Hoa Nở Trên Máu

Hoa Nở Trên Máu
Thích Theo dõi Đề cử
Hoa Nở Trên Máu
4.7 (93.75%) 16 votes

Hoa Nở Trên Máu

Giới thiệu:

Một đôi mắt đỏ, một sợi xích thần và một linh hồn nhuốm màu thù hận đã hòa làm một với một thai nhi vừa chết trong bụng mẹ. Đứa trẻ đó ra đời mang theo kí ức và năng lực của một chủng loài khác. Mười sáu năm tồn tại trong thế giới của kẻ thù là mười sáu năm cô độc và cay đắng.

Thế giới con người vốn không phải nơi dành cho cô. Không ai chấp nhận một sinh vật kì lạ với màu nhãn cầu đỏ tươi, trong veo như hổ phách. Họ cười nhạo, xua đuổi và xa lánh cô.

Cho đến ngày kí ức hoàn toàn thức tỉnh, năng lực tiềm ẩn trong tiền kiếp quay về, khi đã hạ quyết tâm hủy diệt cả thế gian, cô lại gặp một người đủ khả năng xoa dịu oán hận, đủ cảm thông với những lầm lạc và những điều kì lạ trong cô. Thế nhưng, số phận không dễ dàng buông tha và trao cho cô hạnh phúc…

***

Lời tác giả:

Đời này lạ lắm. Có những người vừa gặp đã thân quen, cũng có những người bên nhau ngàn ngày vẫn không thể yêu thương người đối diện. Tình cảm vốn dĩ khó nói, đã gặp nhau yêu thương nhau thì hãy trân trọng khoảng thời gian ở bên nhau, và cũng đừng dày vò những người yêu thương mình bằng những giận hờn không đáng có. Bao dung để sống thật nhẹ nhàng, để một ngày khi cả hai cùng buông tay, sẽ không có ai cảm thấy oán thù, căm ghét người còn lại.

“Hoa Nở Trên Máu” với một ý nghĩa lạc quan rằng trong đau thương con người ta sẽ trưởng thành và trở nên mạnh mẽ. Sau sai lầm, con người ta vẫn khát khao được làm lại, được yêu thương bằng cả trái tim. Thế nên, khi viết bộ truyện này, mình đã cố gắng hết sức hướng cảm xúc của mạch truyện đến những điều lạc quan, vui vẻ và tích cực. Rằng còn sống là còn hi vọng, còn cơ hội để sửa sai, và chuộc lại những lỗi lầm trước đây từng phạm phải. Con người vốn không phải thánh nhân, nên đôi lần cạn nghĩ, hành động nông nổi cũng là chuyện thường tình. Và nếu có một ai đó vì đau thương mà trở nên sa đọa, sống sai lạc, đừng chỉ trích, phê phán mà hãy dành cho họ sự cảm thông.

Bạn sẽ không bao giờ hiểu hết một người khi bạn chưa từng bước đi trên con đường họ đã chọn. Sống ở đời, đừng tự cho mình cái quyền phán xét, tổn thương người khác khi họ chưa bao giờ làm tổn thương bạn. Và nếu họ đã từng làm bạn đau, hãy nhìn lại con đường bạn đang đi, xem bạn có từng vô tình giẫm lên vết thương của họ hay không.

Đứng trước nghịch cảnh khó lòng vượt qua, cùng với người mình yêu thương nhất, người ta thường chọn cái chết cùng với lời hẹn thề “Nếu có kiếp sau…”. Nhưng thật sự, mỗi người chỉ có một kiếp người, và mất đi một lần nghĩa là mất đi mãi mãi. Kiếp sau, nếu có gặp lại, thì đó cũng là những con người khác, với những tính cách và kí ức khác. Họ mãi mãi không thể quay về làm người đã từng yêu thương một người ở một kiếp người đã thuộc về quá khứ. Vậy nên, nếu đã được sống, đã được yêu thương, hãy cứ mang cả trái tim để yêu thương một người bằng tất cả chân thành, và nếu có bị phản bội, bị tổn thương, hãy rộng lòng tha thứ, cảm ơn người đã cho mình những đau thương, và dũng cảm yêu thương, đừng sợ gì cả. Vì chúng ta vốn là những con người trưởng thành từ những sai lầm, vấp ngã và đau thương.

***

 

Danh Sách Chương

Quyển 1 – Chương 5: Kí ức02/10/2018 lúc 12:16

Bài cùng chuyên mục

Trần Dương

Trần Dương (1 tuần trước.)

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 2

Chương: 2

Bình luận: 20

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 06/09/2018

Số Xu: 88

Trần Dương đã tặng 4 Xu cho Tác Giả.

 

 

 


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 66 Khách

Thành Viên: 16755
|
Số Chủ Đề: 3510
|
Số Chương: 11272
|
Số Bình Luận: 23120
|
Thành Viên Mới: Carolyn Pham