[HRT – 03.2020] Sở thích lập dị của người phụ nữ hiện đại

[HRT – 03.2020] Sở thích lập dị của người phụ nữ hiện đại
Thích

S thích lp d ca người ph n hin đại

Tôi là Khanh, năm nay tôi 30 tuổi, làm marketing và đã có một gia đình đầm ầm. Nhưng tôi có một sở thích đặc biệt thú vị vô cùng, hẳn ở thời kì hiện đại này không thiếu một người phụ nữ nào như thế. Tôi yêu chồng tôi cũng được một thời gian phải một đến hai năm mới cưới. Trước khi cưới, tôi cũng đã hỏi trước anh:

“Nếu sở thích em như vậy, em vẫn mãi nghiện khó bỏ. anh cũng từng nói anh không thích một phần sở thích của em liệu anh có thể cưới em mà yêu em mãi được không?”

Anh vẫn sẵn sàng đồng ý chọn tôi, yêu và cưới tôi. Có thể thời điểm đó tình yêu quá say đắm, lấn áp toàn bộ những suy nghĩ khác, chỉ có thời gian và sự thật mới có thể trả lời đúng được câu hỏi của tôi mà thôi. Nhưng tôi cũng biết sao được, sở thích của tôi quá lập dị, chỉ có một là tự giác bỏ anh ý không lý do, hai là độc thân cả đời và sống với cái sở thích đấy suốt đời.

Vậy sở thích lập dị đấy của tôi là gì vậy? Tôi là một wibu từ khi còn là một bé cấp một đến giờ (nghiện manga, anime, là một cosplayer), tôi đã thích bộ truyện nào mới ra là mua không thiếu đâu, chăm sóc nó như con mình vậy. Còn nữa, thời nay chắc trên thế giới không thiếu hủ nam, hủ nữ đâu, tôi cũng là một trong những người đấy, đọc không ít những bộ đam mỹ hay.

8 năm trước

Khi mới quen anh ấy tôi mới 22 tuổi. Tôi và anh ấy quen nhau trong một câu lạc bộ bóng rổ vì cả hai đều rất thích chơi bóng rổ, mặc dù tôi cũng chỉ là thích chơi và biết cách chơi, luật chơi thôi. Thời còn đi học, anh ấy còn ở trong đội tuyển và đi thi đấu rất nhiều nơi, có khi tôi quen anh ấy khi anh thi đấu với trường tôi mà tôi không biết ấy. Trông anh cũng cao, khá điển trai, phải chăng là hình mẫu của một dân chơi bóng rổ và được nhiều con gái yêu thích. Anh cũng từng nói với tôi anh rất thích con gái cá tính chứ con gái nào cũng như nhau thì chán lắm.

Khi tôi còn là một thiếu nữ mới biết yêu, hay nói đúng hơn chồng tôi lúc này đây chính là mối tình đầu suốt hai mươi mấy năm tuổi đời của tôi. Chúng tôi cũng có khá nhiều điểm chung và nói chuyện cũng rất hợp nhau nên mới yêu nhau được lâu vậy. Đến khi tôi đến tuổi lấy chồng, bố mẹ tôi đồng ý chọn anh ấy, nhưng buồn cười thay tôi mới chính là người phải đắn đo suy nghĩ vì chính cái tính cách kì lạ và sở thich lập dị của mình nên tôi phải hỏi anh ấy khá nhiều lần để anh suy nghĩ thật kĩ xem anh có chắc chắn lấy tôi làm vợ không. Tôi hỏi anh:

“Anh có đồng ý lấy em làm vợ không?” Nghe buồn cười phải không vì câu tình cảm thế này thường thì người chồng tương lai hỏi mới hay. Nhưng nói đúng ra khi tôi hỏi câu này cũng hỏi anh cho chắc chứ cũng không phải tình cảm gì đâu. Trái tim tôi thì yêu anh ấy vô cùng mà tôi thì cứ như bị cái tính cách và sở thích nó ngăn chặn vậy, thật nực cười.

“Em có thể thôi hỏi đi được không? Anh đã nói là anh đồng ý rất nhiều lần rồi tức là anh sẽ chấp nhận tất cả những gì về em. Anh yêu em, anh sẽ là chồng em. Còn em, em có thật lòng yêu anh và đồng ý lấy anh làm chồng không?” Có vẻ như đây là lần cuối cùng anh kiên nhẫn nói với tôi rồi, tôi mà hỏi thêm lần nữa chắc anh sẵn sàng từ bỏ tôi không thương tiếc đâu.

