Hopeless (Tuyệt Vọng).

Hopeless (Tuyệt Vọng).
Thích

Tôi là một đứa con gái bị đày ải trong kiếp sống đau khổ. Nếu như thực sự có địa ngục thì cuộc sống hiện tại của tôi chẳng khác gì địa ngục.

Gia đình tôi chỉ có hai mẹ con, ba và mẹ tôi đã li dị trước khi tôi sinh ra. Mẹ tôi là một vũ công ba lê nổi tiếng, nay bà đã quá tuổi, bà quyết định dừng sự nghiệp của mình để dạy dỗ đứa con gái bé bỏng độc nhất chính là tôi.

Ngay thừ nhỏ tôi đã không phải là một đứa con gái bạo dạn và tự tin nhưng mẹ tôi đã đặt tôi quá nhiều kì vọng.

Mẹ đưa tôi đi học múa, học đàn, học vẽ, không để cho một đứa trẻ như tôi có thời gian được nghỉ ngơi. Đối với một đứa bé làm sao có thể chịu nỗi những áp lục như vậy? Còn nhớ ở trong phòng tập múa, mọi người xếp hàng lắng nghe cô giáo huấn luyện hướng dẫn. Cô yêu cầu chúng tôi tự tìm một vị trí gác chân rồi tập luyện, trong khi những gì mẹ tôi thấy lại là, khi những đứa bé khác chạy đi tìm chỗ gác chân tập, thì tôi vẫn còn đứng ngơ ngác giữa sân tập, rồi sau đó mới ngập ngừng hòa mình vào đám đông và tìm cho mình một chỗ trống bé nhỏ. Mẹ rất bực bội trước những phản ứng chậm chạp của tôi, về đến nhà, mẹ liền mắng cho tôi một trận rồi tiếp tục bắt tôi tập luyện. Nhưng lần nào cũng thế, tôi chẳng tiến bộ lên chút nào, thậm chí chậm chạp hơn trước đây, nguyên nhân là do tôi mãi để ý đến ánh mắt sắt như kim chân của mẹ. Đương nhiên sau đó là tôi bị mẹ đánh đòn, rồi cuối cùng bà phát hiện ra rằng không thể đào tạo tôi thành diễn viên múa nên đã cho phép tôi nghĩ học. Tôi vui mừng như một kẻ nô lệ vừa được giải phóng.

Nhưng niềm vui ngắn hạn, chẳng bao lâu sau mẹ bắt tôi đi học đàn. Lần này thê thảm hơn vì lần này là hình thức một cô một trò. Cô giáo dạy đàn này tính tình rất kì cục, hơi một chút là nóng giận. Mỗi khi không có mẹ bên cạnh là y như cô mắng tôi như tát nước, thậm chí còn nói với mẹ rằng tôi phản ứng rất chậm chạp, không có năng khiếu âm nhạc, ngay cả tiết tấu đơn giản cũng học không xong. Không ít làn, vì đánh sai nốt nhạc, cô tức giận lấy đầu viết máy đâm vào tay tôi. Tôi khóc lóc kể với mẹ, xin mẹ không bắt tôi học đàn nữa. Thế nhưng sự bực bội đã nhấn chìm tình cảm yêu thương của mẹ dành mà mẹ dành cho tôi rồi. Sau hơn một năm trời vật vã, tôi mới được nói lời từ biệt với cây đàn và cô giáo dạy đàng đáng ghét kia. Nhưng lúc đó trái tim tôi cũng đã thay đổi hoàn toàn. Trong mắt một đứa trẻ là tôi lúc ấy, người lớn rất đáng sợ. Và ngược lại, trong mắt những người lớn kia, tôi cũng chẳng phải là một đứa trẻ ngoan. Năm đó tôi mới bắt đầu vào lớp một.

Vào lớp một, do không theo kịp bạn bè, thành tích học tập đáng báo động nên mẹ tôi thường xuyên bị gửi giấy báo về nhà. Mẹ tôi gần như đã mất hết niềm tin ở tôi nên không còn đánh tôi như trước nữa, nhưng vẫn thường xuyên mắng mỏ tôi. Người tôi sợ nhất vẫn là cô giáo. Cô giáo chủ nhiệm của tôi là một cô giáo trẻ. Lần đầu tiên nhìn thấy cô, tôi đã rất thích, bởi cô vừa trẻ lại cừa xinh đẹp, không khắc nghiệt như mẹ tôi. Thế mà, trong mắt cô, tôi là một học xinh yếu kém luôn ảnh hưởng đến thành tích chung của lớp. Cô thường xuyên phê bình tôi trước lớp, làm cho tôi xấu hổ với bạn bè. Bị một cô giáo xinh đẹp mắng mỏ là điều đáng xấu hổ đối với tôi.

