Chương 2 : Ân Oán Giang Hồ.

Vào một đêm trăng đầy sao rất đẹp, không gian yên tĩnh thanh bình, trong một gian nhà nhỏ có hai cường giả và một đứa bé khoảng mười lăm tuổi đang dùng bữa.

Trên bàn với nhiều món ăn đơn sơ dân giả và một vò rượu ngon mà bàn ăn trở nên vui vẻ bởi tiếng cười trẻ thơ làm cho hai cường giả trở nên ngon miệng, thì tiếng nói như chim chít của đứa trẻ cất lên:

– Hi… hi… lâu lắm rồI chúng ta mới có bữa ăn ngon miệng và vui vẻ như hôm nay, nếu được như thế mãi thì con cũng mong cùng hai sư phụ đến nơi nào xa xôi để được sống an nhàn như thế này, để con được chăm sóc cho hai sư phụ.

Nghe những lời nói ngây thơ và đầy yêu thương ấy thì một trong cường giả là Vân Bá Thiên gật gật đầu, gắp thức ăn cho đứa trẻ rồi nói:

– Đỉnh nhi ngoan lắm, con ăn nhiều vào mau lớn để chăm sóc cho ta và Âm công sư phụ đây.

Âm Tà Công ở bên cạnh cười vui vẻ.

 

– Đỉnh nhi ngoan lắm.

Thấy sư đệ mình và Vô Đỉnh cười nói vui vẻ như vậy thì Bá Thiên cầm lấy vò rượu rót đầy chén sư đệ mình mà nói:

– Sư đệ, hôm nay ta vui lắm và có chuyện cần nói với đệ và Đỉnh nhi.

Tức thì Âm Tà Công tràng theo:

– Vân huynh có gì cứ nói, đệ xin lắng tai nghe.

Đoạn nói xong y đưa chén lên uống sạch rượu trong đó.

Rồi Bá Thiên cao hứng cũng uống sạch rượu trong chén, xong y nghiêm giọng nói:

– Ta dự định thu xếp hai ngày sau sẽ đưa đệ và Đỉnh nhi về lại chốn năm xưa sống qui ẩn giang hồ, không màng đến thế sự đầy hỗn loạn này nữa.

Nghe xong họ Âm như ngẩn người ra.

– Hả, sao lại như thế, bây giờ hai ta hiệp sức thì há sợ ai trong giới giang hồ, chưa thành sự nghiệp sao huynh lại bỏ cuộc như thế chứ.

Đoạn nghe xong Bá Thiên thở phào một cái:

–  Thật tình ta ngán ngẩm cảnh chém giết này quá rồi, đệ thấy đó từ khi chúng ta bị cuốn vào thế giới này, chúng ta đã gặp không ít phiền phức hay sao.

Thật ra những ngày qua Bá Thiên cùng Tà Công và Vô Đỉnh đã phải luôn di dời chỗ ở, gặp không ít rắc rối, ngày qua ngày võ lâm thiên hạ đã không ít người đến tìm hai người để tỉ võ dương oai.

Nói đến Trung Nguyên Song Hùng không ai không biết, đó như là một tên tuổi lớn trong võ lâm, nhiều bang phái, võ giả đã luôn tìm cách đánh bại hai người để đánh bóng tên tuổi của mình, nhưng với bản tính hiền lương và tuân theo lời di huấn của sư phụ trước khi xuống núi là lấy võ để hành hiệp trượng nghĩa, cứu lấy chúng sinh trong thiên hạ nên Bá Thiên đã liên tục tránh né mọi cao thủ đến tỉ võ nhưng trên đường đi hai người cũng đã phải đối đầu với rất nhiều người, đánh bại biết bao cao thủ gây thù chuốc oán với nhiều bang phái.

Lúc này Âm Tà Công như không nghĩ chuyện sẽ đến như vậy liền nói:

– Sư huynh chúng ta cần gì phải trốn tránh, hai ta hợp sức gặp phật giết phật, gặp thần giết thần, há sợ bọn chúng.

Tức thì Bá Thiên nhẹ giọng nói:

– Sự đệ nguôi giận, ta biết những ngày qua đệ có nhiều uất ức nhưng chúng ta không nên gây thù chuốc oán chém chém giết giết mãi thế được, sư phụ mà còn sống cũng không mong chúng ta làm như vậy.

