Chương 2: Gặp gỡ tại gốc anh đào năm ấy…
Bình chọn

 

  Chương 2: Gặp gỡ tại gốc anh đào năm ấy…

   Dao Linh vội thoát ra khỏi không khí lễ hội ngột ngạt,  bỏ qua tiếng gọi của lũ bạn đằng sau,  một mình rảo bước đi lặng lẽ. Dao Linh thực sự không hiểu bản thân muốn gì nữa. Cô cứ thế bước đi,  một cách vô định. Rồi dừng lại, chợt nhận ra mình đang đứng trước gốc anh đào. Tại sao lại là gốc anh đào này? Gốc anh đào này! Lưu giữ bao nhiêu hồi ức vui vẻ trong quá khứ của cô,  nhưng cũng có cả những hồi ức buồn đau mà cô không muốn nhớ lại. Linh chợt bật khóc… 

  Mùa hè mười năm về trước,  khi Dao Linh lên sáu tuổi, khi kí ức ấu thơ của cô bị bôi đen một nỗi buồn xám xịt. Cũng là vào mùa lễ hội này… 

–  Bố ơi, bố! – Dao Linh mặc kimono, đôi guốc nhỏ xinh “lộc cộc” chạy theo bóng dáng người cha đằng xa đang lặng lẽ bí mật về làng. 

  Người cha bế con gái lên,  khẽ nói:

–  Dao Linh hả con,  dạo này lớn quá rồi nhỉ? 

–  Sao bố lại đi,  đừng đi nữa nghe bố! – Dao Linh đau khổ ôm cổ cha,  giữ mãi không cho ông đi. 

 Chợt có bóng người đến, sau lưng đeo một bó củi khô cao. Người cha thấy thế sợ hãi, vội giằng tay con ra khỏi cổ mình, đặt “phịch” đứa trẻ xuống đất. 

  Dưới tán đào rung rinh,  đứa trẻ ngây thơ vội níu lấy cha nó thầm mong ông sẽ không bước đi. Thế nhưng… 

–  Dao Linh,  con làm gì vậy,  bỏ bố ra đi con,  có người đến kìa! 

–  Không,  bố đừng đi nữa,  bố không cần phải đi nữa đâu. Mẹ đã hứa với con sẽ tha thứ cho bố mà! – Dao Linh gào lên,  tuyết đọng trên tóc thành những vệt trắng xóa.

  Ấy vậy mà ông vẫn ra đi. Nhưng là lần bỏ đi cuối cùng,  rồi không bao giờ trở lại nữa,  ông không còn tha thiết luyến lưu đứa con gái bé bỏng của mình,  một mực lo cho an nguy của bản thân. Thực sự, những gì ông để lại cho mẹ con Linh chỉ là những nỗi đau,  cùng khoản nợ khổng lồ. Vất vả mưu sinh bao nhiêu năm qua,  mẹ Linh mới có thể trả hết được.

   “Mảng kí ức ấy không quá buồn, không đủ làm cho mình bật khóc. Vậy mà giờ đây,  mình đang khóc vì cái gì vậy chứ?” – Linh thầm nghĩ. 

  Khoảnh khắc giọt nước mắt ấy thấm ướt cánh anh đào rụng dưới tuyết,  cây anh đào sáng lên ánh xanh tím rực.  Ngạc nhiên thay,  từ cây anh đào,  một làn bướm xanh lam,  trong suốt khẽ bay ra từ thân cây,  bay quanh dập dìu bên tóc Linh,  làm cô ngỡ ngàng đến thích thú. Những chú bướm này như hút hết muộn phiền trong người,  thổi một làn gió tươu vui,  khiến Linh bật cười. Một nụ cười chân thật,  dịu dàng… 

  Bỗng chợt,  cây anh đào khẽ rung nhẹ, từng cánh hoa phớt hồng rơi xuống rồi lại bay lên cuốn thành vòng tròn rồi bung ra, bên trong là một chàng trai chừng mười sáu,  mười bảy. 

  Linh ngạc nhiên,  khẽ lau nước mắt, nhìn về phía chàng trai. Anh có đôi mắt màu xanh tím như cánh bướm kia nhưng đôi môi đỏ hồng như cánh hoa đào. Trên người anh mặc kimono màu nâu sẫm,  tay cầm đèn lồng vàng. Anh mỉm cười dịu dàng cầm tay cô, nhẹ dắt đi. 

–  Đi thôi Dao Linh,  em đang bỏ lỡ lễ hội đấy! 

  Linh không muốn nhưng bàn tay không theo ý chủ cứ đưa ra nắm lấy bàn tay chàng trai lạ mặt. Lâu lắm rồi, Linh quyết định một lần không tuân theo lí trí,  để chàng trai khôi ngô trước mắt dắt đi. Mười ngón tay họ đan vào nhau,  cảm giác rất bình yên. Vậy thôi, quay trở lại lễ hội,  dù có chuyện gì ra sao đi chăng nữa! 

  Nói về tình yêu giữa Dao Linh và Mạc Thăng nếu không miêu tả kĩ từ lần đầu gặp gỡ thì có lẽ đó sẽ là một thiếu xót lớn cho câu chuyện. Cuộc gặp của họ cũng giống như cuộc chia lìa sau này,  không rõ ràng, mở ra bằng một lời nói nhẹ nhàng làm người ta có cảm giác chênh vênh, mơ hồ.  

Chân thành cảm ơn những ai đã ủng hộ truyện

Quỳnh Anh           

">
Danh Sách Chương
Rose Quỳnh

Rose Quỳnh (4 tháng trước.)

Level: 6

70% (14/20)

Bài viết: 6

Chương: 9

Bình luận: 39

Lượt thích: 36

Lượt theo dõi: 1

Tham gia: 30/04/2017

Số Xu: 522

Anh Thư

À... Thư bấm đại vào có thấy đâu kk

https://vnkings.com/trai-bai-la-lung.html đây ạ


Anh Thư

Anh Thư (4 tháng trước.)

Level: 9

94% (113/120)

Bài viết: 20

Chương: 49

Bình luận: 282

Lượt thích: 281

Lượt theo dõi: 52

Tham gia: 25/02/2017

Số Xu: 2464

À... Thư bấm đại vào có thấy đâu kk


Rose Quỳnh

Rose Quỳnh (4 tháng trước.)

Level: 6

70% (14/20)

Bài viết: 6

Chương: 9

Bình luận: 39

Lượt thích: 36

Lượt theo dõi: 1

Tham gia: 30/04/2017

Số Xu: 522

Anh Thư

Chưa đủ 1000 từ... '-'

Truyện này là từ 1 năm trước. Lúc ấy qui định chưa ngặt nghèo lắm. Ro nhờ thư nhận xét truyện trải bài lạ lùng cơ ạ :(


Anh Thư

Anh Thư (4 tháng trước.)

Level: 9

94% (113/120)

Bài viết: 20

Chương: 49

Bình luận: 282

Lượt thích: 281

Lượt theo dõi: 52

Tham gia: 25/02/2017

Số Xu: 2464

Chưa đủ 1000 từ... '-'


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Huỳnh Lucia Thái Thành Lê Gia Hoài Lucifer và 111 Khách

Thành Viên: 17302
|
Số Chủ Đề: 3596
|
Số Chương: 11632
|
Số Bình Luận: 23373
|
Thành Viên Mới: Hanh Nguyen