Chương 28: Phiên tòa cuối cùng – Vụ án: Nữ thần bị lãng quên.

Trong đêm tối, một bóng hình quen thuộc hiện ra. Trong cái thứ ánh sáng lập lòe của ánh trăng nơi cửa sổ chiếu vào. Bóng hình của cô gái ấy đi chuyển trong căn phòng trống không mà mỉm cười. Cô ấy di chuyển đến chiếc bàn làm việc. Trong phòng có thể nghe thấy rõ tiếng bước đi nhè nhẹ của giày cao gót cùng sự lật phật của chiếc váy cô đang mặc. Cô ấy cầm lấy một quyển sách khá cũ kỹ trên bàn và trên bìa quyển sách ấy mang tên: Bảng Thánh Ca Hoàn Hảo.

Nụ cười trên môi dần mất đi nhân tính. Dù sao thì chủ của nơi này đang bị tạm giam mà… Thầm bật cười khúc khích, cô gái đó cầm lấy cuốn tiểu thuyết cẩu huyết ấy và quay lưng biến mất vào bóng đêm tăm tối.

Sáng hôm sau, ngày này cũng đã đến. Kelly thì vốn đã tự chuẩn bị từ trước nên cũng không có gì quá bất ngờ nhưng điều quan trọng hơn thì đó chính là Izu! Sao giờ này cô vẫn còn ngủ vậy chứ?

– A, á!

Izu hốt hoảng khi bị chính Emma và Anna kéo xuống giường. Nói thật là cô cũng không muốn mình bị dậy trễ đâu nhưng do hôm qua phải chuẩn bị khá nhiều thứ nên thành ra là gần ba giờ sáng cô mới được chợp mắt một chút. Thế là giờ thành ra vầy đây. Cả lâu đài thì ai cũng phải tất bật chuẩn bị kỹ càng. Đặc biệt là bộ tứ lau dọn, họ cũng sẽ đóng một vai trò rất lớn trong phiên tòa ngày hôm nay.

Sau hơn một tiếng tập nập qua lại thì cuối cùng mọi người ai ai cũng đã nghiêm chỉnh tập hợp tại sảnh chính. Izu bước đến trong hình dạng quen thuộc nhưng có chút chỉnh chu hơn mọi khi. Cô nhìn tất cả mọi người mà cất giọng:

– Tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng chưa?

– Đã sẵn sàng thưa tiểu thư! – Tất cả đều đồng thay trả lời.

Từ phía sau, Kelly bước đến. Trong bộ váy trắng lộng lẫy của một nữ thần. Kelly nhìn cô và cả hai cùng gật đầu.

Bên ngoài, hôm nay người dân tấp nập còn đông hơn trước. Vì sao ư? Vì hôm nay là ngày diễn ra vụ án về Thánh nữ Catherin vì nghe nói là ác nữ Kellysa đã quay trở lại. Điều này không chỉ khiến cho dân chúng hoang mang, lo sợ mà còn làm cho những người kẻ tôn thờ Catherin trở nên quá khích mà biểu tình khắp nơi đòi hoàng đế thả người. Những đoàn binh lính được cử đi gần như vô cùng mệt mỏi đế ngăn chặn đám người này. Mặc kệ ra sao, lệnh của hoàng đế bệ hạ vẫn là trên hết.

Cánh cửa mở ra, phiên tòa bắt đầu tấp nập, tiếng kèn báo hiệu vang lên, một giọng nói nói uy nghiêm lớn tiếng:

– Hoàng đế bệ hạ và đại hoàng tử đến!

Cũng như hôm trước, người dân khi thấy hoàng đế bước vào trong đầy nghiêm nghị liền đứng thẳng cúi chào. Vào trong, hoàng đế vẫn ngồi ở đó nơi vị trí của kẻ phán xét tất cả. Riêng Credic thì ngồi ở phần ghế phía bên phải của những người có liên quan. Anh hiện giờ đang lòng đầy dậy sóng. Anh không tin! Anh không tin vợ mình là người như vậy! Tất nhiên là cũng có Nellcherlion ở đây vì anh đã đến từ sớm rồi.

Sau khi ổn định chỗ ngồi, một tiếng hô lớn vang lên từ bên ngoài người dân thấy cảnh một Thánh nữ nhếch nhác bị trói tay đưa vào, thậm chí là còn được đứng ngay chỗ của bị cáo nhục không thể tả. Catherin cúi đầu cắn răng đầy tức giận nhưng chẳng thể hận ai. Chỉ trách bản thân quá chủ quan. Rồi xe ngựa đến, bước ra chính là Izu, bác Banjout cùng bốn chị em bộ tứ lau dọn. Khi thấy tất cả bước xuống ai ai cũng phải ngước nhìn mà ngớ người tự hỏi tại sao cô lại xuất hiện ở đây. Bước vào, cô được mời ngồi vào chỗ nhân chứng cùng mọi người đi theo. Một tiếng hô khác lại vang lên:

– Đại công chúa và nhị công chúa đến!

Từ bên ngoài, Selene cùng Celena bước vào. Hôm nay cả hai mới thực sự toát lên dáng vẻ của một nàng công chúa thực sự. Gương mặt đoan trang, nghiêm chính. Nếu Selene là một nàng công chúa trong chiếc váy xanh đậm viền vàng trông thực quyền quý và tao nhã thì Celena lại trong rất tự nhiên, dễ gần với chiếc váy hồng nhạt đính ren hoa nhỏ trắng. Mái tóc vàng nhạt nhẹ thướt tha. Cả hai cùng cúi người vén váy gửi lời chào đến chính người ông của mình:

– Xinh kính chào hoàng đế bệ hạ.

– Ừ, miễn lễ. – Hoàng đế bảo.

Hai chị em ngước lên nhìn ông và ông chỉ tay sang hướng chỗ ngồi của Izu, ông nói:

– Nào, mau ngồi đi.

Nghe vậy, bỗng chốc một nụ cười duyên hé lên. Hai chị em nhanh chóng hướng lại chỗ của Izu và ngồi xuống và vẫn như cũ: Hai miếng bánh mì kẹp khúc chả lụa. Celena thì vẫn vui vẻ như thường, Selene thì chỉ ngồi yên đó nhưng thật chất là cảm thấy vô cùng ấm áp. Riêng Izu thì bất lực toàn tập không nói nên lời với hai chị em nhà này. Bác Banjout cùng bộ tứ lau dọn ngồi gần đó cũng chỉ biết lắc đầu ngao ngán mà lấy khăn tay ra lau đi bớt mồ hôi cho đỡ căn thẳng.

