Chương 30.5 – Hồ Sơ Mật
5 (100%) 1 vote

Nguyễn Ngọc Lan Anh.
Ngày sinh: 21/4/1996.
Nguyên quán: Phan Thiết.

Sơ lược:

Là con thứ hai của tiến sĩ Nguyễn Ngọc Phụng và bà Trần Lan Trinh. Cả hai đều là nhân vật cấp cao trong tổ chức TXA.

1995: Sự kiện TXA xảy ra khiến hầu hết các nhân viên tử vong. Số ít còn lại di tản và mai danh ẩn tích, số khác thì tiếp tục hoạt động và gây dựng lại một tổ chức mới trên nền tổ chức TXA cũ.

1996: Sắc lệnh thảm sát của Xuân, một trong ba người thành lập TXA được thông qua. Sau đó là hàng loạt những vụ ám sát bí ẩn diễn ra, nạn nhân là những nhà khoa học có liên quan đến sự kiện TXA một năm trước.

Vừa chào đời không lâu thì cả cha mẹ của Lan Anh đã chết một cách bí ẩn. Để lại hai chị em cô bơ vơ bên ngoài một ngôi nhà. Sau đó hai chị em cô được một người đàn ông tên Tân nhận nuôi.

1998: Tân thành lập Tổng công ty khai thác và vận chuyển dầu khí đa quốc gia có trụ sở tại khu phức hợp Bạch Hổ thuộc mỏ dầu Bạch Hổ. Tên gọi Gió Đông.

Hai chị em Lan Anh được huấn luyện khác xa với các bạn đồng trang lứa. Sau khi đi học, cả hai phải tập luyện thêm nhiều khả năng tự vệ cũng như hạ sát đối phương.

2000: Sự kiện Đảo vô Danh.

2008: Công ty thời trang đá quý Mưa Tuyết Thành lập.

2014: Lan Hương, chị gái song sinh của Lan Anh đột ngột rời bỏ Gió Đông và biến mất không dấu vết. Để lại một câu hỏi lớn cho cô và một mối nghi ngờ về tổ chức.

2015: Trong vụ án Kim Cương Tím nổi tiếng xảy ra tại Phú Yên, Lan Anh gặp lại Lan Hương và tình cờ chạm trán với Thiên Bảo.

2019: Sau 4 năm xảy ra vụ án Kim Cương Tím.
Lan Anh nhận lệnh của Tân lên đường đến Bình Thuận để hạ sát một kẻ thù của ông ta. Thế nhưng khi đến nơi, người cô hạ sát không ai khác chính là người cô gặp bốn năm trước – Thiên Bảo. Trước khi ra tay, cô đã chần chừ để rồi vụt mất con mồi khi anh ta thì thầm hai từ Lan Hương.
Tò mò về điều ấy, cô trở về căn cứ. Sau đó nghe tin thanh niên này đã vong mạng sau khi gây ra trọng án Lục Tỉnh miềm trung.

8/2019: Lan Anh phát hiện được tung tích của Thiên Bảo tại Huế. Cô lên đường săn lùng. Đến nơi cô nhìn thấy Thiên Bảo cùng Lan Hương. Lúc này chị gái cô chỉ còn là một ngôi mộ xanh cỏ. Quá sốc trước điều ấy, cô bất ngờ bị nhóm người lạ mặt tấn công và bắt giữ. Sau này cô nhận ra họ là người cùng tổ chức với cô.

Vài ngày sau. Cô cùng nhiều người trong đó có Tân và Thiên Bảo rời đất liền tiến vào Đảo Vô Danh.

10/2019: Lan Anh trở về đất liền nhưng lúc này cô lại bị tổ chức Mưa Tuyết bắt giữ và giam cầm vào một căn cứ dưới lòng đất. Sự kiện Đảo Vô Danh là một sự kiện lớn.

Cô bị nhốt dưới căn cứ Mưa Tuyết trong hai tuần. Sau đó căn cứ bị tấn công bởi một tổ chức bí mật. Vô tình cô trốn thoát trong hỗn loạn và bắt đầu đi tìm Thiên Bảo, không biết từ lúc nào cô đã có cảm tình với thanh niên này.

12/2019: Trên hành trình tìm kiếm. Cô nhận ra rằng chị gái mình chết do đột nhập vào căn cứ của Tân, người từng dưỡng dục mình. Và người bắt cô, ông chủ của tập đoàn Mưa Tuyết lại chính là cha cô, ông Nguyễn Ngọc Phụng. Mọi chuyện dần được sáng tỏ để rồi sau đó ít lâu mọi người tiến xuống TXA cũ một lần nữa. Sự kiện này gọi là Khứ Quy. Trong sự kiện này thanh niên Thiên Bảo đã bị một quả bom nổ tung làm biến mất. Cô khám phá được bí mật về thân thế.

Cuối năm 2019: Sự kiện khủng bố thành phố Xdiễn ra. Trong sự kiện này, cô cùng ba người khác bị chính loại bom làm thanh niên Thiên Bảo biến mất tác động. Quả bom phát nổ khiến bốn người biến mất.

Đến khi thức tỉnh, cô đã thấy mình ở trên một đồng cỏ có tên là Cánh Đồng Trung Lập.

Tên: Trần Thanh Nam.
Ngày Sinh: 13/4/1994.
Nguyên quán: Phú Yên.

Sơ lược:

Là con của hai giáo sư Trần Thanh Phong cùng Đỗ Hoàng Châu. Là hai thành viên nòng cốt trong tổ chức TXA, chuyên sáng chế và phát minh những vũ khí hủy diệt.

1995: Sự kiện TXA diễn ra khiến bà Đỗ Hoàng Châu tử thương. Ông Trần Thanh Phong từ chức. Dẫn con trai biến mất.

1996: Sắc lệnh thảm sát ban hành. Ông Phong cũng không thoát được sắc lệnh. Cả ông và con trai bị dồn đến đường cùng và rơi xuống vực mất tích.

2000: Sự Kiện Đảo Vô Danh. Ông Phong và Nam còn sống, quy ẩn nhiều năm.

2005: Ông Phong vì lao lực trong việc báo thù tổ chức TXA nên chết sớm. Để lại Nam một mình cùng một mối thù.

2010: Nam gia nhập TXA và trở thành thanh viên nòng cốt chỉ sau sáu tháng làm việc. Điều này tạo điều kiện cho việc báo thù thực hiện dễ dàng.

2011: Tình cờ quen Chiêu Anh trong một phi vụ. Cả hai dần có tình cảm. Đôi lúc không biết trong khoảng thời gian này và về sau liệu Nam có khi nào nghĩ rằng trả thù là sai lầm không. Chỉ chắc một điều, từ khi gặp Chiêu Anh, suy nghĩ báo thù cũng dần vơi.

2014: Nam chính là người tiết lộ một bí mật khiến Lan Hương rời bỏ Lan Anh và tổ chức Gió Đông.

2015: Sự kiện tấn công tổ chức tội phạm Long Tâm được thực hiện. Trong sự kiện này, Lan Hương bị ám sát. Nam nhìn thấy hung thủ và quyết tâm điều tra.

Vài tháng sau, Nam biết được hung thủ giết Lan Hương chính là Thanh Quà, một thành viên trong nhóm. Tuy nhiên Nam không tiết lộ mà bí mật gặp gỡ hòng lấy ưu thế và mua chuột kẻ này. Nhưng sự cố ngoài ý muốn diễn ra, Nam lại là người bị Thanh Quà cài bẫy. Cuối cùng Nam bị bắn rơi xuống chính tại vị trí mà năm xưa mình mất tích.

2017: Một vài thông tin rò rỉ cho thấy một tổ chức bí mật vừa được thành lập. Qua tìm hiểu, mọi người chỉ gọi người thành lập tổ chức là Kẻ Chỉ Điểm.

2018: Kẻ Chỉ Điểm liên tục đưa ra những thông tin có ích cho ba tổ chức lớn lúc này là TXA, Gió Đông và Mưa Tuyết. Mặc dù không biết Kẻ Chỉ Điểm là ai nhưng ba tổ chức đều nhận được những lợi ích đáng kể. Từ đó danh tiếng của người này ngày một nổi.

2019: Là một năm đầy biến động với nhiều sự kiện diễn ra, ít nhiều đều có sự tiếp tay của Kẻ Chỉ Điểm như: Sự kiện náo loạn lục tỉnh miền trung. Tiếp đó là sự kiện Đảo Vô Danh lần hai. Rồi vụ án rơi Boing 747. Tiếp nối với sự kiện TXA xụp đổ, Gió Đông hủy diệt, Mưa Tuyết tan rã.

12/2019: Kẻ chỉ điểm lần đầu được xác định là Trần Thanh Nam. Từ khi lộ diện, Nam liên tục gây bất lợi cho nhóm người Lan Anh, Hoài, Thiên Bảo, Chiêu Anh… Đỉnh điểm là sự kiện Khứ Quy khi cả nhóm tiến xuống TXA cũ để điều tra và tìm hiểu Trox cũng như bí mật.

