Chương 2: có chắc đây là buổi phỏng vấn?
Bình chọn

Hạ Tinh Tinh đón một chiếc taxi, đi tầm  15 phút là có thể đến trước cổng kiều Thị, mặc dù cô không phải là lần đầu nhìn thấy toà nhà cao chọc trời nhưng Kiều Thị quả thực làm người ta phải tán thưởng bởi sự hùng vĩ của nó, Kiều Thị vốn là công ty có bề dày lâu đời ở thành phố A về lĩnh vực kinh doanh và đầu tư dịch vụ, những năm gần đây họ còn lấn sang kinh doanh loại thức uống nổi tiếng của giới trẻ đó là Trà Hoàng Đào, với sức công phá lớn khi tung ra sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên với nguyên liệu lấy trực tiếp từ nông trường trồng Đào và Trà đen nổi tiếng nên nhanh chống lấy được lòng của thực khách trong và ngoài nước, đến nay Kiều Thị đã mở không biết bao nhiêu là chi nhánh trãi khắp cả nước, họ còn định sẽ mở rộng sang thị trường nước ngoài, nhưng đã quá xa rồi, họ có lớn mạnh thế nào Hạ Tinh Tinh cũng không để ý, cái cô quan tâm nhất vẫn là công thức chế biến trà của họ, cô muốn trở thành nhân viên công ty này cũng chỉ có một mục đích duy nhất, ai bảo cô lại thích uống trà đến như vậy chứ? Tất cả cũng tại cái tính thích ăn uống mà ra, Hạ Tinh Tinh hít một hơi thật sâu sau đó chỉnh sửa lại quần áo bước nhanh vào cổng lớn.

Cô cũng không ngờ hôm nay lại có nhiều người giống như cô đi xin việc như vậy? Ai nấy đều sáng sủa và xinh đẹp, cô chỉ sợ mình bị loại ngay từ vòng đầu tiên.

“Cậu cũng đến để phỏng vấn sao? Tớ xin vào bộ phận nghiên cứu, còn cậu?” Chàng trai ngồi cạnh thấy Hạ Tinh Tinh liền nhiệt tình thăm hỏi, nhìn độ tuổi Hạ Tinh Tinh đoán người này cũng là chạc tuổi mình nên cũng tươi cười đáp lời ngay sau đó.

“Tớ là đi phỏng vấn, tớ xin vào vị trí chăm sóc khách hàng” Cô sở dĩ chọn vị trí này chính là dễ nắm bắt được tâm lý của khách hàng, bộ phận này nhất định là phải rất hiểu và am tường về trà của công ty mới có thể giải thích cũng như giới thiệu đến khách hàng sản phẩm một cách tốt nhất, nên đắn đo Hạ Tinh Tinh quyết định chọn vào vị trí ấy.

“À, nếu sau này chúng ta có thể vào làm cùng công ty, tuy rằng không cùng bộ phận nhưng hy vọng chúng ta sẽ là đồng nghiệp tốt” Tô Vỹ cười ngọt ngào hướng về Hạ Tinh Tinh vô cùng thân thiện.

“Được, cảm ơn cậu, tuy là không biết sẽ được nhận hay không nhưng tôi rất vui vì gặp cậu”. Hai Người rất nhanh đã thân thiết với nhau, tính cách Hạ Tinh Tinh luôn như vậy, ngây ngô và nhiệt tình với bất cứ ai cô cho là thiện cảm, cô không có tính đề phòng người lạ thái quá như Triệu An Như, điều đó làm cô hay bị mắng và làm cho người xung quanh lo lắng một ngày cô chính là bị người ta lừa bán đi, cô thì lại không nghĩ như vậy, Hạ Tinh Tinh luôn có lòng tin vào đồng loại của mình.

“Mời số 20 anh Tô Vỹ” có người gọi tên nên hai người tạm thời dừng lại, Tô Vỹ cười sau đó đi vào bên trong, Hạ Tinh Tinh làm động tác ủng hộ khiến anh cố gắng lắm mới không cười ra tiếng, anh thấy cô gái này quả là người đặc biệt và vui tính.

Đợi khoảng 20 phút sau, Tô Vỹ trở ra, Hạ Tinh Tinh quan sát nhưng thấy thần thái của cậu thanh niên vẫn như cũ, cũng không biết là biểu hiện tốt hay không, khiến cô không khỏi tò mò.

“Muốn hỏi tớ là được hay không sao? Tớ cảm thấy trả lời những câu hỏi mà giám khảo đưa ra rất tốt, còn nhận hay không là quyền của họ” Tô Vỹ cười rạng rỡ nói.

Hạ Tinh Tinh rất hâm mộ sự tự tin của Tô Vỹ, đột nhiên cô rất lo lắng, nghe nói Kiều Thị tuyển nhân viên luôn hỏi những câu rất hốc búa nên cô đã sớm chuẩn bị ở nhà, chỉ lo vào trong đông quá làm cô quên hết thì thật mất mặt.

