Học Viện Khoa học Bí ẩn Hà Nội

Học Viện Khoa học Bí ẩn Hà Nội
Thích Theo dõi Đề cử

Lời giới thiệu:

Là một học sinh toàn diện nhưng lại chưa từng bao giờ chịu áp lực, đột nhiên phát hiện bản thân mình không phải người bình thường, từ đó cậu phải chịu áp lực là thi vào Học Viện nổi tiếng nhất cả nước, mà quan trọng là cậu phải đỗ đầu. Lẽ nào lại có lý đó. Ngôi trường cậu phải thi vào là ngôi trường của những thiên tài, nhưng đằng sau nó hóa ra là ngôi trường duy nhất đào tạo phép thuật. Khi vào học, hóa ra ngôi trường của cậu cũng như những gì cậu đã đọc trong các câu chuyện viễn tưởng, cũng trọng thuần chủng. Cậu nghĩ mình chỉ là hậu duệ của một dòng họ lâu đời nên được tôn trọng, nhưng không ngờ bản thân cậu cũng là thuần chủng.

Mẹ cậu là người thừa kế của sức mạnh của nữ thần mặt trăng, nói chính xác thì hậu duệ nữ thần lẽ ra nên truyền cho nữ mới đúng, hơn nữa cậu cũng có chị gái mà. Theo lý thuyết cậu không nên có sức mạnh của nữ thần mặt trăng mới phải. Không, sức mạnh của cậu là phép cổ, là kết hợp của phép thuật cổ xưa nhất với dòng dõi cổ xưa nhất, mà dòng dõi cổ xưa họ nội của cậu cũng thỉnh thoảng mới truyền thụ đầy đủ phép cổ cho hậu nhân. Ôi lằng nhằng quá, cuối cùng thì cậu đã hiểu ra mình là kết hợp của hai dòng phép cổ, vậy chẳng phải cậu là mạnh nhất ư? Cậu có nên thống trị thế giới không?

 

Bài cùng chuyên mục

Ngong Con Lily

Ngỗng ngông (6 tháng trước.)

Level: 7

94% (47/50)

Bài viết: 18

Chương: 53

Bình luận: 171

Lượt thích: 59

Lượt theo dõi: 3

Tham gia: 15/10/2018

Số Xu: 2060

Phúc Gia Toàn Phan

Tính logic: Nv chị Phương có đoạn "Khánh Phương", có đoạn "Vũ Phương". Thay đổi ngôi kể là bth, nhưng tốt nhất là nên có gì đó để thể hiện...

@Phúc: đọc tn trong hộp thư nhá

 


Phúc Gia Toàn Phan

Phúc Gia Toàn Phan (8 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 8

80% (64/80)

Bài viết: 5

Chương: 95

Bình luận: 193

Lượt thích: 114

Lượt theo dõi: 10

Tham gia: 17/04/2018

Số Xu: 3672

Ngỗng ngông

Cám ơn bạn đã để lại nhận xét. Thực sự xin lỗi khi đã để bạn phải đọc một tác phẩm nhàm chán như thế này. (Cúi đầu tạ lỗi)...

Tính logic: Nv chị Phương có đoạn "Khánh Phương", có đoạn "Vũ Phương".

Thay đổi ngôi kể là bth, nhưng tốt nhất là nên có gì đó để thể hiện nó rõ hơn.

Chi tiết cơn bão: đây thực tế là 1 trong những chi tiết sáng giá nhất của 5 chương này. Nếu bạn chỉ nghĩ rằng dị tượng thời tiết là để báo hiệu người sở hữu phép thuật thì cũng được, nhưng với t, nó lại lãng phí 1 tiềm năng khá lớn. Thay vì phải chờ vô học viện, thể hiện qua các bài kiểm tra hay đơn giản hơn là 1 công cụ đo ma năng nào đó, hãy dùng quy mô và cường độ của cơn bão để thể hiện mức ma lực bên trong mỗi người. Ví dụ như nv9, trận bão tạo thành từ cảm xúc lúc đó, không thể chỉ hời hợt là vài trận gió to. Kết hợp cảm xúc với ma năng, nhất là trong tình trạng chưa kiểm soát được, có thể dựa vào đó gây ra 1 thảm họa thực sự. Qua đó, tác giả vừa ngầm cho thấy sức mạnh của nv, vừa bí mật nói lên sự nguy hiểm nếu ma pháp mất kiểm soát.

Nội dung không mới mẻ, vẫn có thể bằng văn phong để khiến nó thú vị hơn. Đáng tiếc tác giả không có ý sửa cách viết nên thôi :)

 

 


Ngong Con Lily

Ngỗng ngông (8 tháng trước.)

