Chương 4: Lô Kỳ Nam nghìn tỷ (phần 1)

Tạm thời gác lại những ghi chép linh tinh của mình về “chàng hoàng tử rác” đi, vì thế nào thì người ta cũng đã ở nhà mình chờ “cứu giá” rồi nên cũng chả có gì mà mình phải kể đi kể lại. Đằng nào thì vài ngày nữa ai cũng về nhà nấy mà, bây giờ để cho thư thả một chút, mình sẽ kể cho các bạn nghe về một thằng con trai khác, tuy chắc chắn xấu hơn đồ của nợ nhưng mà cũng thân thiết với mình.

Đó chính là thủ trưởng Việt.

Tên cúng cơm phụ huynh đặt là Trần Anh Việt.

Là lớp trưởng lớp mình mười năm liên tiếp, học sinh giỏi tuy nhiên chỉ giỏi được hai môn là Hóa với Tin, còn lại thì bèo nhèo.

Một đứa có thể gọi là “bạn nối tã” của mình từ những ngày còn đi nhà trẻ và cũng là tác giả của bài toán đầy hư cấu mà mình từng nói á.

Hôm đó mình cũng không định ngó tới cái thằng ôn dịch phản bạn vì bồ đó làm gì cho mệt não, vốn dĩ hè vừa rồi lão ta được vị phụ thân Việt kiều đang ở Florida bảo lãnh sang chơi và tập tành trông coi quán đồ ăn nhanh của gia đình bên đó nên bây giờ vẫn còn ở Mỹ, giờ chả hiểu thế nào mà nửa đêm nửa hôm phone một cú từ nửa kia quả Đất cho mình. Nói ra tưởng sang chảnh lắm chứ cả khu Tu Bông mình ai đi du lịch nước ngoài là toàn gắng gượng định cư trên khắp thế giới nhằm thúc đẩy kinh tế cho nó dễ thở một chút, làng trên xóm dưới kéo theo đó chỗ nào cũng có Việt kiều hết á, nên mình cũng chẳng để ý, lão làm gì thì mình cũng kệ. Huynh đệ bằng hữu thì sao? Thời gian cách xa tận nửa cái đồng hồ, bên này vừa ngủ dậy là bên kia đã “thăng” rồi, làm gì dở hơi tới mức bỏ tiền cước quốc tế mà thức khuya hỏi thăm nhau? Bản thân thủ trưởng trước khi lết vào Tân Sơn Nhất cũng nói thế rồi, giờ lại gọi, mình không sốc sao được?

Mười giờ hơn, mình căng mắt ra nhìn vào dãy số quốc tế lạ quắc trên màn hình nứt nẻ của điện thoại, chả biết ai gọi, bèn hỏi một câu bằng tiếng Việt cho nó chắc:

– Ai vậy?

– «Là tao, Việt nè». – Giọng bên kia hoan hỉ nói – «Sao rồi Cá, mày rất khỏe đúng không?»

– Khỏe hơn mấy người nằm liệt giường một chút. – Mình trả lời – Đứa nào nói sẽ không liên lạc nữa mà giờ gọi tao vậy? Đêm hôm khuya khoắt, không cho tao ngủ à?

– «Tao vừa mới nghe một tin gây sốc toàn tập liên quan tới mày nên mới gọi á, chứng thực chút». – Lão vui vẻ nói.

Nghe câu đó xong, tim mình không hiểu sao lại dâng lên một nỗi bất an, làm mình tỉnh cả ngủ. Không được, tên thủ trưởng này chính là sao quả tạ, có điềm không lành. Mình chợt nghĩ, một phàm nhân khố rách áo ôm như mình mà có gì khiến dân tình phải xoắn xuýt lên nhỉ? Thậm chí lão Việt ở tuốt bên kia cũng biết luôn? Và cũng không cần mình nói gì, tự lão cũng phun ra tin dữ một cách tự nhiên:

– «Tình báo của tao vừa nói lại là mày nuôi… trai bao trong nhà. Thật sự là thế sao?» – Giọng lão vang lên một cách tò mò.

Bộp.

Cái điện thoại trên tay mình rơi bộp xuống lớp mền cũng như trái tim nãy giờ vẫn còn treo lủng lẳng trên cổ họng. Đúng là sao quả tạ, miệng mồm chẳng bao giờ khạc ra những điều tốt lành cả.

