- “Lần Này Em Nhất Định Là Của Anh!” – Khi Ngôn Tình Không Chỉ Là Ngôn Tình?
- Tác giả: Tong Tran Thu Ngan
- Thể loại:
- Nguồn: Vnkings.com
- Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
- Tình trạng: Đã hoàn thành
- Lượt xem: 992 · Số từ: 1269
- Bình luận: 27 · Bình luận Facebook:
-
Lượt thích: 18 Ran Ani Tong Tran Thu Ngan MinhBon Thang Pham Indigo Duy Duy Ketsueki Karasu Tâm Trần Trần Ánh Dương Anh Nguyễn Minh Dương Cress Huyền Trang Quynh le Quyết Phùng Đình Mazuiki Taka gieng gieng Nhật Kha Thảo Thanh
Ngôn tình, đó là một thể loại tiểu thuyết rất thịnh hành hiện nay. Truyện ngôn tình luôn được ví như các gam màu rực rỡ của các thiếu nữ trẻ. Nhờ những câu chữ có ngọt ngào, có buồn, có sâu lắng và cũng có cả những sự mộng mơ ấy mà thể loại ngôn tình nhận được rất nhiều sự quan tâm.
Tiểu thuyết mạng “Lần Này Em Nhất Định Là Của Anh!” cũng đã được tác giả Ran Ani sáng tác với sự yêu mến nồng nàn đối với thể loại như đóa hoa ẩn chứa đầy mật ngọt này.
Mình thực sự đã luôn ấp ủ mong muốn đem tiểu thuyết này ra để giới thiệu cho các độc giả ở đây biết vì độ ấn tượng của nó. Đảm bảo nó sẽ cuốn hút các bạn qua từng chương.
Ran Ani là một tác giả trẻ tuổi đã sáng tác rất nhiều những câu truyện ngắn cũng như truyện dài cùng thể loại như vậy. Nhưng trong đó “Lần Này Em Nhất Định Là Của Anh!” là tác phẩm truyện dài chưa hoàn thành được bạn chăm chút nhiều nhất. Có lẽ chính vì lý do đó nên tiểu thuyết dài chương này như một cú hích lớn trong các câu truyện cùng thể loại ngôn tình của bạn vậy.
“Lần Này Em Nhất Định Là Của Anh!” là tiểu thuyết được kể theo đa góc nhìn. Ở những chương đầu của câu chuyện, nó được kể theo góc nhìn của Yamada, một chàng trai năm nay đã 27 tuổi nhưng vẫn chưa có bóng hồng nào bên cạnh chỉ vì bản thân nhút nhát nên mãi mà chưa tỏ tình với người trong lòng của mình, Lena.
Nào ngờ, khi cậu và cô ấy đã gặp được nhau trong nhiều năm xa cách thì cô đã mang cho cậu một bất ngờ rất lớn, đó là thiệp mời tới dự đám cưới của Lena. Dù rất đau lòng nhưng Yamada vẫn muốn tới để chúc phúc cho người mình thương.
Tưởng cuộc đời của Yamada đã đủ đau khổ rồi, nào ngờ ông trời có vẻ muốn trêu đùa cậu nhiều hơn nên liền để cậu bị tai nạn giao thông mà chết. May mắn thay, hóa ra đó không phải là xui xẻo, ngược lại đó còn là cơ hội thứ hai mà ông trời đã ban cho chàng trai trẻ si tình ấy.
Hẳn là đọc đến đây thì chắc sẽ có nhiều độc giả nghĩ rằng trong tương lai nam chính sẽ có một màn theo đuổi vợ yêu tràn đầy ngọt ngào phải không? Nhưng theo tác giả Ran Ani thì đó sẽ là một cú lộn thật ngoạn mục khi đã thay đổi góc nhìn từ nam chính Yamada sang nữ chính Lena Kikuchi.
Lena Kikuchi, một kẻ có tâm thần không bình thường và được sinh ra trong một gia tộc đầy rẫy những kẻ bệnh hoạn. Chỉ cần là người trong cái gia tộc ấy thì sẽ đều có máu điên trong người, miễn là họ thấy thỏa mãn thì sao chẳng được.
Thậm chí ngay cả Lena cũng là một kẻ bị đa nhân cách, trong cơ thể ấy có mấy nhân cách là bình thường đâu? Người thì yêu Lena tới chết đi sống lại, kẻ thì muốn chiếm lấy thân thể của cô. Nhưng chung quy lại là những nhân cách kia được sinh ra cũng chỉ bởi muốn bảo vệ cô mà thôi, bảo vệ một kẻ cô độc sống trong những vai diễn đầy mệt mỏi ấy.
Âm mưu bé chồng chất âm mưu lớn, hóa ra tất cả đều đã được tính toán hết cả rồi. Nếu không sớm nhận ra thì chúng sẽ chỉ như những con rối mà thôi.
