Hội Bình Văn 2020 – Tuyển Thành Viên

Hội Bình Văn 2020 – Tuyển Thành Viên
Thích

Hội Bình Văn 2020 – Tuyển Thành Viên

“Đối với những người cầm bút, có phải vì họ bị ám ảnh và không thể tìm được lối thoát cho cuộc sống nên chọn vùi mình vào những thứ kiểu ba tàu, những kiểu văn học ba xu? Nếu để họ trả lời, thì hàng ngàn trang giấy cũng chẳng liệt kê nổi, bởi mỗi người đều có cho mình một lý do. Ám ảnh thì đã sao, họ đâu có quan tâm, họ mê, rồi họ theo đuổi, vậy thôi.

Văn học ba tàu, kiểu ba xu không đủ tốt, nhưng có mấy ai có thể viết được như những nhà văn lỗi lạc, có mấy ai được thỏa lòng với những thứ ôm ấp trong lòng. Viết dễ, sẽ thường không có giá trị, vậy nếu sáng tạo ra một tác phẩm không có giá trị thì sáng tác còn có ý nghĩa gì? Nhiều người tâm đã loạn, lòng đã mê, đằng sau những hồi tự kỉ, huênh hoang là từng cơn vật lộn với sự cô đơn quạnh quẽ…” Trích Tâm Và Tình Để Sáng Tác.

Trước khi bắt đầu vào vấn đề, tôi muốn nhắc lại một đề tài đã cũ của mình. Nó đã được viết cách đây bốn năm, chắc hẳn nhiều người chưa biết đến. Không biết bạn có ở trong đó hay không, nhưng nếu đến đây, tôi hi vọng bạn hiểu được đôi chút những lời trên.

Quay trở lại chủ đề, để tham gia ứng tuyển vào Hội bình văn 2020, các bạn cần làm một vài thủ tục sau:

1. Giới thiệu về bản thân.

2. Hãy cho biết bạn hiểu gì về hội và nguyên do bạn biết tới hội.

3. Hãy cho biết suy nghĩ của bạn về tình hình văn học mạng Việt Nam hiện nay.

4. Hãy cho biết bạn muốn gì khi gia nhập hội và có thể bỏ ra điều gì để đổi lấy nó.

5. Cam kết thực hiện đúng quy định, tôn chỉ của hội.

6. Gởi link bài review gần nhất mà bạn viết đăng được tải trên web.

Các ứng viên trả lời những câu hỏi trên trực tiếp ở phần bình luận dưới bài viết này. Sau khi đăng kí đúng theo thủ tục trên thì trong thời gian ba ngày bạn sẽ nhận được câu trả lời.

P/s: Các thành viên được kết nạp trước sẽ được miễn thủ tục này, song nếu muốn thì các bạn cũng có thể lên nêu ý kiến để các thành viên sắp tới thấy các bạn xứng đáng.

Bài cùng chuyên mục

Nhan Phong

Nhan Phong (3 năm trước.)

Level: 6

70%

Số Xu: 340

Mình tới làm nhiệm vụ


Thiên Anh

Thiên Anh (3 năm trước.)

Level: 7

60%

Số Xu: 41

Hội có vẻ rất nghiêm khắc muốn nhưng không có cơ hội.

Chúc hội tồn tại mãi.


An Yên

Xanh (3 năm trước.)

Level: 8

77%

Số Xu: 1128

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Thành viên][Cấp bậc: Đồng Đồng]

Đông Hưng

Xin chào, mình thử một chân vào hội dù bản thân không rõ có đủ khả năng hay không. Mình có tên đầy đủ là Ngô Đông Hưng với bút...

Chào bạn Đông Hưng, hiện tại hội bình văn vẫn chưa có kế hoạch hoạt động cụ thể. Cảm ơn bạn vì bài giới thiệu. Khi nào hội có kế hoạch sẽ liên hệ bạn nhé.

 


Đông Hưng

Đông Hưng (3 năm trước.)

Level: 8

91%

Số Xu: 4871

Xin chào, mình thử một chân vào hội dù bản thân không rõ có đủ khả năng hay không.

Mình có tên đầy đủ là Ngô Đông Hưng với bút danh xxBlackxx đã đi cùng mình qua hơn một thập kỷ. Ngoài ra mình còn có biệt danh là Dơi để mô tả lại phần nào con người dị biệt của bản thân. Mình là một người thích chơi chữ, thích mổ xẻ hơn là chỉ bình phẩm qua loa như đại đa số những người từng viết review đăng tải trên mạng.

Chơi đùa với những con chữ là thứ đã khiến mình thích thú đến nghiệp viết lách. Và cũng vì mong muốn phát triển bản thân hơn nữa, mình muốn đặt dấu chân của mình lên mọi ngóc ngách của việc hành văn. Qua đó mình bắt đầu tìm hiểu về từng hội nhóm trên VnK. Ngay từ cái tên Hội bình văn, mình đã cảm thấy hội là một nơi tụ tập những tay bút chuyên viết nhận xét, bình phẩm và phân tích văn học. Cá nhân mình lúc đầu khi nghĩ đến việc tham gia cũng rất phân vân vì trước giờ chỉ toàn viết review nhạc chứ không hề viết cảm nhận cá nhân nào cho sách truyện cả.