Nghe xong Âm Tà Công tức giận tay bóp mạnh làm vỡ vò rượu:

– Hừm, huynh đã nói vậy thì đệ không còn đều gì để nói.

Nói xong y từ từ đi vào góc phòng.

Thấy thái độ Âm sư phụ giận dữ như vậy Vô Đỉnh giật mình hoảng sợ:

– Vân sư phụ… Âm sư phụ người sao vậy.

Tức thì Bá Thiên vuốt ve an ủi Vô Đỉnh:

– Đỉnh nhi con đừng hoảng sợ, Âm sự phụ con nhất thời nóng nảy, không sao đâu, con mau ăn rồi vào phòng nghỉ đi.

Vô Đỉnh không dám hỏi gì thêm, lễ phép cung kính:

– Vâng thưa sư phụ.

 

 

Trong đêm vắ

Lúc này ngoài trời đã đổ cơn mưa rất lớn, tiếng mưa càng lúc càng dồn dập, cơn mưa ào ạt mang theo gió lớn cuốn hết đi mọi thứ làm cho trời đất mù mịt đen tối.

Trên cánh đồng hoang vu có hai cường giả đứng bất động trong mưa gió, những hạt mưa to như đá tuôn xuống như muốn xé rách cả da thịt con người.

Những hạt mưa ấy như vô tình trút xuống người hai cường giả ấy, sự đau đớn của xác thịt không bằng sự đau đớn trong lòng khi tình huynh đệ phải chia cắt từ đây, hai cường giả ấy chính là Vân Bá Thiên và Âm Tà Công.
Trong tiếng mưa gio truyền lại lời đàm thoại của hai người họ.

– Sư đệ, đệ muốn ra đi thật sao. Tiếng nói phát ra từ miệng Bá Thiên.

Bên kia Âm Tà Công cũng truyền giọng lại:

– Đúng thế, đệ có bá nghiệp riêng của đệ, đệ không muốn trốn tránh làm người vô dụng.

Bá Thiên trầm ngâm giây lát rồi nói:

– Sư đệ tại sao đệ lại thay đổi như thế, chúng ta sống qui ẩn không tốt hơn sao.

Lời nói của Bá Thiên như muốn hi vọng một điều gì đó từ sư đệ mà mình một mực yêu thương và tôn trọng, nhưng đáp lại sự yêu thương ấy là một lời đầy than trách:

– Sư huynh xin huynh đừng cản đệ, hãy để đệ đi, đệ quá mệt mõi, đệ nhẫn nhịn hết nỗi rồi.

Bá Thiên cho rằng sư đệ mình nhất thời nông nỗi, ý chí suy sụp thì ông cảm thương hơn và vẫn cố gắng khuyên nhủ sư đệ mình hơn.

– Đệ suy nghĩ lại đi, đừng nhất thời hồ đồ mà lạc vào ma đạo khó dứt ra được, hãy đi cùng ta và Đỉnh nhi, đi thật xa sống vui vẻ với nhau có được không.

Bá Thiên quyết không hề rút lui mà hi vọng thật nhiều vào sư đệ mình, nhưng sự kì vọng ấy thật đặt không  đúng chỗ.

– Đệ không làm được, đệ đã quyết ra đi, xin huynh đừng cản đệ nửa.

Biết không thể nói lý được nửa Bá Thiên cứng rắn hơn:

– Nếu ta cản đệ thì sao.

– Nếu đã vậy người đừng trách ta, ta gặp phật giết phật, gặp thần giết thần.. giết… giết…

Nghe những lời này Bá Thiên đau đớn vô cùng, không ngờ những lời nói ấy lại xuất phát từ miệng sư đệ mình.

– Được.. Đã thế hôm nay ta và ngươi quyết đấu một trận đi.

Họ Âm cũng không chịu dưới thế.

– Đấu thì đấu, hôm nay hai ta sẽ có một người sống sót.

– Yá… á…

Hai cường giả đều thét lớn đẩy công lực lên cao rồi xé gió lao vào nhau đấu một trận kinh thiên động địa, một trận đấu đánh đổi cả sinh mạng.

Trên thế gian này khi Thượng Đế tạo ra trái đất thì vô số sinh vật sinh sôi nảy nở, Thiên Thượng luôn hướng mọi sự đều tốt đẹp thiện hảo, mà con người là một trong những loài hoàn hảo nhất trong số đó. Con người là một báu vật mà Thiên Thượng ban tặng cho trái đất, vì con người có những thuộc tính mà loài khác không có được.

