Thất hứa
1 (20%) 1 vote

Xa em chậm thôi được không anh?

Anh hứa rằng sẽ không bao giờ để am phải khóc vì anh chỉ là chuyện buồn anh không dám hứa thôi. Vậy đấy anh biết không ngày anh nói lời chia tay em khóc quá nhiều tưởng như bầu trời cùng tâm trạng. Mưa ư? em không dám tin đấy không lẽ trời cũng thấu hiểu tâm trạng em ngay lúc này.

-Em này, mình chia tay nhé!

Lời nói vẫn nhẹ nhàng vẫn ấm áp như ngày nào nhưng nó không khiến tôi thấy hạnh phúc thấy bình yên an tâm như mọi ngày mà khiến lòng tôi quặn thắt, nước mắt lưng tròng nhưng vẫn không cho phép tuôn rơi cho tới khi biết được lí do anh muốn rời xa tôi.

-Lí do là gì vậy anh?

Câu hỏi có phải quá ngu ngốc hay không khi 1 người đã không còn thương thì bao nhiêu lí do cũng trở thành có lí với họ. Còn tôi à? nó vô lí tới mức không thể chấp nhận

-Anh nghĩ mình không hợp nhau. Em là người con gái tốt lắm nhưng em biết không em quá cứng nhắc trong tất cả mọi chuyện. Hơn nữa em hay ghen, anh bây giờ chắc sẽ không còn đủ thời gian giải thích tất cả mối quan hệ anh với những người con gái khác cho em chịu hiểu. Anh mệt rồi! Vậy nên mình xa nhau em nhé!

À ha, chỉ vì không hợp chỉ vì anh mệt mỏi mà anh đành lòng chịu buông bỏ. Buông bỏ tình cảm em và anh vun đắp suốt 1 năm qua. Có đáng không anh?

-Anh có người mới rồi sao?

-Có lẽ vậy. Nhưng trong thời gian này anh sẽ không yêu thêm bất kì ai. Anh sẽ không để em tổn thương trong lúc này đâu.

-Không tổn thương à? Nực cười quá vì chính bây giờ anh làm tim em tan nát đây này. Giữ bình tĩnh em hỏi anh duy nhất 1 câu hỏi mà em còn có thể nói ngay lúc này:

-Vậy anh còn yêu em không?

-Thương em thì anh chưa bao giờ hết nhưng yêu giờ này anh sợ đã không còn được nhiều như trước kia nữa rồi. Anh xin lỗi em…

Em cười, em quyết định không khóc. Vì em biết dù em có khóc anh cũng sẽ không rung động nữa. Anh là người khi đã quyết tâm làm chuyện gì thì dù có làm gì đi nữa cũng không thay đổi được suy nghĩ cứng nhắc ấy. Vậy nên thay vì khóc lóc em thay nó bằng nụ cười để anh và em trong giây phút cuối cùng còn được ở bên nhau anh sẽ giữ được trong anh hình ảnh em luôn tươi cười, hạnh phúc và dễ thương nhất. Anh nói em cười đẹp nhất mà.

Và sau đó em sẽ đi, sẽ cho anh tự do để anh bên người mới tìm cho mình hạnh phúc riêng mình. Mong rằng anh sẽ đừng bao giờ làm người con gái ấy tổn thương như em. Nhất là đừng thất hứa với cô ấy như anh dã làm với em. Nhấc từng bước chân, quay lưng lại với anh em mới dám bật khóc gắng đi thật nhanh em khóc vì em đau lòng lắm sao? không phải đâu em khóc vì em hối hận vì em đã đặt niềm tin sai chỗ, thấy mình sau khi đổ vỡ cuộc tình trước vẫn không thể rút ra kinh nghiệm vẫn tự làm bản thân trở nên ngu dại. Tại sao em lại tin những lời hứa anh tới vậy để rồi bây giờ thấy quá dại khờ.

Mạnh mẽ lên! em dặn lòng mình vậy đấy. Phải, từ giờ em sẽ không yếu đuối nữa. Nốt đêm nay thôi em sẽ không khóc vì bất kì người con trai nào nữa. Từ sau em sẽ sống thật vui vẻ thật hạnh phúc, sẽ quên anh thôi mà…

Quên anh là điều em không thể…

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Vô danh Nguyễn Mimiki DinhDinh Lam và 73 Khách

Thành Viên: 14344
|
Số Chủ Đề: 3080
|
Số Chương: 10105
|
Số Bình Luận: 21662
|
Thành Viên Mới: DinhDinh Lam