Chương 14 Việc hôn nhân

Việc trong phủ lãnh chúa có quản gia.

Hành chính có Triệu Khoan.

Trị an có Lê Tín.

Kiến thiết có Thương Mang.

Lao động có lĩnh dân.

Cho nên gần đây cuộc sống của Hoa Linh vô cùng thoải mái, có vô số thời gian nghiên cứu hóa học và sinh vật, đây mới là chuyên môn chân chính của cô.

Nhưng hình như ông trời thấy cô hạnh phúc quá trớn nên quyết định gây ra chút phiền não cho cô.

“Đại nhân, lãnh chúa vùng Cỏ Xanh muốn gặp ngài!”

Hoa Linh buông ống nghiệm trong tay xuống, hỏi:

“Họ có nói là việc gì không?”

“Con trai của lãnh chúa vùng Cỏ Xanh đã hai mươi tuổi!” Quản gia nhắc nhở.

Hoa Linh đen mặt: “Nói là tôi đang có việc gấp đã đi ra ngoài chưa về!”

“Vâng, thưa đại nhân!”

Hoa Linh nhìn bóng lưng rời đi của quản gia mà cảm thấy có chút nhức đầu xoa trán.

Lúc trước, cô chỉ lo gấp trả hết nợ nần nên không nghĩ tới những hệ lụy sau đó. Cô không ngờ rằng hành động thanh toán 50 triệu đồng vàng vô cùng lưu loát của mình lại gây nên chú ý cho nhiều người như vậy. Hơn nữa, khi biết cô có hợp tác chặt chẽ với Mộc Thảo và Đấm Thép, họ không bày ra sắc mặt xấu xí mà dùng đường cong cứu quốc, muốn dùng đám hỏi để cột lên chiếc thuyền đang dần hiển lộ mũi nhọn của vùng Đá Tím.

Lãnh chúa vùng Cỏ Xanh tên Triệu Giao, năm xưa từng có duyên hợp tác với cha của Hoa Linh, là một trong những chủ nợ lớn nhất của gia đình cô, cũng là người lấy mức lãi thấp nhất. Nhớ phần ân tình này, Hoa Linh đã mở ra một vài giao dịch lớn với vùng Cỏ Xanh giúp vùng Cỏ Xanh gần đây kiếm được không ít. Vùng Cỏ Xanh có tên này bởi vì khắp lãnh địa đều mọc đầy một loại cỏ màu xanh ngọc, là một trong những loại cỏ gia súc thích ăn nhất, hàng năm Triệu Giao dựa vào tiền bán cỏ và gia súc đều kiếm không ít, cũng là một trong những lãnh chúa giàu có nhất. Triệu Giao làm người hiền hòa, nghĩa khí cho nên có rất nhiều người thích làm giao dịch cũng như kết bạn với ông, cha của Hoa Linh cũng là một trong số đó.

 

Hoa Linh biết Triệu Giao nhìn trúng thực lực của mình, muốn dùng hôn nhân làm tín vật giữa hai bên. Ở thế giới này, ai địa vị cao người đó là gia chủ, cho nên nếu kết hôn sẽ là con trai Triệu Giao gả cho Hoa Linh trở thành thị quân của cô. Tuy rằng người dân của đại lục tôn sùng 1 vợ 1 chồng, nhưng chế độ 1 chồng nhiều vợ hay 1 vợ nhiều chồng vẫn không có hủy bỏ. Chỉ cần ngươi không phạm pháp, hai bên tình nguyện, ngươi muốn kết hôn bao nhiêu người cũng không có ai để ý. Các thành chủ và lãnh chúa thường không thể tuân theo chế độ 1 vợ 1 chồng, bởi vì bản thân họ là đại diện cho một dây xích lợi ích, và để củng cố dây xích ấy, hôn nhân là một lựa chọn an toàn lại khiến người yên tâm, cho nên phần lớn người ở địa vị cao đều có nhiều vợ hoặc nhiều chồng.

Triệu Giao hiển nhiên cũng nhìn trúng Hoa Linh vẫn chưa kết hôn, dù mọi người đều biết cô có một tình nhân khuynh quốc khuynh thành, cũng có đam mê tình dục kì lạ (Hoa Linh:…). Cho nên Triệu Giao cũng biết con trai mình không sánh bằng vị tình nhân kia nên ông chỉ cầu vị trí thị quân mà không phải chính quân.

Chính quân/ Chính thê có quyền lực ngang với lãnh chúa, khi lãnh chúa vắng mặt liền có thể thay thế ra quyết định mọi việc. Nhưng thị quân/ thị thiếp chỉ có nghĩa vụ hầu hạ lãnh chúa, trừ khi có mệnh lệnh của lãnh chúa mới được tiếp xúc ngoại vụ, nếu chưa có lệnh của lãnh chúa lại tự tiện xen vào ngoại vụ, thị quân/thị thiếp đó nhẹ thì bị đuổi về nhà mẹ đẻ, nặng thì bị giết ngay tại chỗ. Gia chủ giết chết thị quân/ thị thiếp của mình không tính vi phạm pháp luật, cho nên địa vị của loại người này khá thấp, trừ khi bối cảnh của nhà mẹ đẻ đủ lớn mới có tư cách ngang ngược. Nhưng dù là con của thành chủ thượng thành, một khi bị gả thành thị quân/ thị thiếp đều vĩnh viễn không thể nâng lên làm chính quân/ chính thê. Dù chính quân/ chính thê chết, thì gia chủ chỉ có thể cưới người mới mà không thể nâng thị quân/ thị thiếp lên. Ngoại trừ một số gia chủ đầu óc nước vào, bình thường ở đại lục này căn bản không có chuyện sủng thiếp diệt thê.

