Là học sinh phải tỉnh táo!

Là học sinh phải tỉnh táo!
Thích

Thời còn đi học, chính xác cuối năm lớp Chín, mình vẫn thường nhận được cái thứ hết sức buồn cười. Nó là một mảnh giấy, nội dung là những dự đoán rất tiêu cực về tương lai của một vùng lục địa nào đó gần nơi mình sống. Nó dựa vào kinh kệ gì đó mà đoán ra, nhưng cụ thể là kinh nào thì nó quên trích dẫn. Nó còn viết rằng nếu không tích cực hành thiện tích đức và chép nội dung đó gửi cho năm mươi người khác thì mình gặp họa. Mình đọc xong thấy hoang mang nhẹ, nên xé vụn, vứt sọt rác.

Thật ra thì không chỉ riêng gì mình mà đám bạn cùng lớp đều nhận được. Chẳng biết con mắm nào phát tán thứ tào lao đó, mình chỉ biết là thấy tụi bạn hùng hục chép lại, đem đi “rải” vào cặp sách của mấy đứa bên lớp khác. Đứa nào lười chép tay thì xách ra chỗ in ấn tư liệu gần trường, nhờ ông chủ bên đó sao chép bằng máy. Vậy là ông ấy bỗng dưng hốt bạc.

Có đứa biết mình biết mình cố tình xé bỏ tờ giấy kia, nó hỏi mình có cần không, nó đưa tờ khác. Mình nói mày đưa tao hết đi, tao đem về nhà. Còn chuyện còn lại (tức sử dụng mớ giấy đó vào mục đích gì) thì mày không cần biết. Các bạn trẻ yên tâm, mình của những năm đó rất lương thiện và ngây thơ. Mình không truyền bá tư tưởng tồi tàn vào đầu óc người khác đâu, mình đem nó bỏ vô lò thôi. Nhà mình nấu nướng bằng bếp củi truyền thống, còn mình thì thích đốt lửa.

Kết thúc kì thi chuyển cấp, mình không bị sao hết. Với mức điểm đủ cao để vào ban Khoa học – Tự nhiên của trường Phổ thông nhỏ nhỏ trong huyện, mình quyết định vào ban Cơ bản để học cho nhàn. Còn số phận của mấy đứa chép “kinh” năm xưa ra sao thì mình cũng không quan tâm lắm. Nói chung, khi tinh thần mình đủ mạnh thì mấy thứ tà đạo đó chỉ là đồ bỏ thôi.

Không biết bây giờ cái tờ giấy hại người đó còn được lưu truyền hay chạy tới chạy lui trong cái huyện nghèo này không hay là nó đã được mang sang tỉnh khác rồi… Nhưng mình biết một điều, nếu nó vào tay mình thì nó thành tro. Tại mình không ưa thứ đồ không rõ nguồn gốc.

Mình không phải người theo đạo, cũng không tham gia tu tập như những người khác nhưng mình biết, cái thứ giấy đó không thuộc về bất cứ đạo nào (trừ mấy cái tà đạo). Ở bề mặt con chữ, nó mượn danh kinh Phật, giả bộ khuyên người ta ở hiền, tích đức để tránh tai ương. Nhưng ở một góc độ khác, nó muốn mượn tay những người trẻ u mê, những con người mê tín, nhẹ dạ để làm hoang mang dư luận (bằng chứng là nó công khai bảo người nhận được phải sao chép ra nhiều bản và đưa cho nhiều người). Người tạo ra thứ hại người đó khôn dễ sợ. Chỉ cần nhét giấy vào giỏ xách của mấy người rồi núp trong bóng tối quan sát. Thủ đoạn không cao nhưng có tính toán. Thứ người nguy hiểm như vậy nên đem treo cổ.

Trong cái xã hội này, xuất hiện một người thiếu hiểu biết đã là một gánh nặng. Nếu để một nhóm người đã u mê lại còn thiếu hiểu biết chạy loanh quanh và trở thành tay sai cho mấy thứ tà đạo thì đúng là vấn nạn. Cho nên, mình khẩn thiết yêu cầu các bạn trẻ, nếu có gặp mấy cái giấy có nội dung và mục đích làm tiêu tốn thời gian của học sinh, khuyến khích làm giàu cho dịch vụ in sao tài liệu và làm hoang mang dư luận thì nên đốt hoặc vứt sọt. Đừng nhẹ dạ cả tin, đừng tiếp tay cho bọn tà ma ngoại đạo. Là học sinh thì phải mạnh mẽ và tỉnh táo!

Bài cùng chuyên mục

Đường Mật Mật

Đường Mật Mật (3 ngày trước.)