Trong truyện còn có tổng cộng 4 nhân vật chính, bao gồm Lena, Yamada, Ruki và Sarina. Nhân vật mình yêu thích nhất là Ruki, mình yêu thích cậu ấy là bởi Ruki thật sự rất ngầu! Còn về Sarina thì đến giờ ngoài ngoại hình của cô ấy ra thì mình cũng chẳng ấn tượng gì mấy.
Mình rất ấn tượng về cách tác giả xây dựng ám ảnh tâm lý trong Lena, từ quá khứ cho đến tương lai của cô. Có thể ví Ran Ani như một vũ công tài tình trong việc khéo léo dẫn dắt người đọc tới những bí ẩn đằng sau những khung cảnh hào nhoáng ấy. Nhiều chi tiết trong truyện còn thực sự rất đáng phải để chúng ta suy ngẫm.
Đó cũng là một phần cho lý do mình nói “Lần Này Em Nhất Định Là Của Anh” không đơn thuần chỉ là tiểu thuyết ngôn tình bình thường. Bởi vì nó chính là một chuỗi hành trình lột xác đầy bí ẩn và thử thách tới từ những mặt tối của xã hội, của những góc khuất mà chúng ta không hề nhìn thấy.
Tuy cũng có nội dung đen tối là thế nhưng thật ra những phân đoạn tương tác giữa Lena và Yamada cũng rất ngọt ngào và khiến nhiều người phải xiêu lòng trước nó. Mọi người có thể yên tâm vì độ chữa lành của đôi uyên ương này nha!
Cảm xúc của mình với tư cách là một người hâm mộ cứng cáp của thể loại ngôn tình này thì mình cảm thấy rằng đây đúng là một làn sóng mới sẽ đem lại rất nhiều điểm đột phá và khác biệt. Không chỉ là trái tim này sẽ loạn nhịp lên chỉ vì những cảnh tương tác thân mật của hai nhân vật chính mà còn là cảm giác hồi hộp khi phải đoán được những âm mưu này ẩn chứa điều thâm sâu gì.
Có thể trong truyện còn có một vài lỗi nho nhỏ có thể do thiếu sót nhưng cũng không thể phủ nhận được sự tâm huyết mà tác giả đã vun vén dành cho nó. Các bạn độc giả cũng có thể sẽ cảm thấy khó hiểu hay rối loạn giữa các âm mưu đang chồng chất với nhau nhưng đừng quá lo, qua từng chương mới thì tác giả sẽ giải đáp cho các bạn từng cái một!
Tuy khen nhiều là như vậy nhưng thực chất “Lần Này Em Nhất Định Là Của Anh!” vẫn không thể đạt được điểm tuyệt đối trong lòng của mình. Bản thân mình nghĩ rằng nó vẫn đang hơi thiếu sót để có thể gọi là xuất sắc hay tuyệt vời.
Theo mình, thế giới quan trong truyện vẫn còn có những lỗ hổng và thiếu nhiều thứ. Có lẽ điều ấy là do hiện tại truyện được kể dưới góc nhìn là Lena vậy nên nó không được mở rộng cho lắm. Hơn nữa cô cũng là một người không thích mở lòng mình cho lắm nên mới dẫn đến tình trạng vậy.
Nếu có thể thì mình muốn trong những chương tiếp theo, tác giả sẽ tập trung xây dựng các nhân vật chính tỏa sáng và rực rỡ theo cách riêng của mình như Lena.
Nói tóm lại, đây là một tiểu thuyết ngôn tình khá hay kết hợp giữa hai yếu tố tình cảm và tâm lý rất thú vị. Trong thang điểm 10 thì mình xin được phép chấm 8, 5. Nói chung là cũng rất đáng thử!
Nếu bạn đang băn khoăn hay mong muốn được thưởng thức một tác phẩm độc đáo những cũng ngọt ngào không kém cạnh những tiểu thuyết ngôn tình khác thì hãy xem “Lần Này Em Nhất Định Là Của Anh!” như một lựa chọn hàng đầu nhé!
Nguyễn Hương (2 tháng trước.)
Level: 7
Số Xu: 4750
Nguyễn Huyền (2 tháng trước.)
Level: 1
Số Xu: 6
cảm giác k hợp gu
Nhật Kha (4 tháng trước.)
Level: 7
Số Xu: 397
Nghe review hấp dẫn thiec chứ
Tuấn Anh Phạm (4 tháng trước.)
Level: 1
Số Xu: 21
bài viết khá là hay
gieng gieng (5 tháng trước.)
Level: 7
Số Xu: 3457
Tong Tran Thu Ngan (9 tháng trước.)
Level: 9
Số Xu: 2692
Tong Tran Thu Ngan (9 tháng trước.)
Level: 9
Số Xu: 2692
Cảm ơn bạn nhiều ạ!
Dương Cress (9 tháng trước.)
Level: 7
Số Xu: 3940
Anh Nguyễn Minh (9 tháng trước.)
Level: 10
Số Xu: 3602
Sẽ đọc nghen
Tong Tran Thu Ngan (9 tháng trước.)
Level: 9
Số Xu: 2692