– Hôm nay, nhân ngày toàn thể đế quốc tụ họp. Xin thay mặt toàn thể nhân giới tiếp đón vua của các vị thần, người cai quản Thần giới: Ngài Alexander! – Người giới thiệu lên tiếng.

Sao? Vua của các vị thần ư? Thật không thể tin được! Từ trên bầu trời một chiếc cầu thang vàng nối xuống dưới mặt đất. Những vầng mấy bắt đầu tách ra để lộ những con người đang bước xuống từ phía trên. Phải, họ chính là các vị thần với người đi đầu chính là Alexander. Với một sự phát sáng không hề nhẹ đi cùng là sự uy nghi của một thánh thần, biết bao người dân gần như phải dập đầu quỳ xuống để cúi chào. Ông uy nghiêm bước vào làm biết bao quan thức phải ngước nhìn, hoàng đế cũng phải cúi đầu chào và ông cũng chào lại. Hai bên chào nhau xong thì Alexander cũng phải quay sang cúi đầu chào Izu một cái. Thấy ông đỗ hết cả mồ hôi hột với lại ai cũng đang nhìn mình nên cô đành phất phất tay coi như cho có lệ. Selene và Celena ngồi kế bên lại chẳng hiểu nổi mô tê gì. Tính quay sang hỏi cô thì thấy sắc mặt căn như dây đàn nên đành im bặt.

– Cho truyền bị cáo!

Vừa dứt lời thì ngay trên bục bị cáo và kế bên Catherin xuất hiện hàng trăm ngôi sao sáng lấp lánh. Chúng tự xếp lại thành hình người rồi từ trên cao đáp xuống. Thứ ánh sáng ấy dần tan đi để lại một nữ thần lộ ra với mái tóc vàng dài chuyển xanh đậm dần về phía đuôi. Đầu đội vương miện sao. Mặc trên mình bộ váy công chúa màu trắng được đính thêm những ngôi sao lấp lánh cùng phần áo cách điệu ngôi sao. Phía sau lưng là một đôi cánh lông vũ óng ánh. Chúng tỏa ra xung quanh và Kelly dần dần đáp xuống. Phải, cô thực sự đã đến nhưng vì là một nữ thần nên mới không cần bị trói tay. Tất cả người dân cùng hoàng thất khi chứng kiến cảnh tượng này đều không khỏi kinh ngạc. Trước mặt họ chính là một vị nữ thần thực sự. Nhiều người do sốc quá nên đứng hình luôn. Họ sốc đến nổi bàng hoàng kinh ngạc, chỉ chỉ trỏ trỏ bàn tán không ngừng. Những người trở nên quá khích trong tức giận thậm chí là còn muốn bay vào đánh chết Kelly. Nhưng cô không quan tâm, những lời lẽ đó cô đã quá quen rồi.

– Kell… Kellysa? – Catherin gần như chẳng thể thốt nên lời.

Kelly chỉ ban cho cô ta một cái nhìn lạnh dùng đầy thương hại rồi ngước mặt lên nhìn hoàng đế bệ hạ.

– Được, phiên tòa chính thức bắt đầu!

Hoàng đế nói lớn và gõ một cái. Izu bắt đầu đứng lên, cô đưa tay ra và quyển tiểu thuyết mang tên: Bản Thánh Ca Hoàn Hảo xuất hiện làm ai ai cũng bất ngờ. Riêng Catherin thì mở to mắt chết lặng tại chỗ. Còn Selene và Celena thì bắt đầu háo hức trong lòng. Sắp vạch trần rồi!

– Trước hết ta sẽ giải thích cho mọi người hiểu nguồn gốc của câu chuyện. Sẽ có hơi dài dòng mong mọi người thông cảm. – Izu nói.

– Được. – Hoàng đế đồng ý.

– Vào cái ngày mà ta đã phá vỡ phong ấn năm xưa và trở về với đế quốc này thì trong một lần tòa lâu đài đang được dọn dẹp ta đã đi vào khu rừng rậm phía sau lâu đài. Ở đó ta đã tìm được cuốn tiểu thuyết này. – Izu nói.

– Theo như ta điều tra được từ Therador, đại pháp sư của hơn 30 năm về trước thì trong lúc trở về từ nhiệm vụ, ông ta đã bắt gặp đại pháp sư Nellcherlion lúc còn nhỏ đang bị ngươi truy sát. Để cứu người, đại pháp sư cùng những đồng đội của mình đã hợp sức phong ấn ngươi nhưng chỉ phong ấn được một nửa. – hoàng đế nói ra nhưng thật chất là mang tính hỏi.

– Đúng vậy, là ta đã phá phong ấn trở về. Ban đầu khi ta tìm được cuốn tiểu thuyết này, ta đã rất tò mò là trong đây có gì nhưng bên trong chỉ là một câu chuyện hết sức cẩu huyết. Nó kể về nữ chính: Eleina Sa Catherin và nữ phản diện: Iris Odenia Kellysa là bạn thân với nhau từ nhỏ nhưng khi lớn lên và cùng vào học viện âm nhạc thì nữ phản diện đã bắt đầu đố kị với nữ chính vì cô ta đã được hai nam chính là Imperor Legis Unreacner Credic và Elizabelt Chisrtant Nellcherlion chấp nhận làm người yêu. Rồi nữ phản diện cố gắng hại nữ chính nhưng cuối cùng bị hại ngược. Và kết quả, nữ phản diện thì chết còn nữ chính thì trở thành Thánh nữ và có đến hai người chồng. – Izu tóm tắt cả cái cốt truyện trong một cách mỉa mai.

– Ngươi! Ngươi nói láo! Là ngươi bịa chuyện! Ta không tin! Ta không!

Chưa kịp hét lên một sợi cước đã nằm ngay trước cổ của Credic. Mọi người ở đó đều hết hồn hoang mang. Quay lại nhìn Izu thì thấy cô đạp một tay giữ cuốn tiểu thuyết một tay là đang dùng ngón tay để điều khiển các sợi cước vô hình. Người dân thì hốt hoảng không nói nên lời. Này là tính ám sát hoàng tộc giữa ban ngày ngày sao? Lấy đâu ra cái lá gan đó vậy.