– Tr… trai bao? Đứa nào nói mày thế? Tao phải đâm chết nó! – Máu não mình lập tức sôi lên ùng ục, mình bước nhanh xuống khỏi gác xép rồi hét rống lên trong điện thoại. – Nó xem tao là loại người gì hả? Mày nói đi! Nói!

Trước cơn thịnh nộ của mình (tuy là không gây hại nổi), lão Việt vẫn cứ sửa giọng cho đàng hoàng tử tế như Bá Kiến cư xử với Chí Phèo rồi hắng giọng:

– «E hèm, tên tuổi tao đã bảo mật với nó rồi nên không thể khai ra được, nó nói với tao là gần đây nhà mày có một tên soái ca gì đó lai vãng, lại còn, ừm, mày với nó thân thiết ngay trước hiên nhà…»

– Tiên sư nhà nó! Con mắt nào của nó thấy tao như thế hả? – Mình chịu đựng tới giới hạn rồi, khi biết giọng nói không còn khả năng manh động đến người đang ngủ trong nhà, mình bèn gào – Nhà tao làm gì có giống đực như vậy? Không lẽ mày tin à?

Lão ta thất vọng hỏi:

– «Thật sự là không có hả?»

Thế là mình đành trơ trẽn nói dối:

– Nếu có thế nào con Mai nhà mày cũng tới đóng đô à, thằng Turner(1). Mày quên vì sao nó không ưng mày rồi hả? Chính là do soái ca đó.

– «Tao thấy hơi nghi ngờ… Nhưng con trai cũng bị Turner cơ à?»

– Bởi ta nói, bệnh nhân không ý thức được tình trạng bệnh tật của mình… – Mình chép miệng.

– «Ờ, để thằng Turner này nói cho biết, mày đang bị theo dõi á, nghe bảo tối mai bên đó chú trưởng thôn mò qua chứng thực. Mày chuẩn bị tinh thần đi, facebook luôn chờ mày lên coi đó.»

Và ngay sau đó, “thằng Turner” đã dập máy một cách không thương tiếc ngay trước mặt mình, để lại mình với một gánh lo lắng từ nửa đêm hôm đó đến sáng hôm sau, vừa đủ để mình ăn ít ngon hơn mấy hôm (do quên nêm muối), thành ra cũng chẳng dư ATP để mà quan tâm đến tên ở ké đang ăn ngon lành bên cạnh. Đúng là thằng bạn của mình, điên máu thật.

Cái mình đang nghĩ là, lời “khẩu dụ” của thủ trưởng liệu có đúng hay không. Sai thì không nói làm gì, đóng cửa đập lão ta một trận “nên thơ” là được, cái chủ yếu là nếu đúng thật thì mình nên làm gì nè. Càng nghĩ càng đau đầu.

Bây giờ mình có cảm giác là sinh mạng đang treo lủng lẳng trên face thì phải, muốn rút xuống không được mà treo hẳn lên cũng không xong. Cốt là thế này nhé, thủ trưởng Việt nhà mình có lập ra một cái hội kín cho các thần dân trong lớp nhằm tự do trao đổi thông tin nội bộ và tự do nói xấu các lớp hàng xóm mà không sợ nick bị “rét in pi”. Theo đó hội kín cũng trở thành cái chợ tự phát chuyên buôn các loại dưa lê từ Nam chí Bắc, ưng thấy cái gì hay là chụp đăng lên, từ chuyện tuần trước thằng nào đi học trễ cho đến nội dung thư tình của người ta… Và e rằng lực lượng hóng hớt của lớp đã bắt đầu hướng đầu tên mũi đạn về phía mình rồi ấy chứ. Chúng nó không cần biết sự thật là mình có “bao nuôi nhân tình” trong nhà hay không, trước tiên cứ âm thầm phong tỏa bán kính năm trăm mét xung quanh nhà mình cái đã. Rồi chỉ cần “trai bao” xuất hiện trong tầm ngắm là thôi, tên tuổi của mình sẽ lập tức bị cái bọn vô lương tâm đó hủy diệt liền.