Mình từng là một người đọc teenfic, fanfic rất nhiều từ khi còn làm việc tại VnS. Cá nhân mình thấy văn học mạng bây giờ quá nhiều "rác". Đứng trên phương diện của một tác gia, những loại truyện mà đa số giới trẻ đang viết hiện giờ đều bị trùng lặp về ý tưởng. Cách khai thác chủ đề không hề mới mẻ, nội dung lại cứ na ná nhau và từ ngữ thì xung đột Tây Tàu rất nhiều. Truyện mang bối cảnh hiện đại nhưng nhân vật thì vô cùng bá đạo đến khác người, đôi khi là không phải con người với những chi tiết quá tầm hiểu biết về sinh học cơ thể người, hay chỉ số thông minh của nhân loại, những thứ này nhan nhản khắp nơi trở thành ngôn lù, ngôn tình cẩu huyết khiến mình không nuốt nổi. Còn nếu đứng trên phương diện của một dịch giả, mình cảm thấy giới trẻ đã quên đi gần hết sự trong sáng của tiếng Việt. Mình thường không viết hay dịch truyện lấy bối cảnh Việt Nam, nhưng mình chắc chắn sẽ sử dụng hết khả năng cho việc dùng từ ngữ đúng nơi đúng chỗ đúng nghĩa, vốn từ của mình không nghèo nàn đến mức cứ dăm ba câu lại phải dùng cấu trúc từ Hán Việt hay thậm chí là dùng cả một câu đúng chuẩn Convert quick trans. Bản thân là cử nhân của một ngành ngôn ngữ, mình cảm thấy việc tràn ngập những loại truyện như vầy thực sự là một sỉ nhục đối với tiếng mẹ đẻ của mình.

Gia nhập Hội bình văn với mình là một cách để phát triển bản thân. Thứ nhất, bản thân mình muốn đặt dấu chân lên mọi ngóc ngách của văn học, nên việc viết bình luận văn chương dài dòng chi tiết thành cả một bài đăng là một điều cần thiết và Hội bình văn có thể sẽ giúp mình có thể viết chúng một cách công khai và rõ ràng hơn. Thứ hai là cũng bởi vì muốn bình phẩm ai, trước hết phải giỏi hơn người khác đã, mình muốn trở nên giỏi hơn nữa trong việc hành văn và sử dụng từ ngữ đánh giá chuyên môn. Mình không ngại làm bất cứ việc gì, miễn là không vi phạm đạo đức và pháp luật. Nếu yêu cầu phải bỏ ra để gia nhập Hội là một bài đánh giá khả năng cảm nhận văn học của mình thì mình sẵn sàng với tinh thần tốt nhất.

Mình không chắc khi vào Hội thì mình sẽ được giao những nhiệm vụ gì, nhưng mình chắc chắn bản thân sẽ hoàn thành tốt nhất có thể và hoạt động theo đúng qui tắc mà hội đưa ra.

Mình chưa có kinh nghiệm bình phẩm truyện, chỉ có mấy bài cảm nhận nhạc, mong là Hội sẽ quan tâm.

Link: Dollhouse - Ngôi nhà búp bê

Forever - Mãi mãi

Grave Sending Song - Bài ca Dẫn lối về Mộ


Nhiên Băng

Nhiên Băng (3 năm trước.)

Level: 7

92%

Số Xu: 3939

Nhiên Băng đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

Chúc hội thành công tốt đẹp.


Ngọc Hương Trà

Ngọc Hương Trà (3 năm trước.)

Level: 7

56%

Số Xu: 391

Ngọc Hương Trà đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Ủng hộ nhóm tiện làm nv luôn ạ!


No Need

No Need (3 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 14

No Need đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Yêu bác <3

 


Hiếuu Nguyễn

Hiếuu Nguyễn (3 năm trước.)

Level: 7

46%

Số Xu: 815

Hiếuu Nguyễn đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

Hoạt động tốt hội nhé. Luông ủng hộ mọi người hết mình


ღTử Đinh Hươngღ

ღTử Đinh Hươngღ (3 năm trước.)

Level: 7

46%

Số Xu: 1

ღTử Đinh Hươngღ đã tặng 6 Xu cho Tác Giả.

Chúc anh sớm tìm thấy người có tâm huyết!


Phương Nguyễn

Phương Nguyễn (4 năm trước.)

Level: 8

68%

Số Xu: 1754

Hội/Nhóm

[Hiệp Hội Tác Giả Truyện Fantasy]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Kim Cương Kim Cương]

Chúc Hội Bình Văn thành công! (e làm nhiệm vụ ấy mà)

 


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Tửu Ca Chí Vĩnh Luyện và 209 Khách

Thành Viên: 58743
|
Số Chủ Đề: 8791
|
Số Chương: 27097
|
Số Bình Luận: 113123
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Nga

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5