Lạc

Lạc
Thích
  • Lạc
  • Tác giả: Hạc
  • Thể loại:
  • Nguồn: Vnkings.com
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 370 · Số từ: 1957
  • Bình luận: 0 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 1 Saint Eguard

Trên chuyến xe Đà Lạt chiều nay, chỉ có tôi và một người phụ nữ khác. Chẳng hiểu sao lại vắng như thế nữa, hôm nay là một ngày buồn.

Thằng Thắng mới mất chiều qua. Thằng đó lớn lên cùng tôi suốt mười mấy năm đầu đời nơi xóm nghèo vùng biển. Nó và tôi như hai anh em ruột thịt cùng nhau khôn lớn, cùng nhau đi học, cùng nhau làm thêm. Năm bọn tôi mười chín, nó bỏ Đại học vào Nam lập nghiệp. Mười chín tuổi đầu bươn chải nơi đất khách quê người, nhiều lần nó gọi điện cho tôi rồi khóc như một đứa trẻ. Cũng có mấy bận tôi vào chơi với nó, thằng Thắng vui lắm, bọn tôi lại giống như ngày bé huyên thuyên đủ chuyện, rủ nhau hóng gió trên con xe cũ thỉnh thoảng chết máy giữa đường. Nhưng rồi tôi tốt nghiệp Đại học và đi làm, chẳng còn thời gian để vào trong nữa, tôi và nó cứ thế xa cách dần, chỉ còn vài cuộc gọi lác đác.

Rồi một ngày, nó gọi điện cho tôi sau hàng tháng trời không liên lạc, kêu rằng nó muốn lên Đà Lạt làm ăn rồi ở luôn trên đó. Đương nhiên là tôi ủng hộ nó. Hai đứa nói chuyện một lúc rồi nó mới kể với tôi lý do.

“Nguyện à, tao muốn nói với mày cái này, lý do mà tao chuyển lên trên này ấy…”

Nó ngập ngừng mấy lần. Nếu như là bình thường có lẽ tôi sẽ trêu nó mấy câu nhưng hôm nay có gì đó lạ lắm. Nó đang sợ. Đúng vậy, nó sợ việc phải nói ra một lý do bản thân chuyển chỗ ở.

“Mày sao vậy? Nếu không muốn nói thì thôi cũng được mà, tao tôn trọng mày.”

“Không, vì mày tôn trọng tao, tao biết thế nên tao mới định nói ra. Nhưng tao sợ lắm, tao sợ rằng mày cũng sẽ như bọn họ… Sẽ như bọn họ…”

“Thắng, mày lạ lắm đấy.”

“Tao biết mà, tao rất sợ hãi, gần hai năm nay tao không thoải mái tí nào cả.”

“Hai năm?”

“Xin lỗi vì giấu mày hai năm nay… Chỉ là… Tao không, không bình thường. Tao không giống những thằng con trai khác!”

Rồi nó oà khóc.

Không giống những thằng con trai khác ư? Ồ tôi hiểu rồi, tôi hiểu cái ‘không giống’ của nó là không giống như nào. Tâm hồn của nó, một tâm hồn mà tôi biết rằng rất đỗi trong sáng và ngây thơ, nguyên vẹn như tuổi mười chín của chúng tôi, sẽ run lên vì sự đồng cảm với một tâm hồn của một người người con trai khác.

“Thắng, mày biết tao sẽ không bao giờ, không bao giờ phán xét mày dù mày có là ai. Tao hiểu mày muốn nói gì. Điều đó chưa bao giờ là dễ dàng để chấp nhận. Chưa bao giờ và không bao giờ tao có ý trách mày vì hai năm nay không nói cho tao, tao chỉ lo cho mày hai năm nay phải gồng mình chịu đựng. Mày…đã gặp người mày thương chưa?”

Thắng ngưng nước mắt, nó cười nhẹ:

“Rồi, em ấy đã cùng tao đi qua hai năm này, em ấy…”

Không hiểu sao thằng Thắng lại khóc nữa.

“Em ấy có lẽ sẽ phải đi sớm, em ấy muốn chặng đường cuối của mình sẽ kết thúc tại một nơi đẹp như trong tranh. Nghe sến thật, nhưng mà em ấy sẽ là cả cuộc đời của tao. Năm nay tao mới hai tám, người ta bảo thời gian sẽ xoá mờ mọi thứ nhưng tao nguyện dùng bảy mươi năm còn lại của đời mình để trân trọng em ấy.”

Mới chỉ qua hai năm, mọi thứ vật đổi sao dời, ai ngờ được thằng Thắng lại là người đi trước.

Kétttt.