Cuối năm 2019: Sau khi hạ sát vài người và lấy được 22 quả Trox, Nam bắt đầu sự kiện khủng bố thành phố X bằng việc chiếm cứ tòa nhà Bitexco. Sự kiện này là nguyên nhân chính dẫn đến việc tp trở về thời đồ đá.

Trong sự kiện này, Nam bị Hoài, Lan Anh cùng Chiêu Anh tấn công. Tuy nhiên vì có Trox nên Nam giành được thế thượng phong cũng như anh ta có một khả năng đặc biệt gọi là Trí Tâm Thuật. Điều này khiến mọi kế hoạch của những người kia bại lộ.

Trải qua một trận quyết chiến sinh tử, cuối cùng quả bom Trox vẫn phát nổ và gây ra hiện tượng EMP toàn khu vực. Cả bốn người đều biến mất không dấu vết.

Về sau mọi người cho rằng tất cả đã chết tan xác trong vụ nổ. Vụ án khép lại với thông tin như thế.

Tuy nhiên khi vụ nổ phát động, Nam chỉ nhìn thấy một ánh sáng chói lóa xuất hiện và khi mở mắt ra thì mình đã ở trên một cánh đồng xanh mướt giữa đêm trăng non. Cạnh bên là Hoài và Lan Anh.

Tên: Phạm Ngọc Hoài.
Ngày Sinh: 5/8/1994.
Nguyên Quán: Sài Gòn.

Sơ lược:

Mồ côi từ nhỏ, cùng anh trai của mình mưu sinh khắp các nẻo đường sài thành, làm đủ mọi nghề để kiếm sống lây lất.

2000: Tình cờ giúp đỡ một người đàn ông bị thương nặng và được người này nhận nuôi. Được học hành như những trẻ em đồng trang lứa.

2003: Danh tính người đàn ông này được lộ rõ, ông ta là Tân, chủ của tập đoàn dầu khí đa quốc gia. Từ đây chuỗi ngày huấn luyện gian khổ bắt đầu.

2010: Lần đầu tiên thực hiện nhiệm vụ được giao, Hoài hoàn thành xuất sắc vượt xa cả mong đợi, anh ta có tố chất trời sinh của một đặc vụ cấp cao.

2018: Hoài được lệnh rời khỏi tổ chức để thực hiện những nhiệm vụ nguy hiểm. Trà trộn và thâm nhập vào nội bộ TXA.

2019: Sau khi thành công trong việc phá hủy tổ chức TXA thì một sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Hoài bị chính người của mình nhốt và truy sát dưới sự chỉ huy của một thanh niên tên là Thi. Bằng khả năng của mình, anh ta dễ dàng trốn thoát nhưng không ngờ rằng mình bị lừa  và dấn thân vào TXA khi nó sắp bị hủy diệt.

Mắc kẹt bên dưới lòng đất, mất phương hướng, một khối lượng nước khổng lồ sắp đè bẹp cơ thể thì bất ngờ Hoài gặp Chiêu Anh cũng đang lạc bên dưới căn cứ này. Trong tình thế cấp bách, cả hai hợp tác để thoát khỏi nơi này.

Tuy nhiên vì áp lực của vụ phá hủy, cả hai bị mắc kẹt vào một hành lang bí mật và trôi dạt đến căn cứ TXA cũ thông qua một đường cống ngầm.

Bằng những kinh nghiệm và hiện tượng không lý giải được, cả hai cũng thoát khỏi căn cứ.
Hoài nhận được tin tổ chức của mình xụp đổ, ông Tân vong mạng. Những người sống sót bị truy sát. Không còn cách nào khác, anh ta đành đồng hành cùng Chiêu Anh trong một thời gian. Cả hai người hai mục đích ngẫu nhiên trở thành đồng hành. Tình cảm giữa cả hai chớm nở thì tin tức Kẻ Chỉ Điểm xuất hiện, Hoài bị đổ tội là kẻ giết ông Tân và bị truy sát.

Trên hành trình tìm kiếm bí mật cũng như giải oan, Hoài gặp Thiên Bảo và khám phá ra được sự thật của mọi việc. Không ngờ, một sự cố, Tùng, anh trai song sinh của Hoài lại là người được cử đi giết Hoài. Vì thương em trai mình cũng như không nỡ ra tay, Tùng đã giả danh Hoài và chịu sự trừng phạt. Tận mắt nhìn anh mình chết là một đả kích lớn. Ý niệm báo thù xuất hiện, kẻ thủ ác chính là Kẻ Chỉ Điểm.

Theo đuổi sự thật dưới cái tên của anh trai, Hoài phải nén tình cảm với Chiêu Anh để rồi cả hai gặp lại nhau bên dưới TXA cũ trong sự kiện Khứ Quy. Mặc dù có nghi ngờ nhưng tình cảnh hiện tại không cho phép Chiêu Anh nhìn nhận tỏ tường. Cả hai lạc nhau và mất liên lạc.

Hoài cùng Lan Anh báo thù cho tổ chức khi truy sát kẻ Chỉ Điểm đến một căn phòng. Tại đây cả hai gặp Thiên Bảo và Thanh Quà đang đối chất. Sự kiện này sẽ được nhắc đến trong chương 31.

Sau khi rời căn phòng bởi một vụ nổ khá lớn, mọi người mất liên lạc với nhau.

Cuối đông 2019. Hoài nghe tin Kẻ Chỉ Điểm đang tấn công Thành Phố  X nên lên đường đến đấy. Trên đường đi Hoài đã gặp lại Chiêu Anh và Lan Anh, sự thật được phơi bày, mọi oan sai đều hé rõ. Cả hai nhìn nhau với sự trìu mến khó tả.

Đoạn kết của câu chuyện là sự kiện này, ba người đột nhập vào tầng 49 của tòa tháp Bình Minh và nhìn thấy Kẻ Chỉ Điểm không ai khác chính là Nam. Không biết chuyện gì đã xảy ra trong phòng ấy. Chỉ biết sau một thời gian tĩnh lặng, cả tầng lầu nổ tung với một ánh sáng chói lóa.

Hồ sơ khép lại bằng cái chết của Hoài cùng sự kiện thành phố X trở về thời đồ đá.

Tên: Châu Hoàng Chiêu Anh.
Ngày sinh: 12/7/1995.
Nguyên quán: Khánh Hòa.

Sơ lược:

Là tiểu thư của Châu Hoàng Thanh Phong. Cháu của Châu Hoàng Thanh Xuân, một trong ba người sáng lập nên tổ chứ TXA.

1995: Không lâu trước khi sinh, sự kiện TXA xảy ra khiến hầu hết những nhân vật quan trọng trong tổ chức tử thương. Tuy nhiên vì vị thế cũng như tầm quan trọng của Thanh Phong, Thanh Xuân đã bảo đảm an toàn hoàn hảo cho gia đình mình, không hề có một sự việc gì nguy hiểm xảy ra mặc dù những người khác trong tổ chức đều mất tích bí ẩn.

1996: Sắc lệnh thảm sát của Xuân, một trong ba người thành lập TXA được thông qua. Sau đó là hàng loạt những vụ ám sát bí ẩn diễn ra, nạn nhân là những nhà khoa học có liên quan đến sự kiện TXA một năm trước.

2000: Trong sự kiện Đảo vô Danh, Thanh Xuân cùng số ít nhân vật đầu não TXA giong buồm ra khơi và chẳng bao giờ quay trở về. Kể từ đó nội bộ TXA xảy ra nhiều sự việc nghiêm trọng.

2006: Cha Chiêu Anh mất tích khi tìm kiếm tung tích của ông nội. Mặc dù nhiều người ngăn cản nhưng Chiêu Anh vẫn quyết tâm điều tra bằng được sự mất tích này, nhưng không có kết quả. Trong năm đó, Chiêu Anh sang Pháp để thừa kế khối tàn sản khổng lồ mà mẹ mình để lại. Mặc dù lúc này nàng mới 11 tuổi.

2008: Công ty thời trang đá quý Mưa Tuyết Thành lập.

2014: Chiêu Anh về nước, cùng em gái trực tiếp quản lý TXA khi cậu ấm Thiên Bảo từ bỏ vị trí tổng phụ trách. Cùng năm, trong một vụ án, Chiêu Anh quen với Nam và dần có tình cảm.

2015: Trọng án Kim Cương Tím.

16/8/2015: Cậu ấm Thiên Bảo mất tích, tổ chức rơi vào hỗn loạn. Vài tuần sau đó, Nam cũng bỏ mạng một cách khó hiểu. Quyết không thể ngồi yên nhìn người mình yêu chết như thế, vì vậy Chiêu Anh lên đường tìm kiếm sự thật. Tuy nhiên trong khoảng thời gian này, Tổng bộ bên Pháp thuộc sở hữu của nàng bất ngờ bị tấn công buộc nàng phải tạm gác vụ việc và bay sang bên ấy.

