LGBT

LGBT
Thích

Hiện giờ trên các trang mạng như facebook chẳng hạn lại đang xuất hiện ra những bạn thiếu kiến thức nghiêm trọng về giới tính thứ ba, mình không phải là một trong số những người đó nhưng mình lại cảm thấy bất bình nên muốn lên tiếng cho những người ấy. Chẳng hạn có một bạn nữ rất xinh gái đăng một bài viết trên face và bạn ấy nói rằng: “LGBT là gì thế mọi người”. Cái đó thì mình không có ý kiến những lại có những bạn vào bình luận ghi là những người thuộc LBGT thật kinh khủng, có bạn lại ghi là họ thật và một số bạn khác nữa. Sau đây mình xin thưa rằng họ có đụng chạm đến ai không, họ cũng đâu có gây tổn hại ai đâu, họ cũng như chúng ta cũng là một con người cũng có trái tim, cũng biết cảm nhận được mọi vật xung quanh của chính bản thân họ. Nhưng họ khác chúng ta ở chỗ họ bất hạnh hơn chúng ta, họ không được sinh ra đúng giới tính của mình mà thôi. Họ cũng muốn được yêu thương, cũng muốn mọi người hiểu cho họ, đồng cảm và thấu hiểu cho họ, họ chỉ mong muốn nhiêu đó thôi nhưng tại sao có những bạn lại có suy nghĩ tầm thương như thế chứ, mình nói cho các bạn biết nhé đây là thời đại phát triển công nghệ chứ không phải là ngày xưa mà cứ ở đó kì thị nhé. Đừng có mà nói những lời khiến họ đau lòng, họ vẫn đang đấu tranh để dành lại sự bình đẳng cho chính họ và những người giống họ, họ chỉ cần bạn đồng ý thôi thì đâu có gì khó, thay vì ngồi đó kì thị để người ta ném đá thì các bạn nên đồng ý, chấp nhập và đón nhận họ. Mình chỉ muốn nói vậy thôi, bạn nào đồng tình thì để lại bình luận cho mình biết nhé, cảm ơn các bạn đã đọc.

Bài cùng chuyên mục

Elena D. Zunasa

Elena D. Zunasa (2 năm trước.)

Level: 9

74%

Số Xu: 9645

mình có ý kiến riêng là LGBT thì chỉ bị đột biến giới tính mà thôi, còn trí óc vẫn bình thường nên phân loại ra:

1. LGBT như BB Trần, Hải Triều, Huỳnh Lập,.. thì ai mà không quý không mến.

2. LGB như Trần Đức Bo thì dẹp :))

 


Dương Cress

Dương Cress (2 năm trước.)

Level: 6

90%

Số Xu: 1341

Mị là một người ủng hộ LGBT nên bài viết này của bạn thực sự đáng trân trọng. Tuy nhiên mình cần lưu ý với bạn. Họ không hẳn là sinh ra sai giới tính mà bất hạnh, đó chỉ là một phần. Nếu bạn để ý sẽ thấy rất nhiều người hài lòng với giới tính của mình, chẳng qua họ không có sự yêu thích hay bất cứ cảm xúc gì với những người khác giới mà thôi. Dù sao thì khi bạn đã tìm hiểu kĩ rồi và tạo ra những bài viết càng tốt hơn, đó chắc chắn là một sự ủng hộ đối với họ.

 

 


SUMI

SUMI (3 năm trước.)

Level: 3

66%

Số Xu: 48

SUMI đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

hay đó bạn

 


love you

love you (4 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 64

mình biết bạn không có ác ý gì hết, đúng có lẽ mình vẫn chưa thật sự hiểu về họ, bài viết này vẫn còn nhiều sự thiếu sót của bản thân mình. Cảm ơn bạn đã cho mình biết mình sẽ cố gắng học hỏi, tiếp thu thêm về kiến thức để có thể ra một bài viết khác để nói về họ, nếu đến lúc đó mình vẫn chưa tiến bộ thì mình sẽ cố gắng thêm nữa đến khi nào được thì thôi. Chân thành cảm ơn bạn rất nhiều.

 

 


Thanh Thanh

Thanh Thanh (4 năm trước.)