Con người sở hữu trí tuệ vô cùng và nhờ đó mà họ dần dần hình thành nên ý thức và nhân tính, ban đầu con người luôn là Nhân Chi Sơ Tính Bản Thiện nhưng sự tốt đẹp đó lại không được kéo dài bởi vì trái đất trải qua biết bao sự thay đổi, con người cũng dần thay đổi kéo theo bản tính cũng thay đổi.

Sự lương thiện ban sơ dần mất thay vào đó là những tự tư tự lợi, những sự tranh chấp tiêu triệt lẫn nhau làm cho trái đất xanh tươi tốt đẹp trở nên xấu xa dơ bẩn từ khi con người sản sinh ra các tham vọng đen tối ấy. Nhưng không hẳn thế bởi từ xa xôi sự lương thiện tốt đẹp cũng đã cắm sâu vào ý thức tâm can của con người, sự tốt đẹp luôn luôn cùng tồn tại song song sự xấu xa, nhưng liệu sự tốt đẹp sẽ được con người gìn giữ, sự xấu xa đen tối sẽ được triệt bỏ..?

Và giờ đây với tham vọng bá chủ của mình thì Âm Tà Công không màng đến tình huynh đệ, quên đi lời ân sư căn dặn mà trở mặt ra tay tàn nhẫn hầu giết chết những ai cản trở mình.

Lúc này hai người họ Âm và Vân đã đấu với nhau hơn trăm chiêu, thế trận cân bằng, trận đấu trở nên quyết liệt hơn nhưng nhờ Thương Sinh Kiếm trong tay nên Bá Thiên đã tạo được lợi thế, chỉ thấy họ Âm hình thành trảo công với dòng điện xanh dương tỏa đầy tà khí chết chóc.

Trông thấy ma trảo này xuất ra làm Bá Thiên nhất thời kinh hãi:

– Hả đây là Xích Huyết Bạch Cốt Trảo, sư đệ chẳng lẽ ngươi… ngươi…

Âm Tà Công liền cười lớn:

– Đúng vậy, chính là nó, mấy năm qua ta đã cố công khổ luyện nó, ngươi là người đầu tiên được vinh hạnh chết dưới nó đấy.

Đây là tuyệt học của Xích Luyện Ma Vương, năm xưa Âm Tà Công vô tình lấy được trong Võ Thư Cổ Cát của sư phụ mình và đã thầm lén lúc ngiên cứu và khổ luyện.

Bá Thiên cũng từng được sư phụ cho biết về sự lợi hại của ma công này, nay được sư đệ mình diễn ra tức thì lòng ông đầy kinh hãi.

Liệt Tiêu Vong Hồn Ma Trảo trong tay họ Âm phát ra đang lao tới với sức sát thương mạnh mẽ nhắm thẳng vào đầu Bá Thiên hòng bóp nát đối phương ngay tức, thấy ma trảo đang lao đến Bá Thiên không dám xem thường vội đưa Thương Sinh Kiếm ra quét xung quanh mình, ánh hào quang vàng nhạt từ kiếm phát ra làm tan đi các tà khí của trảo công.

Ma trảo đã đến đỉnh đầu thì Bá Thiên liền Đưa kiếm lên chắn ngang đầu đón đỡ ma trảo.

Những tiếng leng keng phát ra liên hồi.

Nhìn lại Bá Thiên quá kinh ngạc trước ma trảo, vì ma trảo cứng như sắt thép chạm vào Thương Sinh Kiếm mà không thương tích gì.

 

– Đừng hòng ngăn cản ta… sát…

Một tiếng thét lớn với thân thủ cực nhanh Âm Tà Công xoay người thúc một cước chí mạng vào ngực Bá Thiên trong khi y quá đỗi kinh ngạc, Bá Thiên người và kiếm trúng cước văng ra đến bảy thước, cước ấy tuy mạnh nhưng tấm khí hộ thân của Bá Thiên mạnh mẽ đã làm vơi bớt  phần nào sức mạnh nên thương thế không đến nỗi nghiêm trọng.

Thấy họ Vân bị trúng thương Âm Tà Công không thể bỏ qua cơ hội đuổi cùng diệt tận, vì họ Vân trong mắt y vốn là hòn đá cản đường quá lớn cho cuộc đời y, và đây là cơ hội đưa họ Vân vào chỗ chết nên y quyết ra tay một cách tàn độc.