– Ngươi dám! – Credic hét lên.

– Dừng lại đi! Số phận của Galileo chẳng phải ngươi đã chứng kiến rồi sao? Đừng có mà chọc giận tiểu thư nữa! – Alexander lên tiếng nhắc nhở như thật chất là ông đang sợ sẽ có thêm án mạng xảy ra.

Thấy ông nói đỡ cho cô như vậy thì ai cũng ngỡ ngàng ngơ ngác. Cô là cái gì mà đến vua của Thần giới cũng phải phát sợ vậy? Chưa kịp bất ngờ thêm thì hoàng đế đã ho ho vài cái để kéo mọi người trở lại sự việc chính. Izu thấy vậy liền lật lật quyển tiểu thuyết ra và nói:

– Ban đầu ta cứ nghĩ rằng đây là cuốn tiểu thuyết cẩu huyết thông thường của một tác giả nào đó nhưng không. Nó có liên quan đến đế quốc Irdo. Và làm gì có tác giả nào lại điên đến mức lôi cả một đế quốc vào thế này? Rồi giờ nó lại thành sự thật.

– Vậy ý ngươi là thế giới này vận hành theo cuốn tiểu thuyết đó sao? – Hoàng đế nghi hoặc hỏi.

– Không, thế giới vẫn là thế giới. Chỉ là do cuốn tiểu thuyết này có một thế lực đứng sau nên nó mới tác động trực tiếp lên đế quốc mà thôi. – Izu nói thật.

Mọi người xung quanh bắt đầu bàn tán. Sao lại có việc thế này xảy ra chứ? Thật quá vô lý mà!

– Vậy ngươi đã phát hiện ra điều bất thường? – Hoàng đế hỏi.

– Đúng vậy. Thứ bất thường ở đây đế từ hai đứa con của nữ chính. Tức là hai vị công chúa đây. Mọi người hãy tự suy nghĩ xem có đúng không. Thường thì con cái sinh ra sẽ có nét giống cha và giống mẹ. Cũng giống như việc ta có tóc đen và mắt đỏ vậy. Thế thì còn hai vị công chúa thì sao? Có cha là đại hoàng tử và mẹ là một Thánh nữ thì chẳng phải quá hoàn hảo sao? Nhưng điều quan trọng ở đây là tại sao hai vị công chúa khi sinh ra lại chẳng mang nét nào giống với mẹ của chúng. Thử nghĩ xem. Cha thì có tóc vàng và mắt đỏ, mẹ thì tóc tím và mắt vàng. Có thể là cả hai vị công cháu đây đều được thừa hưởng mái tóc vàng ấy từ đại hoàng tử đi. Vậy thì mắt tím và mắt xanh ở đâu ra trong khi hai vị đều mang màu mắt này? Mọi người thử nghĩ đi chẳng phải là quá kì lạ hay sao? – Izu vừa giải thích vừa hỏi mọi người.

– Vậy ý ngươi là Thánh nữ không phải là mẹ ruột của hai đứa trẻ sao? – Hoàng đế nhướn mày hỏi.

– Phải, vậy nên dựa theo cuốn tiểu thuyết này, ta đã tìm ra được một người thích hợp nhất để mọi thứ trở nên logic. Đó là ác nữ: Kellysa.

Nghe cô nói vậy mọi người ai ai cũng cảm thấy đúng. Quả thật là hai vị công chúa không hề có một nét nào giống với Thánh nữ cả. Izu nói tiếp:

– Mọi người hãy nhìn đi. Tai nghe không bằng mắt thấy. Chỉ có Kellysa là nhân vật duy nhất trong toàn bộ câu chuyện mang trong mình một đôi mắt nửa xanh nửa tím mà thôi.

–  Vậy ý tiểu thư, nữ thần giấc mơ là mẹ của hai vị công chúa sao? – Alexander hỏi.

– Phải, ta mới chính là mẹ ruột của hai vị công chúa! – Kelly chắc nịch khẳng định.

– Cô im đi!

Chưa ai kịp hỏi gì thêm thì Catherin đã hét lên chặn họng tất cả. Cô ta ngước nhìn Kelly với gương mặt tức giận, cô ta nói:

– Cô không phải! Ta mới là mẹ thật của hai vị công chúa! Là ta đã sinh ra công chúa!

– Cô thôi đi! Đã không có khả năng mang thai rồi mà còn nói nữa sao! – Kelly tức giận nói lại.

Gì cơ? Thánh nữ không có khả năng mang thai? Người dân trong vùng lại lần nữa to nhỏ. Nghe bị nói như vậy làm Catherin đứng hình mất mấy giây. Cô ta tức giận mất khôn mà hét lớn:

– Phải! Là ta không có khả năng mang thai! Là do cơn nghiện đó! Ít ra là ta vẫn hơn cô!

– Sao? Thánh nữ từng bị nghiện? – Hoàng đế giật giật lông mày hỏi, ai cũng bất ngờ quá mà.

– Phải! Ít ra là chính ta đã từng chống chịu để vượt qua nó! Còn cô! Cô chỉ là một thứ ngáng đường mà thôi! – Catherin hét lớn.

– Câm miệng đi! – Kelly thét lên.

“Chát!” một cái tát giáng xuống làm một mặt của Catherin trở nên đỏ ửng. Kelly giờ đây tức giận mà nói ra sự thật:

– Bộ cô bị điên sao? Cô có biết năm đó cô vẫn còn rất nhỏ không hả! Đã không biết thì có mà nhiều lời! Cô có biết… Cô có biết người năm đó cứu cô là ai không hả?

Nghe vậy Catherin ngước ánh nhìn ngỡ ngàng lên nhìn cô.