Một sự việc xãy ra vào học kì một năm lớp ba, có thể nói đó chính là nguyên nhân cho những bất hạnh của tôi hiện nay. Lần đó tôi bị thủy đậu nên phải xin nghỉ ở nhà và đã để lỡ nhiều bài vở. Không may cho tôi, vừa mới khỏi bạnh thì cũng là lúc thi học kì. Tôi bị liền hai điểm không tô đùng. Cô giáo giơ bài của tôi ra trước lớp và mỉa mai rằng: “Hôm nay tha hồ ăn trứng ngỗng nhé!”. Kết quả là cả lớp cười nhạo tôi ầm ĩ. Trên đường về nhà, một đám đông còn chạy theo tôi để chọc ghẹo. chúng thi nhau hét: “Trứng ngỗng, trứng ngỗng, bán trứng ngỗng!”. Tôi vô cùng xấu hổ, cắm đầu chạy một mạch về nhà, khóa của lại, toàn thân không ngừng run lên bần bật…

Trong mắt tôi, trường học không khác gì địa ngục trần gian, tôi không bao muốn quay trở lại nơi đó nữa! Nhưng tôi thừa biết rằng mẹ tôi sẽ không bao giờ đồng ý. Để dặt được mục không phải đi đến trường, một đứa bé ngốc nghếch như tôi đã cố tình bày mưu tính kế trốn học. Tôi giả vờ run giật bần bật, nói không ra hơi để lừa gạt mẹ. Mẹ tôi không còn cách nào khác đành xin phép cho tôi nghỉ học, rồi lập tức mẹ đưa tôi đi khám bệnh. Trong phòng khám có rất nhiều người quen, họ nhìn bộ dạng của tôi rồi bảo với mẹ tôi rằng: “E là đứa bé này có vấn đề vè thân kinh rồi!”, thậm chí họ còn khuyên mẹ tôi đưa tôi vào viện tâm thần để kiểm tra. Mẹ tôi không nói gì, chỉ bảo bác sĩ kê cho đơn thuốc rồi dẫn tôi về nhà. Mẹ nói với tôi rằng bác sĩ khuyên tôi nên nghỉ ngơi ở nhà một thời gian nữa mới có thể đi học lại. Vậy là trúng ý của tôi rồi! Thế là tôi đường hoàng được nghỉ ở nhà đến cả tháng trời.

Trong một tháng này, tôi cảm thấy mình rất may mắn, sống những ngày yên tĩnh và êm đềm. Hằng này mẹ tôi vẫn kèm tôi học bài, và mẹ kinh ngạc phát hiện ra tôi có khả năng tiếp thu không hề kém như mẹ vẫn tưởng. Thế là mẹ liền dẫn tôi đi kiểm tra IQ, nào ngờ IQ của tôi đạt 130, thuộc vào loại cực kì thông minh. Mẹ tôi vừa buồn vừa vui, quyết định đưa tôi trở lại trường học. Mẹ cầm kết quả kiểm tra IQ của tôi đưa cho tất cả các thầy cô giáo xem. Tuy nhiên, kết quả là các thầy cô bàn tán nhâu rằng: “Không chỉ có con bị hâm mà ngay cả mẹ cũng có vấn đề về thần kinh rồi!”. Thế là lũ học sinh trong lớp cứ thi nhau hét vào mặt tôi: “Đồ điên”, còn nói tôi từng ở trại thương điên…

Đến lúc bấy giờ tôi vẫn không thực sự biết bài kiểm tra IQ ấy có phải do mẹ cố tình làm trái điểm không…

Sau một thời gian dài, phải vất vả lắm tôi mới có thể học hết cấp một. Tôi ngầm cầu trời khấn phật mong sao các bạn học mới sẽ không biết gì về quá khứ của tôi. Trước mắt cô giáo, tôi cũng thể hiện ra rằng mình là một học sinh chăm chú nghe giảng, chăm chỉ làm bài tập, cần cù làm vệ sinh… Mặc dù không giỏi pha trò cười nhưng nói chung tôi vẫn có thể hòa đồng với các bạn trong lớp. Kết quả học tập của tôi cũng không phải xuất sắc nhưng ít nhất kết quả của tôi cũng không bị xếp đội sổ. Thậm chí đã có vài lần cô giáo còn biểu dương tôi trước lớp về sự tiến bộ vượt bậc. Có lẽ đây là những tháng ngày tươi đẹp nhất trong cuộc đời tôi. Chỉ tiếc là rằng những ngày tháng này chẳng kéo dài được bao lâu. Một bạn học chung hồi tiểu học đã rêu rao khắp trường về quá khứ của tôi, chẳng mấy chốc mà mọi người trong trường ai ai cũng biết đến cái quá khứ không mấy tốt đẹp đó. Giờ đây mọi người đều cho rằng tôi là một con bé từng có vấn đề về thần kinh. Những thành kiến này đã một lần nữa đẩy tôi xuống đáy sâu của sự đau khổ, biến tôi thành đối tượng bị các bạn học kì thị và công kích.

Lần này, tôi không còn sức lực để mà chống chọi với hiện thực quá khứ khắc nhiệt này nữa. Trong đầu tôi luôn bị ám ảnh bởi ý nghĩ “Sống không bằng chết”, và rồi tôi lần đến cái chết, tôi đã cắt tay tự tử. Nhưng khi nhìn thấy máu của mình chảy ra, tôi vô cùng hoản loạn, tôi sợ hãi hét ầm ĩ. Mọi người nhanh chóng đưa tôi vào bệnh viện cấp cứu. Ai cũng cảm tháy mệt mỏi vì tôi, đến cả bác sĩ cũng mắng tôi: “Cháu nghĩ rằng chết là sướng lắm hả? Làm mọi người đau khổ thì cháu dễ chịu lắm à?”.

Nghe lời khuyên của vị bác sĩ đó, tôi có cảm giác ông ta lấy kim tiêm ngoáy sâu vào nỗi đau của tôi hơn. Mọi người đã khiến tôi phải đau khổ, đã cho tôi cái quá khứ khủng khiếp đó, chèn ép tôi, nhục mạ đày ải tôi đến bi kịch. Thì giờ tôi chết mọi người lại đau khổ vì tôi ư. Con người thật đáng sợ…

Một lần bữa tôi lại được nghỉ ở nhà để dưởng bệnh. Mặc dù mẹ cố giấu chuyện tự tử của tôi, thế nhưng tin này vẫn bị nhà trường biết được. Thầy Hiệu Trưởng và cô giáo chủ nhiệm đều đến thăm tôi, còn tự trách mình trước mặt mẹ tôi rằng trước đây không quan tâm đến tôi nên mới để xảy ra chuyện thế này… Họ còn ra sức khuyên giải tôi, bảo tôi phải nghĩ thoáng đi… Thế nhưng tôi lạnh lùng đáp lời: “Vô ích thôi, tôi vẫn sẽ tìm cách tự sát, vì tôi thực sự chán ghét thế giới này rồi!”.

Rồi một ngày nọ, tôi biết một sự thật động trời, tôi nhìn lén được giữa mẹ và thầy Hiệu Trưởng và cô giáo chủ nhiệm, mẹ đang đưa một cọc tiền lớn cho họ, mẹ lại còn nói: “Cảm ơn hai vị đã giúp con tôi, đây là tiền gửi cho hai vị, mong rằng con tôi sẽ được vào học sớm”. Lúc đó tôi mới ngờ ngợ ra điều bất thường.

Sau khi tôi được bác sỉ chuẩn đoán mắc bệnh thần kinh, mẹ tôi đã không chịu nổi sự thật và đưa tôi đi kiểm tra IQ, thực hư bài kiểm tra IQ của tôi đã bị mẹ tôi làm giả, bà đã mua chuộc, mua điểm cho tôi để cho tôi có thể đi học lại. Tại ngôi trường mới tất cả những bảng điểm, những lời khen cũng đều do mẹ tôi mua bằng tiền, nhờ đó tôi mới có một quãng thời gian tuyệt vời, nhưng, tất cả chỉ dừng lại khi một bạn học cũ đồn đại về quá khứ của tôi. Cô giáo chủ nhiệm và thầy Hiệu trưởng cũng không muốn bị báo giới bơi mói hành vi phạm pháp của mình, nên cả hai người đã chủ động đến nhà thăm tôi, thực ra là để xin lỗi mẹ tôi đã để lộ thông tin tôi là một con “điên”, số tiền họ nhận được từ mẹ tôi lên cả những trăm triệu đồng.

Sớm muộn gì, tôi lại phải quay lại địa ngục ấy, mẹ tôi chẳng hề yêu thương tôi, bà đày ải áp đặt lên tôi, dù cho mọi người có đối sử tốt với tôi thì đó cũng chỉ là bộ mặt giả của họ, mọi người vẫn biết tôi là một đứa mắc bệnh thần kinh, họ bị tiêu khiển bởi chính những đồng tiền từ mẹ tôi.

Tự tử lần nữa? Không biết tôi có đủ dũng khí để làm điều này nữa hay không. Thế nhưng tôi thực sự chán ghét thế giới này. chán ghét cuộc sống này. Đó là sự thực, bởi tôi không còn dũng khí để sống trên đời này nữa…

TUYỆT VỌNG…

Bài cùng chuyên mục

Thuỳ Dương

Thuỳ Dương (4 năm trước.)

Level: 6

50%

Số Xu: 2438

Nặng nề quá


Dii Thánh Thiện

Linh Imao (4 năm trước.)

Level: 7

57%

Số Xu: 1389

sai hơi nhiều lỗi chính tả ạ


Thành Viên

Thành viên online: và 151 Khách

Thành Viên: 58697
|
Số Chủ Đề: 8786
|
Số Chương: 27092
|
Số Bình Luận: 113058
|
Thành Viên Mới: Hắc Miêu

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5