Một bàn tay từ trảo công chuyển thành chỉ công mang theo kình lực hùng hậu, tà khí ngút trời đang xé gió lao tới.

– Người chết đi…

Bên này Bá Thiên như người mất hồn, tâm thần rối loạn vì y cứ ngỡ sự việc trước mắt như là cơn ác mộng, và y sẽ chiềm vào giấc mộng ngàn thu sau độc chiêu này.

Bỗng nhiên thì từ đâu sau gốc cây lớn bóng hình nhỏ đang chạy đến la hét thất thanh:

– Không… Vân sư phụ coi chừng.

Tiếng la thất thanh ấy không ai xa lạ mà chính là Vô Đỉnh đồ đệ của hai cường giả ấy.

Như nghe được tiếng gọi ấy Bá Thiên liền giật mình đối mặt với thực tại và y căng mắt rùn mình vì sát chiêu nhắm vào tiền đình của mình đang gần kề.

Với thân pháp nhanh nhẹn Bá Thiên vội vàng tránh sang một bên để tránh chiêu, nhưng biết trước được điều này họ Âm chỉ đánh ra hư chiêu, và sát chiêu thực sự bây giờ đã đến, một trảo công nhanh hiểm đã kích trúng vào ngực họ Vân làm y tê dại, rồi nhanh chóng trảo công đó kéo dài một vệt dài từ ngực xuống tận đan điền.

– Á… á…

Trúng đòn đau thấu xương Bá Thiên rống lên trong rất thảm thiết, sự đau đớn tức giận qua tiếng thét đổi lại là một hành động.

– Pặc… pặc…

Trong phút chốc Bá Thiên nén chịu đau đớn dùng võ công thượng thựa của Thiếu Lâm đó là Cấm Nã Thủ nắm chặt tay của họ Âm rồi tay kia chém một kiếm ngang hông, tức thì họ Âm nghiêng người né tránh nhưng kiếm cũng đã nhanh chóng xẹt qua hông của y làm máu từ đó chảy ra.

Bằng kinh nghiệm lão luyện sau đòn kiếm đó tay Bá Thiên từ thủ biến thành chưởng dốc một đòn vào ngực họ Âm làm y văng ra gần chục thước.

Chưởng lực thật mạnh đã làm cho họ Âm đau đớn toàn thân, y nhanh chóng tống kình lực ấy ra ngoài tạo nên những tiếng nổ bùm…bùm… làm cho đất dưới chân bị bới thành nhiều mảng.

– Hừ… thật lợi hại, nếu hắn không trúng thương nội lực suy giảm thì cái mạng này khó giữ, hôm nay không sớm diệt tận thì sau này khó xây dựng bá nghiệp.

Đoạn y nghĩ ngợi tính toán xong liền vận nội công lên đến chín thành công lực hầu giết Bá Thiên trong một chiêu này.

Một thức mạnh nhất Sát Vong Tuyệt Diệt trong Liệt Tiêu Vong Hồn Trảo được khơi lên làm cho đất đá dưới đất bị xới lên, tà khí phát ra làm cho cỏ mọc xung quanh bị khô héo, các hạt mưa rơi xuống vừa chạm vào người y tức hóa hơi mất.

Trong khi đó Bá Thiên sau khi trúng thương đau đớn quì gục xuống khóe miệng gỉ máu, hai mắt bất thần toàn thân bất động.

Âm Tà Công thấy thế không thể bỏ lỡ cơ hội tốt, chín thành công lực dồn vào chiêu này kích thẳng về phiá  Vân Bá Thiên.

Trông thấy Vân sư phụ mình đang gặp nguy hiểm Vô Đỉnh hốt hoảng không biết làm gì hơn lao mình ra trước mặt Bá Thiên hòng lấy thân mình để đỡ ma trảo, bóng Vô Đỉnh vừa xuất hiện trước mặt làm Bá Thiên vội giật mình thất tỉnh, rồi y dùng kình lực đánh bật Vô Đỉnh ra một bên, chỉ nghe một tiếng ‘bịch’ phát ra ma trảo mang chín thành công lực đã kích trúng vào người Bá Thiên, thuận thế họ Âm tung thêm một cước vào đầu làm cho Bá Thiên và Thương Sinh Kiếm văng ra xa.

Máu trong miệng hộc ra vũng lớn người Bá Thiên giờ đây mang đầy thương tích, người run lên từng hồi, máu trong người cứ tuôn ra, thương thế rất nặng nề, miệng y buột ra tiếng nói miễn cưỡng:

– Ọc…xem..ra..sát chiêu vừa rồi quá mạnh.

Vô Đỉnh thấy Vân sư phụ trọng thương thì nhanh chóng chạy đến, khóc lóc đau thương.

– Hu.. hu.. sư phụ ơi, người…người có làm sao không.

Bá Thiên thấy Vô Đỉnh như thế thì phút chốc như quên đi đau đớn, bàn tay nhè nhẹ xoa đầu nó rồi cố chấp nói:

– ta không sao, con hãy tránh sang một bên, Âm sư phụ của con hôm nay đã lạc vào ma đạo, ta không thể để y lún sâu vào được nửa.

– Con hãy ghi nhớ lời ta sau này không được tiếp nối con đường của hắn.

Nghe những lời ấy Vô Đỉnh vừa khóc, gật gật đầu nói:

– Vân sư phụ hai người đừng đấu nửa, con xin khắc ghi lời người.

Bá Thiên nghe vậy thoáng cười.

– Tốt lắm, tốt lắm bây giờ con mau tránh sang một bên.

Vô Đỉnh biết có chuyện xảy ra nên quyết giữ chặt đôi tay của Bá Thiên.

– Không, con sẽ không xa sư phụ đâu, xin người đừng đấu nữa, sẽ mất mạng đó.

Nhưng Bá Thiên lòng đã quyết diệt trừ ma đạo gạt tay Vô Đỉnh ra và lớn tiếng:

– Con hãy tránh sang đi.

Biết rằng sư phụ mình đã cương quyết như vậy Vô Đỉnh không dám cãi lời lặng lẽ tránh sang một bên miệng còn lắp bắp hai tiếng ‘ sư phụ…’.

Lời căn dặn đã xong Bá Thiên giờ đây miễn cưỡng đứng dậy, công lực cả đời được đẩy lên tức thì Thương Sinh Kiếm bay thẳng vào Lòng bàn tay chủ nhân nó.

– Hôm nay dù tan xương nát thịt cũng giết người để trừ hại cho võ lâm.

Bên này họ Âm cũng đã ngầm vận nội công chuẩn bị nghênh tiếp.

– Thật không ngờ trúng trọng chiêu mà ngươi có thể đứng dậy, mạng ngươi thật lớn, nhưng ngươi cũng sẽ không sống lâu được nửa đâu.

Nghe được những lời đó nhưng Bá Thiên không tức giận, không trả lời mà ông đang vận cả đời công lực, cả đời võ công của mình để xuất ra một kiếm cuối cùng hòng đánh bại Âm Tà Công.

Chỉ thấy ánh sáng vàng nhạt từ Thương Sinh Kiếm chuyển sang màu trắng sáng, người Bá Thiên càng run giật mạnh lên, máu trên người dường như đã đông lại, kiếm phát ra tiếng ‘ù…ù…’ toàn thân phát ra ánh sáng chói cả mắt, một chiêu cuối cùng Thương Sinh Đồng Diệt  trong  Phiêu Diêu Anh Hùng Kiếm.

– Yá… á…

Chỉ thấy đôi tay Bá Thiên thổ kình lực làm cho Thương Sinh Kiếm bay vút lên trên cao, đôi tay ảo diệu của ông làm cho thân kiếm run lên dữ dội, phát ra âm thanh chói tai.

Thương Sinh Kiếm như có mắt lao thật nhanh vào mục tiêu trước mắt, lực đi kinh thiên như nuốt chửng hết vạn vật sinh linh.

Quay lại Âm Tà Công chỉ thấy thần sắc kinh ngạc vì từ trước đến nay chưa bao giờ nhìn thấy một thế kiếm quá mạnh như vậy, lập tức y liền đẩy công lực lên cao tạo ra một vòng khí màu xanh dương bao quanh thân mình dày đặc.

– Xoẹt.. .xoẹt…

Lúc này với thế công thật mạnh Thương Sinh Kiếm càng lúc càng cắm sâu vào vòng khí hộ thể cách tim của Âm Tà Công vài gang tấc.

Giờ đây họ Âm không dám khinh suất, chỉ cần nhất thời sơ suất là y sẽ gánh lấy hậu quả tàn khốc, y vận hết cả đời công lực lên làm cho vòng khí hộ thể càng lúc càng lớn và dày hơn cố đẩy lùi được Thương Sinh Kiếm ra ngoài.

Đẩy lùi được kiếm Âm Tà Công khóe miệng cười đắc ý, nhưng nụ cười ấy không giữ được trên môi bao lâu thì sắc mặt y chuyển biến kinh hãi tột độ, điều sợ hãi của Âm Tà Công đang gần kề đến đó là một mũi kiếm lớn mang theo màu trắng sáng khác đang lao đến với tốc độ rất nhanh.

Mũi kiếm ấy không ai khác đó chính là Bá Thiên, y dùng thân mình làm kiếm, chấp hai tay lại nhắm thẳng mục tiêu tấn công hướng từ phía sau lưng Âm Tà Công mà đến, bằng phản xạ nhanh chóng Âm Tà Công liền hình thành hộ khí sau lưng.

Bá Thiên hét lớn:

– Ta sẽ đồng qui ư tận cùng ngươi.

Bên này họ Âm cũng hét lớn:

– Ta không cam tâm, ta không cam tâm…

Đôi tay của Bá Thiên đã đâm thủng được lớp hộ khí và đã kích trúng vào thân thể của Âm Tà Công, đôi tay đã cắm sâu vào được gần nửa, kình lực thâm hậu làm cho họ Âm đau đớn thét lên toàn thân y giờ đây tê liệt bất động không thể vùng vẫy như con mồi chờ chết.

Thì từ trên cao một tiếng nổ lớn long trời lở đất, các luồng sấm sét mang theo tia lửa điện đánh xuống vào thân người Bá Thiên.

– Ùynh…

 

– Xẹt… xẹt…

Các luồng điện đang xâm nhập vào cơ thể Bá Thiên làm y run lên bần bần, hào quang trắng sáng toàn thân từ từ vụt tắt, mùi khét từ da thịt bị cháy bốc lên nồng nặc, thân y từ không trung rơi mạnh xuống mặt đất.

Bên này Âm Tà Công cũng cùng một hoàn cảnh đó, các tia lửa điện từ người Bá Thiên truyền sang làm y co giật liên hồi.

Vài phút sau các tia lửa điện từ từ vụt tắt thì lúc này Bá Thiên toàn thân bất động chết không nhắm mắt, còn Âm Tà Công thì quỳ gục xuống đất thương thế trầm trọng.

Lúc này Vô Đỉnh chạy thật nhanh đến Bá Thiên thì vừa chạm vào cơ thể sư phụ mình tức thì toàn thân Bá Thiên vỡ nát ra ngàn mảnh, do y đã dùng hết tinh lực cả đời mình và khi bị sét đánh thì thân thể như một tấm kính vỡ nát từng đoạn.

– Ha… ha… trời đã giúp ta… trời không cho ta chết… ta.. không.. chết.

Tiếng cười khoái chí của họ Âm cất lên chứng tỏ chiêu kiếm bá tuyệt của Bá Thiên đã thất bại, và các tia lửa điện không đủ sức giết chết được hắn.

Bên này Vô Đỉnh chết đứng người vì đại sư phụ của mình một mực kính yêu đã chết không toàn thây, thì tiếng cười của họ Âm làm cho hắn bỗng sực tỉnh lại.

– Ngươi phải chết…ngươi phải đền mạng cho sư phụ ta…

Gương mặt co lại đầy sự giận dữ, nước mắt xen lẫn nước mưa ướt đẩm trên khuôn mặt trẻ thơ của Vô Đỉnh, tay cầm chặt Thương Sinh Kiếm lao thẳng vào họ Âm.

 

Âm Tà Công giờ đây kìm nén sự đau đớn dùng chút sức còn lại của mình đánh bật Vô Đỉnh sang một bên.
Vô Đỉnh trúng chưởng nằm bất động đau đớn chưa thể nào đứng dậy được chỉ biết căng mắt trợn nhìn Âm Tà Công.

Bây giờ họ Âm miễn cưỡng đứng dậy quay đầu nhìn phía Vô Đỉnh rồi từng bước từng bước đi xa, bóng y khuất dần trong bóng tối nhưng vẫn vang lại những tiếng cười đắc ý.