Level: 14

94%

Số Xu: 16717

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Phó nhóm][Cấp bậc: Vàng Vàng]

Bunny Smile

á nee-chan, ngày trước em cũng gặp vụ này òi, lúc đấy em ko biết, khóc lóc các kiểu, thế là lão anh trai em gắt um lên: mày sợ...

Thỏ nhát quá đi. Sau này có gặp mấy thứ tương tự thì cứ vo lại, bỏ vào sọt rác nhé.


Bunny Smile

Bunny Smile (3 ngày trước.)

Level: 6

55%

Số Xu: 291

Pandora Box

ò ò, ngày trước con thỏ nhà tôi cũng dính một vụ, nó sợ hãi khóc lóc các kiểu, bực mình tôi phải gắt lên: Mày sợ cái gì, không...

hứ ko cần nii-sama lôi lại truyện cũ đâu ha


Bunny Smile

Bunny Smile (3 ngày trước.)

Level: 6

55%

Số Xu: 291

Bunny Smile đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

á nee-chan, ngày trước em cũng gặp vụ này òi, lúc đấy em ko biết, khóc lóc các kiểu, thế là lão anh trai em gắt um lên: mày sợ cái gì, xui thì đến anh chứ ko đến lượt mày đâu. Và đúng là hong có gì sảy ra cả, hicc ngày đó ngốc thật.


Phạm Thoan

Phạm Thoan (5 ngày trước.)

Level: 7

56%

Số Xu: 825

Phạm Thoan đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Cảm ơn vì bài viết đầy ý nghĩa


Phạm Thoan

Phạm Thoan (5 ngày trước.)

Level: 7

56%

Số Xu: 825

Hồi xưa mk còn gặp kiểu nguyên cuốn cơ. Tụi nó viết ở cuối tờ kêu ai đọc thì phải phô cuốn kinh đó ra nghìn bản r  tặng cho ng khác. Có đứa trong hội mk yếu vía các kiểu khóc ghê ghớm.. phụ huynh vs nhà trùog phải can thiệp. haizzz nhớ lại thấy họ ác quá


Nguyễn Thị Tuyết Trinh

Nguyễn Thị Tuyết Trinh (5 ngày trước.)

Level: 7

98%

Số Xu: 3361

Hội/Nhóm

[Huyền Ảo Thư Các]

[Vai trò: Thành viên][Cấp bậc: Đồng Đồng]

Đường Mật Mật

Trinh có gặp những tin nhắn có nội dung như vậy thì cứ xóa hoặc làm lơ nó đi. Nó không làm gì được Trinh đâu ^^

Hì hì, mỗi lần tới kì thi là nhiều ng lại gửi những tin nhắn như vậy, nhưng làm lơ rồi cũng quen??


Pandora Box

Pandora Box (5 ngày trước.)

Level: 4

80%

Số Xu: 38

Pandora Box đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

ò ò, ngày trước con thỏ nhà tôi cũng dính một vụ, nó sợ hãi khóc lóc các kiểu, bực mình tôi phải gắt lên: Mày sợ cái gì, không cần photo, có gì thì anh chịu, không đến lượt mày đâu. Thế là nó nín và cuối cùng chẳng có gì xảy ra cả. Mong nó đọc được bài này của bạn.


Ari Võ

Ari Võ (6 ngày trước.)

Level: 6

65%

Số Xu: 1565

Ari Võ đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

tui thì hay gặp mấy bài kiểu này mà ở trên mạng cơ


Đường Mật Mật

Đường Mật Mật (6 ngày trước.)

Level: 14

94%

Số Xu: 16717

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Phó nhóm][Cấp bậc: Vàng Vàng]

Nguyễn Thị Tuyết Trinh

Ý ý, Giao tỷ nói quả thật không sai, bây giờ thì thường gửi qua zalo với face thôi á, mà nội dung thì cũng tương tự vậy, đọc bài...

Trinh có gặp những tin nhắn có nội dung như vậy thì cứ xóa hoặc làm lơ nó đi. Nó không làm gì được Trinh đâu ^^


Nguyễn Thị Tuyết Trinh

Nguyễn Thị Tuyết Trinh (6 ngày trước.)

Level: 7

98%

Số Xu: 3361

Hội/Nhóm

[Huyền Ảo Thư Các]

[Vai trò: Thành viên][Cấp bậc: Đồng Đồng]
Nguyễn Thị Tuyết Trinh đã tặng 3 Xu cho Tác Giả.

Ý ý, Giao tỷ nói quả thật không sai, bây giờ thì thường gửi qua zalo với face thôi á, mà nội dung thì cũng tương tự vậy, đọc bài này, đồng cảm xúc ghê


Xem Thêm
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Triệu Yến Nhi và 74 Khách

Thành Viên: 35410
|
Số Chủ Đề: 5511
|
Số Chương: 18241
|
Số Bình Luận: 61507
|
Thành Viên Mới: Nguyễn NhócLùn