Lỡ hẹn

Lỡ hẹn
Thích

Có những lần tôi ngồi cạnh em giữa một chốn quen thuộc, mỗi người siết trong tay một thứ đồ uống, ôm trong lòng một mẩu tâm sự mà tự mình bẻ ra từng miếng nhỏ để đưa cho đối phương nhâm nhi và cảm nhận. Chuyện trong tâm mình có vị gì, đưa ra cho họ nhấm nháp có vị gì tôi cũng chẳng quan tâm lắm, bởi đắng cay ai chẳng ghét, ngọt ngào ai chẳng mê. Tôi và em cứ thế ngồi, nhẩn nha se tơ kết chỉ cho một mối quan hệ mà cả hai đều thầm hứa trong lòng sẽ cố gìn giữ nó, chẳng vì gì cả, chỉ đơn giản rằng khi ở bên nhau sóng điên sóng khùng của bọn tôi hòa chung được một tần số, rằng tôi kể em nghe và em kể tôi nghe về những gì mình thấy được, mình cảm được về thế giới ngoài kia – nơi nào đó rộng lớn lắm bên ngoài ly đồ uống đặt cạnh nhau và những kết nối trong định mệnh của hai con người hiện vẫn còn nhìn thấy nhau ở đây.

Những câu chuyện tôi kể lắm khi nhuốm màu than thở ỉ ôi, những câu chuyện em kể về những con người từng nói tiếng yêu như là lời thề nguyền non nước và những rối bời trong quãng đời trẻ dại mà em đang đắm chìm trong còn tôi chỉ mới ngước lên nhìn rõ hơn một chút…

Bỗng một ngày hai khối tiêu cực to lớn trong biển người bao la kia vồ vào nhau vì một cái hẹn mà chắc chẳng còn ai trong chúng tôi còn nhớ để bây giờ lặng lẽ tồn tại trong đời nhau dưới một cái tên, một cái bóng, một nỗi nhớ không trọng lượng, khi tỏ khi mờ. Trong tôi em là đứa em gái tuy chẳng nghe lời là mấy nhưng biết lắng nghe và động viên, trong em tôi là người anh trai hàng xóm đã cùng trải qua một tuổi thơ hơi hơi dữ dội và có cùng nhiều loại sở thích. Chúng tôi cho nhau một danh phận như thế để đặt nhau vào trong lòng mình, một vị trí nào đó xác định và vững chắc bởi tôi biết với tôi và với em thì tri âm tri kỉ sẽ mãi mãi là như thế, không bao giờ bước chung một con đường trên đời nhau nhưng sẽ luôn nhìn thấy nhau và mỉm cười thật chân thành dù lối rẽ khiến cả hai không còn cạnh nhau để chung một góc quán như năm nào.

Chúng tôi cùng hẹn nhau sẽ cùng chung lời hát, sẽ uống bên nhau đến say sỉn đảo điên, sẽ dắt nhau đi thăm quan một chốn non xanh nước biếc,… Có nhiều nhiều hơn nữa những lời hứa để có thể kể, đâu phải câu hứa nào cũng làm được như ý muốn của mình, tôi thất hứa với em và em cũng có thất hứa với tôi, chúng tôi đều im lặng quên đi nhẹ nhàng như cách một cơn mưa đi qua tưới ướt mình rồi để gió lại hong khô quá khứ. Có đôi khi vô tình ngồi ngẫm lại tôi lại thấy hơi buồn vì cái hẹn đã lỡ hôm nào nhưng rồi lại thôi, bâng quơ khi ấy chẳng ai bắt ai phải giữ trọn như lời thề, biết đâu cũng có khi em vô tình nhớ lại cũng buồn rồi cũng quên nhanh như tôi.

Và rồi có một ngày em nói em phải đi xa, đi khỏi nơi quen thuộc này đến một vùng trời khác lộng lẫy và cách biệt. Tôi biết rằng lúc này ngồi bên tôi là em nhưng tương lai sẽ không còn là thế nữa, tôi không thể vô tình gặp được em ở nơi quán xá nào đó, không thể đi ngang qua nhau và vẫy tay chào giữa đường phố đông người, không thể hát vu vơ cùng em trong một cơn gió như ngày nào,… Chẳng biết em có về lại nữa hay sẽ đi mãi để tôi ở đây làm bến đợi bến chờ, chờ một con người cùng màu da tiếng nói nào đó từ lạ thành quen để có thể ngồi bên nhau nhâm nhi vị đắng cà phê mà mê mê tỉnh tỉnh mặc kệ ngoài kia dòng xe vẫn đông nghẹt như mọi ngày vẫn thế.

Những đêm khuya khoắt tôi nhắn tin với em qua chiếc điện thoại cũ mèm mặc kệ đã qua ngày mới, những món quà bé nhỏ chẳng đáng tiền mà tôi tặng em, những thở than hai đứa tự nói nhau nghe rồi tự xoa dịu bằng vài câu nói vô nghĩa,… Tôi chẳng khâu vá nổi những vết thương trong lòng em, những vết thương mà tuổi trẻ ai cũng sẽ có vì cứ muốn lao nhanh về phía trước rồi vấp ngã, những vết thương vì một thứ tình cảm em mang mà tôi chẳng biết nó có đúng là yêu không, những vết thương vì phải cựa mình giữa thế giới đầy những gai nhọn này,… Tôi cũng mang đâu đó những vết thương như thế, những vết thương chưa kịp liền miệng khiến tôi khóc đến nghẹn giọng trong những cơn say nồng ngập tràn hơi men nghiêng ngả.

Chẳng phải là yêu, chắc chắn chẳng phải là yêu, giữa em và tôi cứ nên là như thế, KHÔNG PHẢI YÊU. Tôi tin rằng với tuổi trẻ cả hai đang vật lộn thì nếu có một tình yêu chen vào sẽ chỉ làm trái tim cả hai rỉ máu thêm lần nữa. Những ước mơ và khao khát vẫn đang đè nặng lên vai hai đứa, tôi khóc vì bao dang dở mình từng trải qua, bao lần lầm lỡ, bao điều vụt mất, bao cố gắng lại nhận về đắng cay, em khóc vì lạc lõng giữa đất trời quá rộng, vì mang theo một trái tim quá nhạy cảm giữa thế nhân vô tâm. Đã có lần tôi vô tình nhớ đến, nhắc đến em trong chén rượu đổ tràn tâm trí, tôi thấy đất trời ngả nghiêng quay cuồng và những thứ tôi ngỡ đã quên lại trào lên trước mắt cùng vị cay của rượu… Tôi muốn, rất muốn em ở đây nghe tôi kể về chúng về những thăng trầm mình đã qua để có được chút ánh sáng le lói như hiện tại và để nghe tiếng em an ủi rằng mình thật mạnh mẽ, mình suy nghĩ quá nhiều, rằng hiếm có ai có thể tự làm mình vui như tôi. Và tôi nhận ra em sẽ rời xa tôi một ngày nào đó, một ngày đã định trước trong tương lai, tôi chẳng thể nâng chén rượu với em, hát câu hát cùng em, đi thật xa cùng em như đã hẹn nữa vì biết đâu nơi đó lại yêu thương em trọn vẹn hơn cách một người anh không cùng máu mủ chỉ đứng bên đời như tôi… và em sẽ chẳng về nữa vì khoảng trời xa lạ ấy sẽ khâu lành tim em và khiến em chẳng dám trở về lại với vùng trời đã làm em rơi nước mắt này…

Tôi lại khóc trong cơn say đó… có bàn tay vỗ về tôi… tôi lau nước mắt và ngước nhìn lên bầu trời đêm, nơi ánh sao đã bị ánh đèn đô thành lu mờ, nghe cơn hoang hoải trong lòng dần trôi qua, nghe tiếng nhịp sống về đêm vẫn đang rộn ràng hối hả…

Tôi chọn sống với cơn say đó, không bao giờ tỉnh lại nữa, tôi biết em cũng đâu đó trong một cơn say như tôi, nửa tỉnh nửa mê. Tôi muốn chúc em có thể chìm sâu vào cơn say của đời mình để cứ thế mà sống thôi chẳng cần biết thêm niềm đau nào nữa, chúc em dù có đi đến đâu vẫn bình an và tìm được những tri âm tri kỷ cho cõi lòng bớt hiu quạnh như những tháng ngày ngu ngơ này. Nhưng câu chúc này tôi sẽ chỉ cho em một nửa, một nửa tôi sẽ giữ lại riêng mình vì tôi biết, chỉ khi hoàn thành lời hẹn năm nào tôi với em mới có thể cùng một cơn say.

Bài cùng chuyên mục

Trúc Phượng

Trúc Phượng (4 năm trước.)

Level: 8

66%

Số Xu: 3067

Trúc Phượng đã tặng 7 Xu cho Tác Giả.

"Chỉ tiếc là anh đến trễ quá thôi em ơi, đôi khi hoàng hôn còn lỡ hẹn với chân trời..."


Binh Vo

Trường Thi (4 năm trước.)

Level: 12

73%

Số Xu: 29867

Trường Thi đã tặng 3 Xu cho Tác Giả.

Biện luận hữu hiệu, tặng ít xu!


Hùng Đinh

Đinh Thái Hưng (4 năm trước.)

Level: 9

83%

Số Xu: 6790

Trường Thi

Chàng say mà cứ rủ nàng cùng say thì cả hai sẽ đi về đâu đây!?

Say lề đường rồi đi về chứ chi đâu, đừng đen tối chứ bạn.


Binh Vo

Trường Thi (4 năm trước.)

Level: 12

73%

Số Xu: 29867

Chàng say mà cứ rủ nàng cùng say thì cả hai sẽ đi về đâu đây!?


Linh Rina

Linh Rina (4 năm trước.)

Level: 8

76%

Số Xu: 4203

Linh Rina đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Ủng hộ tác giả. Của ít lòng nhiều ạ.


Linh Rina

Linh Rina (4 năm trước.)

Level: 8

76%

Số Xu: 4203

Hay quá tác giả ơi!


Yêu Vân Tu Lăng

Xanh Lam (4 năm trước.)

Level: 7

90%

Số Xu: 4621

Xanh Lam đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

Hay lắm bạn <3


Đào Thảo Phương

Đào Thảo Phương (4 năm trước.)

Level: 7

92%

Số Xu: 5185

hay q

 

 


Thuỳ Dương

Thuỳ Dương (4 năm trước.)

Level: 6

50%

Số Xu: 2438

Hay lắm bạn!! !!!!


Hùng Đinh

Đinh Thái Hưng (4 năm trước.)

Level: 9

83%

Số Xu: 6790

Phương Huỳnh

Hay vậy ba..đúng tâm trạng tui ghê

Mới nghe tưởng tâm trạng người đang yêu nhưng thực tế là do bị máu nhiễm cồn  :))


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Vũ Ngọc Huyền và 178 Khách

Thành Viên: 61863
|
Số Chủ Đề: 9155
|
Số Chương: 28487
|
Số Bình Luận: 116949
|
Thành Viên Mới: Ân Hồng

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5