– Là ta đó cô có biết không hả? Năm đó nhờ có thể chất đặc biệt và có cùng nhóm máu với cô nên chính ta đã ngày ngày truyền máu của ta qua cho cô. Để một ngày nào đó, cơ thể cô sẽ hoàn toàn được thanh lọc và không còn bị nghiện nữa! Cô có biết là lúc đó ta đau đớn thế nào không hả? Nhưng vì cô! Ta vì cô mà chẳng ngại hy sinh chính bản thân mình! Tất cả đều chỉ muốn tốt cho cô mà thôi! Ta không nói ra sự việc này là vì để cho cô không phải lo lắng! Nhưng cái gì đến thì cũng phải đến mà thôi! Hãy đối mặt với sự thật đi! – Kelly tức giận đùng đùng mà nói, thậm chí là còn giậm chân xuống sàn nữa cơ.

Nghe nói như vậy, tất cả đều bị nhận một cú sốc nặng trừ Izu. Kelly là người đã cứu giúp Catherin sao? Ngay cả Alexander cũng không thể tin nổi

Nữ thần giấc mơ, chuyện này là thế nào? – Hoàng đế há hốc kinh ngạc.

– Trước đây, ta cùng Catherin từng là bạn thân từ thuở bé. Cả hai chúng ta đều đã từng sống ở một ngôi làng nhỏ hẻo lánh tên là: Kalmtic. Ở đó có một loài hoa mang tên Lightning vì chúng có khả năng phát sáng trong đêm tối. Loài hoa đó từng được người dân tại làng dùng để làm đường do chúng có vị ngọt rất đặc biệt. Nhưng cũng chính vì thứ đường đó mà cả làng đã không ít người trở nên nghiện ngập. – Kelly đau lòng khi nhớ lại những ký ức trước đây.

– Vậy loại đường đó chính là một thứ chật gây nghiện sao? – Hoàng đế xoa cằm hỏi.

– Phải, vì lúc đó Catherin vẫn còn là trẻ con nên cô ta đã không tránh khỏi việc bị nghiện thứ đường đó. – Kelly thật lòng thừa nhận.

– Tại sao lúc đó cô không ngăn Catheirn lại hả? Để giờ cô ấy không thể mang thai, tất cả đều là do cô! Tất cả đều là tại cô! – Credic tức giận nói.

– Đúng là thứ binh người quá đáng. Đại hoàng tử cũng chẳng khác nào cha mẹ cô ta cả! – Kelly nói.

Nghe vậy thì gần như ai ai cũng im lặng nghĩ suy. Credic thì tức giận tính chửi rủa Catherin thêm thì bị Nellcherlion giữ lại lắc đầu. anh tức giận vùng vằng cho bằng được thì đúng lúc đó không thể nhịn được cái thứ “cuồng vợ” này, Izu bắt đầu tỏa sát khí hừng hực. Bỗng mấy tấm kính cửa sổ trên cao gần chỗ hoàng tử bắt đầu trở nên nức vỡ kì lạ. Tiếng “răng rắc” vang lên làm không ít người giật mình. Nhưng có vẻ như Credic không nhận ra điều đó mà tức giận nói:

– Kellysa! Cô dám hại Catherin! Cô dám hại vợ ta!

“Xoảng!”

Ngay lập tức, tấm kính đó vỡ ra. Hàng trăm mảnh gọn nhanh như gió lao thẳng đến chỗ Credic làm anh giật bắn cả mình mà tái xanh mặt mày còn mọi người xung quanh thì hốt hoảng không biết chuyện gì vừa xảy ra. Izu lên tiếng:

– Nếu còn “sủa” thêm một tiếng nữa… Ngươi có muốn trở thành “đồ chơi” cho ta không?

Chỉ với một câu hỏi ấy, ai ai cũng im bặt không nói nên lời. Lúc trước là Galileo giờ thì tới Credic. Thật quá đáng sợ đi! Anh nghe xong vậy cũng im ru, ngồi run bần bật. Cái ngày cô giết vị thần kia ồ ạt trở về làm anh chết đứng ngồi tại chỗ như một con chó vừa bị dọa sợ. Izu thấy cảnh này liền phụt cười khanh khách như đạt được ý nguyện. Cô ngồi phịch xuống mà không biết rằng Selene và Celena đang nhìn cô với ánh mắt trầm trồ. Không ngờ tiểu thủy tinh của họ lại có cái lá gan lớn đến như vậy. Hoàng đế như vừa được giải tỏa liền thở ra một hơi mà nói:

– Được rồi, vậy mục đích của nữ thần đến đây chính là?

– Phải, ta đến để nhận lại hai đứa con gái của ta. – Kelly xác nhận.

– Không đúng! Dù có giống thế nào đi chẳng nữa thì chính mắt tất cả đã thấy cận cảnh ta sinh ra hai công chúa! Nếu là con cô thì cô phải làm “chuyện đó” với đại hoàng tử chứ!

Quả nhiên là giận quá mất khôn, Catherin vừa nói xong liền tự ngậm miệng chính mình. Rõ ràng là khi nãy còn tự nhận là mình không thể mang thai ấy vậy mà giờ lại…

– Tính ra là cô vừa tự châm dầu vào lửa đó. – Kelly vừa nhắc trong sự khinh bỉ.

Nghe vậy Catherin ngước mặt lên nhìn Kelly thì cô chỉ giáng thẳng vào mắt cô ta một cái ánh nhìn lạnh lùng. Kelly kể:

– Vào cái ngày hôm đó… Chính cô là người đã xuống ngục hăm dọa và ép ta phải uống cái thứ thuốc đó để quan hệ với hoàng tử! Tất cả đều do một tay cô!

Nghe đến đây, không chỉ mọi người sốc mà đến cả Selene và Celena đều sốc thậm chí là hơn thế. Thật không ngờ chính vì mất đi sự trong trắng của bản thân nên mẹ mới sinh ra hai chị em. Cả hai đều cúi đầu không nói gì. Izu thấy thế cũng chỉ biết vỗ về an ủi.

– Thuốc? Há! Việc cô đã từng cứu ta khi ta bị nghiện còn chưa được xác thực vậy cô lấy đâu ra bằng chứng để bảo rằng ta chuốc thuốc cô? – Catherin đắc ý hỏi.

– Bằng chứng? Được! Ta sẽ cho cô thấy! – Kelly nói đầy quyết tâm.

– Không được! Kelly! – Izu đang ngồi cũng phải hốt hoảng bật dậy nhưng… Chẳng còn kịp nữa rồi.

“Phập!”

