Chương 4
4.3 (85%) 8 votes

Phong ca đưa tay vuốt những chòm tóc rồi tự nhìn mình trong gương hài lòng. Đồ Vi Vi may lúc nào anh cũng thấy là đẹp nhất. Sói ngốc của anh quả thực rất có tài năng về phương diện này đấy chứ.

– Chà! Đồ đẹp nha. Mua đâu vậy? Rất hợp với cậu. Như thể là chúng được may dành riêng cho cậu ấy! Bách Tiêu kéo kéo Phong ca xoay vòng ngó ngía. Phong ca dí ngón tay vào giữa chán Bách Tiêu đẩy cậu ta ra một bên, lách qua người cậu ta ra khỏi phòng tắm, lười nhác tựa vào sofa và trả lời:“Quà sinh nhật đấy, của Vi Vi”.

– Vi Vi? Nàng sói ngốc của cậu ấy hả? Coi bộ hoang dã vậy thật không ngờ cũng có mắt thẩm mĩ ghê. Nhìn cũng đáng giá đó. Không lẽ cô nhóc dùng cả tiền lương tháng này luôn rồi?

Phong ca giơ tay làm bộ doạ đánh Bách Tiêu:

– Sói ngốc là tên để cậu gọi đấy à? Cậu nói ai hoang dã? Cậu có muốn ngủ ngoài đường không?

Bách Tiêu quơ quơ tay:

– Không không! Tôi sai rồi! Tôi không nên động đến nàng sói ngốc hì hì ý tôi là bạn Vi Vi thân yêu của chúng ta! Tôi buồn ngủ rồi tôi đi ngủ.

Vừa nói Bách Tiêu vừa lùi người về phía giường của mình nói thêm:

– Nhưng quả thật rất rất phong cách đấy. Cơ mà tội cho cô gái ấy. Vì bộ đồ đó có lẽ tháng này ăn chay cả tháng luôn rồi.

– Không phải việc cậu cần lo. Là cô ấy tự may có được không?

– Phong ca!? Cậu không phải đang nói giỡn chứ? Sói ngốc thần thánh vậy sao? Vậy tôi cũng nhờ cô nhóc may cho một bộ thì chúng ta liền có đồ đôi rồi.

– Cậu bị thần kinh à? Ai muốn mặc đồ đôi với cậu? Cậu không muốn ngủ phải không?

– Ngủ. Có ngủ. Nhất định ngủ!

Bách Tiêu quăng mình xuống giường với lấy chiếc điện thoại lải nhải:“Giường này bé xíu tôi thật nhớ chiếc giường to của tôi quá”.

– Đã vậy sao cậu còn ở đây chiếm tiện nghi của tôi? Còn không mau cuốn xéo? Cậu nghĩ tôi từ bỏ không gian kê thêm cho cậu cái giường là tôi thấy thoải mái lắm hả?

Bách Tiêu cười cười:

– Không thoải mái, không thoải mái. Khi nào ông già nhà tôi đi công tác tôi sẽ trả lại không gian này cho cậu. Okay?

Trong tiệm bánh ngọt, bọn người Vi Vi đang ngồi ăn bánh uống trà sữa tán gẫu, An Nhiên vui vẻ sắp xếp tất cả các  món trên bàn thật ngay ngắn và nghệ thuật sau đó cầm gậy tự sướng chụp lại.

– Chúng ta cùng chụp chung một bức nào. Mấy khi có dịp cả bốn người chúng ta cùng nhau đi dạo phố thế này. Mọi khi không phải là Vi Vi đi làm thêm thì là Tô Tịnh bận học và Hiểu Hiểu bệnh nghỉ. Hôm nay đông đủ vầy không thể bỏ qua nha!

Mọi người nghe vậy liền vui vẻ chụp hình. An Nhiên chụp xong liền đăng lên weibo ngay lập tức.

– Xem xem Hoa Thần của chúng ta dạo này sao rồi. Từ khi anh ấy có bạn gái tớ đau lòng quá còn không vào weibo anh ấy xem chút nào… Vi Vi! Cậu xem cậu xem…  Cái này!

– Xem gì vậy?

Vi Vi lười nhác ngó qua rồi cũng tròn xoe mắt:

– Cái này… Không phải… cũng quá là trùng hợp rồi nha!

– Cái gì mà hai người phản ứng ghê vậy?

Hiểu Hiểu cũng tò mò quay sang và cũng há hốc mồm:

– Không phải chứ? Bộ đồ cậu may cho Phong Ca không phải giống y đúc bộ đồ Hoa Thần mặc sao?

– Đâu đâu coi nào.