“Em mãi yêu anh! Em đồng ý lấy anh làm chồng ạ.” Tôi trả lời anh.

Trước khi cưới hẳn tôi cũng phải bỏ dần những thói quen lúc này như mua đồ chơi, DVD của idol, manga,…còn những thứ đã mua tôi buộc phải cho hoặc đem bán cho bạn của mình. Trong tâm tôi thì cũng khá buồn nhưng trái tim tôi đã chọn anh thì phải làm thôi.

3 năm sau

“Hôm nay em thích mua gì anh mua cho?”

Sau khi cưới được một năm, chúng tôi mới có một tin vui. Ngay khi vừa nhận được tin vui đó, anh quyết định sẽ tận tâm chăm sóc tôi và chiều tôi hết mực. Tính tôi thì vẫn vậy, mới qua một năm nên mới bỏ được một phần nhỏ, nên tôi đã đáp lại anh rằng:

“Anh mua cho em tập truyện mới nhất lần trước em đang đọc dở đi, hình như hôm nay nó ra tập mới nhất đấy anh ạ.”

“Em mấy tuổi rồi hả Khanh, sắp có con rồi mà vẫn còn đọc truyện tranh được à? Bao giờ em mới bỏ được đây?”

“Khi nào có con được không, giờ đã đẻ đâu anh? Anh hứa là bây giờ anh sẽ chiều em mà!” Tôi tranh thủ hơi nhõng nhẽo một chút vì lời hứa của anh và cuối cùng anh cũng không từ chối được. Tôi cũng thấy nực cười thật khi một người sắp làm mẹ như mình vẫn còn nghiện truyện thế này. Tôi cố gắng tranh thủ thời gian này để tận hưởng nốt tuổi thanh xuân còn lại.

Tuy tính cách và sở thích tôi có hơi lập dị so với một người sắp làm mẹ nhưng tôi tin chắc rằng tôi vẫn rất có trách nhiệm với gia đình nhỏ của tôi. Vì tôi đã quyết định cưới mà vẫn vác trên mình sở thích này tức là tôi đã chấp nhận bản thân mình và gánh vác trách nhiệm của một người vợ trên vai.

Trước khi vợ chồng tôi biết tin vui, tôi vẫn chăm chỉ cơm nước, giặt giũ, lau nhà thường xuyên. Tối nào trước khi đi ngủ tôi cũng phải mở điện thoại đọc một vài chương đam mỹ cho vui, chồng tôi thì không thích truyện đấy chút nào nên mỗi lần nhìn thấy tôi mở ra đọc thì anh nhăn nhó quay đi ngủ trước. Thỉnh thoảng cuối tuần, công việc của hai vợ chồng đều rảnh thì chúng tôi tranh thủ đi du lịch ngoại thành tham quan, hít thở không khí trong lành. Tôi là một người cũng rất thích đi du lịch và thăm thú những nơi mới mẻ.

9 tháng sau

Một thời gian sau khi em bé ra đời, đó là một bé trai rất kháu khỉnh và đáng yêu, tôi và chồng đã quyết định đặt tên bé là Khoa, nickname Su. Chồng tôi là một người sống rất có trách nhiệm, tuy công việc anh khá bận rộn và bộn bề nhưng anh rất quan tâm đến vợ mỗi khi vợ mệt mỏi hay đau ốm. Ngày tôi vào viện sinh em bé, có chồng, hai gia đình ông bà nội ngoại đến đợi và thăm mẹ con tôi. Khi bác sĩ ra ngoài báo tin mừng cho gia đình, anh nhìn con hẳn là hạnh phúc lắm, tôi còn nghe loáng thoáng giọng anh hơi lo lắng hỏi bác sĩ:

“Còn vợ tôi bây giờ thế nào rồi? Tôi có được vào thăm cô ấy được không?”

“Anh cứ yên tâm, bác sĩ đang khâu lại vết mổ cho chị nhà. Khi nào xong thì bác sĩ sẽ đưa chị về phòng nghỉ ạ. Giờ gia đình nhìn bé một lúc sau đó anh nhà theo tôi đi viết giấy khai sinh cho bé ạ.”