Kelly đã tự cắn lưỡi mình làm máu chảy ra không ngớt khiến nhiều người kinh hãi. Đến cả Alexander và hoàng đế cũng không thể tin nổi cảnh tượng trước mắt mình. Tất nhiên vì là một vị thần nên việc tự cắn lưỡi cũng chỉ là khiên cho chính mình bị thương chứ không có chết. Đại hoàng tử, đại pháp sư cùng những quan viên chức và người dân đều bất ngờ khi thấy hình ảnh Kellysa tự cắn lưỡi chính mình. Nhưng điều quan trọng hơn là máu chảy ra ồ ạt từ trong miệng Kelly không phải màu đỏ mà là một màu hồng nguyên bản. Ấy vậy thay vì phải nghe thấy mùi máu tanh thì ngược lại thứ máu đó lại có mùi hương của đường ngọt gắt đến tận cổ. Catherin thấy cảnh này liền kinh hãi tột độ, quá sợ hãi không nói nên lời. Kelly cố gắng nhịn cơn đau từ dùng thần lực chữa trị cho bản thân và nói:

– Cô biết nhỉ? Khi một người bị nghiện đường Lightning. Từng tế bào của họ sẽ bị ăn mòn trong đường ngọt. Từ đó máu của họ sẽ bị đổi màu và có hương vị của đường! Cô nhìn đi! Chỉ đế cô được sống tiếp tới giờ, ta đã phải chịu hy sinh đau đớn để máu của cô có thể được thanh lọc hoàn toàn. Còn ta thì phải sống chung với thứ đường ngọt ngấy cổ này! Nhưng điều đó đã là gì chứ? Chính cô! Chính cô đã ép ta phải uống thứ thuốc đó để ta phải quan hệ với hoàng tử! Tất cả là do cô!

– Nói dối! Cô nói dối! Ta không có làm gì hết! Ta không làm gì sao hết! – Catherin vẫn tiếp tục phủ nhận.

– Đủ rồi. Giờ chỉ cần muốn biết đó có phải là thất hay không thì chỉ cần xét nghiệm là biết liền ấy mà. – Izu ngối đó nói.

– Được, mau tiến hành xét nghiệm! – Hoàng đế nãy giờ chứng kiến sự việc liền đồng ý.

Biết đã đến lúc, cả bốn chị em bộ tứ lau dọn liền ngay lập tức chuẩn bị đồ nghề và bước xuống bục. Một lúc đi tới đi lui, Katty đứng lên đại diện cho cả bốn chị em, cô nói:

– Xin kính chào hoàng đế bệ hạ, các chư vị quan chức cùng toàn thế người dân đế quốc Irdo. Tôi tên là Katty, chị cả của bốn chị em bộ tứ lau dọn tại lâu đài gia tộc Elizabelt. Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng mọi người xét nghiệm để kiểm chứng đúng sai.

Hoàng đế nghi hoặc nhìn bốn chị em và nhìn sang Izu. Cô chỉ cười và nói:

–  Mọi người đừng lo, ở lâu đài của ta thì chẳng có ai là người bình thương đâu. À mà đã ở tận đây thì cần gì giấu diếm?

Nghe như vậy ai ai cũng tò mò về bốn chị em này, Katty chỉ cười một cái. Tiểu thư đúng là hay thật, quả nhiên phải thật đậm thì mới khác sâu. Cô quay lại nhìn ba đứa em gái của mình và cùng gật đầu. Quay lại cô nhìn hoàng đế và nói:

– Chúng tôi vốn là tứ phù thủy được trùng sinh cuối cùng của cả đế quốc này. Vậy bây giờ chúng tôi có thể xét nghiệm được rồi chứ?

Vừa nói, cả bốn chị em liền đưa tay lên, trên cánh “búp bê” của họ là những dấu ấn bắt đầu lộ ra. Đó là… Dấu ấn tượng trưng cho phù thủy. Dù đã bị tuyệt diệt từ lâu nhưng dựa theo màu sắc trên dấu ấn thì vẫn có thể biết được phù thủy đó mạnh đến đâu. Mà bốn chị em này… Đều có dấu ấn màu đen! Là dấu ấn cấm của phù thủy! Như vậy thì chắc là sẽ không thể xem thường được. Người dân cũng hoang mang không kém. Thật không thể tin được là phù thủy vẫn còn tồn tại đến tận ngày nay.

Bắt đầu xét nghiệm, trước tiên Katty cầm lọ thuốc mà trước đây Catherin từng ép Kelly uống lên mà nói:

– Đây là một loại thuốc kích thích cổ mà trước đây phù thủy chúng tôi đã từng chế tạo ra. Nó chính là nguồn gốc của thuốc kích dục hiện tại nhưng có công dụng mạnh hơn gấp trăm lần. Nó không chỉ tạo cảm giác mà còn có thể điều khiển người khác, gây ra ảo giác mạnh. Thậm chí nếu dùng quá liều còn có thể tử vong.

Trời ơi tin được không? Trên đời này còn thứ thuốc như thế à?

– Để chắc chắn cho việc nữ thần Kellysa và đại hoàng tử có bị hạ dược hay không thì bây giờ chúng tôi chính thức tiến hành xét nghiệm. Kính mời nữ thần và đại hoàng tử.

Nói rồi cô hơi lui xuống. Kelly đi đến gần thì Credic mới bắt đầu rời chỗ. Anh vẫn còn sợ chuyện khi nãy, giờ chỉ cần hé miệng “nói” thôi thì bị mất lưỡi như chơi là chuyện thường. Trong sự chứng kiến của tất cả mọi người có mặt tại đó. Tất cả đều đã nhìn thấy Credic và Kelly đều tháo găng tay ra, được cắt một đường nhỏ ở tay và nhiễu máu vào chung một cái bình thủy tinh. Sau đó Helen phụ trách trộn máu của cả hai chung với loại thuốc kia. Sau một hồi lắc lắc nhè nhẹ, màu sắc đỏ của máu đã dần tím lại rồi hồng lên bất chợt. Lily đặt lọ thủy tinh vừa lắc xuống, đưa nó ra trước mặt mọi người để so sánh. Tất cả ngần như chết lặng khi nhìn thấy…

– Sau khi xét nghiệm đã cho thấy, máu của cả nữ thần và đại hoàng tử đều có phản ứng và sắc hồng giống với loại thuốc. Vậy nên kết quả chính là cả hai đều đã từng bị chuốc uống loại thuốc này!

