Kẹo mút đôi khi cũng không ngọt như anh tưởng

Kẹo mút đôi khi cũng không ngọt như anh tưởng
Thích Theo dõi
Kẹo mút đôi khi cũng không ngọt như anh tưởng
Bình chọn

Bây giờ Minh Anh đang là học sinh lớp 11, sau một năm nữa sẽ đến giai đoạn phải ôn thi trật vật cho kì thi tốt nghiệp cấp 3. Cô học sinh vốn dĩ định tận hưởng cho thật thoải mái năm học này, không yêu đương, không nghịch ngợm, cũng không rong chơi nữa, ngoan ngoãn một năm để dự trữ sức lực. Ấy thế mà người tính không bằng trời tính.

Tối hôm ấy, khi đang mải nghe nhạc, chiếc điện thoại của Minh Anh bỗng đổ chuông, nhìn vào màn hình điện thoại có thể thấy rõ mấy chữ “con bạn thân”. Đó là Ngọc Tâm – bạn thân từ thời còn học tiểu học với Minh Anh, bây giờ tuy là khác lớp nhưng vẫn chung trường, vẫn rất thân thiết. Minh Anh nghe máy, đầu dây bên kia là những tiếng thút thít không nói lên lời. Hai người cứ thế nói chuyện với nhau đến gần nửa đêm. Cũng không biết đã nói những chuyện gì, chỉ biết là, năm lớp 11 của Minh Anh đã không thể bình yên được nữa rồi.

Trong lớp, Minh Anh vốn dĩ là một lớp trưởng rất gương mẫu, rất chính trực, nhưng cũng vì quá chính trực mà không được lòng một số bạn. Vậy mà không hiểu sao người lớp trưởng chăm ngoan ít nói ấy bỗng nhiên lại tỏ tình với Nguyên Minh – một hot boy của lớp. Trước đây chẳng phải chính cô đã thao thao bất tuyệt rằng mẫu người mà cô thích tuyệt đối không phải là những đứa con trai chỉ được cái vẻ bề ngoài; hơn nữa dù ở trong một lớp nhưng cô và Nguyên Minh gần như chẳng dính líu gì đến nhau, cứ như người ở hai thế giới vậy. Vì thế nên chuyện cô thích Nguyên Minh ai cũng nửa tin nửa ngờ. Dù sao, Nguyên Minh cũng không phải là chàng trai chỉ được cái vẻ bề ngoài, cậu ta còn học giỏi, thông minh, hài hước và đặc biệt thu hút phái nữ. Trước đây khi mới bước vào lớp, Minh Anh còn cảm thấy cậu ta quả thật rất kì lạ, là loại người chỉ nên xã giao chứ không nên thân thiết. Bởi vậy mới nói, buổi sáng ngày hôm ấy của lớp sẽ trôi qua thật bình dị như bao ngày khác nếu không có sự việc xảy ra lúc cuối giờ:

– Nguyên Minh, tớ thích cậu, quả thật rất thích cậu.

Cả lớp đang ồn ào chuẩn bị ra về thì bỗng lặng đi trong tích tắc, rồi một tiếng “Ồ…” rõ to. Nhân vật chính cười tươi nhìn thẳng vào mặt cô gái vừa tỏ tình với mình mà không chút ngại ngùng:

– Thế sao, lớp trưởng thích tớ à? Tớ cũng thích cậu lắm.

Cái câu trả lời bỡn cợt ấy đã nằm trong dự đoán của Minh Anh. Kể từ hôm ấy, ngày nào Minh Anh cũng nói với Nguyên Minh một câu “Tớ thích cậu”, cô bỗng biến thành chiếc đuôi ở bên cạnh Nguyên Minh. Nói là chiếc đuôi chứ thật ra Minh Anh cũng chẳng bám theo cậu ta nhiều lắm, so với những người từng theo đuổi Nguyên Minh trước kia thì ít hơn hẳn. Cô chỉ khác những người trước ở chỗ bản mặt quá dày, dù biết cậu ta có cảm thấy phiền đi chăng nữa thì vẫn cứ dai dẳng một câu “Tớ thích cậu”. Vào một ngày thứ 2 đầu tuần, Minh Anh đưa cho Nguyên Minh một cái kẹo mút, nói rằng:

– Từ nay mỗi tuần tớ sẽ tặng cậu một cái kẹo mút, cho đến khi nào cậu thích tớ thì thôi.