Ông bà nội ngoại thì vốn dĩ đều sống trên thành phố nên sau ngày tôi ra viện, hai gia đình lại lên thăm con và cháu một lần nữa. Có vẻ họ thèm cháu lắm rồi nên các bà đều muốn ở lại qua đêm giúp vợ chồng tôi chăm cháu. Vì ngày sinh đến nhanh quá, sở thích của tôi cũng chưa tan biến hẳn nên có lần mẹ tôi chợt nhìn thấy một vài bộ truyện tranh của tôi, mẹ cũng thở dài hỏi tôi:

“Sao con vẫn chưa bán được hết đống truyện này à, hay lại mua thêm đấy?”

“Con mua thêm đọc cho đỡ buồn thôi ạ!” Tôi cũng đành cười trừ trả lời mẹ.

“Thôi cô ơi, cô bán hay cho ai đi cho tôi nhờ, làm mẹ rồi đấy! Định dạy con đọc truyện tranh à hay thế nào? Chồng cô không nói được gì cô à?”

“Vâng, con biết rồi, con đâu định giữ mãi đâu. Khi nào có con thì con đem bán đi ngay mà. Anh ý thì liên quan gì đến sở thích của con.” Tôi đợi khi nào người khỏe lại thì đem bán hết những thứ còn lại liên quan đến sở thích của mình rồi chắc quên dần và đưa nó vào dĩ vãng thôi. Tôi sẽ khá nhớ nhung nó như một người bạn thuở ấu thơ vậy đấy.

5 năm sau

Giờ tôi cũng đầu 30 rồi, tuổi trung niên, không hẳn là già, mà cũng không phải là quá trẻ nữa rồi, thời gian cũng trôi nhanh thật. Tất cả những gì liên quan đến sở thích của tôi, tôi đều đã bán đi và quên dần về chúng. Nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn hẹn những người bạn cùng sở thích ra café chơi, họ cũng dần dần lập gia đình, thỉnh thoảng vẫn nhớ và nhắc lại về ngày xưa.

Còn về phần gia đình tôi, con tôi mới ngày nào còn khóc oe oe trên giường, giờ đã năm tuổi chuẩn bị bước qua ngưỡng cửa tiểu học, đang chạy tung tăng chơi đùa, rất ngây thơ và dễ thương. Bé cũng rất ham học hỏi, có gì không hiểu là hỏi bố mẹ, cô giáo rất nhanh, nhưng là con trai nên cũng khá nghịch ngợm, cô giáo không ít lần phản ánh về bé. Hồi nhỏ thì đánh bạn, lớn hơn nữa thì độ tập trung vào bài giảng của cô rất kém, hay nói chuyện riêng, nhưng bé học rất tốt và tiếp thu bài rất nhanh. Về nhà bố mẹ phải rèn và dạy bé về những điểm yếu rất nhiều.

Bây giờ cũng là thời đại 4.0, nhưng vợ chồng tôi cố gắng rèn cho bé biết cách cân bằng và sử dụng công nghệ sao cho phù hợp với độ tuổi và thời gian. Nếu như lạm dụng quá bé sẽ dễ sinh hư, mà nếu không dùng thì bé lại đi sau xã hội và các bạn. Điều đó thì cũng không có gì là khó vì ở trường mẫu giáo bé đã được tiếp cận với công nghệ phù hợp với lứa tuổi. Về nhà bố mẹ chỉ cần nghiêm khắc hơn một chút, cho bé chơi và xem đúng lúc đúng giờ là ổn.

Những ngày nghỉ bé thỉnh thoảng hay xin bố mẹ xem phim hoạt hình nổi tiếng cho trẻ như: Doraemon, Pokemon, Gaoranger, Naruto,…Mỗi lần rảnh, tôi hay ngó qua xem, những kỉ niệm lại ùa về, tôi hỏi con:

“Con xem hay không?”

“Có ạ!”

“Con có cho mẹ xem cùng không?”

“Đây là phim hoạt hình cho trẻ con mà, mẹ có phải trẻ con đâu mà xem.” Bé cười tôi rồi nói.

“À, những phim hoạt hình này từ thời của mẹ rồi con ạ. Mẹ nhớ thời ấu thơ của mẹ quá, mẹ xem cùng con nhé!” Bé như đã hiểu chuyện nên hai mẹ con ngồi cạnh nhau vui vẻ xem.

Mỗi lần nhìn con xem phim hoạt hình như thế này, tôi lại tự mỉm cười, thầm nghĩ: “Liệu sau này con có tiếp bước mẹ trở thành một wibu không nhỉ?” Thỉnh thoảng tôi cũng hay hỏi vui chồng tôi vậy, anh ấy như tự nói với mình: “Ôi, cô vợ tôi, 30 tuổi đầu rồi vẫn vậy. Tôi chịu thôi.”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục

Nigishi Misaki

Hồ Minh Ngọc (3 năm trước.)

Level: 8

88%

Số Xu: 2656

mình des xong bìa rồi nè bạn

vào shop mình có nhé


Tiểu Mộc Vô Tâm

Phong Tranh (4 năm trước.)

Level: 9

70%

Số Xu: 925

Karin Chan

Trạng thái "đang mở" là bài được duyệt rồi đúng không ạ? Haizzzz, t cũng xin admin bài đk duyệt với giới hạn  lỗi chứ t cux chả biết sai...

Xem lại mấy chỗ như này.

Vd: Anh ta nói: "Chào cô." (Đúng)

Anh ta nói:"Chào cô." (Sai ).

 


Karin Chan

Karin Chan (4 năm trước.)

Level: 6

50%

Số Xu: 227

Phong Tranh

Bài tham gia thi thì ko đc sửa bạn ạ. Sau khi có danh sách qua vòng 1 mới đc sửa ?

Trạng thái "đang mở" là bài được duyệt rồi đúng không ạ? Haizzzz, t cũng xin admin bài đk duyệt với giới hạn  lỗi chứ t cux chả biết sai lỗi gì luôn.

 


Tiểu Mộc Vô Tâm

Phong Tranh (4 năm trước.)

Level: 9

70%

Số Xu: 925

Karin Chan

Bạn soi hộ mình đk k ạ? Chớ mình gửi tin nhắn cho admin 2 3 lần rùi cơ vẫn chưa thấy ad sửa bài này cho mình ạ :((...

Và còn nữa. Ad không có trách nhiệm sửa bài cho bạn nhé! Ad chỉ là người quản lý trang web thôi. Bạn nhờ vậy ad  ko trả lời là đúng rồi. Bạn nên lên chat box rồi nhờ người sửa thì hơn. ^^


Tiểu Mộc Vô Tâm

Phong Tranh (4 năm trước.)

Level: 9

70%

Số Xu: 925

Karin Chan

Bạn soi hộ mình đk k ạ? Chớ mình gửi tin nhắn cho admin 2 3 lần rùi cơ vẫn chưa thấy ad sửa bài này cho mình ạ :((...

Bài tham gia thi thì ko đc sửa bạn ạ. Sau khi có danh sách qua vòng 1 mới đc sửa ?


Karin Chan

Karin Chan (4 năm trước.)

Level: 6

50%

Số Xu: 227

Phong Tranh

Lỗi đầy ra kìa bạn.

Bạn soi hộ mình đk k ạ? Chớ mình gửi tin nhắn cho admin 2 3 lần rùi cơ vẫn chưa thấy ad sửa bài này cho mình ạ :((

 


Tiểu Mộc Vô Tâm

Phong Tranh (4 năm trước.)

Level: 9

70%

Số Xu: 925

Karin Chan

Nhưng e xem đi xem lại k thấy có lỗi chính tả nào để sửa ấy ạ! Trừ cái 4.0 đấy e k muốn viết chữ ạ    

Lỗi đầy ra kìa bạn.


Thích Bao Đồng

Thích Bao Đồng (4 năm trước.)

Level: 12

68%

Số Xu: 1017

Hội/Nhóm

[Hội review truyện]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Bạn thông báo cho Mod duyệt bài lên Vnkings nhé! Nick màu xanh lá cây ấy! Sau đó Hội review truyện sẽ soi lỗi chính tả cho bạn! ^^


Karin Chan

Karin Chan (4 năm trước.)

Level: 6

50%

Số Xu: 227

Nhưng e xem đi xem lại k thấy có lỗi chính tả nào để sửa ấy ạ! Trừ cái 4.0 đấy e k muốn viết chữ ạ

 

 


Thích Bao Đồng

Thích Bao Đồng (4 năm trước.)

Level: 12

68%

Số Xu: 1017

Hội/Nhóm

[Hội review truyện]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Chào bạn!

Ngày 18/3 là hạn cuối Mini game nhé, hiện bài này của bạn vẫn chưa được duyệt nên vẫn chưa tính là đã tham gia nha!

Thân gửi!


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: và 222 Khách

Thành Viên: 58697
|
Số Chủ Đề: 8785
|
Số Chương: 27092
|
Số Bình Luận: 113058
|
Thành Viên Mới: Hắc Miêu

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5