Cả phiên tòa đều sốc nặng. Catherin thì trợn mắt nhìn thành quả. Không! Không! Người dân thì lời ra tiếng vào nên thành cái chợ luôn rồi. Ai ai cũng sốc vì quá bất ngờ trước cái kết quả này. Izu ngồi đó và bắt đầu cười cười làm Selene và Celena sởn hết cả gai ốc. Dredic thì đứng hình toàn tập còn Kelly thì như được giải tỏa mà thở phào nhẹ nhõm.

– Vậy là lời khai của nữ thần là thật. Thánh nữ Catherin đã thực sự chuốc thuốc đại hoàng tử và nữ thần. – Hoàng đế tổng kết lại những gì vừa xảy ra.

– Đến lượt cả hai rồi đó.

Izu nói và vỗ vỗ lên vai của Selene và Celena. Hiểu ra gì đó, hai chị em đều đồng loạt đứng lên. Nhẹ nhàng rời chỗ và tiến lại gần chỗ xét nghiệm. Kelly nhìn hai cô con gái của mình đầy trìu mến. Đây đích thị là ánh mắt của một người mẹ.

– Bây giờ chúng tôi sẽ xác nhận đại công chúa và nhị công chúa có phải là con gái ruột của nữ thần và đại hoàng tử hay không! – Katty lên tiếng thông báo.

Một cuộc thử nghiệm lần nữa diễn ra. Dù có hơi đau trong phần lấy máu nhưng chỉ cần được ở bên mẹ hai chị em sẽ không tiếc bất cứ thứ gì. Kelly và Credic thì vẫn phải phải nhỏ máu để lấy mẫu mới. Sau khi nhỏ máu xong, Siren cầm hai lọ thủy tinh lên lắc lắc rồi cuối cùng kết quả là cả cả hai mẫu đều giống nhau đến y hệt. Selene và Celena mừng rỡ lao đến ôm mẹ mình:

– Mẹ ơi!

Tiếng gọi thân quen vang lên nhưng đó đã không còn dành cho thánh nữ mà là một vị nữ thần. Catherin không thể chấp nhận nỗi sự thật liền lao đến nằng nặc đòi bốn chị em xét nghiệm lần nữa. Được thôi, chiều lòng cô ta, Lily cũng thử xét nghiệm cho cô ta và kết quả màu máu giữa cô ta và đại hoàng tử không hề tương thích với hai chị em Selene và Celena. Mọi người ở đó đều tròn mắt kinh ngạc. Vậy là chẳng thể chối cãi gì được nữa rồi. Catherin bị Kelly hất ngược về chỗ cũ với ánh mắt đầy ghét bỏ.

– Vậy là sự thật đã rõ, đại công chúa Imperor Luvisa Eris Selene và nhị công chúa Imperor Focarat Monhelijy Celena đích thực chính là con gái của nữ thần giấc mơ Kellysa và đại hoàng tử Imperor Legis Unreacner Credic! – Hoàng đế chính thức lên tiếng xác định.

– Không… Không! Không! Mọi thứ không thể như thế này! Ta mới là mẹ ruột của công chúa! Là mẹ ruột của công chúa!

Cathrin điên loạn hét lên trong vô vọng làm mọi người giật mình nhưng cũng không ít người ngán ngẩm. Thật thảm hại làm sao.

– Phạm nhân im lặng! – Hoàng đế lên tiếng nhắc nhở.

Catherin ngước lên nhìn hoàng đế đến kinh hồn bạt vía. Nhìn qua vua của các vị thần cũng chẳng khá khẩm hơn là bao. Một ánh mắt lạnh nhạt đến không ngờ. Cô cúi đầu run lên đầy điên tiếc nhưng chẳng thể làm gì được. Tất cả mọi thứ đều đã đổ sông đổ biển hết rồi! Tất cả đều mất hết rồi!

– Ồ vậy là hết đường chối cãi. Mọi thứ đều đã quá rõ ràng. – Izu thừa nhận.

– Nhưng ta vẫn còn một câu hỏi.

Nghe vậy ánh nhìn liền chuyển sang hoàng đế, ông nhìn Izu và hỏi:

– Nếu việc nữ thần giấc mơ bị chính tay Thánh nữ chuốc thuốc để quan hệ với hoàng tử. Vậy thì tại sao cô ta lại có thể qua mắt hoàng gia và tại sao cái thai lại là do cô cô ta sinh ra?

– Cái này… – Izu có chút cứng người.

– Ồ, có vẻ như ta đến hơi trễ nhỉ?

Một giọng nói lạ xuất hiện và từ bên ngoài bước vào là hai cô gái với nước da trắng bệch. Một người thì tóc trắng, đôi mắt đen thẫm cùng con ngươi ác quỷ đỏ ngầu quỷ dị và mặc trên mình cả một bộ đồ đen từ trên xuống dưới. Cô gái kia thì trông có vẻ hiền lành hơn khi có mái tóc màu trắng ngà, đôi mắt rắn màu xanh lục bảo cùng con ngươi rắn màu đen. Mặc đồ trắng và đội vương miện vàng. Alexander đang ngồi đó cũng bỗng đứng thoắt dậy. Hoàng đế thì vô cùng bất ngờ. Đây là…

– Nữ hoàng đế đời thứ 18 của Ma giới: Herasatilyan Elisa Urantic Mamballera và đại công chúa Ma giới: Herasatilyan Seataruins Aquateran Maiya đến!

Cả một phiên tòa đều chết kinh ngạc. Ôi họ đang thấy cảnh tượng gì thế này? Cả ba người đại diện cho tam giới hiện đang có mặt ngay tại đây! Chẳng lẽ lại liên quan đến Catherin sao? Hoàng đế ngỡ ngàng, ông cũng thật không thể ngờ là phạm vi của vụ án lại lan rộng đến mức này. Bỗng ông chợt nhớ tới câu nói của Izu lúc trước, đại ý là: Chỉ có một người mà cả tam giới đều chấn động quả nhiên là không hề sai! Selene và Celena thấy cảnh này liền hú hồn. Trời ơi họ tới đây thật luôn sao?