Nghĩ sao mình thùy mị nết na như vầy, chịu cực chịu khổ bôi từng chút nghệ cho tên kia. Chẳng qua là mình “bảo trì nhan sắc” cho nó, bôi nghệ cũng ở mặt chứ đâu, nó lại cao nên nó phải cúi xuống mình mới bôi được. Sự thật chẳng có gì, chả hiểu như nào mà lại bóp méo như vậy hả? Trai bao? Giời ơi là giời, oan quá, oan như hồi Xi-ta bị Ra-ma buộc tội á, thật là oan uổng cho mình, hầy.

Tự nhiên thấy… cuộc đời nguy hiểm dễ sợ.

Mình đã dành suốt một buổi sáng để vắt não ra suy nghĩ, rồi cuối cùng mình đào thấy một phương án khả thi cứu được thanh danh không mấy sạch sẽ của mình, tiện thể cứu được bốn mạng người đang phải nhường cơm xẻ áo cho một kẻ lạ mặt ngay sau khi mình phát hiện… bốn triệu tiền bán đồng hồ đã “đi về nơi xa”.

– Bữa giờ tiêu làm gì? – Ba mình quanh năm suốt tháng toàn thủ vai không màng thế sự, thậm chí đến khi mình phát điên vì vấn đề kinh tế thì ba cũng chỉ hỏi đúng năm chữ,  độ chẳng quan tâm gì.

Mình thành khẩn khai báo:

– Con trả ba tháng tiền điện, nộp tiền học cho thằng Hải, mua thuốc cho nội, còn sắm hai chục kí gạo. À còn có thuốc sát trùng cho thằng kia nữa ạ.

– Tổng cộng là bốn triệu? Con không giấu quỹ đen chứ? – Ba nghi ngờ hỏi.

– Con thề là một đồng con cũng không giấu.

Ba lại hỏi:

– Sao tiêu nhanh thế?

Chậc, sao ba lại hỏi con? Con có biết cái gì đâu? Người do ba quyết định xách về thì, e hèm, mình cứ y lệnh chăm nom thôi, nói như Bá Kiến là “đàn bà con gái chỉ lôi thôi, biết gì?”, quan trọng là ba tính sao đó chứ. Hỏi mình không phải là đang xát muối vào vết thương hở của mình à?

Hầy, nói lại nhớ đến một thời quá khứ, kể từ khi nhà mình thực thi chiến dịch “nói không với TV” để tiết kiệm tối đa tiền điện thì khoản ăn uống cũng cắt giảm tất từ hồi mình mới lớp Hai tới nay. Quy định hai đứa nhỏ ra đường không được ăn vặt, rồi là không để tiền ăn một ngày vượt quá bốn chục nghìn, nói chung là chỉ có thể duy trì ATP được sinh ra trong cơ thể thôi chứ không mập nổi nhưng bù lại nhé, nó có hiệu quả tiết kiệm khủng bố dư luận luôn. Đồng ý là mình cũng không giỏi mặt tính toán, nhưng mà cũng biết ba trăm một tháng là đủ ăn. Cuối cùng giờ thì sao, bốn bộ thây ròm rõi lại phải gánh thêm một cái miệng ăn có sức công phá thuộc hàng top. Đừng nói là bốn triệu, mười triệu vẫn còn bay ngang ngửa tên lửa hành trình.

Thằng Hải tiếp tục duy trì và phát huy sở thích mang đậm nữ tính của nó bất chấp bao cuộc khủng hoảng kinh tế trong gia đình, ngồi vắt chân lên võng móc từng sợi len đan thành một chiếc găng tay màu hồng phấn rồi chép miệng:

– Y như Thánh Gióng chị nhỉ?

– Thánh Gióng thì có làng nuôi mày à. – Mình từ tốn sửa lại.

– Nhưng không dễ coi bằng anh đẹp trai. – Nó phản đối – Do ảnh bị thương tí thôi, chừng lành lặn là chị chết mê liền à.

– Chứ không phải mày “chết mê” nó à? – Mình bĩu môi khinh bỉ.

Thằng nhỏ vừa gút mấu len cuối cùng vừa xua tay, nhìn mình bằng cái nhìn đầy kỳ thị như thể mình vừa phản bội quốc gia xong ấy:

– Tất nhiên không phải, em là con trai mà, cái quan trọng là chị á, chị dám nói chị không mê trai đẹp đi?

