Bình chọn
Uzume tìm đến núi Phong Lĩnh nơi có Tinh lực Mộc hệ dồi dào để thuận lợi cho việc tu luyện. Sau khi dùng linh đơn của Poebus, Uzume tiến hành dung hợp hai hệ Băng và Hỏa phải mất nhiều năm liền Mộc hệ mới dung nạp được cả 2 hệ Băng và Hỏa. Tiếp tục cố gắng tạo ra tức khí kết hợp, dường như ma pháp của Mộc hệ vẫn chưa đủ mạnh để giữ được chúng, các tinh linh sư luyện ra một đan dược mới nhằm tăng pháp lực của Mộc hệ, quá trình tu luyện chịu nhiều đau đớn lúc nóng, lúc lạnh. Gian nan là thế nhưng chỉ cần tâm can kiên định mọi chuyện tất thảy thành công, cuối cùng sau hơn 100 năm bế quan tu luyện Uzume đã tạo ra được tức khí kết hợp Băng và Hỏa nguồn tức khí màu tím xung quanh phát ra tia sét giống như Lôi hệ nhưng bên trong lại có hàn Băng và dị Hỏa. Tức khí tụ thành một quả cầu nhỏ trên tay Uzume, nàng ta đưa tay về trước kiểm nghiệm thứ sức mạnh này, mặc dù tức khí vẫn chưa đủ mạnh và Uzume không thể giữ được lâu nhưng nó đã thổi bay cả ngọn núi Phong Lĩnh, Uzume lơ lửng trên không trung nhìn mọi thứ biến mất trong chốc lát, cả đám vừa vui mừng trước thành công đạt được nhưng cũng không thiếu phần khiếp đảm trước sự tàn phá của nó. Nếu thứ sức mạnh này được hoàn thiện Uzume có thể xóa sổ cả một thiên hà.
 
Linh giới…
 
Quái thú Hắc Long sau trận hỗn chiến Tam giới xảy ra mấy vạn năm trước, bị phong ấn trong một tòa tháp ở Linh giới, trải qua mấy vạn năm linh khí bao quanh tòa tháp ngày một yếu dần, Hắc Long cũng nhận ra được bên ngoài dường như đang có một nguồn sức mạnh to lớn nào đó hơn nữa nó ngày càng trở nên cường đại. Hắc Long tỉnh giấc không ngừng đập phá phá kết giới thoát ra ngoài. Diêm vương vội vã tới tháp trấn yêu khống chế ma lực của nó.
 
– Diêm vương ngươi nghĩ sẽ giam cầm được ta dưới cái phong ấn yếu ớt này sao?
 
– Súc sinh ngươi nên an phận ở trong tháp chớ có làm càng.
 
Ma lực của Hắc Long tạm thời bị phong ấn, Diêm vương lo lắng nếu Hắc Long lại thức tỉnh kết giới này sẽ không giữ được nó hậu họa thật khôn lường. Nhớ lại tiểu tiên mang dị năng Băng hệ Diêm Vương lại muôn phần tiếc nuối.
 
– Giá mà có người đó ở đây thì tốt quá.
 
Mệt mỏi sau chuỗi ngày tu luyện như chết đi sống lại, Uzume và đám tinh linh sư trở về phòng cứ thế đánh một giấc ngon lành và quên mất lời hẹn đêm trăng tròn tại Linh Sơn cốc, cho đến tận hai hôm sau Uzume tỉnh dậy, nàng đi loanh quanh vận động cơ thể vô tình gặp một nữ nhân xinh đẹp với gương mặt sầu muộn một mình đứng bên hồ. Thấy lạ nàng ta vội chạy đến hỏi:
 
– Này ngươi là ai vậy, ta là lần đầu thấy ngươi ở Thiên Cung.

 

67bf5315gw1dtubaow750j.jpg
– Ta tên Inari là Thánh nữ của tộc Bạch hổ, ta theo phụ quân lên Thiên Đình nhận lời chúc của Thiên Đế.
 
– Chúc gì chứ?
 
– Tộc Bạch hổ vốn rất ít nữ giới, nên chúng ta có một Thiên lệ nếu sinh ra là nữ nhi sẽ được chọn làm Thánh nữ. Thánh nữ khi đến 20 nghìn tuổi sẽ được Thiên Đế trao cho hoa Tử Đàn và ban một lời chúc, theo đó Thánh nữ chúng ta sẽ phải đính ước với một nam nhân bất kỳ muốn hay không, trở thành một món vật phẩm đổi lấy uy danh cho Thiên tộc.
 
– Thật là quá đáng, tại sao nam giới thì có tất cả trong khi nữ giới lại bị chúng lấy đi tất cả. Ngươi yên tâm ta sẽ giúp ngươi chủ trì công đạo.
 
– Không cần đâu đây là số mệnh cũng là trách nhiệm của ta đối với tộc Bạch hổ, ngươi không cần phải vì ta mà chống lại Thiên ý.
 
– Ngươi đúng là đáng thương.
 
Trong khi đó Kaio và Poebus vì hai hôm trước không gặp được Uzume nên hai tên này kéo nhau lên Thiên Đình tìm nàng hỏi rõ căn nguyên. Kaio bị Thiên binh chặn lại ở Cổng trời không được phép vào Thiên Cung, một trận hỗn chiến đã xảy ra Thiên Đế ra lệnh cho Thái thượng lão quân ra xem xét tình hình, Poebus bẻn lẻn chui ra từ trận hỗn chiến.
 
– Thái thượng lão quân đã lâu không gặp.
 
– Thái tử Poebus sao hôm nay lại có nhã hứng cùng Ma vương lên Thiên giới làm loạn vậy?
 
