Chương 8: Lê Hiếu từng là thiên thần vĩ đại
5 (100%) 2 votes

 

 

Nguyệt Lăng hồi ức lại quá khứ rồi nở nụ cười ngọt ngào nhìn Lê Hiếu. Dù chuyện đã qua vô số năm nhưng đối với cô chỉ như ngày hôm qua. Cô chậm rãi nói:

– Có một cô gái được Thiên Chúa tạo trong sự hân hoan của muôn ngàn thiên thần. Chúa ban cho cô đặc ân của một Luyến thần. Ngài đáp ứng mọi nguyện vọng và yêu thương cô như con của mình. Ngài phán cô sinh ra trong sự an bình, là thiên thần của mặt trăng và đặt tên là Lunar. Thiên Chúa chỉ định Lunar làm vợ của một thiên thần vĩ đại. Khoảnh khắc Lunar mở mắt nhìn ra thế giới, cô đã thấy. Một thiên thần có sáu đôi cách lộng lẫy, tóc bạc óng ánh dài đến thắt lưng. Người ngài mang đầy châu ngọc: Hồng ngọc, hoàng ngọc, bích ngọc, chàm ngọc, lục ngọc, biết ngọc và thông ngọc. Đồ trang sức ngài làm toàn bằng vàng. Lunar thật sự say đắm trước vẻ đẹp lộng lẫy ấy. Cô vui mừng vì biết ngài là ngươi chồng Chúa ban cho cô. Tên là Lucifer, thiên thần mang ánh sáng vĩnh cữu.

5986854aeb98258fb47f97245183f31381493c532098a661c0c3e24d66108632

Poilo kinh ngạc, nói:

– Lunar trong câu chuyện…có phải là cậu không?

Nguyệt Lăng gật đầu.

– Không ngờ cậu là vợ của Tổng lãnh thiên thần Lucifer. Nhưng chẳng phải hắn đã trở thành quỷ Satan sao? – Poilo tự hỏi.

Poilo dừng trên người Lê Hiếu một lát thì giật mình:

– Đừng nói với tớ cái tên yếu xìu này là Chúa quỷ Satan nha.

– Không phải đâu, cậu nghe mình nói tiếp rồi sẽ hiểu.

Dừng một chút rồi Nguyệt Lăng tiếp tục kể:

– Thiên Chúa đã chúc phúc cho Lunar và Lucifer vào ngày hai người kết đôi. Ngài mong muốn cô sẽ chăm nom thật tốt cho Lucifer, bởi vì anh ta là đứa con đầu tiên của Chúa, cũng là thiên thần Ngài yêu thương nhất.

– Thời gian hai người sống cùng nhau là quãng thời gian Lunar hạnh phúc nhất. Cô đã yêu Lucifer, một chàng thiên thần vui vẻ, hài hước. Lucifer rất tốt, quan tâm chăm sóc và hoàn toàn chấp nhận cô là vợ.

– Cũng trong thời gian này, có một cô gái hay đến thăm hai người. Lunar biết cô ta, là Chúa Thánh Linh ở núi Thánh, có thể đứng ngang hàng với Chúa Cha. Trong mắt Thánh Linh, Lunar có thể cảm nhận được một tia tình ý. Cô biết Ngài Chúa cao cao tại thượng ấy đã yêu Lucifer nhưng cô lại không quan tâm. Lunar chưa bao giờ có ý nghĩ chiếm hữu Lucifer cho bản thân. Chỉ cần được chung sống với Lucifer, cô đã thõa mãn.

– Thời gian trôi qua, Lunar dần hiểu anh ta hơn. Lucifer không chỉ có vẻ ngoài đẹp đẽ mà anh ta còn là một thiên thần thông minh và mạnh mẽ. Sức mạnh của Lucifer đứng trên tất cả thiên thần và nắm giữ nhiều trọng trách trên Thiên đàng.

– Phẩm trật của Lucifer là Minh thần, Luyến thần và Tổng lãnh thiên thần. Vị trí lớn nhất anh nắm giữ là thiên thần cố vấn cho Đức Chúa Trời. Nhưng cũng vì thế mà Lucifer có thể quan sát, nghiền ngẫm và có những bất đồng với Chúa.

– Thật đau lòng! Lunar không ngờ ngày cô nhận nhiệm vụ rời khỏi Thiên đàng cũng chính là ngày Lucifer cùng một phần ba thiên thần trên Thiên đàng nổi loạn, chống lại ý muốn Thiên Chúa. Tạo nên trận chiến nổi tiếng trên Thiên đàng.

– Trận chiến ấy thật sự thảm khốc. Ngày Lunar trở về, gần một nửa Thiên đàng bị hủy hoại, thi thể thiên thần ngổn ngang khắp nơi, máu đổ thành sông. Đến khi cô nghe tin Lucifer đã bị Thiên Chúa tống giam vào tầng Thiên đàng thứ tư thì lập tức đau lòng đến ngất đi. Mất đến ngàn vạn năm sau cô mới tỉnh lại. Lấp tức, cô cùng những thiên thần trung thành của mình xông lên chín tầng mây để gặp Thiên Chúa, hỏi cho rõ ràng. Thiên Chúa nói cho cô nghe tất cả. Nguyên nhân sâu xa khiến Lucifer nổi loạn cũng vì tính cách con thường kẻ thấp kém. Vào ngày Thiên Chúa tạo ra loài người, Ngài phán: “Con người là tạo vật tốt nhất ta từng tạo ra” và ra lệnh cho toàn thể thiên thần cúi đầu trước họ. Lucifer coi đây là một sự sỉ nhục lòng kiêu hãnh của một thiên thần sáu cánh. Cho rằng chính con người mới phải cúi đầu trước thiên thần bởi vì họ là tạo vật đầu tiên của Chúa, Lucifer tập hợp những thiên thần bất mãn và tiến hành cuộc chiến trên Thiên đàng.

– Vào ngày Lucifer đánh lên Thiên đàng, Thiên Chúa đã ban cho Michael ngọn giáo Longinus cùng quyền năng mạnh mẽ để chống lại Lucifer. Với lực lượng đông gấp hai lần cùng sự hậu thuẫn của Đấng Tối Cao. Tổng lãnh thiên thần Michael đã đánh bại được cuộc nổi dậy của các thiên thần sa ngã.

– Vài năm sau đó, Thiên Chúa cũng đã phán xét Lucifer. Ngài phán: “Ta đã đặt ngươi trên núi thánh của Thượng Đế. Ngươi đi giữa ngọc quí sáng chói như lửa. Đời ngươi thật tốt lành từ ngày ngươi mới được tạo nên, cho đến ngày điều ác trong ngươi bị phát giác. Vì ngươi buôn bán với các xứ xa xôi, ngươi học đòi hung bạo, và ngươi đã phạm tội. Cho nên ta ném ngươi xuống khỏi núi của Thượng Đế một cách nhục nhã. Thiên sứ trông nom ngươi cũng đuổi ngươi ra khỏi các ngọc quí sáng như lửa. Ngươi quá tự phụ vì vẻ đẹp của mình. Ngươi làm hư hỏng sự khôn ngoan mình vì uy danh ngươi. Ta ném ngươi xuống đất. Ngươi trở thành bài học cho các vua khác.

– Việc Lunar xông lên chín tầng mây đối chất với Thiên Chúa đã làm Ngài tức giận. Ngài đã chừng phạt, giam cô và người của cô vào nơi tối tăm của Hắc ngọc nằm giữa ranh giới của Thượng giới và Thiên đàng. Nơi dùng để thử thách các thiên thần tập sự.

– Trước ngày Lunar bị đày xuống Hắc ngọc, Chúa Thánh Linh đã đến thăm và tiết lộ một tin tức khiến cô vui mừng. Khi Lucifer bị đày xuống địa ngục, Chúa Thánh Linh đã làm phép tách đi phần linh hồn tội lỗi và để nó cùng thể xác Lucifer xuống địa ngục, nhằm qua mặt Thiên Chúa. Ngài giữ lại phần linh hồn tốt đẹp và đưa nó luân hồi ở Trái đất. Trước khi Chúa Thánh Linh rời đi, Ngài trao cho Lunar quả cầu có thể quan sát linh hồn Lucifer.

Poilo thở dài, cậu không ngờ Nguyệt Lăng đã trải qua bao nhiêu chuyện đau thương như thế. Poilo nhìn xuống Lê Hiếu đang gối đầu trên đùi Nguyệt Lăng, lắc đầu cảm thán:

– Chuyện tiếp theo tớ cũng đoán được phần nào.

Nguyệt Lăng đã chìm vào hồi ức, không để ý lời Poilo mà vẫn nói tiếp:

– Linh hồn của Lucifer mãi trôi nổi trong không gian, không thể tìm được cơ thể thích hợp cho đến hai mươi năm trước. Anh đã nhập vào đứa bé trong bụng một bà mẹ người Việt. Ngày nó sinh ra, bà đặt tên là Lê Hiếu.

– Nhìn quá trình trưởng thành của Lê Hiếu thật sự làm Lunar hạnh phúc. Cô muốn anh mãi nở nụ cười hồn nhiên như khi anh được sinh ra lần thứ hai trong đời. Cô vui khi thấy Lê Hiếu sống trong an bình.

– Lê Hiếu lớn lên với ngoại nhìn và tính cách rất giống với Lucifer, điển trai, vui vẻ và hài hước. Trong cơ thể Lê Hiếu mang linh hồn Lucifer đã tẩy trừ tội lỗi nên những tính cách Lê Hiếu đều kế thừa từ những gì đẹp đẽ nhất mà Thiên Chúa đã ban cho Lucifer.

– Anh còn rất thông minh, được người khác gọi là thiên tài. Tất cả thật sự an ổn đến khi chuyện đau lòng ấy xảy ra. Vào ngày Lê Hiếu cùng mẹ đi du lịch ở một nơi nào đó, anh rời bà ta để đi mua một ít đồ nhưng không ngờ khi anh quay lại thì chứng kiến cảnh mẹ anh bị một đám người cưỡng bức đến chết. Nước mắt lăn dài trên má cùng nỗi đau không thể diễn tả, anh trở nên điên cuồng hơn bao giờ hết. Cầm con dao trong tay, Lê Hiếu điên cuồng chém giết như một con ác quỷ. Chứng kiến Lê Hiếu như thế, Lunar đã sợ, cô sợ anh mãi chìm đau khổ. Ở Trái đất, anh không còn người thân. Lunar lập tức cùng chín thiên thần bàn cách đưa Lê Hiếu đến Hắc ngọc để cô được chăm sóc và xoa dịu nỗi mất mát trong trái tim anh. Nhưng trong Hắc ngọc không thể sử dụng quyền năng của thiên thần. Lunar đã tìm mọi cách nhưng vẫn không có kết quả, chỉ đành đứng nhìn Lê Hiếu đau khổ trong ngục tù.

– Nghĩ đến Lê Hiếu sẽ chết, sẽ bị đày xuống địa ngục một lần nữa thì Lunar đã khóc. Trái tim cô như bị xát muối, lòng quặn đau như vạn kiếm xuyên tâm.

– Nỗi đau mất người thân khiến Lê Hiếu trở nên tuyệt vọng. Anh không còn quan tâm bản thân, sống trong tù cho qua ngày và đợi bản án được thi hành.

– May mắn thay. Lê Hiếu được một ông lão mời làm người thí nghiệm cho dự án mà ông ta nhắc tới. Một cơ hội mới đã tới, Lunar chăm chú nhìn hình ảnh Lê Hiếu và cầu nguyện. Khoảng khắc Lê Hiếu bước xuống xe thì Lunar đã cười, cười rất to vì đã nhận ra nó, một chiếc tế đàn mặt trời.

Nguyệt Lăng nở nụ cười tươi, kể tiếp:

– Lunar không quan tâm xuất xứ của tế đàn nhưng cô biết rõ cách vận dụng nó. Chiếc tế đàn sẽ vận hành bình thường nếu không có nhật thực.

– Lunar là thiên thần của mặt trăng, chẳng cần quyền năng thiên thần, cô vẫn có thể điều khiển được mặt trăng. Khoảng khắc Lê Hiếu bước lên tế đàn, Lunar đưa mặt trăng đến làm nhiễu loạn không gian, dẫn dắt anh đến với Hắc ngọc, trở về thế giới anh nên thuộc về.

– Vì sự an toàn, những lời Lunar kể cho Lê Hiếu về Hắc ngọc và dân làng đều là bịa đặt. Nhưng tình cảm và trái tim cô trao cho anh hoàn toàn chân thật.

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Huynh Phung Vi Vũ Yến và 31 Khách

Thành Viên: 12397
|
Số Chủ Đề: 2863
|
Số Chương: 9356
|
Số Bình Luận: 20276
|
Thành Viên Mới: Nalisa Antomi