Đáng lẽ câu này bình thường thôi, nhưng khi mình nghĩ đến những điều ngôn tình hay viết về soái ca mà các cô hay mơ mộng, nhất là cái con Mai đáng ăn đòn kia, mình lại bực. Bực lắm luôn ấy. Và thế là mình trút hết bực bội về chuyện lão Việt lẫn chuyện nhà mình bằng âm lượng to nhất có thể:

– Mê thì sao, không mê thì sao? – Mình hỏi ngược lại – Mày nghĩ tao cần không? Mày biết nuôi nó trong mấy ngày qua nhà mình tốn bao nhiêu không? Rồi nó làm gì có lợi? Chẳng bằng mình tao làm việc, nuôi nó làm gì? Nuôi một thằng cao – to – đen – hôi nhiều khi còn tốt hơn chứ tao cần quái gì đẹp trai? Từ đó có xuất ra cơm gạo được không?

Thằng em của mình nín bặt. Ba mình nhìn con gái chằm chằm. Mình thấy hai người họ nhìn mình gắt gao quá, lửa giận như bị thiếu oxy ấy, tắt ngay. Thật tình, một trong những tật xấu của mình là bề ngoài tuy bình thường thôi, nhưng cứ động đến tiền của mình là mình cứ như mấy cái bà tiền mãn kinh ấy, không gào thét là không được mà. Mất hết mặt mũi nhìn đời.

Mình vốn tưởng với tính cách của ba thì mình sớm muộn gì cũng bị ba làm cho mấy cốc u não rồi lại phải nghe giáo huấn chứ, không ngờ ba chỉ thở dài, nhẹ nhàng nói một câu:

– Coi chừng thằng nhỏ nghe được, nó sẽ buồn đấy.

Thằng Hải gật gù bổ trợ:

– Đúng đúng, giọng chị to như vậy, đừng nói tới ảnh, điếc nó nghe còn hiểu. Huống chi con nhà người ta thính lực tốt thế…

Mình không nói gì, nhưng mình tin tưởng có trời đất chứng giám, đồ của nợ đó còn chẳng ý thức được vị trí của nó ở nhà mình, biết cái quái gì mà buồn chứ. Ba toàn nghĩ sâu xa.

Thằng Hải quay lại với công việc đan len của nó, vừa tạo ra chiếc găng tay thứ hai vừa nhắc nhở mình bằng một nụ cười nham hiểm như thể nó biết được chính xác mình đang nghĩ cái gì:

– Đồng ý là ảnh có biết cũng không thể giết chết chị được, nhưng mà người ta nhớ lại chuyện bị phân biệt đối xử như dưới chế độ Apartheid là ĐỪNG HÒNG LẤY ĐƯỢC MỘT XU!!! – Mấy chữ cuối được thằng nhỏ nhấn mạnh.

Mình cười mát mẻ rồi phun một câu làm thằng nhỏ cứng họng:

– Ờ, không lấy được một xu, bây giờ cũng thế nè, mày coi thử giờ nó có xu nào đâu mà lấy. – Nếu có tao đã trấn lột hết rồi ấy chứ, mình nghĩ thêm.

Ba mình tức giận đập tay lên bàn cái rầm, thiếu điều làm nó nứt ra một đường. Giật mình nhìn lại, ặc, ba mình hiện tại không khác gì Tu La địa ngục, khủng bố tới cực điểm:

– Ba đã dạy con như thế nào? Là phải dịu dàng nhã nhặn, cái đó con không làm được thì thôi không nói, sao con có thể đi nói xấu người khác hả? Phi quân tử lắm biết không? Chẳng lẽ kêu ba ra là để nghe con nói xấu hả?

Mình ý, thà rằng ba cốc mấy phát còn đỡ hơn là nghe giáo huấn kiểu này. Mà sao mình lại sơ xuất thế nhỉ? Mấy hôm nhịn tức giỏi lắm mà, không lẽ lại đến giới hạn rồi? Mình cười trừ trước bộ mặt tỏa ra sát khí của ba.