– Ơ tớ vẫn thích cậu mà.

– Thật sao? Tuần sau thử vị kẹo mút khác nhé.

Về phần Nguyên Minh, lúc đầu là có phần ngạc nhiên, về sau thì cảm thấy người lớp trưởng mà mình từng quen bỗng trở nên thật khác lạ, thú vị; nhưng cũng thật phiền phức. Cậu ta căn bản chẳng có mảy may tình cảm gì với Minh Anh.

Tuần tiếp theo: cây kẹo mút thứ 2

Cây kẹo mút thứ 3…

Cây kẹo mút thứ 4…

Cây kẹo mút thứ 8…

Đúng vậy, đã hai tháng rồi, 8 cây kẹo mút và hàng chục câu “Tớ thích cậu”, cũng chẳng biết Nguyên Minh đã ăn hết số kẹo đó chưa hay đã cho người khác, nhưng dường như cậu ta cũng có phần rung động. Ấy vậy mà từ đâu lại xuất hiện một thông tin là có một hot girl lớp bên cạnh đã tỏ tình với Nguyên Minh, người ta lại còn rất xinh đẹp.

Cũng vào một buổi sáng đẹp trời, Quỳnh Chi – đứa đứng đầu hội bà tám trong lớp hớt hải chạy đến chỗ ngồi của Minh Anh và nói:

– Mày biết tin gì chưa, Nguyên Minh có người yêu rồi, nó đồng ý lời tỏ tình của con hot girl lớp A rồi.

Minh Anh thở dài:

– Nhanh vậy sao, thế mà tao mất đến 2 tháng kiên trì mà vẫn chưa có kết quả gì. Thời đại này đúng là quá chú trọng nhan sắc rồi.

Khỏi cần phải tả Quỳnh Chi đã bất ngờ thế nào trước thái độ gần như dửng dưng của Minh Anh. Nó cứ nghĩ tin tức mới của nó sẽ gây chấn động lớn đến Minh Anh.

– Thái độ này là sao đây? Mày đang nghĩ gì vậy?

– Tao đang buồn đó thôi, thất tình thì đương nhiên buồn rồi, còn là thất tình không báo trước nữa.

Quỳnh Chi chỉ có thể xây dựng được cái suy nghĩ rằng có lẽ cách thể hiện nỗi buồn của mỗi người một khác, chắc Minh Anh đang đau lòng lắm mà không nói ra được.

Kể từ hôm ấy trở đi, Minh Anh đã không bám theo Nguyên Minh nữa, nhưng những cây kẹo mút vẫn cứ thế xuất hiện đều đặn mỗi tuần trên mặt bàn của Nguyên Minh. Thiếu đi đứa con gái lúc nào cũng bám theo nói thích mình, cậu ta cũng cảm thấy không quen, dường như tình cảm với Minh Anh đã ở trên mức rung động một chút mà cậu ta không hề hay biết. Và cũng kể từ hôm ấy, Minh Anh đã xuất hiện trong cuộc đời của Nguyên Minh ít hơn hẳn, ngoại trừ giờ học ra thì đều không thấy cô ở trong lớp, như thể cô đang cố tránh mặt cậu ta vậy. Thay vào đó, lại có một người con gái khác xinh đẹp hơn, dai dẳng hơn, ngày nào cũng cùng tới trường và chờ Nguyên Minh tan học. Chẳng biết bây giờ, những cây kẹo mút của Minh Anh, cậu ta còn quan tâm đến không.