Level: 7

94% (47/50)

Bài viết: 18

Chương: 53

Bình luận: 171

Lượt thích: 59

Lượt theo dõi: 3

Tham gia: 15/10/2018

Số Xu: 2060

Phúc Gia Toàn Phan

Ok, đã đọc xong, và cảm giác là "Wtf mới đọc gì đây?". Lý do thì đơn giản lắm, thế này này.   Về nghệ thuật, cách dẫn chuyện đầu...

Cám ơn bạn đã để lại nhận xét.

Thực sự xin lỗi khi đã để bạn phải đọc một tác phẩm nhàm chán như thế này. (Cúi đầu tạ lỗi)

Về lỗi lặp từ và chính tả mình sẽ cố gắng sửa chữa. Tuy nhiên cách dẫn chuyện ngô nghê này mình xin phép được để nguyên.

về tính logic, ko biết là tên nhân vật của mình có chỗ nào sai vậy?

Truyện kể theo ngôi kể thứ nhất, tuy nhiên những sự kiện nhân vật chính ko có mặt đương nhiên mình phải để ở ngôi thứ ba mới kể lại đc rồi. Còn về quy mô trận bão thì mình thấy không cần thiết, vì thời tiết chỉ là mô tả nhân vật có phép hay là khả năng biến hình mà thôi.

Về nội dung rất tiếc là không thể mới mẻ với bạn. Vì vậy một lần nữa xin lỗi vì ko thông báo truyện nghèo nàn này để bạn đọc phải.

Bây giờ bạn đã biết là một tác phẩm chẳng ra gì rồi, nên bạn cũng có quyền ko đi tiếp nữa ạ.

Xin cám ơn.

Ngỗng con

 

 

 

 


Phúc Gia Toàn Phan

Phúc Gia Toàn Phan (8 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 8

80% (64/80)

Bài viết: 5

Chương: 95

Bình luận: 193

Lượt thích: 114

Lượt theo dõi: 10

Tham gia: 17/04/2018

Số Xu: 3672

Ok, đã đọc xong, và cảm giác là "Wtf mới đọc gì đây?". Lý do thì đơn giản lắm, thế này này.

 

Về nghệ thuật, cách dẫn chuyện đầu chương 1 ngô nghê như 1 đứa cấp 2 mới tập viết. "Tôi" quá dài dòng, quá lan man, không tóm gọn lại bất cứ một ý chính nào. Lỗi lặp từ xuất hiện rất nhiều ở các chương sau, cùng 1 số lỗi chính tả khác khiến truyện chán đi. Tính logic là 1 vấn đề, khi tên nhân vật có chỗ sai. Truyện kể theo ngôi thứ nhất, thì đó là ngôi kể của "tôi", nhưng nhiều đoạn đọc giống ngôi 3. Điển hình là chương 4, không có mặt "tôi" nhưng "tôi" lại biết rất tường tận chuyện dưới nhà. Cách dùng từ "người có phép" hoài hoài rất nhàm chán, giống như tác giả không còn từ gì để miêu tả nó nữa. Miêu tả chưa kỹ, chưa biết được đại khái nhân diện các nhân vật là như thế nào, cũng chưa làm rõ được sự quy mô của "trận bão" chương 5. Yêu cầu khắc phục ngay.

 

Về nội dung, hoàn toàn không có gì để gọi là "đặc sắc". 1 thằng nhóc có dòng dõi ma thuật sư nhưng bị che dấu, 1 hôm bỗng bộc phát và người nhà nhốn nháo, rất bình thường rồi. Sao không thử đột phá nó, làm một cái gì đó lớn hơn? Các mâu thuẫn giữa thành viên trong gia đình, vai vế trên dưới ra sao vẫn chưa được làm rõ ràng. Tính cách nhân vật tới giờ là hời hợt, không tạo được điểm nhấn xác định, không thấy một tính cách nào có thể gọi là "nổi bật", dù nó có nhảm tới đâu nữa. Thà nó nhảm, vẫn đỡ hơn nhàm thế này.

 

Nói tóm lại, truyện đi theo lối mòn truyền thống, chưa thấy có sự mới mẻ. Nghệ thuật nghèo nàn và nội dung buồn ngủ, vậy thôi.

 


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Ngỗng ngông Hí Phiêu và 120 Khách

Thành Viên: 26056
|
Số Chủ Đề: 4565
|
Số Chương: 15464
|
Số Bình Luận: 30982
|
Thành Viên Mới: Bích Ngọc