Tô Tịnh nghe Hiểu Hiểu nói vậy cũng chạy sang nhìn màn hình điện thoại của An Nhiên. An Nhiên ngước qua nhìn Vi Vi ánh mắt nghi ngờ:

– Không phải cậu nói bộ đó do cậu thiết kế riêng cho Phong ca sao? Phải chăng thấy Hoa Thần nhà tớ mặc qua rồi đẹp nên mới may cho Phong ca hả?

– Nói vớ vẩn.

Tô Tịnh vừa dí đầu An Nhiên vừa nói:

– Cậu không phải chính mắt nhìn thấy Vi Vi đã vẽ ra nó và may nó vất vả thế nào à? Dám nói như vậy cậu chán sống rồi chưa?

– Không phải là tớ nói đùa thôi sao. Gì mà dữ vậy Tô Tịnh! Đau đầu người ta!

-Cậu đó. Thật là…

Hiểu Hiểu nhẹ lườm An Nhiên một cái rồi quay ra nói với Vi Vi:

– Cậu ấy chỉ hay đùa vậy thôi mà! Nhưng Vi Vi cậu cũng tài thật đó nha! Không phải lúc nào cũng có ý tưởng lớn trùng với sao lớn đâu hà! Có tài, có tài!

Vi Vi cười cười:

– Tài gì đâu chỉ là muốn Phong ca thử một phong cách khác nên vẽ ra thôi. May mắn cả.  Ha ha

– Đây là ảnh Hoa Thần chụp trong show diễn tối qua đó. Đồ anh ấy mặc là được thiết kế riêng cho anh ấy đó. Nên nói trùng ý tưởng thì phải là trùng ý tưởng với nhà thiết kế, không phải Hoa Thần! An Nhiên giải thích khiến Tô Tịnh bất cười:

– Tớ thấy có chút chua! Ha ha ha

– Thôi được rồi! Là do tớ may mắn giống cái tên Vivian của tớ vậy. Nên mới có thể trùng ý tưởng với nhà thiết kế tài ba nào đó của Hoa Thần. Không nói nữa mau ăn đi, còn về nữa.

Sáng hôm sau khi Khiết Lãng còn đang say giấc nồng thì điện thoại cứ reo lên từng hồi khiến anh thật khó chịu, lăn lộn mấy vòng cuối cùng cũng không thể chịu được mà mò dậy tìm điện thoại, là A Bảo:

– Nói!

– Hoa ca! Hoa ca anh mau xem báo ngày hôm nay đi, anh lại lên trang nhất rồi đấy!

– Có ngày nào mà tôi không lên trang nhất chứ hả?

– Không phải. Lần này không giống. Anh mau xem. Tất cả các trang báo đều đăng ảnh anh với một kẻ vô danh nào đó. Hai người mặc đồ giống nhau y đúc luôn đó!

– Vậy mà cũng lên trang nhất được. Đồ giống nhau không phải chuyện thường sao? Chả lẽ đồ tôi mặc trên thế giới có duy nhất một bộ à. Lắm chuyện

– Không phải! À phải. Anh xem cái này…

– Cậu ấp úng cái gì?

– Em em…

Khiết Lãng quả thực bị tên này làm cho hết muốn ngủ. Mỗi lúc gặp chuyện là cậu ta lại căng thẳng nói không nên câu. Anh cúp điện thoại rồi tự mình mở một trang báo mạng ra xem xem liệu có gì không mà biến tên kia thành ra ấp úng như vậy.

Bài báo đăng ảnh của anh và bên cạnh có ảnh của một tên vô danh nào đó cùng mặc một bộ đồ, chính là bộ tối kia anh mặc. Nó không phải vấn đề gì to tát. Chuyện hoá to khi mà tối đó có người hỏi về trang phục trong show diễn thì quản lí của anh cho biết đó là những bộ đồ stylist của anh thiết kế dành riêng cho anh trong show này. Vậy mà tối hôm qua trong chương trình“Phi thường hoàn mỹ”tên vô danh kia cũng mặc bộ đồ đó, khi MC hỏi đến phong cách của hắn hôm nay không giống ngày thường, hắn lại trả lời vì đó là bộ đồ bạn hắn tự tay may tặng hắn nhân ngày sinh nhật. Tuy hắn không nổi tiếng nhưng chương trình đó lại là chương trình nổi tiếng vậy nên không ít người đã nhận ra vấn đề từ bộ trang phục. Và thế là sáng nay tin tức đạo nhái thiết kế trang phục đã thành tiêu đề giật tít trên tất cả các báo.

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: KK7 Gia Cát Khác Bóng Ma Độc Hành Trần Ngọc Tuyết Mai Hoài Nam Trần Chanh Hoàng Tuyết Vy Phan Thanh Thảo Thanh Hương và 112 Khách

Thành Viên: 22315
|
Số Chủ Đề: 4236
|
Số Chương: 14388
|
Số Bình Luận: 27288
|
Thành Viên Mới: Ngân Trương