Ngoài những giờ học trên trường, Nguyên Minh còn đi học thêm ngoại ngữ ở bên ngoài. Đặc biệt, ngồi ngay bên phải cậu ta chính là cô bạn gái lớp A, hai người cũng từ chung lớp học thêm nên mới quen biết nhau. Câu chuyện éo le là, vào một buổi tối đẹp trời, thầy giáo ngoại ngữ giới thiệu một học sinh mới vào học tên Minh Anh và xếp cô ngồi ngay bên trái của Nguyên Minh. Chẳng ai biết vô tình hay cố ý, rõ ràng không thiếu chỗ ngồi đang trống mà lại xếp cô ở cùng bàn với Nguyên Minh, ngồi ngay bên cạnh đó còn có người yêu của Nguyên Minh nữa. Vậy mà chẳng biết tại sao, khi nhìn thấy Minh Anh có phần khó xử bước vào chỗ ngồi, Nguyên Minh lại khẽ cười.

Bản thân Minh Anh phải thú thật, ngồi đó cũng chẳng vui vẻ gì mấy, thỉnh thoảng lại thấy cặp trai gái ngồi bên cạnh “liếc mắt đưa tình”, “buông lời tình tứ”, khó chịu lắm chứ tưởng à. Nhưng thật ra, đôi khi Nguyên Minh cũng nhìn sang Minh Anh, mỗi lúc như vậy cậu ta lại bắt gặp bản mặt tỏ rõ vẻ bất bình, phản đối với những câu nói kiểu như là: “crush cũ có người yêu mới, 2 người lại ngồi ngay bên cạnh”; “tôi nên thương thay cho thân phận FA của mình hay nên thương cho bản thân vừa bị thất tình đây nhỉ?; “dòng đời thật quá trớ trêu, ông trời cũng đùa mình, đến cả thầy giáo ngoại ngữ cũng muốn đùa mình”… Vốn dĩ những câu than thân trách phận ấy Minh Anh chỉ nói nhỏ một mình, ai ngờ Nguyên Minh lại nghe thấy hết.

Sau một tháng, Nguyên Minh cũng đã chia tay, kết thúc mối tình với cô bạn học lớp A. Thế mà từ khi Nguyên Minh chia tay, không còn cây kẹo mút nào xuất hiện trên mặt bàn của cậu nữa. Một hôm, trên đường đi học về, Nguyên Minh không chịu được mà tiến tới hỏi Minh Anh:

– Lớp trưởng, cậu không định tặng kẹo mút cho tớ nữa sao?

Minh Anh lôi ra một gói kẹo mút, bên trong chỉ còn đúng một cái:

– Cậu nhìn xem, tớ tặng kẹo cho cậu, đã tặng nhiều như vậy, lâu như vậy, cả một gói kẹo to bây giờ cũng chỉ còn một cái. Cứ như thế, có lẽ tớ sẽ hết tiền mất. Cũng may mỗi tuần tặng một cái, nếu mỗi ngày tặng một cái, thì không chỉ có tớ hết tiền mà phòng của cậu có khi cũng biến thành đống kẹo mút ấy. Còn lại đúng một cái, tớ tự ăn vậy.

– Vậy là từ nay cậu không tặng kẹo cho tớ nữa à?

– Chịu thôi, không biết đến bao giờ cậu mới thích tớ mà tớ đã sắp nằm ở giai đoạn cuối của bệnh viêm màng túi rồi.

– Ừ, tớ thích cậu đấy

– Tớ hết kẹo rồi, còn mỗi một cái, không tặng nữa đâu

– Không phải nói đùa đâu.

Dứt lời, Nguyên Minh cứ thế ôm Minh Anh vào lòng

Sáng sớm hôm sau, có một dòng tin nhắn gửi đến máy Minh Anh. Là Nguyên Minh nhắn tới:

– Chào buổi sáng, cậu ngủ ngon không?

– Tớ thích cậu

– Tớ cũng thế. Lâu rồi không được nghe cậu nói như vậy

– Thôi đủ rồi, kết thúc ở đây thôi.

Nhắn xong dòng chữ ấy, Minh Anh khóa máy lại, thậm chí không thèm quan tâm tới người ở số máy bên kia đang có cảm xúc như thế nào. Hôm ấy Nguyên Minh đến lớp thì thấy mọi người đang truyền tay nhau đoạn ghi âm cuộc tỏ tình của Nguyên Minh với Minh Anh. Còn chủ nhân đoạn ghi âm đó lại dửng dưng thông báo rằng, việc cưa đổ Nguyên Minh chỉ để trêu đùa cho vui, xem cậu bạn hot boy lớp mình sẽ có phản ứng thế nào. Nguyên Minh vẫn đầu rối như tơ vò, không hiểu chuyện gì xảy ra. Cuối giờ ngày hôm ấy, Minh Anh đã đưa ra câu trả lời cho cậu ta:

– Chuyện này là thế nào?

– Tôi chưa từng thích cậu.

– Như vậy là sao?

–  Cậu còn nhớ Ngọc Tâm không? Cách đây vài tháng, cô ấy đã tỏ tình với cậu. Cậu không thích người ta thì cũng thôi đi, đằng này lại đồng ý với cô ấy rồi nói với người khác rằng đó chỉ là trêu đùa cho vui. Bây giờ cậu đã hiểu được cảm giác khi bị trêu đùa tình cảm của mình là như thế nào chưa? Hôm nay tôi trả lại những thứ này cho cậu cũng thật tốn nhiều tâm sức. Đối với một thằng con trai khốn nạn, dơ bẩn, vô liêm sỉ như cậu, tôi cũng không muốn gặp lại, tạm biệt.

Cuối cùng, lớp 11 của cô học sinh ấy đáng lẽ nên bình yên nhất lại trở thành biến động nhất. Những tháng ngày ấy như một vai diễn, cô đóng đã tròn vai rồi. Sau đó, dường như cô cũng thích ăn kẹo mút hơn, còn cậu ta thì lại tránh xa kẹo mút, bởi lẽ, nó đã không còn ngọt như trước nữa rồi

 

 

Bài cùng chuyên mục

Một Phần Tư

Một Phần Tư (2 tuần trước.)

Level: 7

56% (28/50)

Bài viết: 9

Chương: 8

Bình luận: 74

Lượt thích: 80

Lượt theo dõi: 4

Tham gia: 06/02/2018

Số Xu: 48

Một Phần Tư đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

.


An Tuệ Minh

An Tuệ Minh (2 tuần trước.)

Level: 1

0% (0/1)

Bài viết: 1

Chương: 0

Bình luận: 3

Lượt thích: 2

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 27/07/2018

Số Xu: 15

mik đã sửa xong bài r, duyệt giúp mình với nhé

 


Nguyễn Ngọc Kim Giao

Nguyễn Ngọc Kim Giao (3 tuần trước.)

Level: 9

89% (107/120)

Bài viết: 21

Chương: 91

Bình luận: 437

Lượt thích: 158

Lượt theo dõi: 28

Tham gia: 01/02/2018

Số Xu: 5370

Chào bạn trẻ

Vui lòng viết hoa chữ cái đứng sau dấu hai chấm và những chữ cái đầu tiên trong trích dẫn này.

Tuần tiếp theo: cây kẹo mút thứ 2

cây kẹo mút thứ 3...

cây kẹo mút thứ 4...

cây kẹo mút thứ 8...

Sau khi hoàn thành chỉnh sửa, vui lòng thông báo ở bình luận để được duyệt.

Thân.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Diệp Lưu Nhiên Liên Nguyễn Thị Nguyễn Phú Huy và 120 Khách

Thành Viên: 16755
|
Số Chủ Đề: 3510
|
Số Chương: 11272
|
Số Bình Luận: 23120
|
Thành Viên Mới: Carolyn Pham