Âm Tà Công bị trúng thương nghiêm trọng, sức lực đã cạn kiệt, bước đi loạng choạng nên không thể giết luôn Vô Đỉnh, giờ y miễng cưỡng mà đi mất.

Vài khắc sau, trong bóng đêm vô tận u ám và hiu hắt, mưa càng lúc càng lớn, từng hạt từng hạt như đá trút lên thân thể nhỏ bé và yếu ớt của Vô Đỉnh, chàng giờ đây chỉ biết quì sấp xuống, mắt rơi lệ khóc thương Vân sư phụ mình đã không còn trên cõi đời này nửa, rồi chàng hét to:

– Con xin thề, nhất định con sẽ trả thù cho người.

 

Quay lại thực tại ở Huyết Long Cốc.

Lúc này ma trảo hung tàn của Âm Tà Công đang lao đến phân cao thấp cùng Thương Sinh Kiếm trong tay Vô Đỉnh, Lỗi Lạc Anh Hùng Kiếm thật ảo diệu đã phá tan lớp điện của họ Âm nhưng nét mặt họ Âm không kinh ngạc mà khóe miệng hé cười một cách nham hiểm, nụ cười gieo đầy sự chết chóc.

Trong lúc Vô Đỉnh đẩy lùi được điện khí chuẩn bị tấn công thì không hiểu sao các dòng điện bị đánh lùi tao ra lúc nảy từ dưới lòng đất kích thẳng vào đôi chân và khóa chặt Vô Đỉnh lại, không để con mồi chạy thoát song trảo mang đầy tử điện hung tàn lao đến hòng giết chết Vô Đỉnh ngay tức khắc.

– Tiểu tử năm xưa ta nhân từ tha cho ngươi một mạng mà ngươi không biết điều, hôm nay ta sẽ thành toàn cho ngươi sớm gặp Vân sư phụ của ngươi, chết đi.

Thì từ đâu âm thanh xé gió của mộ vật lao đến ở giữa hai người Âm Tà Công và Vô Đỉnh, mục tiêu của vật đó đang hướng về phía Âm Tà Công, biết chuyện không hay họ Âm liền thu chiêu nhào người thối lui tránh đòn.
Nhìn lại vật vừa xuất hiện là một thanh Thiết Thương đang cắm chặt vào vách đá, rồi bỗng chốc Thiết Thương đang cắm chặt run lên bị kì lực hút quay trở về tay của chủ nhân nó.

Chỉ thấy người cấm thương khí thế mạnh mẽ, thân cao khoảng tám thước, khuôn mặt phong sương, đôi mắt kiên định, áo quần giản dị, thân toát đầy bá khí, tay nắm chặt Thiết Thương hướng thẳng về phía Âm Tà Công.
Điều đặc biệt sau lưng người này có mang theo một đứa bé chừng mười tám tháng tuổi bọc vải thắt chặt sau lưng.

Người này xuất hiện làm Âm Tà Công hơi kinh ngạc nhưng rồi y liền cười nói:

– Ha… thì ra là Tuyệt Thế Thần Thương Nam Oanh Liệt, đường đường là bá giả mà lại giở trò đánh lén hèn hạ như vậy sao.

Tức thì Nam Oanh Liệt nổi giận:

– Hừ… người mới đúng là kẻ tiểu nhân bỉ ổi, chính người đã bày mưu hãm hại gia đình ta, hôm nay ta đến đây để đòi lại mạng cho thê tử ta.

Nam Oanh Liệt là một tên tuổi lớn trong võ lâm, luôn hành hiệp trượng nghĩa, diệt ác trừ gian, võ công thâm hậu, sữ dụng vũ khí Thiết Thương lợi hại, được giang hồ xưng tụng là ‘ Tuyệt Thế Thần Thương’, là một cái gai cần nhổ trong con mắt của Âm Tà Công trên con đường bá chủ thiên hạ.

Nghe Nam Oanh Liệt nói như vậy, họ Âm cương giọng đáp:

– Hừm…người nói thì phải có bằng chứng.

Lời của họ Âm vừa ngừng thì một giọng nói lớn phát ra từ xa.

– Bằng chứng chính là ta.

–  Vụt… vụt.

Từ xa xa xuất hiện hai bóng người đang đạp không mà tới, trông lại hai người mới đến, người đứng trước chính khí kinh người, thân cao hơn tám thước, khuôn mặt tuấn tú, mái tóc búi gọn, y phục chỉnh tề chạm đầy hoa văn thật đẹp, tay cầm quạt toát lên khí độ uy nghi làm cho mọi người thầm nể phục, người này không ai khác chính là đương thế võ lâm minh chủ Chưởng Phong Đại Đế Tần Chiến Anh.