– Mamba, Maiya! Cả hai đến rồi! – Izu mừng rỡ đứng lên vẫy tay chào.

“Ầm!”

Selene và Celena chấn động thật sự! Izu của họ thật sự quen hai người đó kìa! Theo lễ nghi, Mamba và Maiya đáng lẽ ra phải chào Alexander và hoàng đế trước nhưng không. Họ chơi bẻ lái, quay sang tiến lại gần Izu làm cô chớp chớp mắt ngạc nhiên. Ủa gì vậy?

Mamba cùng Maiya bông nâng hai bàn tay của cô lên và thơm lên mu bàn tay cô một cái hại Izu hồn vía lên mây, chôn chân tại chỗ. Thấy cô đứng hình toàn tập, Mamba cười đắc ý ngước nhìn cô. Maiya thấy vậy cũng cười xòa khâm phục. Ai ngờ chị của cô cũng…

Mọi người ở đó đều hết hồn. Ủa vụ này là sao? Sao lại thành ra thế này? Không giải thích cho bất kỳ ai. Mamba và Maia cùng quay sang chào hoàng đế bệ hạ và vua của các vị thần.

– Sao… Sao lại thế này? – Hoàng đế hốt hoảng không nói nên lời.

Được rồi, đã đến thì hãy bắt đầu thôi. – Izu cố gắng nói chứ thật chất là cô đổ mồ hôi hột đầy đầu rồi đây nè.

Hừm… Cho hỏi sự xuất hiện của hai vị đây là? – Hoàng đế hỏi Mamba.

Chẳng phải khi nãy ngươi đã hỏi là lí do vì sao Thánh nữ gì đó có thể qua mắt được hoàng thất đúng không? – Mamba chống nạnh hỏi.

Phải. – Hoàng đế trả lời.

Mamba nhìn cô em gái của mình. Maiya hiểu ý liền tiến lên phía trước, cô chỉ thẳng tay vào mặt Catherin và nói lớn:

– Ta chính là đại công chúa của Ma giới Herasatilyan Seataruins Aquateran Maiya! Chính cô ta! Chính cô ta là người đã đánh cắp huyền khí của ta và chôn vùi ta dưới hồ Sringchart!

Gì cơ? Thánh nữ lại làm hại ai không hại lại hại công chúa Ma giới sao? Loạn rồi! Loạn thật rồi!

– Chuyện này là sao? – Hoàng đế tức giận gằn giọng hỏi Catherin.

– Ta… ta… – Cô ta lắp bắp.

– Hơn mười năm về trước. Lúc đó ta đang chơi đùa tại hồ Sringchart thì bỗng nhiên một người mặc áo choàng che mặt đến tấn công ta. Kẻ đó đã lấy đi một lượng lớn huyền khí của ta làm cho ta dần mất sức. Nhưng ta vẫn còn nhớ rất rõ! Kẻ hại ta là một cô gái có tóc tím cùng đôi mắt vàng! – Maiya khẳng định.

– Nhưng rõ ràng đó là Ma giới, làm sao Thánh nữ có thể đến đó được? – Alexander khó hiểu.

– Cái hồ đó thực chất là một cổng dịch chuyển giữa Nhân giới và Ma giới. – Mamba lên tiếng.

– Sao cơ? – Hoàng đế bất ngờ.

– Khi xưa, ác quỷ tại Ma giới đã lợi dụng chính cái hồ đó để đến Nhân giới quấy phá làm không ít người phải thiệt mạng và sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến danh tiếng tại Ma giới vậy nên hoàng gia ma giới đã ra lệnh mở rộng lâu đài quỷ, nơi ở của hoàng gia để có thể niêm phong cái hồ đó. Do Maiya là đại công chúa nên hoàn toàn có quyền được sử dụng cái hồ đó. Tuy nhiên tại Ma giới cũng đã có lệnh cấm các thành viên trong hoàng thất dùng cái hồ đó để đến Nhân giới, một khi sử dụng ma lực chắc chắn sẽ bị phát hiện ngay. – Mamba giải thích.

– Do ta vốn là một con ác quỷ đặc biệt được sinh vào giờ linh nên tính chất của khí của ma thuật của ta cũng bị thay đổi. Rất nhiều lần ta đã không nghe lời chị dùng linh lực để trốn đến Nhân giới. Cuối cùng đến cái ngày hôm đó, ta đã bị chính Thánh nữ của đế quốc này lấy đi gần như tất cả huyền khí của ta! Lúc đó do quá yếu nên ta đã không thể giữ được hình dạng của mình. Cuối cùng khi bị quăng lại xuống hồ, ta đã dùng chút linh lực cuối cùng để trở về Ma giới nhưng đúng lúc đó ta đã kiệt sức nên đánh phải ngủ sâu dưới lớp đất dày tại hồ. Nếu không nhờ tiểu thư Izu thì giờ chắc ta cũng chưa được đứng đây. – Maiya nhập tâm kể lại toàn bộ.

“Âm!”

Hoàng đế đầu đầy hắc tuyến, tức giận đập bàn làm bao nhiêu con dân phải giật mình thon thót. Alexander cũng ngỡ ngàng nhìn Catherin đầy thất vọng. Tất cả những gì mà cô ta làm đều đã bị phơi bày. Những người dân từng tôn sùng cô ta bao nhiêu giờ lại trở mặt ghét bỏ. Nhân chứng đã quá rõ ràng, làm gì còn đường để trốn? Những lời ra tiếng vào của người dân từ từ trở thành những lời trỉ trích nặng nề. Biết bao nhiều lời chê trách, phỉ báng cô ta vang lên làm Catherin đau đớn. Trước giờ những lời này chỉ dành cho kẻ khác nhưng giờ kẻ đó lại chính là cô. Không! Cô ta không thể chấp nhận được! Đây không phải là sự thật!

– Huyền khí vốn là một loại khí đặc biệt có thể qua mặt được thần khí. Vậy nên khi sinh hai công chúa ra, cô ta đã dùng nó để khiến cho tâm trí mọi người tin vào cô ta. Đồng thời cô ta còn “nhân tạo hóa” nó lên nữa. – Izu nói chêm vào làm cô ta dần dần mất đi lý trí.

–  Có đúng là như vậy hay không? – Hoàng đế tức giận hỏi.