Triệu Giao nguyện ý gả con trai mình cho Hoa Linh làm thị quân đã chứng minh thành ý của ông, dù sao theo lẽ thường con trai ông nếu gả cho lãnh chúa khác ít nhất cũng phải là chính quân.

Đáng tiếc, Hoa Linh mê trai nhưng chỉ thích ngắm nhìn hoặc đùa giỡn một chút, tình một đêm cũng không sao nhưng hôn nhân vẫn chưa nằm trong kế hoạch của cô.

Nhưng sự từ chối của Hoa Linh trong mắt người khác lại là giữ mình vì người yêu, cũng có người bắt đầu đồn đãi tình nhân của cô có lòng ghen tị mạnh mẽ không cho cô cưới thị quân khác. Các lãnh chúa khác cũng tin suy đoán này, thế là lại dồn dập chạy tới hứa hẹn con trai của mình nhất định sẽ ngoan ngoãn không tranh sủng… Thậm chí có người ám chỉ cô không nên bị chính quân quản quá gắt gao, sẽ tổn hại uy nghiêm của lãnh chúa, dù trong số những người này không ít đều là sợ vợ…

Hoa Linh bị phiền tới mức quyết định đóng cửa phủ lãnh chúa, mọi việc đều do quản gia xử lý cũng thông báo cô có nghiên cứu mới và đang có đột phá hi vọng không bị quấy rầy.

Tin tức này vừa xuất hiện, các lãnh chúa yên tĩnh lại.

Một là họ cũng nhìn thấy Hoa Linh là thật sự không muốn đám hỏi, hai là họ đều biết giao dịch của Hoa Linh với hai cửa hàng lớn đều đạt tới 8 sao, nên đối với nghiên cứu mới của cô cũng rất chờ mong, không hi vọng mình làm quá mức khiến Hoa Linh phiền chán xếp họ vào sổ đen.

Hoa Linh biết họ đã im lặng lại, cô liền lải nhải với Thương Mang:

“Không biết những người này sao lại nhiệt tình với đám hỏi như vậy, bộ không đám hỏi liền không làm ăn được sao? Thực ra nếu con của họ là mỹ nam, tôi còn có thể tạm chấp nhận mà cưới về, nhưng anh nhìn xem, đều là bộ dáng gì a, không xấu thì lùn, không ốm như tre thì cũng mập như heo. Người như vậy mà cũng muốn gả cho tôi, quả thực nằm mơ giữa ban ngày. Thương Mang à, đợi tôi tìm ra tài liệu thích hợp tạo ra thân thể cho anh, tới lúc đó tôi cưới anh làm chính quân nhé?”

Hoa Linh đắm đuối nhìn Thương Mang trong màn hình để rửa sạch đôi mắt mới bị mấy bức tranh kia độc hại.

Thương Mang trong màn hình đã quen với giọng điệu ngả ngớn của chủ nhân, ngày nào Hoa Linh không đùa giỡn anh một lần mới là chuyện lạ.

Thương Mang không hiểu tình cảm, nhưng là một trí năng cao cấp, anh có thể phân tích ra những tình cảm thông thường của nhân loại cũng như đưa ra phản ứng chính xác khiến người khác có ảo giác như anh cũng có tình cảm của loài người. Đối với chủ nhân của mình, Thương Mang hiển nhiên đã phân tích ra phương pháp phản ứng chính xác nhất.

Chỉ thấy trong màn hình, người đàn ông tuấn mỹ như thiên thần hơi nghiêng đầu, đôi mắt tím cong lên, bên trong tràn ra một tia cưng chiều, khóe miệng hơi cong lên, giọng nói trầm thấp mang theo chút vui mừng vang lên:

“Chủ nhân nói là thật? Thương Mang thật mong đợi ngày đó!”

Hoa Linh trợn mắt há mồm, sau đó đưa tay bưng kín mũi, may mà lần này cô kiềm giữ được, cô sững sờ hỏi:

“Thương Mang, anh sinh ra cảm xúc?”

Thương Mang lắc đầu:

“Không phải, chỉ là cảm thấy phản ứng như vậy sẽ khiến chủ nhân vui vẻ.”

Nhưng Thương Mang không biết, khi anh dùng tới từ “cảm thấy” đã chứng minh anh đã không còn thuần túy là một tổ số liệu vô tình, dù chỉ hơi mờ nhạt, nhưng đó cũng là cảm xúc, là điều mà sinh vật trí tuệ mới có.

Đây chẳng lẽ là biến đổi do những tài liệu của thế giới này mang đến? Có thể làm cho AI tiến hóa thành sinh vật trí tuệ chân chính mà không còn là những tổ số liệu 01?

Đây quả thực là kinh hỉ ngoài ý muốn.

Giấc mơ mà bao nhà khoa học khát khao, lại khiến cô dễ dàng đạt được.

“A, Thương Mang, tôi nhất định sẽ nghiên cứu ra tài liệu sinh vật chân chính, sẽ giúp anh có được thân thể hoàn mỹ nhất, sau đó tôi sẽ cưới anh làm chính quân, sau đó hàng đêm chúng ta, hắc hắc…”

“Vâng, thưa chủ nhân.”

“Thương Mang, anh thật đáng yêu.”

Một người, một AI cứ vậy mà định ra hứa hẹn cả đời.

Có thể nói, ở một mặt nào đó, người dân vùng Đá Tím đã đoán ra chân tướng.

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: Phạm Văn Trường 16. Trần Thanh Khiêm và 119 Khách

Thành Viên: 60622
|
Số Chủ Đề: 9021
|
Số Chương: 28075
|
Số Bình Luận: 114943
|
Thành Viên Mới: 16. Trần Thanh Khiêm

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5