Xe dừng lại ở một điểm dừng vắng người qua. Tôi xuống xe và đi về phía căn nhà nhỏ màu trắng phía trước, một căn nhà độc lập cách xa phố phường ồn ã, chẳng gần những đôi mắt lắm thị phi.

Thằng Thắng mất rồi, bố mẹ nó biết chuyện đã từ mặt nó. Hôm nay, đám ma của nó chỉ có mấy đứa bạn chung của hai đứa, những đứa bạn cùng nhau lớn lên.

Đã hai, ba năm rồi tôi chẳng còn nhìn thấy thằng Thắng. Ôi nó đang nằm ngủ trông bình yên quá đỗi. Nó gầy đi nhiều.

“Mày nuôi tóc mấy năm đấy à, dài ghê.”

“Thực ra bố mẹ mày cũng khóc lắm. Tao không hiểu tại sao cô chú yêu mày đến thế nhưng lại không đến nữa. Chắc họ sợ Thắng à.”

“Hai đứa mình ba mươi rồi đấy nhỉ. Cái thằng này làm ăn được ghê, nhà to rộng quá ha!”

“Không phải giờ thì tao cũng tính hè này lên chơi với hai đứa. Nghe mày kể mà tao cũng muốn nhìn mặt cậu trai mày mê như điếu đổ đấy.”

“Mày mong tao khóc á? Còn lâu nhé, không nhìn thấy cái bản mặt mày nữa thôi chứ có gì đâu mà khóc? Mày thích thì mười rằm tao ra mộ hát cho nghe mấy bài.”

“Cái thằng mất nết, cua người ta rồi bỏ đi vậy đấy. Trai đểu!”

“Sao tao không thấy Thanh đâu nhỉ?”

—–

Đêm đó mấy đứa kia về hết, chúng nó đã có gia đình của riêng mình.

Chắc trong mấy đứa chơi với nhau từ tấm bé ấy có mỗi tôi là còn lẻ loi. Tôi mồ côi nên chẳng ai giục chuyện cưới hỏi. Tôi vùi đầu vào công việc nên chẳng quan tâm mình có một gia đình nhỏ hay không. Tôi sống tốt những cũng thật cô đơn.

Tôi ở lại nhà của Thắng, nhìn từng góc từng góc hơi ấm của nó còn vương lại ở ngôi nhà xa lạ, lòng tôi chợt bồi hồi ghê gớm. Vậy là hết thật sao, mất đi thật sao những giọng nói tiếng vười mà ba mươi năm nay tôi còn quen thuộc? Còn ai ở bên mỗi lần tôi mệt mỏi thở than?

Một con người, chẳng nói chẳng rằng, không một câu chào cứ thế tan vào cát bụi.

Một con người, cười đấy, khóc đấy, chớp mắt một cái lại chẳng còn nhướn mày nhấc môi.

Tôi chẳng khóc.

Không khóc nổi.

Mười hai giờ đêm, cửa nhà mở ra. Thì ra là em, người con trai mà thằng Thắng yêu rất nhiều, người mà đáng lẽ nó sẽ dành bảy mươi năm còn lại của cuộc đời mới ba mươi để nhớ về.

Em ở đó trong bộ tang trắng, đôi mắt đỏ hoe, trên tay em cầm một bó hồng xanh, và giữa những đoá hồng xanh buồn bã, tôi thấy một trái tim chân thành đang rỉ máu.

Hoa hồng xanh, một cuộc tình bất diệt, một tình yêu thiết tha nhất dành cho người bạn đời.

Tôi đón lấy bó hoa từ tay em, gài vào đó những bông hồng trắng. Chúng tôi đặt bó hoa ấy lên bàn thờ của Thắng.

Chẳng biết ai đã bật lên tiếng nức nở trước. Chúng tôi khóc.

Giữa nơi quạnh quẽ xa lạ, hai người đàn ông ôm nhau khóc vì một người đàn ông khác.

“Anh, anh ấy không còn nữa.”

Giữa những tiếng nức nở, tôi nghe em nói vậy.

Ừ, nó chẳng còn ở đây nữa rồi, chỉ còn tôi và em, tôi và em giữa những bông hồng mà nó hằng yêu thích, những cái gai đâm vào da thịt đến ứa máu.

Tôi quay mặt đi, xoa đầu em như một người em trai lâu ngày không gặp. Bất chợt, tôi thấy cuốn sổ mà ngày xưa mình đưa cho Thắng.

“Này, mt ngày nào đấy tao vi mày không cnh nhau na, mun nói gì thì viết vào s, khi nào gp nhau tao s đọc hết.”

“Bun nôn quá cái thng này!”

“Haha…”

Không vội xem nó viết gì, tôi lật đến trang cuối, tách lớp bìa ra. Đúng như tôi nghĩ, tờ giấy đã ố vàng vẫn còn ở đấy.

Tao thích mày, rt nhiu.

Có lẽ nó không biết, nhưng như thế lại hay. Nó sẽ chẳng phải bận tâm đến một mối tình mà mình chẳng thể đáp lại.

Tôi không đọc cuốn sổ mà ra ngoài sô pha, Thanh đã ngồi ở đó, đờ đẫn nhìn tôi. Em nói:

“Anh, anh ấy biết tất cả.”

Tôi sửng sốt.

Biết tất cả ư?

Biết rằng tôi thương nó?

“Anh ấy đau khổ lắm anh à. Có lẽ, anh ấy cũng đã từng yêu anh, mỗi lần xem cuốn sổ đó, anh ấy đều khóc. Ngày chúng em chưa đến với nhau, anh ấy thường xuyên uống say, rồi tìm em kể rằng có một người anh rất thương… người mà anh chẳng thể yêu, chẳng dám yêu.”

“Anh ấy và em đến với nhau không phải bằng tình yêu mà bằng sự đồng cảm giữa những con người đã đau khổ rất nhiều. Có lẽ, tình cảm anh ấy dành cho anh cũng giống những bông hồng xanh kia, yêu đến hết đời dù cuộc đời ấy thật ngắn ngủi.”

“Anh ấy luôn nói trân trọng em nhưng chưa một lần nói rằng sẽ yêu em.”

“Anh ấy thương anh đến đau khổ, đến hèn mọn chà đạp bản thân nhưng lại chẳng dám đến cạnh bên. Anh ấy biết mình sẽ đi trước một bước. còn em, thực ra em hoàn toàn khoẻ mạnh, em chỉ là lí do giả dối để anh ấy đúng lý hợp tình mà buông bỏ sợi tơ lòng đã run lên vì anh. Cho đến tận những giây cuối đời, anh ấy vẫn nắm chặt cuốn sổ cũ kĩ đó trong lòng mà khóc.”

“Và anh à, anh ấy sợ rằng khi hai người bên nhau, anh sẽ bị miệt thị chửi rủa như những gì anh ấy đã phải gánh chịu. Bệnh của anh ấy vốn dĩ có thể chữa được, hay ít nhất là kéo dài một chút thời gian. Nhưng anh ấy đã tuyệt vọng và đau khổ quá đỗi. Anh ấy từ bỏ…”

Giữa Đà Lạt đầy sắc hoa, có một cậu trai đã dùng cả linh hồn để yêu một cậu trai khác.

Giữa Đà Lạt đầy sắc hoa, có hai linh hồn đau khổ vì một linh hồn đã tan biến vào mây trời.

Tim tôi như bị ai đào khoét mất một mảnh, cứ trống rỗng run rẩy như một chiếc chồi non bơ vơ, giữa đêm khuya vắng soi mình trên những vì sao lạ.

Chẳng hiểu sao lại như thế nữa, chỉ là rất xa vời, rất buồn, rất đau.

Tôi chạy ra khỏi nhà.

Giữa cao nguyên Lang Biang mây mờ, một ngôi mộ lẻ loi nằm đó.

Người đàn ông đang nằm dưới đất kia, liệu đã từng tới hồ Than Thở, kể về một chuyện tình không toại nguyện tựa chàng Lang và nàng Biang khi mà cặp đôi ấy hoá thành hai người con trai và luật trời trở thành định kiến xã hội.

Tình yêu, đó là một thứ thiêng liêng nhất trên đời. Tôi nguyện làm chim liền cành với người con trai mà tôi thương thầm ấy nhưng cuộc đời là đẩy hai đứa ra xa.

Để rồi lạc nhau đến muôn đời.

Trái tim và linh hồn chúng ta sinh ra để rung động. Tôi luôn tin rằng linh hồn trong mỗi người là không có giới tính, chúng chỉ là những cánh hồng trắng thuần khiết đưa mình theo gió, ngả vào nỗi nhớ thương…

Nằm xuống bên mộ Thắng, tôi nhắm mắt lại và tưởng như có bàn tay ai đang vuốt ve khuôn mặt của tôi qua những làn gió. Tôi tưởng như một bóng hình quen thuộc đang hiện về, cũng nằm xuống bên cạnh tôi và nói rằng…

Tao cũng thương mày, rất nhiều…

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Kiều An Hảo MinhBon Tiểu Phiêu Diêu Ran - Ani Con Vợ Của Langa và 96 Khách

Thành Viên: 60139
|
Số Chủ Đề: 8990
|
Số Chương: 27909
|
Số Bình Luận: 114642
|
Thành Viên Mới: Con Vợ Của Langa

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương