Khi Ở trên ghế nhà trường

Khi Ở trên ghế nhà trường
Thích

KHI Ở TRÊN GHẾ NHÀ TRƯỜNG

– Quỳnh Giao –

Có khi nào bạn nghĩ rằng: Đi học chính là áp lực lớn không?

  1. Khi đi học sự áp lực của chúng ta không xuất phát từ những cuốn sách vô tri vô giác mà chính bởi vì lối suy nghĩ khi ngồi trong lớp .

Như tôi cũng vậy, khi tôi ngồi trên lớp, cho dù cô có nói hay giảng vô cùng rõ ràng thì tôi cũng không thèm lắng tai lấy một cái bởi vì trong đầu tôi xuất hiện những hình ảnh khác, những lời nói của bạn bè , gia đình và của cả chính tôi. Thời gian ngồi trên lớp học này chính là thời gian an tĩnh nhất để tôi có thể suy nghĩ thấu đáo hơn.

 khi tôi suy nghĩ theo tính lạc quan của câu chuyện thì những nụ cười lấp ló như có như không trên khóe miệng tôi vẫn xuất hiện.

Nhưng nếu tôi suy nghĩ theo hướng tiêu cực thì ôi thôi cho dù các nhà văn nhà thơ có ca ngợi nhà trường như thế nào hay hình ảnh nhà trường thơ mộng đẹp đẽ bao nhiêu thì tôi vẫn thấy nó giống như những nhà tù ràng buộc, không cho một tầng lớp nào đi ra .

2.Có thể là bạn sẽ thấy các môn học nhàm chán và những bài thi mắc toi làm cho áp lực. Vậy bạn có nghĩ sẽ nghỉ học không?

Tôi không biết các bạn như thế nào nhưng tôi thì có. Cho dù tôi là học sinh gương mẫu bao nhiêu năm thì cũng sẽ bị tôi gạc đi, cho vào danh sách đen hết. Và khi ấy, tôi nghĩ rằng, có thể bỏ hết tất cả các môn ho lao ấy đi hay không? Nhưng cho dù như thế thì khi tôi cố lục tìm điểm dư thừa trong các mô học lại không lần mò ra được.

Vì sao thế nhỉ , bạn có thể cho tôi biết bạn có thấy áp lực sinh ra từ 2 thứ trên có đúng không? Hãy bổ sung thêm các bạn nhé!

Bài cùng chuyên mục

Tịnh Hương

Tịnh Hương (11 tháng trước.)

Level: 7

62%

Số Xu: 4841

Đi học chính là một loại áp lực. Khi bạn bước chân qua cánh cổng trường, trên vai bạn đã có sự kì vọng của cha mẹ, thầy cô. Mỗi lần bạn được điểm cao, thành tích tốt, có mấy ai nói với bạn rằng bạn đã làm rất tốt không? Nhưng đến khi bạn bị điểm kém thì từng lời trách móc lại đổ lên đầu như nước lũ. Mình cảm thấy không phải cách nghĩ làm ngôi trường tốt đẹp hay xấu xa trong suy nghĩ mỗi người, cái quan trọng là mình nhận được gì trong ngôi trường ấy mà thôi.


Thành Viên

Thành viên online: Tuyết Tịch Nhan Thanh Diệp Chân Ngắn Lội Nước Ống Bơ phương mai Tiểu Ngọc Ngọc Thu Phương Hạ Đỗ Nhật 188 AG và 188 Khách

Thành Viên: 48967
|
Số Chủ Đề: 7270
|
Số Chương: 24142
|
Số Bình Luận: 109787
|
Thành Viên Mới: Hạt Dẻ

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10