Lấy Hết Dũng Khí Để Yêu Anh

Lấy Hết Dũng Khí Để Yêu Anh
Thích

 “Anh quên mất!”

Tôi quay lưng. Nước mắt nóng hổi rơi xuống mũi giày. Uất ức không thể chịu được. 

Tôi yêu anh từ đầu năm nhất, im lặng, không hề khoa trương, dù anh được xem là mẫu người lý tưởng cho những nàng thơ. Yêu không công khai có thú vị, cũng có khó chịu. Nhìn những bạn nữ xúng xính váy áo lượn lờ trước mặt anh mà tôi cười trong lòng, này nhé, anh ta là của tôi rồi. Nhưng tôi cũng phần nào lo âu, sợ ai đó sẽ cướp anh đi mất.

Anh hoàn hảo như thế, ấy vậy, anh lại quên ngày sinh nhật của tôi. Tôi thường ríu rít suốt cuộc trò chuyện, dài vài tiếng đồng hồ nói với anh những dự định, kế hoạch chúng tôi sẽ làm trong ngày sinh nhật tôi. Tôi kéo con bạn thân đi hết cửa hàng này, đến cửa hàng khác, chọn một chiếc váy xinh xắn nhất, đôi giày đáng yêu nhất để đến gặp anh. Tôi náo nức từng ngày, từng giờ, từng chút một. Vài hôm nay tôi không liên lạc với anh, anh đang bận rộn bài tập và cả việc đi làm thêm, sợ anh mệt, tôi không dám gọi điện. Thế là hôm ấy, tôi làm một ít bánh quy nhân chocolate cùng hạnh nhân, mong rằng anh sẽ thích. 

Tôi đứng trước rạp chiếu phim cũng đã một giờ đồng hồ thì lo lắng, anh vẫn chưa đến. Tôi nóng ruột. 

Đến khi đã quá giờ chiếu phim tôi nhắn tin cho anh. 

“Trễ giờ chiếu phim mất rồi. Anh đi đường cẩn thận đấy.”

Tôi ngồi trước rạp chiếu phim thẩn thờ đến khi thấy bóng dáng anh hớt hải chạy đến trước mặt tôi. Mặt anh đỏ bừng, mồ hôi lấm tấm trên cổ áo thể thao. Rồi anh nói anh quên mất, anh quên mất chúng tôi có hẹn với nhau, quên mất hôm nay là sinh nhật tôi. Tôi cắn răng, ghìm từng cơn nấc xuống cổ họng, xoay lưng về phía anh, thất vọng, thất vọng vô cùng. Nếu tôi đoán không nhầm, anh từ sân bóng chạy qua đây.. 

Tôi bỏ về, mặc anh xin lỗi.

Tôi gọi một cậu bạn thân đến đón, vừa ngồi lên xe, tôi thấy anh đứng đó, phía xa xa. Mặt anh não nề, mắt anh ươn ướt, đỏ hoe. Tôi nắm chặt tay, dặn mình không được mềm lòng, anh phải biết cảm giác sắp mất tôi, anh mới trân trọng tôi được. 

Về đến nhà liền thấy tin nhắn của  anh, câu văn lũn cũn, tôi lại nghĩ đến anh vừa khóc vừa viết cho tôi đoạn tin nhắn này. Anh hay khóc lắm, anh chẳng mạnh mẽ gì đâu. Lòng tôi nhũn ra, mặc kệ, tôi yêu anh vậy mà.

Tôi nhắn cho anh một đoạn tin. Mười lăm phút sau anh đến trước cửa nhà, mắt vẫn đo đỏ. Tôi xót.

Bạn bè hay bảo tôi không có tiền đồ. Mà tôi không có thật, đành chấp nhận cho bọn nó trêu chọc. Vì khi bạn yêu phải một người vô tâm, bạn cần có thật nhiều lòng vị tha, bỏ qua thiếu xót của người ấy. Người ta thương bạn, tự nhiên sẽ chú ý đến bạn hơn, lo lắng cho bạn hơn. Có thể người ta quan tâm bạn những điều nhỏ nhặt mà bạn chưa biết thôi.

Tình yêu là ngày ngày vun đắp, cho người cơ hội là cho mình cơ hội để tiếp tục yêu thương…

 

Bài cùng chuyên mục

Mai Khanh

Mai Khanh (3 năm trước.)

Level: 5

50%

Số Xu: 170

Phiêu Linh

Mình lại ủng hộ quan điểm của tác giả. Vì mình đây là một người lạnh lùng trong tình cảm, mình biết, muốn thay đổi nhưng không được, bản tính...

Cám ơn bạn nhé. Mong là bạn sẽ gặp được người dù bạn thế nào thì vẫn kề cạnh bên cạnh bạn, bao dung cho bạn.


Phiêu Linh

Phiêu Linh (3 năm trước.)

Level: 7

44%

Số Xu: 53

Mình lại ủng hộ quan điểm của tác giả. Vì mình đây là một người lạnh lùng trong tình cảm, mình biết, muốn thay đổi nhưng không được, bản tính khó dời là thật. Mỗi lần mình cố gắng quan tâm đến ai đó thì có thể khiến họ vui, nhưng sau liền thấy... hơi giả.  Với mình, một người thực sự thương, thực sự kiên trì, thực sự đồng cảm đã cho mình cảm giác thương thật sự, thương mà vẫn là chính mình. Không khoa trương hoa hoè, không nhắn tin mỗi tối, nhưng thương là cứ thương. Có người như vậy đấy!