– Thật ra chỉ là hiểu lầm mà thôi, nghe nói Thiên Âm Các có rất nhiều sách quý luyện đan dược nên chúng ta đến để mượn vài cuốn sách tham khảo, giữa đường thì bị Thiên binh chặn cửa còn xông vào muốn bắt giữ bọn ta nữa?
 
– Người nói thật sao?
 
– Đúng là như vậy.
 
– Được rồi, phiền hai vị đợi ta vào bẩm lại với Thiên Đế.
 
Điện Diêu Trì….
 
– Thưa Thiên Đế Thái tử Poebus và Ma vương Kaio muốn vào Thiên Âm Các để mượn sách luyện đan.
 
– Nếu thật sự là vậy thì cho chúng vào, giám sát nghiêm ngặt không để chúng gây chuyện.
 
Cuối cùng cũng vào được Thiên Cung, hai Thiên binh đi trước dẫn đường. Kaio và Poebus không ngừng nhìn xung quanh tìm kiếm Uzume bất chợt trông thấy nàng ta đang nói chuyện cùng với một nữ nhân. Kaio và Poebus đánh hai tên Thiên binh ngất đi rồi quẳng vào một góc xó xỉnh nào đó, họ phi thân tới chỗ Uzume. Kaio nhẹ nhàng ôm lấy vai Uzume từ phía sau, anh nhỏ giọng thì thầm.
 
– Tiểu Song Song cuối cùng cũng gặp được ngươi.
 
Giọng nói lạnh lùng quen thuộc, Uzume buông tay Kaio xuống nàng quay lưng nhìn về phía sau, Poebus và Kaio đang mỉm cười nhìn nàng. Uzume không kìm được xúc động nhảy chồng lên ôm lấy cổ của hai người họ vui sướng.
 
– Kaio, Poebus được gặp lại hai ngươi ta thật sự rất vui.
 
– Song Song bọn ta đến để hỏi ngươi đợt trăng tròn vừa rồi sao ngươi lại không tới Linh Sơn để ta và Kaio đợi ngươi cả ngày trời.
 
Uzume giật nhớ ra lời hẹn đó nhưng vì kiệt sức sau khi tu luyện nàng đã ngủ quên và không đến đó, lại phải tìm một lý do che đậy.
 
– Thật ra hai hôm trước vì ta quá lao lực nên đã ngất đi sáng nay mới tỉnh dậy, ta thật có lỗi với hai ngươi.
 
Kaio nhíu mày lo lắng.
 
– Tiểu Song Song nàng vẫn chưa khỏe sao lại còn đi lung tung như vậy?
 
– Phải đó Song Song để ta đưa ngươi về phòng nghỉ ngơi.
 
– Người đưa nàng ấy về phòng phải là ta chứ không phải con lươn ngươi.
 
– Im đê quạ, đây là Thiên Cung một Ma vương như ngươi chỉ nên đứng yên quan sát.
 
– Ngươi nói gì hả?
 
Hai người họ lại gây nhau Uzume cảm giác thất vọng nhìn sang Inari, Inari giờ đây đã bị vẻ ngoài tiêu soái của Kaio làm cho động lòng, hai người họ gây nhau thật sự ồn ào Uzume bắt đầu tức giận đẩy hai người họ ra xa:
 
– Đủ rồi, hai ngươi đừng cãi nhau nữa được không, phiền chết đi được.
 
– Tiểu Song Song ta muốn đưa nàng về.
 
– Thôi được ta biết rồi.
 
Ánh mắt Inari nhìn Uzume giờ đây không còn thiện ý.
 
– Thì ra ngươi tên là Song Song.
 
– Hả, thì ừ đúng là như vậy, ta tên Song Song.
 
Inari chằng buồn liếc cười đùa với Uzume thêm nữa, cô ả liền quay phắc 360 độ uyển chuyển thướt tha, kính cẩn hành lễ với 2 vị nam nhân quý tộc đẹp trai bên cạnh.
 
– Thánh nữ Inari của Bạch hổ tộc tham kiến Thái tử, tham kiến Ma vương.
 
– Thánh nữ của tộc Bạch hổ sao, đúng là xinh đẹp thật đó.
 
– Thái tử quá khen.
 
– Tiểu Song Song sắc mặt của nàng ngày càng tệ đó, ta đưa nàng về phòng.
 
Inari liều mình giữ chân nam thần.
 
– Xin đợi một lát, Ma vương Kaio! Inari có chuyện muốn được thỉnh giáo người.
 
Kaio lo lắng lúc này trong đầu hắn chỉ nghĩ tới một mình Uzume không chừa chỗ cho những thứ khác.
 
– Bổn vương không có hứng thú với nữ nhân xấu xí.
 
Sau đó hai người bọn họ đưa Uzume về phòng và chẳng hề để tâm tới Inari, cảm giác khó chịu, tuyệt vọng khi bị Ma vương xem thường, ngài ấy chỉ biết quan tâm đến Song Song mà chẳng chịu nhìn đến ta dù chỉ một chút.
 
– Song Song cô quá may mắn rồi.
 
Ngay từ lần gặp đầu tiên Inari đã có ấn tượng khó phai về Uzume, tận sâu trong thâm tâm nàng ta muốn nữ nhân đó phải biến mất khỏi tâm trí của Kaio. Có vẻ như những ngày tháng sau này của Uzume sẽ gặp nhiều rắc rối không mong muốn.
Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tường Vi Wibell King và 122 Khách

Thành Viên: 21302
|
Số Chủ Đề: 4141
|
Số Chương: 13899
|
Số Bình Luận: 27083
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Thắm