– Con xin lỗi. Cái đó… chẳng qua là “hoa lá cành” tí thôi, cốt là hôm qua thằng Việt điện cho con, bảo là…

Từ đó đến chiều, ngoại trừ mình luôn trong tình trạng “báo động đỏ”, khẩn trương y như thời nhà mình bị dính lụt thì tất cả mọi người nằm trong tình trạng an tĩnh như không. Ông nội lúc nào cũng vui vẻ ngâm thơ uống trà, bên cạnh là ba mình thư giãn tán dóc, thằng Hải tuy nó có kinh hoàng thật, nhưng tự thấy mình chỉ vướng chân người khác nên thằng nhỏ an ổn đan len, ngoài ra còn có một vị hoàng tử ngố ngố đần đần không hiểu sự đời bị tưng tửng, lúc nào nhìn mình cũng cười thật tươi (mà thôi, bỏ nó ra). Mình loay hoay nấu cơm sớm cho “hoàng tử” ăn, rồi lại chạy tới chạy lui tìm cho nó một bộ quần áo cho ra hồn trong thùng đồ của thằng Hải, tướng tá không khác gì người hầu nghe tin nữ chủ nhân sắp sinh. Ông nội hỏi:

– Thuỷ, tìm gì mà lăng xăng thế? Chả ra thể thống gì hết.

Chậc, bây giờ cháu gái làm gì cần cái “thể thống” kia nữa, cháu đang lo phát sốt vì người của nội kìa. Ngay từ đầu mình đã nói với ông rồi, thời buổi bây giờ cho người ta ở chung nhà cũng không dễ dàng đâu, phải có giấy tạm trú tạm vắng nhé. Lỡ như người ta là tội phạm truy nã toàn cầu thì biết tính làm sao? Thế mà ông chủ vác quả bom nổ chậm không một mảnh giấy tờ tùy thân đó về, đến giờ còn cần tới kế hoạch của mình nữa. Đúng là đề xuất của mình, tự mình giải quyết cũng chẳng dễ dàng gì mà.

Hồi chiều, lúc mình tường thuật lại tin tức mà lão Việt đã thông báo vào đêm hôm qua á, mình còn tưởng ba sẽ cảm thán như thế nào đó chứ, không ngờ càng nghe thì vẻ mặt càng giãn ra, thu bớt sát khí, cuối cùng chẳng còn cảm xúc gì, thờ ơ như nghe tin nhà người khác vậy. Sao ba lạnh lùng như vậy được nhỉ?

– Giờ con tính sao? Phải biết lão ta bắt người dẫn lên xã là bại lộ hết đấy nhé. – Ba hỏi, thuận tay tự rót cho mình một cốc nước trà.

Mình đã bàn với ba là tối nay tìm dịp thích hợp đánh nó ngất đi, rồi trói lại lấy ca nô đưa ra đảo, bỏ luôn ở đấy. Ba nói không còn cách nào khác thì phải như thế, không thì cứ dẫn về, tội nghiệp nó. Hầy, ba có bao giờ tội nghiệp con đâu, bộ ba không sợ con ghen tị quá, xô nó xuống biển lần nữa sao?

Thôi, ông nội phóng lao thì đám con cháu cũng phải miễn cưỡng theo lao thôi, biết sao được. Và thế là kế hoạch bắt đầu.

Chiều hôm đó, mình giải quyết dùm bài tập Hóa của con Mai ở trên ghế còn đồ cục nợ thì tập tễnh dựa đi văng mà bước mấy bước, vừa nghĩ xem nên dùng cách gì mới dụ được nó ra ngoài. Thấy “hoàng tử” đi đứng theo kiểu hết sức quý sờ tộc, mình bèn chốt cho nó một phát “like”:

– Đi cũng được rồi nè, giỏi á.

Nó từ tốn quay đầu lại, cặp mắt hổ phách bên dưới mái tóc nâu vàng tỏa ra tia sáng trong veo:

– Sau này không phiền Thuỷ nữa.

Mình gật gù. Chắc mình chưa kể cho các bạn nghe về chuyện nó bị mất khả năng đi lại nhỉ? Hồi nó mới tỉnh dậy thì nó không di chuyển được đâu, hai chân hình như bị viêm cơ với cả sưng nên đành an phận nằm một chỗ chờ mình đút cháo cho ăn rồi lâu lâu nhét cho nó một viên panadol để tiêu viêm thôi à. Ông nội mình rõ ràng chẳng có tí trách nhiệm gì hết, ông nhận thấy đồ cục nợ vừa tửng vừa ngố kia nghe lời mình, bèn quăng cái gánh nặng chăm sóc cho mình làm mình gần muốn nhảy xuống giếng tự sát nếu thằng Hải không kịp thời ôm ngang hông kéo lại.

Mình dìu nó ra ngoài hiên nhà để nó canh chừng mấy rổ cá khô; mình dìu nó ra bàn ăn để nó lấp đầy cái dạ dày khủng bố rồi lại dìu về đi văng; cũng chỉ có mình quằn lưng dìu nó đi vệ sinh tắm rửa luôn á (nhưng mà phải đính chính một cái, mình không có tắm rửa dùm gì đâu nhé, tuyệt đối không, mình chỉ dẫn tới nhà vệ sinh rồi đóng cửa dùm nó thôi, mình thề là mình không biết gì cả). Nói chung mình không khác gì bảo mẫu. Đến khi mình sắp bị ánh mắt bí hiểm của thằng em bức điên thì mình gào thét bảo nó phải tự đi, sống chết mình cũng không dìu nữa. Đồ vô gia cư hiền lành theo nghĩa đen á, nó không cãi một tiếng, cứ như vậy chịu khó tập đi. Mặc cho ông nội mình lấy quyền “hoàng đế” ra thì không biết trong CPU của nó có cái gì mà vẫn tập đi bằng quyết tâm cao ngất trời, mồ hôi mồ kê gì cũng kệ. Choáng thật.

Và bây giờ thì sao, tèn tén ten, nó đi được rồi á. Đúng là một thành tựu tuyệt vời mà.

Mình gấp vở lại rồi đề xuất:

– Tối nay tao dẫn mày đi chơi cho biết đường nhé? Có được không?

Mình vừa nói dứt câu thì bóng lưng cao tầm mét tám của đồ của nợ liền khựng lại, nó quay đầu nhìn mình bằng cặp mắt trong suốt buồn buồn và nhìn mình chăm chú.

Giống như là… đang đắn đo suy nghĩ.

– Sao vậy? Không muốn đi à? – Mình hỏi lại.

Nó lắc đầu:

– Không phải.

– Thế vẻ mặt đó của mày là sao?

Lần đầu tiên, vâng, lần đầu tiên kể từ sau khi nó tỉnh dậy mình hỏi nó mà nó im lặng không thèm đáp. Mình thầm lặng tặc lưỡi chép miệng, chậc chậc, kiểu này có phải là chuyện hồi chiều nó nghe hết rồi không? Âm lượng của mình… đúng là hơi bị to thật. Thế mà sao lúc đó mình không chú ý đến trong nhà đang có một tên “Thuận Phong Nhĩ” mà cứ rống họng lên như vậy nhỉ? Chuyến này thôi rồi Lượm ơi, nó tuy ngố ngố chứ đời nào nhặt con dao mình đưa để tự cắt cổ nó?

Đương lúc mình còn đang tự cảm thán về mức độ ngu ngốc của chính mình thì đồ cục nợ quay sang mình mỉm cười thật tươi:

– Không sao, nếu Thuỷ muốn thì tối nay đi.

Quắt i… gâu inh on?

Cái quái gì thế này? Mình không lú lẫn tới mức nghe nhầm chứ? Sao nó lại có thể tửng tới mức tự cứa cổ bằng dao người khác đưa vậy nhỉ? Không lẽ vết thương sau đầu… có biến chứng à?

Chậc, trường hợp này mình cứ có cảm giác mơ hồ là nó biết rõ việc mình làm, biết luôn những gì có thể xảy ra với chính nó nhưng nó vẫn chấp nhận đi chỉ vì không muốn làm mình thất vọng á. Ờ ờ, hình như còn cảm thấy buồn như lời ba nói nữa.

Thôi quên đi, ngố ngố như nó thì biết cái gì đâu, chắc là do bị lây bệnh ngôn tình từ con Mai nữa chứ gì, cả ngày nay toàn cái cảm giác đó không, sắp điên luôn rồi. Không thể ngờ được là lực tác dụng của truyện ngôn tình lại lớn như vậy, hầy.

(1) : Là bệnh di truyền gây ra bởi đột biến nhiễm sắc thể giới tính, chỉ xảy ra ở nữ và khiến cô ta mất đi một NST X, dân gian nó hay gọi là XO đó mấy chế.

 

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: Thuy Dang và 101 Khách

Thành Viên: 60622
|
Số Chủ Đề: 9021
|
Số Chương: 28075
|
Số Bình Luận: 114943
|
Thành Viên Mới: 16. Trần Thanh Khiêm

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5