“Tiếp theo số 21 mời cô Hạ Tinh Tinh” Nghe đến tên mình cô liền đứng dậy đi vào bên trong, chỉ mong trên đường đi không vấp phải chướng ngại vật gì cả, nếu ngã e là cô sẽ quên hết những thứ đã học cả tuần qua, trong lòng thầm cầu nguyện.

Tô Vỹ nhìn bóng lưng của cô vì căng thẳng mà đi cũng không được tự nhiên liền cong lên nụ cười rạng rỡ, không hiểu sao anh luôn có cảm giác cô gái này rất ấm áp và thân thiện, khiến bản thân rất muốn được tiếp cận, anh ngồi vào vị trí của mình, đầu giờ trưa sẽ nhận kết quả trực tiếp từ phòng nhân sự Kiều Thị.

“Chào các anh, tôi Là Hạ Tinh Tinh”. Sau khi vào vị trí cô liền cười và giới thiệu bản thân một cách tự nhiên nhất.

Mã Á Nam thấy Hạ Tinh Tinh vào liền trực tiếp đến để phỏng vấn, vì đây là người con gái mà tổng giám đốc phân phó nên đích thân anh sẽ phỏng vấn tránh để xảy ra sự cố làm ngài không vui, Mã Á Nam là trợ lý độc quyền cho tổng giám đốc Kiều Nhậm Bắc nổi tiếng lạnh lùng của Kiều Thị.

“Chào cô Hạ, tôi họ Mã, tôi có xem qua hồ sơ của cô Hạ, thành tích rất tốt, hai lần đi xin việc, lần đầu tiên là làm đồng nghiệp té gãy tay nên bị cho thôi việc, lần thứ hai là mang theo hợp đồng không đúng khi kí kết mà bị cho thôi việc, xin hỏi, cô là muốn vào công ty của chúng tôi để làm gì?”.

Sau khi nghe Mã Á Nam hỏi, Hạ Tinh Tinh nhất thời đỏ mặt, nếu nghe qua ngữ điệu của tên này nói, kiểu như hỏi cô vào Kiều Thị tiếp theo sẽ phá hỏng cái gì nữa vậy, cô biết chắc là sẽ bị loại.

“Đúng thôi, dù sao lý lịch của mình cũng đen đến như vậy rồi, làm sao tập đoàn lớn như thế lại chấp nhận một kẻ phá đám không lợi ích bước vào công ty chứ?” Hạ Tinh Tinh buồn rầu trong lòng, sau đó trả lời thành thật, dù sao cũng biết trước không được nhận, cứ trả lời thành thật là được, không cần kiêng dè cái kẻ đẹp trai khó ưa này làm gì, cô gào thét trong lòng.

“Tôi vào là để làm việc”. Cô trả lời như vô tội, Mã Á Nam cố nhịn cười sau đó tiếp tục hỏi.

“Cô thích uống Trà gì của chuỗi cửa hàng Trà Kiều nhất”

“Tôi thích nhất chính là Trà hoàng đào”

“Vậy mỗi ngày cô uống bao nhiêu ly?”

“Ba ly, sau mỗi bữa cơm”

“Tên trên mạng xã hội của cô là gì?”

“Là peach” Hạ Tinh Tinh bắt đầu thấy nghi ngờ, đây có phải là cuộc phỏng vấn công việc hay không? Nó giống như là lấy khẩu cung điều tra thân thế thì đúng hơn.

“Ảnh đại diện” Mã Á Nam thấy cô nghi ngờ nhưng cũng không ngừng lại, ai bảo đây là câu hỏi do chính tổng giám đốc Kiều Nhậm Bắc căn dặn, anh nếu không hoàn thành làm sao dám quay trở về.

“Ảnh đại diện là quả đào vàng” Hạ Tinh Tinh thành thật trả lời, dù không biết nó có liên quan gì với nhau hay không?

“Cô có thể sử dụng ngôn ngữ hình thể không?” Mã Á Nam hỏi luôn câu trọng tâm nhất, Tổng giám đốc là người khiếm khuyết về ngôn ngữ, nói trắng ra là anh bị câm bẩm sinh nên người bên cạnh anh điều kiện tuyên quyết là phải hiểu về ngôn ngữ hình thể.

Hạ Tinh Tinh bị câu hỏi này làm cho chấn động.

