Jiren biến mất đi ngay trên lòng Yura. Anh ấy với trong vô vọng những hạt sáng tách ra từ thân xác của Jiren, nhoài người lên rồi gục xuống đất. Liên tục đập xuống mặt đất, tôi không biết anh ấy khóc hay cười nhưng nó trông nghiến răng thì sẽ hợp với hành động của anh ấy hơn là cười. Thật kinh khủng trước một sự thật như vậy.

Con boss vận sức lần 2 đã xong, nó chậm chạp nâng chân lên dậm xuống lần nữa. Từ lòng đất, một cơn đại địa chấn mạnh hơn khi nãy. Mọi ngóc ngách của gian phòng, một luồng không khí được tụ điểm tại nó khiến mọi nơi trong gian phòng trở nên thật ngột ngạt. Mặt đất khi nãy rạn ra thì giờ như bị thổi tung lên, vỡ ra từng khúc. Ánh sáng phát ra từ lòng đất, chói loá chẳng thấy gì cả, chỉ có thể nhìn thấy bóng đen Yura đang ngồi thẫn thờ trong đó, chẳng hề kháng cự. Phát sáng đến nỗi cái bóng đen đó như thế bị tách ra khi chết đi vậy.

“Uỳnh! Rầm!”

Dungeon như thể sắp sập nếu con boss cứ như vậy, nóc dungeon đã có thể nhìn được ánh sáng bên ngoài. Rồi tôi nhận ra một chiếc áo choàng bay từ hướng con boss bay qua ánh nhìn của tôi đang nhìn lên nóc – của Yura. Từ trong làn bụi, bóng dáng thẫn thờ đó như thể chẳng hề bị ảnh hưởng. Hình ảnh một thiếu nữ tóc vàng, dài xoã hiện lên như như Aphrodite – Nữ thần tình yêu và sắc đẹp trong thần thoại Hi lạp. Yura sao? Gương mặt lấp đầy bóng tối chỉ còn có thể thấy đôi mắt đỏ rực lên bởi tức giận và hận thù.

Yura nhổm dậy. Ren tiến lên hét về phía Yura: “Ra khỏi đó đi! Chiến dịch thất bại rồi!!!”

Có vẻ cô ấy không nghe thấy hoặc là cố tình không nghe thấy. Lê lết thanh gươm, tiến về phía con boss đang phục hồi sức sau 2 lần kích hoạt Enrage. Con boss tung một cú quật thường để tiêu diệt những kẻ đến gần về phía Yura nhưng cô ấy còn không thèm nhìn lên phía trên. Điên rồi… Nhưng ánh mắt đó là sao? Mở to lạnh tanh, không nheo mắt dù khóc, một bên ra nước mắt, một bên không, chẳng tỏ ra sợ hãi gì cả… Xoẹt… Két… thứ âm thanh quái đản, ghê tai như tiếng cào bảng vang lên. Cô ấy rơi vào thế tấn và đỡ kiếm chéo để rẽ hướng kiếm con boss… Chỉ trong khoảng thời gian đủ để vang lên tiếng đó thôi sao?

Mọi người xung quanh trầm trồ nhìn về hướng cô ấy. Ngưỡng mộ vì sự tự tin hay bởi ngoại hình thánh thiện đó? Hai tay nắm lấy thanh kiếm, gồng lên mà hất thanh kiếm của con quái thú. Từ phía trái tay hất lên phía bên phải, ngay lập tức là một điệu xoay vòng hạ kiếm, chém vào chân con boss phía tay trái. Như một vũ công đang chơi đùa với thanh kiếm vậy, một cơn cuồng phong màu bạc pha lẫn màu vàng rực rỡ.

Cũng như con lợn rừng, con thú không chỉ mãi đứng đấy để lấy gươm ra chắn. Nó cũng đã update cách thức tấn công của Yura mà phản kháng lại. Vùng lên, hất lại thanh kiếm của Yura… Tay phải của Yura bị hất lên… Sải tay ấy như thể sắp tuột mất thanh kiếm… Không… Cô ấy thả lỏng ra để cùng lại lực đó. Sải tay đó tiếp lực để có thể quay lại nhanh chóng… Toàn lực con boss dồn lê thanh kiếm giờ chính là lực vung của nó… Một đòn chí tử đánh vào giữa người con boss trong khi nó vẫn còn bị delay bởi tác dụng hất kiếm lên…

Hình ảnh con boss nổ tung ra những ánh sao lấp lánh và các đèn dầu bỗng được đốt trở lại trong Dungeon. Kết thúc rồi sao? 1547 Exp và có tin nhắn máy chủ?

“Chúc mừng người chơi < Hara Manyura > ra đòn kết liễu, phần thưởng là Diffusal Blade – Phẩm chất SR”

“Này!”

Yura quay lại nhưng vẫn chẳng nói chẳng rằng câu gì. Mắt cô ấy sưng lên, đỏ hoe vì khóc. Gã loi nhoi hô lên to tướng:

“Cô là Hara Manyura? Cô là một pro – player?”

Yura chỉ gật đầu rồi cúi mặt, vẫn khuôn mặt đó giờ lại bị bóng tối lấp đầy. Có lẽ cô ấy biết mình sắp bị trách mắng.

“Tại sao cô biết chuyển động của nó ngay từ đầu mà cô không giúp? Tại sao cô biết sách viết sai mà không báo đổi kế hoạch tác chiến? Cô muốn giết chết Jiren sao? Giờ ai? Ai sẽ lãnh đạo để thoát khỏi cái nơi khốn nạn này đây?”

Hắn khuỵ xuống, Yura tiến lại gần đồng thời là thao tác mở túi. Diffusal xuất hiện trên tay cô ấy, thanh kiếm nhọn dần từ cán lên đỉnh như một cây kim thêu khủng lồ, giữa kiếm là một viên lam ngọc. Toàn thanh kiếm toát lên màu tim tím mờ ảo, đầy ma lực.

Cô ấy tiến lại gần, đặt thanh kiếm lên cằm hắn bắt hắn phải ngước lên. Chẳng lẽ cô ấy muốn giết hắn?

“Đừng làm vậy, Yura!”

Gương mặt tối xầm đó lại rực lên con mắt đỏ đáng sợ, mở to nhìn thẳng xuống phía tên chuột nhắt.

“Mày có sốc vì game thì cũng đừng lây sang tao chứ?”

Hắn chỉ biết nhìn lên, sợ hãi như thể đã bị nhân lên bởi đôi mắt đỏ đáng sợ như một yan (theo thuật ngữ anime thì có thể hiểu là sát nhân máu lạnh, vô cảm. Còn nếu dịch đúng thì là có bệnh về thần kinh).

“Nhưng tôi… tôi còn gia đình ngoài kia.”

“Tôi cũng vậy.”

“Cả tôi nữa.”

Yura đựa thanh kiếm xuống khỏi cằm tên nhỏ con

“Vậy thì các người có kẻ để tin tưởng rồi đấy?”

“Sao… sao tôi… có thể tin một đứa con gái?”

“Vì giờ mày còn đường lùi chắc!!!”

Vừa nguôi cơn thì nghe câu đó xong, phản ứng Yura lại trở nên gay gắt nhìn thẳng mặt đối mặt với tên đó. Tên đó ngã ra sau như thể chính đôi mắt đó có một ma lực đáng sợ khiến ai cũng trở nên yếu đuối vây. Rồi Yura cười và âm thanh lớn dần:

“Thì ra dùng Diffusal đơn giản vậy thôi sao?”

Vừa nói, vừa cười, tay cô ấy cũng giơ về phía cuối Dungeon, xoè rộng ra rồi hơi nắm lại, xoay một cách chầm chậm. Nhịp xoay của tay cô ấy mở rộng ra một tia sáng ở cuối Dungeon, vậy ra đó là tầng 2 sao? Yura bước đến cánh cổng nhưng lòng tôi nôn nao chưa làm gì được cho một cô bạn đã khóc khiến tôi càng trở nên khó chịu, bức bối.

“Yura! Mình vẫn là party chứ?”

“Akira Baki – Một cái tên thú vị thật ha? Nếu đặt là Akiri thì phần sau là Baka à? Đúng là một tên ngốc khi nghĩ sói sống bầy đàn”

Một sự phũ phàng, ẩn ý muốn out là rõ ràng và tạo cho tôi cái cảm giác bị khinh miệt lẫn chửi rủa. Yura bước gần cánh cổng thì quay mặt lại thực hiện thao tác out party.

“Cậu xứng đáng có một đồng đội biết nghĩ trước khi vung kiếm hơn tôi.”

Từ “hơn tôi” ở cuối như thể bị kéo dài ra cay nghiến hay do tôi tự tưởng tượng thì tôi cũng không rõ nữa nhưng Yura cũng chỉ muốn quan tâm đến sự an toàn của tôi mà chửi rủa. Cô ấy bước vào cổng rồi biến mất.

* * *

Góc bên lề:

Diffusal Blade: Lưỡi kiếm có thể mê hoặc mục tiêu, cắt thẳng vào tâm hồn của mục tiêu được chọn.
Xem ảnh nguồnChỉ số: 20 Linh hoạt, 10 Trí lực

Khả năng của bảo khí: Làm mục tiêu trở nên yếu đuối hơn (Chậm)

Bản năng của bảo khí: Mana break (Phá vỡ năng lương của mục tiêu)

Danh Sách Chương
Hà Thanh

Hà Thanh (1 tuần trước.)

Level: 4

80% (4/5)

Bài viết: 3

Chương: 11

Bình luận: 6

Lượt thích: 9

Lượt theo dõi: 1

Tham gia: 21/06/2019

Số Xu: 1979

Tenzaken

Bạn ơi, xem lại "Deffusal Balde", hình như phải là "Blade" phải hok.

cảm ơn bạn góp ý, mình đánh máy sai mất k phát hiện ra

 


Tenzaken

Tenzaken (2 tuần trước.)

Level: 1

0% (0/1)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 1

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 09/09/2019

Số Xu: 3

Bạn ơi, xem lại "Deffusal Balde", hình như phải là "Blade" phải hok.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Johan Liebert Tuân Nguyễn Anh Trần Xuân Lân Vy Nguyen Huy Meozero và 150 Khách

Thành Viên: 27057
|
Số Chủ Đề: 4638
|
Số Chương: 15674
|
Số Bình Luận: 31974
|
Thành Viên Mới: Huy Meozero