Level: 3

66%

Số Xu: 218

Chào Rya,

Việc bạn chấp nhận những người LGBT thật đáng mến.

Tuy vậy, có vài điều mình muốn nói sau đây có thể động chạm tới bạn hoặc không nhưng nhất định là không ác ý.

Bạn trình bày chưa hợp lý lắm. Sau đây là ý kiến cá nhân của mình:

Bạn ghi những người LGBT sinh ra bất hạnh vì không được sinh ra đúng với giới tính hay sinh ra bất hạnh và không được sinh ra đúng với giới tính LGBT? Mình không rõ ý trước hay sau mới là ý của bạn nhưng cả hai đều không đúng.

Người LGBT không bất hạnh. Nếu có chăng cũng là do những người xung quanh, người thân hay người xa lạ, bằng những lời nói hay hành động gây sự tổn thương mà đến một mức độ nhất định sẽ gây bất hạnh cho người LGBT. Nhưng từ sâu bên trong, người LGBT không bất hạnh.

Nếu bạn đồng ý rằng người LGBT cũng là con người như người Straight ( những người yêu người khác phái) thì bạn cũng không thể, tuyệt đối không thể nói người LGBT bất hạnh.

Trên đời này sự đồng cảm là một việc không tưởng. Bạn không thể nói bạn đồng cảm một người được bởi vì bạn không nằm trong hoàn cảnh của người đó. Mà cho dù bạn cùng hoàn cảnh con người đó thì hai người vẫn có những khác biệt khác như tính cách, người thân, bạn bè,... nên cũng không thể đồng cảm được. Cùng một sự việc nhưng hai người khác nhau trải qua có thể cho ý kiến khác nhau. Tuỳ thuộc vào tính cách, môi trường sống, gia đình, bạn bè, tài chính,... mà một người sẽ có cảm nghĩ và ứng xử với tình huống. Tìm hai người đồng điệu hoàn toàn tất cả các yếu tố là không thể, chính vì vậy, theo quan điểm của mình, đồng cảm là một động từ, danh từ hoàn hảo và không có thật trong thực tế.

Còn nếu cảm xúc bạn dao động và bạn cho rằng đó là đồng cảm. Chưa hẳn đâu, đó rất có thể là sự thương cảm. Và với mình, sự thương cảm là mất tôn trọng đối với người mà bạn thương cảm.    Vì sao một người lại thương cảm người khác? Phải chăng là vì họ thấy người khác đó bất hạnh hơn bản thân? Đừng như vậy, đừng đặt bất cứ ai dưới bản thân mình trong bất cứ thước đo nào, nhất là thước đo hạnh phúc. Thương cảm, đó không phải là tôn trọng mà là ngược lại với tôn trọng.

Bạn cũng đề cập rằng người LGBT không sinh ra đúng với giới tính của mình, không hoàn toàn là thế.

Les tức nữ thích nữ, gay tức nam thích nam và bisexual tức thích cả nam lẫn nữ, người thuộc một trong ba giới tính trên không hề sinh ra với giới tính không đúng bạn nhé. Do nhiều yếu tố như hooc môn, môi trường,... mà dẫn đến thích nam, thích nữ tuỳ thuộc mỗi người mà thôi. Là nữ và thích nữ, là nam và thích nam, là nữ hoặc nam và thích cả nam lẫn nữ không có nghĩa là những người này sinh ra với giới tính sinh học không phù hợp giới tính sinh lý. Một người nữ thích nữ không khác gì với người nữ thích nam trừ việc họ thích nữ và một người nam thích nam cũng không khác gì với người nam thích nữ trừ việc họ thích nam. Tomboy chỉ là một phong cách ăn mặc của nữ mà thôi, không nhất thiết người giới tính Les mới ăn mặc như vậy, nữ giới tính Straight cũng diện tomboy bình thường. Tính tình tỉ mỉ, mềm mềm gì đó không phải là gay nên vậy mà đó đơn giản là tính cách của một con người và trùng hợp người đó là nam thôi. Một bạn nam giới tính Straight và một bạn nam giới tính Gay đều có xác suất có tính cách này như nhau. À, crossdressing cũng là sở thích không của riêng giới nào bạn nhé.

Trans mới đúng là những người không được sinh ra đúng với giới tính. Trans girl chỉ những người chuyển giới thành nữ và trans boy chỉ những người chuyển giới thành nam. Trans girl, những người nữ, có thể thích nam hay nữ và tương tự với trans boy, những người nam này cũng tuỳ người mà thích nam, thích nữ, hoặc thích cả hai. Chính vì thế Trans có thể là Straight, là Les hay Gay và chỉ có trans mới là người sinh ra với giới tính không đúng.

Mình là người thuộc giới tính không phải Straight, nhưng là L, G, B hay T thì mình sẽ không tiết lộ. Và mình không nhất thiết cần sự ủng hộ từ bất cứ ai. Mình chỉ muốn các quyền lợi của mình không bị xâm hại và mình được đối xử bình đẳng như người giới tính Straight, vì như mình đã nói  trên, đừng đặt ai dưới bạn trên cùng một thước đo. Mình cần bình đẳng, không cần sự đồng ý của người khác vì như thế nghe như mình thấp hơn người một bậc.

Bạn cũng viết đây là thời kỳ công nghệ chứ không phải thời kỳ xưa mà ném đá, câu này mình không đồng ý.

Thời kỳ công nghệ tức khoa học kỹ thuật phát triển chứ đâu có nói gì đến nhận thức nâng cao. Đành rằng nhận thức tăng cũng là yếu tố không nhỏ trong việc phát triển khoa học kỹ thuật thế nhưng nói thời kỳ công nghệ nào có nhấn mạnh tới trọng điểm nhận thức đâu. Còn nữa, bạn ghi thế thì có vẻ như thời kỳ xưa người ta kỳ thị giới tính là việc chấp nhận được. Với mình, kỳ thị giới tính là sai, dù ở thời kỳ nào kỳ thị giới tính cũng là sai. Người xưa họ sai vì đã kỳ thị giới tính và sai là sai. Có điều hiện giờ là thời đại dễ dàng tìm hiểu, tiếp cận thông tin, tri thức thì sai lại càng thêm sai, và cái sai này không tính bằng cộng, cũng không tính bằng nhân mà tính bằng luỹ thừa, luỹ thừa sai.

Mang giới tính nào cũng là con người nhưng con người lại cứ hay lấy số đông chèn ép số ít. Sự đa dạng trong tính cách con người vốn là một yếu tố tự nhiên nhưng nhiều người lại tự cho giới tính bản thân mới thật là giới tính thuận theo tự nhiên và các giới tính còn lại là nghịch với tự nhiên. Mình không biết nói sao về những người như vậy nữa mà dù sao sự hạn hẹp của họ cũng đã là trở ngại không nhỏ cho bước tiến của họ rồi.

Tái bút:

Rya, như đã nói trên, bạn đáng mến. Nhưng như vậy chưa đủ, tri thức bạn có thời điểm viết bài này không đủ để đứng về phía người thuộc giới tính LGBT. Nói thật, nếu không phải mình có chút kiến thức về người giới tính LGBT, mình sẽ cảm thấy bài viết của bạn là không thoả đáng và khá khiêu khích. Mình không nghĩ bài viết của bạn sẽ làm những người không có kiến thức về giới tính có động lực đi tìm hiểu về giới tính đâu, khả năng cao là họ sẽ quay ra công kích người thuộc giới tính LGBT, hoặc công kích chính bạn. Giả như người công kích có tri thức, nhận thức đầy đủ nhưng chỉ đơn giản là họ không ưa, là ghét, là kinh tởm, thì bạn phải đối mặt làm sao? Chắc bạn cũng từng nghe câu không sợ lưu manh, chỉ sợ lưu manh có văn hoá mà ha.

Để bảo vệ một ai đó, trước hết, bạn phải đảm bảo được an toàn cho bản thân.

 


Thành Viên

Thành viên online: Ngọc Khánh Đoàn Kiều An Hảo Tùng Vũ và 124 Khách

Thành Viên: 51997
|
Số Chủ Đề: 7579
|
Số Chương: 24294
|
Số Bình Luận: 104649
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Giàu

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio