Chương 1 – Khởi Nguyên
4.9 (98%) 10 vote[s]

 

Thế gian rộng lớn, bao la hùng vĩ.

Đâu đâu cũng loan truyền những câu chuyện huyễn hoặc về các thế giới bí ẩn. Đôi khi đó là một nơi hoang vu, quanh năm nóng bức, không người sinh sống. Đôi khi lại là một đại dương, mênh mông biển bạc. Hoặc, chỉ là những ngọn núi, sừng sững giữa đất trời.

Loáng thoáng có lời đồn về một vài thế giới giống như chúng ta. Tồn tại đâu đó trong vũ trụ bao la hay chỉ là song tồn cùng trời đất. Những thế giới ấy, đôi lúc sẽ phát triển vượt bậc, đôi lúc lại trở về thời xa xưa, ăn lông ở lỗ.

Một vài thế giới có sự sống, xa hoa trù phú. Một vài thế giới khác lại khô cằn, chết chóc. Hay một vài thế giới có nhiều huyền bí, ma mị như chúng ta đã từng nhắc.

Tất cả vẫn còn là một bí ẩn.

Tuy nhiên, những điều này lại là thật, đối với họ. Những người bản địa.

Những người này mang trong mình những khả năng thần kì. Huyết quản của họ cuộn trào những sức mạnh kì bí không tưởng. Tuổi thọ cao hơn người bình thường nhiều lần, kiến thức phong phú, hiểu rộng biết sâu.

Một vài trong số họ lại có khả năng tạo nên những thế giới.

Mỗi khi họ tạo ra một thế giới mới, họ lại phong ấn và gọi nó là kết giới.

Người bình thường vừa tôn kính vừa sợ hãi, và gọi họ bằng nhiều tên gọi. Qua thời gian, những cái tên này dần rơi vào quên lãng, cuối cùng chỉ còn sót lại một cái tên tồn tại trong tiềm thức.

Pháp Sư.

Tham quan dòng thời gian.

Đã có vô vàn kết giới được tạo dựng.

Do tự nhiên một thì do con người mười.

Nổi bật trong số những kết giới đã và đang tồn tại ấy, chính là năm kết giới cổ xưa được thiên nhiên tạo nên từ tinh huyết của trời đất.

Lại ngược dòng thời gian, năm kết giới này đã tồn tại trước cả lịch sử của loài người. Luôn luôn ẩn hiện, tồn tại song song với bản ngã của thế gian.

Chúng không dễ tìm thấy.

Tuy nhiên, nhiều năm gần đây. Một kết giới trong số đó đột ngột xuất hiện. Không ai hiểu vì sao điều ấy lại xảy ra. Nhưng mỗi khi kết giới này khai mở, họ lại thấy những tia sáng huyền bí luân chuyển cả vùng trời.

Từ những tia sáng ấy, những kẻ ngoại lai xuất hiện. Hiển nhiên là những kẻ sống và tồn tại ở trong kết giới đó.

Tại sao những kẻ này lại tới đây?

Điều gì đã mang chúng đến?

Những câu hỏi được đặt ra và chẳng có câu trả lời. Dần dà, theo năm tháng nhiều tin đồn lan truyền. Những tin đồn về một kết giới thần bí cổ xưa mang tên Trái Đất.

Đang tồn tại.

Hôm ấy, là đêm trăng non. Bầu trời không một gợn mây, lớp lớp vì sao chiếu rọi khắp nơi. Rồi đột ngột trên trời có điềm lạ. Mây đen kéo đầy, cuồng phong thổi tấp.

Chẳng mấy chốc, bóng tối tràn ngập, không thể thấy gì trước mặt dù có giơ tay lên sờ. Vài khắc sau hiện tượng ấy, đâu đó tại mặt đất, bốn tia sáng đủ sắc chiếu rọi phóng thẳng lên trời.

Cùng lúc bốn tia sáng ấy xuất hiện, gió thổi mạnh. Trong không trung dường như có vẳng lên những tiếng kêu gào thảm thiết đến thê lương.

Các tia sáng đâm vào mây đen khiến trời đất lung lay. Đột ngột cũng như lúc xuất hiện, chúng vụt tắt.

Đúng lúc chúng biến mất cũng là lúc trời đất trở lại trạng thái ban đầu, mây tan, gió ngừng. Cứ như chưa từng có hiện tượng lạ này xảy ra vậy.

Những người chứng kiến điềm lạ ấy hầu hết đều kinh ngạc, họ thì thầm bàn tán xôn xao cả trời đêm. Tại những địa phận gần vị trí các tia sáng xuất hiện, đèn đuốc rực trời. Chắc hẳn đã có những cuộc tìm kiếm được triển khai. Không ai nói ai, họ đều im lặng thực hiện điều ấy.

Cuộc tìm kiếm diễn ra cho đến sáng hôm sau thì kết thúc.

Không biết kết quả.

Đối với bản thân, thế giới này có lẽ chỉ là một giấc mơ.

Đặt chân đến rồi đi.

Thế nhưng đối với những cư dân tại đây, chúng ta là những kẻ ngoại lai. Đối với họ chúng ta chỉ là những kẻ được tạo ra từ phép màu của họ.

Những đứa con của Pháp Sư.

Trái Đất cũng chỉ là một kết giới nhỏ bé trong muôn vàn kết giới tồn tại trong thế giới của họ mà thôi.

Thế giới này rộng lớn hay nhỏ bé?

Đất liền, nơi sinh sống của vô vàn sinh vật được chia thành bốn châu lục lớn bao gồm:

Ngọc Bích.

Phỉ Thúy.

Lục Lam và Huyền Thạch.

Lớn nhất trong số chúng chính là đại lục địa Ngọc Bích.

Tương truyền bốn đại lục này từng hòa làm một với nhau nhưng sự kiện Ngày Khải Huyền diễn ra gần ba nghìn năm trước đã chia cắt chúng.

Đại lục Ngọc Bích, là châu lục rộng lớn nhất của thế gian và nó nằm tại vị trí trung tâm của thế giới. Nói là to lớn như thế nhưng châu lục này chỉ có vỏn vẹn bảy quốc gia.

Lớn nhất trong số đó chính là Đế Quốc Kim Ngọc. Từ cái tên của nó cũng đã đủ để ta hình dung được đất nước này nổi tiếng bởi thứ gì.

Nằm tại trung tâm đại lục thế nên xoay quanh nó là sáu quốc gia khác cùng vô vàn điều kì bí đang chờ đón những kẻ ngoại đạo sẽ dấn thân vào nơi này.

Hôm ấy bốn tia sáng chiếu rọi cùng với điềm lạ chính là xuất phát từ quốc gia Kim Ngọc này.

Danh Sách Chương
Đá Thời Gian

Đá Thời Gian (5 tháng trước.)

Level: 2

50% (1/2)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 15

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 27/01/2019

Số Xu: 2665

Đá Thời Gian đã tặng 30 Xu cho Tác Giả.

Tặng e nè, cố gắng nhé


Lục Uyển Nhi

Tiểu Vy (7 tháng trước.)

Level: 8

63% (51/80)

Bài viết: 7

Chương: 122

Bình luận: 41

Lượt thích: 90

Lượt theo dõi: 14

Tham gia: 02/11/2018

Số Xu: 3446

Lục Minh

Tất nhiên là ai cũng muốn tạo ra sự khác biệt nhưng mà làm một độc giả thì đọc một tác phẩm trình bày rõ ràng dễ đọc vẫn thích...

Mình cũng đã rủ kinh nghiệm cho các chương sau. ^^. Thanks nhiều nà. Có khen chê thì mới tiến bộ được chứ.


Lục Uyển Nhi

Tiểu Vy (7 tháng trước.)

Level: 8

63% (51/80)

Bài viết: 7

Chương: 122

Bình luận: 41

Lượt thích: 90

Lượt theo dõi: 14

Tham gia: 02/11/2018

Số Xu: 3446

Lục Minh

Tất nhiên là ai cũng muốn tạo ra sự khác biệt nhưng mà làm một độc giả thì đọc một tác phẩm trình bày rõ ràng dễ đọc vẫn thích...

Hông sao bạn. ^^. Cứ nhận xét thoải mái. Mình tiếp thu để lấy kinh nghiệm mà. Còn về việc loạn thì khá là hợp lí vì mình viết theo kiểu ấy mà. Nếu đã quen với mấy kiểu như này thì cảm giác vẫn quá bình thường. ^^. Cứ nhận xét gạch đá thoải mái.


Lục Minh

Lục Minh (7 tháng trước.)

Level: 9

78% (94/120)

Bài viết: 16

Chương: 41

Bình luận: 380

Lượt thích: 178

Lượt theo dõi: 25

Tham gia: 28/09/2018

Số Xu: 2062

Tiểu Vy

Thanks vì đã đánh giá. Chương này mình chỉ gợi tính tò mò và cũng chỉ tập trung vào phần giới thiệu sơ qua bối cảnh cũng như ngày hôm...

Tất nhiên là ai cũng muốn tạo ra sự khác biệt nhưng mà làm một độc giả thì đọc một tác phẩm trình bày rõ ràng dễ đọc vẫn thích hơn là trình bày sáng tạo ^^

Nhân tiện thì [Phân cách tuyến] miễn là không dùng teencode hay quá nhiều ký tự đặc biệt, thì chỉ cần tuân thủ vẫn có thể lách luật được mà.

Còn với cá nhân mình thi trình bày như vậy mình thấy nó loạn mắt. Không lộn xộn nhưng loạn. Thế nên sau khi đọc chương 2 thì mình khô biết nên ý kiến thế nào cả. Có lẽ là chỉ mình thấy vậy, nhưng nó rối loạn, không còn là khơi gợi tò mò, cũng không tạo được hiệu ứng ấn tượng nào ngoài  suy nghĩ là mọi thứ rối loạn, không thể tập trung vào nội dung được... Nó làm mình không muốn đọc tiếp.

Tất nhiên là ý kiến cá nhân, và như đã nói lúc đầu thì mình là người khắt khe trong bình luận. Nếu bạn thấy phiền mình sẽ dừng lại. Cứ nói thẳng là được ^^


Lục Uyển Nhi

Tiểu Vy (7 tháng trước.)

Level: 8

63% (51/80)

Bài viết: 7

Chương: 122

Bình luận: 41

Lượt thích: 90

Lượt theo dõi: 14

Tham gia: 02/11/2018

Số Xu: 3446

Lục Minh

Có thể nhận thấy là truyện của bạn đã được chau chuốt kĩ lưỡng. Nhặt sạn mình nghĩ là không cần nhưng cá nhân mình thấy là về trình bày...

Thanks vì đã đánh giá. Chương này mình chỉ gợi tính tò mò và cũng chỉ tập trung vào phần giới thiệu sơ qua bối cảnh cũng như ngày hôm đó. Còn phần miêu tả thì các chương sau sẽ có. Nói chung là chương một mình chỉ nhấn mạnh vào khái niệm cũng như sự hình thành của thế giới này. Để người đọc có thể nắm bắt được phần nào đó bố cục. Còn cách trình bày thì đó là phong cách khá lạ của mình. Mình cũng có ngắt câu hay cách dòng nhưng bị lỗi hông đc duyệt. Thế nên đành để như vậy. Tuy nhiên điều đó cũng khiến cho việc trải nghiệm một cảm giác đọc khá mới, khiến đọc giả phải đọc tỉ mỉ một vài đoạn để biết khi nào là chuyển cảnh. Cơ mà mấy chương về sau mình có ngắt đoạn bằng dấu ba chấm. Thanks nhìu nha. Mục tiêu gợi tính tò mò thế là đủ.


Lục Minh

Lục Minh (7 tháng trước.)

Level: 9

78% (94/120)

Bài viết: 16

Chương: 41

Bình luận: 380

Lượt thích: 178

Lượt theo dõi: 25

Tham gia: 28/09/2018

Số Xu: 2062

Có thể nhận thấy là truyện của bạn đã được chau chuốt kĩ lưỡng. Nhặt sạn mình nghĩ là không cần nhưng cá nhân mình thấy là về trình bày chưa được ổn. Sẽ hay nếu bạn dùng nhiều hơn phần phân cách (Cách dòng hoặc là dấu ngắt đoạn chẳng hạn) thì sẽ dễ dàng cho người đọc hiểu được ý của bạn theo từng phần nội dung của chương. Nhất là những phần nhất mạnh, như đoạn "Pháp Sư" nó không đủ tạo điểm nhấn cho ngươi đọc vậy nên cảm xúc có chút cụt.

Về nội dung thì đủ bí ẩn, đủ kích thích người đọc muốn tìm hiểu nhiều hơn. Nhưng nửa sau của chương có chút lộn xộn. Có thể do trình bày khiến cho người đọc bị loạn. Nhưng mình nghĩ là những thông tin về lục đia ở một kết giới khác chưa phải là cần thiết ở chương này. Chương này chỉ nhất mạnh về Đế quốc Kim Ngọc và quá trình, sự ảnh hưởng mà bốn luồng sáng kia gây ra vào thời điểm đó sẽ hay hơn là lan man giới thiệu về một lục địa định sẵn là bạn sẽ phải giải thích chi tiết ở những chương sau.
Tạm thời mới chỉ thấy có chút vấn đề này thôi. Mình tin là sau vài lần chỉnh sửa lại tác phẩm thì "Kim Ngọc" sẽ lôi cuốn hơn nhiều. Thật sự mình rất kỳ vọng đấy.

Hy vọng là ý kiến có thể hữu ích với bạn.

^^


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tan Trường Thuat Vuong và 83 Khách

Thành Viên: 23374
|
Số Chủ Đề: 4348
|
Số Chương: 14763
|
Số Bình Luận: 28204
|
Thành Viên Mới: Thảo Shenna