Rất thích giọng văn của bạn! Ủng hộ bạn nhiều luôn! Đợi những bài viết tiếp của tác giả Mai Khanh nhé!


Mai Khanh

Mai Khanh (3 năm trước.)

Level: 5

50%

Số Xu: 170

Gấm Nguyễn

Tôi không đồng ý đâu! Đả đảo suy nghĩ "Vì khi bạn yêu phải một người vô tâm, bạn cần có thật nhiều lòng vị tha, bỏ qua thiếu xót...

Cám ơn lời khuyên và thời gian bạn cho tôi lời khuyên. Ngại quá, tôi hay viết tản văn, không dựa trên câu chuyện của bản thân, tôi tự đặt tình huống và viết theo nội tâm nhân vật. Thật ra bạn trai tôi chưa từng quên sinh nhật của tôi đâu haha.  Anh ấy bận rộn vì công việc nhưng vẫn dành thời gian cho tôi. Ai cũng phạm sai lầm, chỉ cần không quá nhiều sai lầm và không vượt qua giới hạn. Tôi không phải một kẻ chạy theo tình yêu mù quáng, tôi đã là kiểu người bạn muốn tôi hướng đến từ rất lâu rồi. Cám ơn nhé.

Người nam tôi viết quả thật không yêu cô gái ấy, nhưng cô ấy vẫn hi vọng một ngày sẽ thay đổi được anh ta. Anh ta chẳng khác gì một ngõ cụt, cô ấy mong chờ có một phép màu khiến con ngõ ấy mở ra một con đường mới, cũng đến lúc cô ấy sẽ nhận ra bản thân phải quay lại nơi ban đầu chọn một con đường khác, yêu một người khác. Xung quanh tôi hoặc xung quanh bạn đều rất nhiều người "Vì yêu cứ đâm đầu".

Nếu bạn rãnh hãy ghé xem bài viết mới của tôi nhé.


gam nguyen

Gấm Nguyễn (3 năm trước.)

Level: 5

70%

Số Xu: 467

Gấm Nguyễn đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Tôi không đồng ý đâu! Đả đảo suy nghĩ "Vì khi bạn yêu phải một người vô tâm, bạn cần có thật nhiều lòng vị tha, bỏ qua thiếu xót của người ấy! --> Tôi không đồng ý với quan điểm này đâu nhé. Xin lỗi hơi quá khích, đây là ý kiến cá nhân, không có ý công kích.

Tôi chỉ muốn khuyên bạn, tình yêu giữa con trai và con gái không giống nhau! Bởi đơn giản thôi, chúng ta được sinh ra để khác biệt. Lẽ tự nhiên. Vậy cớ sao chúng ta không thuận theo tự nhiên đi? Khiên cưỡng, gượng ép sẽ càng khổ đau.

Bạn có thể không tin. Đúng rồi. Nhưng tôi vẫn muốn nói: tình yêu là sự tự nguyện từ hai phía; "có cung có cầu" đặc biệt quan trọng! Tôi thấy rõ bạn yêu anh ấy, hợp lý, tình yêu nên tự nguyện, tôi thấy bạn tự do tự nguyện nhưng tôi không thấy anh ý yêu bạn. Xin lỗi, tôi lại thẳng thật, nhưng mong bạn phúc mới cố gắng nói những lời này.

Bạn cố gắng hiểu cho tôi nhé.

Bạn hiểu rõ bạn, tốt chứ, nhưng chưa đủ! Trong tình yêu, bạn phải hiểu nhu cầu của đối phương là gì. Đó mới là quan trọng. Cái bạn cho, không có trong cái họ cần. Và cái bạn có, không đáp ứng nhu cầu người ta. Bạn hiểu tôi chứ?

Vậy giải pháp là gì đây? Rốt cuộc mỗi người đều có điểm mạnh, điểm yếu. Không ai là hoàn hảo, chúng ta đang cố gắng để hướng tới sự hoàn hảo, mong ước tìm kiếm hạnh phúc đích thực.

Bạn hãy yêu thương lấy chính mình trước tiên, tìm kiếm thứ mình khát khao nhất, bao lâu bạn đang ấp ủ, nung nấu! Tôi tin chắc, ngoài anh ấy ra, bạn có hoài bão của riêng mình đúng ko?

Phụ nữ muôn đời không phải kẻ đi cho mà là người được nhận bởi bản chất của đàn ông là những kẻ đi săn. Nếu bạn đi săn họ, họ sẽ bị ngược với chất vốn có!

Cái bạn cần giờ đây là, nâng cao giá trị bản thân, đi tìm kiếm thứ trong con người bạn ngày đêm mong ước trở thành. Mong ước trở thành con người tốt hơn, cho chính bạn trước nhất!

Đàn ông yêu những người phụ nữ có nhiều người đàn ông khác thích!

Bạn hãy quan sát đi! Chúc bạn hạnh phúc nhé

 

 


Thành Viên

Thành viên online: Điềm Tâm Tửu Ca Akina han lâm Vo Than Giao và 263 Khách

Thành Viên: 58744
|
Số Chủ Đề: 8791
|
Số Chương: 27096
|
Số Bình Luận: 113123
|
Thành Viên Mới: Vo Than Giao

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5