“Không phải chứ? chăm sóc khách hàng cũng phải biết ngôn ngữ hình thể, định thuê cô về múa lửa sao chứ?” Cô nghi hoặc nhưng những lời này cũng không dám mang ra thắc mắc, chỉ gật đầu một cái, lúc trước anh trai Hạ Tinh Tinh là Hạ Chí Quân cũng bị bệnh bẩm sinh về thanh quản nên không thể nói chuyện, cô từ nhỏ vì muốn hiểu về anh nên đã chăm chỉ học ngôn ngữ hình thể để có thể trò chuyện cùng anh, bây giờ Hạ Chí Quân đã phẩu thuật thành công, hoàn toàn trao đổi ngôn ngữ bình thường nên đã rất lâu sau đó hai anh em không còn dùng ngôn ngữ này nữa, nhưng cô vẫn có thể trò chuyện với người khiếm khuyết bằng loại ngôn ngữ này.

Mã Á Nam thấy cô gật đầu, trong lòng liền vui mừng không thôi, thì ra giám đốc muốn anh phỏng vấn người trước mặt này là có nguyên nhân, chắc chắn giám đốc đã quen người này từ trước, nhưng vì anh lúc nào cũng lạnh lùng khó tiếp xúc nên mới để anh ra mặt phỏng vấn cô gái Hạ Tinh Tinh này, xem ra vị trí của cô gái này trong lòng Giám đốc không phải là đơn giản, anh không nên đắt tội thì hơn, nếu không về sau liền xác định số phận.

“Cô đã có bạn trai chưa?” Đây hoàn toàn là câu hỏi cá nhân anh, Mã Á Nam rất tò mò không biết giám đốc có phải là đang đơn phương bông hoa đã có chủ nhà người ta hay không?

“Có nhưng đã chia tay hai năm trước rồi” Cô kiềm nén muốn đấm vô mồm cái người phỏng vấn này ghê, từ đầu buổi đến giờ không hề hỏi cô muốn làm vị trí gì? Lương bổng ra sao? Chỉ toàn tập trung mấy câu vớ vẩn không liên quan, nếu đã xác định không nhận thì nên trực tiếp đá cô ra ngoài cho rồi, không cần hao tâm tổn trí vờn nhau như mèo vờn chuột như thế chứ? Hạ Tinh Tinh bắt đầu nổi đoá.

Mã Á Nam cũng cảm nhận bầu không khí hừng hực lửa nên cũng dịu dàng cười một cái, sau đó tuyên bố.

“Cô Hạ cứ ra bên ngoài chờ, đầu giờ trưa chúng tôi sẽ công bố kết quả của buổi phỏng vấn sáng nay”.

Hạ Tinh Tinh cuối chào sau đó bước nhanh ra bên ngoài, nếu còn ở lại cô không chắc mình sẽ không sát sanh.

Mã Á Nam nhìn theo bóng lưng Hạ Tinh Tinh liền cười rạng rỡ.

“Không ngờ, khẩu vị của tổng giám đốc lạnh đạm nhà anh lại đơn thuần như vậy? Rất đáng yêu còn hơi ngốc một chút, hỏi cái gì đều nói rất thành thật, làn da lại trắng như chiếc bánh trong suốt rất khiêu khích người khác cắn lên một cái, nhưng rất tiếc, đây lại là chiếc bánh mà giám đốc cất giấu lâu nay, có cho Mã Á Nam anh thêm tiền anh cũng không dám nhúng chàm”.

“Sao rồi? Ổn chứ?” Tô Vỹ bên ngoài thấy Hạ Tinh Tinh bước ra liền quan tâm hỏi.

“Haizz, cậu nhé, tớ bảo này, lúc nảy cậu vào phỏng vấn mấy người bên trong là hỏi cậu những gì?” Hạ Tinh Tinh không khỏi tò mò, không lẽ công ty càng lớn, phong cách phỏng vấn cũng khác sao chứ?

“Thì cũng là những câu hỏi chuyên môn khi đi phỏng vấn thôi, trao đổi điều kiện của đối phương các kiểu” Tô Vỹ thành thật nói.

“Vậy sao? Sao tớ thì lại hoàn toàn không có như vậy? Toàn là mấy câu chẳng liên quan, thôi xác định là tớ trượt mất rồi” Cô không khỏi đau lòng, càng thêm hận cái tên có vẻ ngoài thư sinh lại mang tâm hồn yêu nghiệt bên trong, Hạ Tinh Tinh rất muốn chạy vào một phát cắn chết hắn.

Tô Vỹ nghe Hạ Tinh Tinh kể lại liền cười khanh khách.

“Cô ấy quả là ngây thơ mà, ai lại trả lời mấy câu hỏi như vậy chứ?” Anh thầm nghĩ trong lòng sau đó tiếp tục an ủi cô, được biết cô quả là một điều tuyệt vời.

 

 

">
Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Huỳnh Lucia Strongest và 120 Khách

Thành Viên: 17302
|
Số Chủ Đề: 3595
|
Số Chương: 11628
|
Số Bình Luận: 23369
|
Thành Viên Mới: Hanh Nguyen