2019: Sau bốn năm điều tra, thu thập thông tin. Chiêu Anh về nước. Nàng ta nhận được một mật thư chỉ rằng có kẻ đang đánh bom TXA. Quyết tâm tìm hiểu, nàng đến tổng hành dinh TXA, lúc này tổng hành dinh chẳng còn một ai. Mọi người đã được sơ tán. Nhận thấy mình bị cài bẫy, nàng cố thoát nhưng không ngờ chạm trán với Hoài, cả hai vô tình bị cuốn vào một đường ngầm bí mật lâu đời khi tổ chức xụp đổ.

Khi tỉnh dậy, cả hai đã ở bên dưới căn cứ TXA cũ. Và nàng nhận ra trong tay mình đang nắm một đồng xu. Tuy không biết tại sao nó lại xuất hiện. Nàng vứt nó, bắt đầu tìm đường thoát. Nhưng không ngờ đồng xu như có ma tính, nó lại xuất hiện đột ngột trong túi của nàng. Sau vài sự việc vừa trải qua, nàng cùng Hoài nhận thấy căn cứ này quả thật có những hiện tượng không thể lý giải như lời đồn. Họ bị một thế lực vô hình truy đuổi. Nhờ đồng xu kì quái, nàng ta cùng Hoài cuối cùng cũng thoát được.

Lên mặt đất, cả hai bắt đầu chia tay để đi theo con đường mình chọn. Nàng ta tiếp tục điều tra bí ẩn xung quanh cái chết của Nam.

Tháng 9/2018: Nha trang bị khủng bố liên hoàn. Trong sự kiện ấy, nàng ta vô tình gặp Thiên Bảo. Cả hai bắt đầu hành trình đi xuống TXA cũ. Vì họ có thông tin rằng mọi manh mối cùng sự thật đều chôn vùi tại nơi ấy. Và lúc này, nàng nhận ra Nam vẫn còn sống và anh ta chính là Kẻ Chỉ Điểm.

Sự kiện Khứ Quy: Thiên Bảo bị tấn công và biến mất không để lại dấu vết. Những thế lực liên quan lần lượt bị hủy diệt. Cuối cùng họ thoát khỏi TXA cũ với trạng thái cuồng loạn.

Cuối đông 2019: Một ngày u ám bên trong căn phòng. Bốn con người tuyệt vọng nhìn nhau. Bốn người, mỗi người một mục đích, chung quy đều hướng họ về một bến đỗ duy nhất. Một tia sáng kì lạ xuất hiện, quá chói so với ánh sáng mặt trời. Nàng lấy tay che mắt, từ lúc ấy, nàng chẳng còn nhớ gì.

Danh Sách Chương
Lục Uyển Nhi

Hạ Tiểu Vy (3 tháng trước.)

Level: 7

74% (37/50)

Bài viết: 2

Chương: 110

Bình luận: 22

Lượt thích: 55

Lượt theo dõi: 8

Tham gia: 02/11/2018

Số Xu: 1355

Thủy Ngọc Linh

Ủa? Sao lại là chương 30.5? Bạn vui lòng sử dụng chữ số tự nhiên giùm mình nhé! Thân, Linh.

Mình đổi lại thành chương Bonus được không ạ.


Thủy Ngọc Linh

Thủy Ngọc Linh (3 tháng trước.)

Level: 9

76% (92/120)

Bài viết: 8

Chương: 28

Bình luận: 595

Lượt thích: 71

Lượt theo dõi: 52

Tham gia: 04/02/2018

Số Xu: 5277

Ủa? Sao lại là chương 30.5?

Bạn vui lòng sử dụng chữ số tự nhiên giùm mình nhé!

Thân,

Linh.


Lục Uyển Nhi

Hạ Tiểu Vy (3 tháng trước.)

Level: 7

74% (37/50)

Bài viết: 2

Chương: 110

Bình luận: 22

Lượt thích: 55

Lượt theo dõi: 8

Tham gia: 02/11/2018

Số Xu: 1355

Thần Tiên Tỷ Tỷ

Bạn trẻ Vui lòng sửa lại chỗ bị tô cam để bài viết được duyệt. Thân

Mình sửa rồi ạ.


Nguyễn Ngọc Kim Giao

Thần Tiên Tỷ Tỷ (3 tháng trước.)

Level: 10

89% (134/150)

Bài viết: 22

Chương: 99

Bình luận: 543

Lượt thích: 200

Lượt theo dõi: 51

Tham gia: 01/02/2018

Số Xu: 6845

Bạn trẻ

Vui lòng sửa lại chỗ bị tô cam để bài viết được duyệt.

Thân


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Truy Nguyệt Mai Lê Ha thanh huynh xuan duc truong và 101 Khách

Thành Viên: 18932
|
Số Chủ Đề: 3893
|
Số Chương: 12670
|
Số Bình Luận: 24780
|
Thành Viên Mới: Shouko Kusama