Người theo sau đội nón rơm nhưng thoang thoáng khuôn mặt rất xấu xí, nha nhăn nheo với một vệt sẹo dài từ mắt trái đến gấn hết cả khuôn mặt, y là nô bộc thân cận của Tần Chiến Anh, võ công thâm hậu, thân pháp nhanh nhẹn, ánh mắt như tử thần, y được gọi là Nhiếp Chưởng Quỷ.

Rồi hai người nhẹ nhàng tiếp mặt đất đủ thấy khinh công thượng thừa, Tần Chiến Anh bước ra phía trước tay cấm quạt hướng về phía Âm Tà Công mà nói:

– Âm Tà Công ngươi thật độc ác bỉ ổi, chính người đã tung tin trong người Liệt huynh đây có bí kíp Bá Vương Chi Đạo mà võ lâm ai cũng muốn độc bá, người đã ngầm cho thuộc hạ truy giết và mượn tay võ lâm tiêu diệt gia đình Liệt huynh đây, người đúng là một tên ma đầu đáng sợ .

Nam Oanh Liệt bao ngày qua đã cùng vợ con mình trốn chạy khắp nơi, vì giới giang hồ muốn đoạt được bí quyết võ công Bá Vương Chi Đạo, nhưng đó chỉ là những tin đồn không thật do Âm Tà Công tạo ra hòng tiêu diệt Nam Oanh Liệt, và điều đáng tiếc đã xảy ra, thê tử của Oanh Liệt đã chết thảm trong những cuộc tranh đoạt đó.

Và trong lúc phẫn nộ y đã giết rất nhiều người trong giang hồ và gây thù oán với võ lâm, nhưng cuối cùng được minh chủ Tần Chiến Anh điều tra và làm rõ ngọn ngành, trả lại sự công bằng cho Nam Oanh Liệt.
Biết không còn đường chối cãi Âm Tà Công bật cười lớn:

– Ha… ha… đúng là một lũ ngu ngốc, chỉ vì lòng tham mà phải bán mạng cho ta, bọn chúng thật đáng chết.
Biết họ Âm đã thừa nhận tất cả Nam Oanh Liệt không kiềm nén được tức giận, một mình một thương lao lên phía trước.

– Hừm… hôm nay ta không lấy được mạng ngươi ta không còn mặt mũi gặp vợ ta nửa.

Thiết Thương đang lao đến thì Âm Tà Công ra hiệu cho Ngũ Ma xông lên Truy cản.

Nhanh chóng Ma Trư gần đó lao ra định dùng đoản đao trên tay để cản Thương.

Thấy bọn áo đen đang lao đến Vô Đỉnh ra sức nghĩa hiệp trừ gian diệt ác hầu cũng cảm tạ ban nãy Oanh Liệt ra tay tương cứu, tay cầm Thương Sinh Kiếm lao ra chiến đấu cùng Ma Trư.

– Liệt huynh để đệ giúp nột tay.

Nam Oanh Liệt thấy thế thầm cảm phục:

– Đa ta.

Giao Ma Trư cho Vô Đỉnh xong Oanh Liệt định lao về phía Âm Tà Công thì Ma Cô Ảnh bằng thân pháp ảo diệu xông ra cản trước mặt.

– Hừm… muốn giết chủ nhân thì phải bước qua xác ta.

Bên này Tần Chiến Anh và Nhiếp Chưởng Quỷ cũng đã hành động thì cũng đã có hai bóng người lao đến truy cản đó là Ma Kiếm Siêu và Ma Thây.

Lúc này Âm Tà Công đắc ý nói:

– Các ngươi muốn giết ta không dễ đâu, ở đó mà chơi đi.. ha.. ha.

Đoạn nói xong hai người Âm Tà Công và Ma Thiết Song xoay người nhanh chóng vào trong Huyết Long Cốc tìm bảo vật.

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: MinhBon Ran - Ani Phụng lã và 97 Khách

Thành Viên: 60564
|
Số Chủ Đề: 9020
|
Số Chương: 28065
|
Số Bình Luận: 114872
|
Thành Viên Mới: Tuấn Anh Nguyễn

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5