Chương 11:
Bình chọn

– Công Chúa, mời!
Vị cai ngục cuối người mở cửa phòng giam Bảo Bình và Song Ngư mời Xử Nữ vào. Khiến hai cô gái bên trong giật mình đến mục trừng khẩu ngốc nhìn nhau rồi nhìn người vừa vào.
– Công Chúa!?
– Xin lỗi vì đã không thông báo.

Xử Nữ hơi cúi chào:

– Tiểu nữ vừa được Thái Hậu nhận làm nghĩa nữ không lâu.
– Không sao cả đâu!

Bảo Bình cười nhạt:

– Sao này Mẫu Hậu nhờ tỷ rồi.
– Và sao này bọn muội sẽ gọi tỷ là tỷ.

Song Ngư vui vẻ:

– Dù sao thì tỷ cũng là ái phi của hoàng huynh.
– Umh… Đúng rồi, tỷ đến để nói với hai muội một việc.
– Việc gì ạ?
– Về tin tức của Tiểu Mã Ca.
– Tỷ có tin về hoàng huynh?
– Suỵt… nhỏ tiếng chút! Lần trước tỷ có theo dõi Sư Tử đến chỗ Bạch Dương. Hiện tại Tiểu Mã Ca đang ở chỗ Bạch Dương, tại hang động cách kinh thành vài trăm dặm về hướng Đông Nam.
– Sư Tử võ công cũng vào hàng cao thủ trong cao thủ, tại sao bị theo dỗi lại không hay biết?
– Trừ phi tỷ cũng là…
– Uhm… Tỷ cũng một thân võ nghệ, tung hoành trời Nam đất Bắc. Bởi vì muốn hành thích Tiểu Mã Ca nên mới cãi trang vào cung, nhưng sau một thời gian quan sát, tỷ mới phát hiện sự thật phía sau những gì mọi người thấy.
Thấy cả hai gật đầu đã hiểu, Xử Nữ mới hít sâu một hơi nhẹ nhàng nói:
– Hiện tại Tiểu Mã Ca có lẽ vẫn an toàn nhưng hai muội cùng Thiên Thống Lĩnh và Ma Kết Tướng Quân thì đang gặp nguy hiểm.
– Nguy hiểm?
– Uhm… Tỷ nghe nói giờ Ngọ ba khắc ba ngày sau sẽ xử tử bốn người các muội. Tỷ đã cầu xin Sư Tử nhưng thời gian chỉ kéo dài thêm hai ngày.
– Tức là năm ngày?
– Uhm… Tỷ đến đây để thông báo thế thôi, nhưng hai muội yên tâm, bằng mọi giá tỷ cũng cứu bốn người.
– Đa tạ tỷ, bọn muội sẽ không sao đâu
– Muội tin rằng các nhân ắt có thiên tướng, bốn người bọn muội sẽ không sao.
– Hai muội thật là… đáng lẽ câu đó là ta nói mới đúng chứ.

Xử Nữ cười khổ nhưng cũng thấy vui vì tính lạc quan của cả Bảo Bình và Song Ngư:

– Thôi được rồi, tỷ đã thấy tốt hơn khi nói chuyện với hai muội, giờ thì tỷ phải về chuẩn bị cho chuyến thăm viếng Bạch Dương vào đêm nay!
*****
Đêm đến, Xử Nữ thân vặn hắc y rời cung cấm, an toàn vượt qua tử cấm thành, Xử Nữ dùng tốc độ xé gió lao đến hang động nơi Nhân Mã bị giam giữ.
Đến nơi, Xử Nữ nhìn thấy Bạch Dương một thân đơn bạc ngồi ở cửa hang nhìn lên bầu trời đêm. Im lặng quan sát một lúc, Xử Nữ vớ tay hai một chiếc lá rồi dùng nội lực truyền vào sau đó ném chiếc lá về phía Bạch Dương. Bạch Dương giật mình đưa tay giữ lại chiếc lá, thấy vậy Xử Nữ mĩm cười xoay người chạy vào rừng để Bạch Dương đuổi theo. Cả hai cùng rượt đuổi vào sâu trong rừng thì Xử Nữ dừng bước và Bạch Dương cũng dừng lại.
Xoay người, Xử Nữ rút kiếm tấng công Bạch Dương, chỉ thấy thanh kiếm dưới sự điều khiển của cô xòe tròn một cách điêu luyện làm cho Bạch Dương hơi biến sắc.
“Kiếm Vũ Phi Hoa sao? Thật không ngờ lại gặp nó ở đây!” Lòng Bạch Dương nhẹ nhàng reo lên dù rằng anh đã lấy lại bình tĩnh: “Nhưng đó không phải là thanh kiếm mà Nhân Mã đã tặng cho Xử Nữ làm vật định tình sao? Nếu nó ở đây thì người này không lẽ là…” Nghĩ đến đây, đầu ốc Bạch Dương bất đầu quay cuồn, bước chân lảo đảo đứng không vững trong khi thế công của Xử Nữ đã đến gần. Đúng lúc này, một đạo bạch quan lóe lên rồi ‘ken’ một tiếng, lưỡi kiếm của Xử Nữ bị chặn lại, người đến không ai khác mà chính là Nhân Mã.
Tình hình là lúc ở hang động Nhân Mã thấy Bạch Dương đột ngột chạy đi nên đã mang theo thanh kiếm của Bạch Dương còn ở trong hang động vội vàng đuổi theo. Đến nơi chỉ thấy một hắc y nhân đang tấng công Bạch Dương trong khi Bạch Dương tùy thời sẽ ngã, Nhân Mã mới vội vàng rút kiếm lao đến ngay khi chưa kịp suy nghĩ.
– Ngươi là ai?

Nhân Mã lạnh lùng hỏi khi còn chưa nhìn đến người kia:

– Tại sao lại vô duyên vô cớ tấng công người vậy?
Nhìn Nhân Mã, Xử Nữ không đáp, chỉ vội vội vàng vàng thu kiếm lao vụt vào rừng cây rồi khuất bóng. Im lặng nhìn theo một lúc Nhân Mã mới xoay lain nhìn Bạch Dương.
– Ca, người đó là ai vậy?
– Làm sao ta biết và nếu ta nhớ không lầm thì không phải ngươi đang bị giam sao, sao lại ở đây?
– Vậy mà cũng gọi là giam sao, không siền xích, không khóa cửa… xem ra khái niệm về giam giữ của huyng không được bình thường!
– Ngươi còn ở đó làm gì vậy, đi thôi!
– Ca, chờ đệ!
Lúc này Nhân Mã mới nhận ra là Bạch Dương đã đi cách mình một đoạn nên vội vàng đuổi theo.
Phía xa, ở một góc cây, Xử Nữ chậm rãi bước ra quan sát bóng lưng của hai người. Đôi mày thanh tú khẽ nhíu lại như nghĩ ngợi cái gì đó, một lúc sau, cô xoay người quay lại con đường đã đi trở về hoàng cung.

Danh Sách Chương
Khuynh Thiên Âm

Khuynh Thiên Âm (9 tháng trước.)

Level: 1

0% (0/1)

Bài viết: 1

Chương: 4

Bình luận: 2

Lượt thích: 3

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 14/01/2018

Số Xu: 90

  1. Vỗ tay cái nè!!!!

Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Linhvoz và 120 Khách

Thành Viên: 17424
|
Số Chủ Đề: 3615
|
Số Chương: 11755
|
Số Bình Luận: 23530
|
Thành Viên Mới: Lucy CinCy