– Không chỉ vậy đâu!

Từ bên phía hai vị công chúa. Selene lên tiếng làm thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Selene nắm chặt tay bước lên, cô nói ra hết tất cả:

– Chính cô ta đã dùng thứ khí nhân tạo đó để điều khiển ta và Celena! Để ta nghe lời cô ta còn dạy cho ta những điều xấu, dùng chính thứ khí đó để kìm kẹp ta! Thậm chí là còn có ý định gả ta cho đại thiếu gia Atdrathely nữa!

Nghe chị nói như muốn hét lên làm Celena giật mình nhưng cô cũng thật sự đồng tình với những điều đó vì cô cũng chính là một nhân chứng sống mà.

– Catherin! Cô dám làm vậy với cháu ta!

Hoàng đế giờ đây thực sự nổi điên với cô ta. Không chỉ làm ảnh hưởng đến thanh danh đế quốc, cô ta còn làm ảnh hưởng đến cả tam giới. Mà ảnh hưởng vô cùng trầm trọng là đằng khác.

– Đã hại người rồi thì thôi đi. Ấy vậy còn làm ô uế đi sự trong sạch của một nữ thần. Xém chút nữa giết chết em gái của nữ vương Ma giới! Catherin! Ngươi nghĩ mình là gì vậy hả? Mạng người như ngươi mà cũng dày đến vậy sao!

Vua của các vị thần cũng vô cùng thất vọng nhìn cô ta. Không chỉ bên phe thần, ma hay hoàng thất mà tất cả những người dân có mặt ngay tại đó đều ghét bỏ cô ta và buông lời chỉ trích không thương tiếc. Như một người bị tâm thần, Catherin bắt đầu la hét trong điên loạn làm ai ai cũng phải ngán ngẩm trước cái mức độ lì lợm của cô ta. Izu thì bỗng cười lên làm mọi người chú ý. Cô cười gì vậy?

Bỗng chốc từ khi nào, Izu đã đứng trước mặt Catherin, cô mỉa mai nói:

Sao? Mọi thứ đều đã bại lộ “nhục” không thể tả đúng chứ?

Mày… Tất cả là tại mày! Nếu mày không sống lại lần nữa thì tất cả mọi thứ đã thuộc về tao rồi! – Catherin hét thẳng vào mặt Izu.

“Chát!” một cú tát long trời, Catherin chính thức bị mất một cái răng. Máu chảy ra làm mọi người đứng hình. Izu nắm mái tóc tím của cô ta giật lên đầy tàn bạo. Gương mặt thì nở lên nụ cười khinh bỉ, cô hỏi:

– Còn nhớ cái ngày đầu tiên mà ngươi gặp ta không?

Như nhận ra gì đó trong tiềm thức đã báo hiệu có điềm!

– Nhục thì phải nhục từ đầu đến đuôi chứ? – Izu hét lên đầy thích thú.

– Á!

Mái tóc của cô ta bị kéo giật không thương tiếc. Catherin đau đớn khóc thét, đến khi giật được sợi tóc kia ra, tất cả đều ngỡ ngàng khi thấy đó không phải là tóc mà là một sợi dây cước! Izu nói:

– Lần đầu gặp ta đã biến một sợi tóc của cô thành dây cước của ta. Từ đó chính nó đã thay ta quan sát và theo dõi cô. Để chứng minh những gì Selene đã nói ta sẽ cho cô thấy!

Sợi cước đó ngay lập tức bị phân rã thành từng mảnh nhỏ li ti rồi cùng gộp lại thành những tấm gương to nhỏ khác nhau. Và tất nhiên là chúng chiếu lại toàn bộ những cảnh tượng  từ sau cái lúc mà cô biến sợi tóc của cô ta thành dây cước. Từ chuyện Catherin có ý muốn gã Selene cho đại thiếu gia Atdrathely. Cho đến việc cô ta giả dạng sai người đi theo dõi hành tung của Selene và Celena tại trường học và đặt lời nguyền lên họ. Thậm chí là những lúc cô ta điên điên loạn loạn tự nhận mình là nữ chính hay nữ chính gì đó…

– Đó là! – Một người chợt phát hiện ra.

Những tấm gương biến mất nhưng bất ngờ hơn là giờ đây tất cả mọi người mới biết rằng: Thánh nữ Catherin cũng có một cuốn tiểu thuyết mang tên tương tự ở kế bên. Cùng lúc đó, cô ta ôm người đau đớn, xung quanh tỏa ra ám khí đen kịt như sương mù. Cô ta vừa trợn mắt vừa lầm bầm:

– Không đúng! Không đúng! Không đúng! Ta là Elaine Sa Catherin! Là nhân vật chính! Là nữ chính của cả thế giới này! Là trung tâm của cả thế giới này! Tất cả đều là của ta! Tất cả đều phải thuộc về ta! Ta là nhân vật chính! Ta mới là nữ chính! – Cô ta hét lên.

Từ từ giọng nói của cô ta thay đổi trở nên đáng sợ. Đôi mắt thì như bị bôi đen cùng thứ ám khí kia. Mọi người ai ai cũng hoảng loạn khiếp sợ. Binh lính bao vây lấy khắp nơi nhằm bảo vệ mọi người nhưng cô thì vẫn đứng đó…

“Sắp đến lúc rồi…” Izu nghĩ.

– Thế giới này là của ta! Tất cả! Tất cả đều là của ta! Đều tại ngươi! Tại ngươi! Không! Ta là tất cả! Tất cả! – Catherin hét lên trong điên loạn.

– Cô ta điên rồi! – Một người hét lên.

Thứ ám khí đáng sợ kia bắt đầu xâm chiếm lấy Catherin khiến cho cô ta càng thêm điên loạn. Đúng lúc này, Izu đứng trước mặt cô ta miệng nhếch lên một nụ cười không thể không kinh dị hơn.

– Cuối cùng cũng được gặp ngươi… – Izu thốt lên trong vui sướng làm người người hoang mang.

Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo đây?

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: Công Tiến Nguyễn Trịnh Võ Thị Yến Nhi và 121 Khách

Thành Viên: 53434
|
Số Chủ Đề: 7813
|
Số Chương: 24536
|
Số Bình Luận: 105526
|
Thành Viên Mới: Trần Viết Duy Khánh

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio