Lạc lõng

Lạc lõng
Thích

Lạc lõng…

Cuộc sống tấp nập xô bồ có khi nào ta thấy lạc lõng?

Giữa dòng đời ồn ã và vội vã có khoảnh khắc nào ta thấy chỉ một mình?

Một nơi hạnh phúc để tìm về, một mái ấm để dựa vào những lúc ta mất phương hướng, ta thấy mình cô đơn.

Dòng đời vẫn vậy, con quay thời gian thì không ngừng chạy. Bản thân có chững lại đâu đó cũng chẳng hề gì. Tiếng nhạc buồn trong một quán cà phê nhỏ đôi khi khiến tâm hồn ta tĩnh lặng, một điệu nhảy buồn, một ly cà phê nóng có khi kéo ta về thứ gọi là ký ức.

Nhớ về nó, ngẫm về nó để ta thấy bản thân đã thay đổi bao nhiêu, đã trưởng thành thế nào. Để thấy được một điều, nụ cười trong ký ức tạo tâm hồn ta bây giờ. Có quá khứ mới có tương lai. Ta là ai trong cuộc sống này? Ta sẽ là gì của tương lai?

Chững lại một phút chỉ để nhìn lại tất cả, lặng trong một giây chỉ để thấy mình khác với thế giới. Cá thể dù nhỏ bé thế nào trong một bầy đàn cũng luôn có đặc trưng của riêng mình. Ai cũng vậy, ai cũng thế cuộc sống là của ta. Nhìn ngắm nó, cảm nhận nó và sống nó cho riêng mình.

Lạc lõng có khi nào là tệ hại? Chắc có thể khi nó là cô đơn. Khi bản thân gục ngã trong hiện tại, khi cô độc trong bóng đêm tĩnh lặng. Khi ta nghe nhạc buồn mà thấy vui, khi cô đơn đã trở thành bạn hữu. Cười lúc đó sao mà đắng, đêm đen ấy sao mà cô độc vậy?

Tiếng nhạc da diết vẫn thấm vào lòng ta, moi móc từng ngóc ngách tâm hồn để phơi bày tất cả, phơi bày mọi góc tối. Cô đơn đó ai sẽ hiểu ta? Thời khắc ấy tìm về nơi ta thấy ấm áp, quay về nơi được gọi là nhà. Chìm trong vòng tay mẹ, dựa vào bờ vai ba chỉ để khóc, chỉ để thấu tỏ nỗi lòng.

Cô đơn, lạc lõng hai cảm xúc này sẽ hiện hữu đâu đó trong cuộc đời ta, ở một thời điểm nào đấy của dòng đời tấp nập này. Hãy nhận ra nó để quyết định tìm về hay nhìn lại, để vực lại tinh thần hay xác định tương lai.

Bài cùng chuyên mục

Vit Lua

Vit Lua (2 năm trước.)

Level: 7

80%

Số Xu: 20

Vit Lua đã tặng 3 Xu cho Tác Giả.

ủng hộ tác giả.


Vit Lua

Vit Lua (2 năm trước.)

Level: 7

80%

Số Xu: 20

ủng hộ tác giả.


Thành Viên

Thành viên online: T Linh và 113 Khách

Thành Viên: 51997
|
Số Chủ Đề: 7579
|
Số Chương: 24294
|
Số Bình Luận: 104649
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Giàu

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio