Lời Thì Thầm Của Gió

Lời Thì Thầm Của Gió
Thích Đề cử

Gió là người bạn thân của tôi. Từ bé tới giờ, tôi luôn luôn cảm nhận được hương thơm của cây cỏ, tôi luôn luôn nhìn ngắm được những cành lá đang đung đưa trước mắt tôi.

Tới giờ, đã lớp 9 mà tôi vẫn như trẻ con. Đơn giản tôi vẫn luôn cần một không gian của trẻ thơ, tôi chưa thỏa lòng khi mình bước qua nó.

Hàng ngày tôi vẫn tới lớp vẫn học hành chăm ngoan. Tôi vẫn là một học sinh ưu tú của trường. Nhưng tất cả đều thay đổi khi tôi gặp cậu ấy P cậu ấy là người đầu tiên làm tôi biết cảm giác yêu là gì? Ghen tuông. Và cả những lúc dỗi hờn.

Tình yêu của tôi. Ngày ngày tới lớp tôi vẫn học vẫn đạt thành tích cao. Nhưng tôi lại không thể kìm nén được cảm nhận của mình về cậu ấy. Mỗi lần thấy không ổn tôi lại ra mảnh đất sau trường mà tâm. Tôi vẫn tự nói yêu bây giờ là không được. Đơn giản chỉ vì mình còn phải học.
Tôi vẫn tự nói một mình thế đấy nhưng cũng chẳng sao cả. Tôi đã nhận được câu trả lời: xung quanh tôi vẫn chẳng thay đổi gì cả. Thay vào đó tôi nhận được sự an ủi của gió.

Những lời nói của tôi vừa thốt ra những cành hoa xung quanh bắt đầu ngả nhẹ nhàng về phía tôi. Chính gió đã đưa chúng tới bên tôi. Gió gần như đã thấu hiểu tôi. Gió đưa hương hoa tới bên tôi. Tôi đã thấy trấn tĩnh hơn và hơn thế là những tâm tư của tôi gần như đã được xua tan hết.

Tình cảm của tôi tôi tự mình hiểu rằng mình cần phải kiềm chế chúng. Nhưng mỗi lần nhìn thấy cậu ấy tới gần tim tôi đập loạn xạ. Mỗi lần thấy cậu ấy nói cười với người khác là tôi lại không vui. Tôi chỉ muốn mình là người nói chuyện với cậu ấy. Tôi muốn mình là người cười với cậu ấy. Tôi muốn mình là người hàng ngày nói cười với cậu ấy.

Rồi một ngày tôi ngồi cạnh cậu ấy. Ước muốn một lần được ngắm cậu ấy cười, ước muốn một lần được nói chuyện cười với cậu ấy nó đã trở thành hiện thực. Lòng tôi mừng lắm. Thêm vào đó những cơn gió thổi rì rào mang cả niềm mong nhớ của tôi trôi đi. Tôi đang được ngắm người mình thích mỗi ngày. Có phải vì đây là tình yêu đầu tiên nên cảm giác mới lạ lùng tới thế.

Tôi yêu cậu ấy tôi không thể nói ra. Tôi biết rằng nếu nói thì tôi chẳng được gì. Tôi phải nghĩ cho cậu ấy cậu ấy cũng cần phải học. Nhưng tại sao đã ở gần cậu ấy tới vậy rồi nhưng tôi vẫn chưa thỏa lòng. Tôi vẫn muốn đôi tay kia luôn cầm tay tôi. Tôi chỉ ước thế trong hiện tại.

Liệu có phải tôi đã yêu tới mức không thể dừng lại? Tới giờ tôi vẫn không thể thoát khỏi nụ cười ấm áp của cậu ấy vẫn không thể dừng cái ý nghĩ muốn nói thực tình cảm của mình. Tôi cần một lời khuyên nhưng ai cho tôi? Những cơn gió lại bắt đầu thổi càng làm lòng tôi muốn rạo rực hơn. Chính gió đã đưa tôi tới gần cậu ấy nhưng rồi chính gió lại là người tách chúng tôi ra xa. Trong khoảng thời gian đó tôi cần tìm lý do ghét cậu ấy nhưng rồi tôi không thể.

Tôi trở về với khu vườn thơ mộng ấy. Tôi nhận thấy mình cần phải nói ra cho thỏa mái tôi đã nói hết không giữ lại lấy một lời. Éo le thật là éo le. Cậu ấy đã đứng đó từ lúc nào? Giờ đây tôi mới nhận thấy được sự xuất hiện của cậu ấy. Tôi ngỡ ngàng trước cậu ấy tôi vừa nói gì cậu ấy đã nghe thấy.

Suốt trong thời gian còn lại trong năm học ấy. Tôi và cậu ấy không nói chuyện không cười đùa thậm chí còn không thèm nhìn nhau. Chưa bao giờ tôi khó mở lời tới thế tôi chỉ ân hận rồi đổ tội cho gió. Chính gió đã thúc dục tôi nói ra những lời đó và cũng chính gió là người đưa cậu ấy tới bên tôi. Tại sao thế?

Lần đầu tiên tôi hận gió lâu tới vậy. Tôi lớn lên cùng gió và gần như gió đã thấu hiểu tôi. Tôi cũng biết mình sai lầm khi chính mình là người nói ra. Một thời gian sau tôi đã trở về với cuộc sống của chính mình. Khi gặp cậu ấy tôi không nói cũng không cười tôi chỉ nói vỏn vẹn một câu: chào.

Liệu thực sự là tôi đã kết thúc cuộc tình ấy không? Gió chính gió là người đã lớn lên cùng tôi. Thực sự là gió đã trở thành người bạn thân của tôi. Gió đã nhiều lần nói chuyện với tôi, thì thầm những lời nói gần gũi mà thân thuộc. Liệu thực sự tôi có thể nghe được những tiếng thì thầm của cậu ấy nhờ gió đem tới cho tôi?

Bài cùng chuyên mục

Lá Phong Đỏ

A Raln Cloud (4 năm trước.)

Level: 6

80%

Số Xu: 39

Mộng Ảo

hay

Cảm ơn nha.^^


Nga Hoàng Quỳnh

Mộng Ảo (4 năm trước.)

Level: 10

86%

Số Xu: 4524

hay


Thượng Quan Hồng

Thượng Quan Hồng (4 năm trước.)

Level: 8

83%

Số Xu: 4642

Thượng Quan Hồng đã tặng 50 Xu cho Tác Giả.

Lá Phong Đỏ

A Raln Cloud (4 năm trước.)

Level: 6

80%

Số Xu: 39

Are Huỳnh

Hay    

Cảm ơn ạ. ^^


Are Hùynh

Are Huỳnh (4 năm trước.)

Level: 8

93%

Số Xu: 1467

Hay

 

 


Lá Phong Đỏ

A Raln Cloud (4 năm trước.)

Level: 6

80%

Số Xu: 39

Phúc Lương

Mình có góp ý thế này: Câu "... cậu ấy P cậu ấy..." có phải là thiếu dấu phẩy hoặc dấu ngang để ghi chú hay gì đó không? Nếu...

Thank bạn. Mình sẽ sửa lại sau. Tìm thêm lỗi giúp mình nhé.


Phúc Lương

Phúc Lương (4 năm trước.)

Level: 10

86%

Số Xu: 6611

Mình có góp ý thế này:

Câu "... cậu ấy P cậu ấy..." có phải là thiếu dấu phẩy hoặc dấu ngang để ghi chú hay gì đó không? Nếu tên người viết tắt hoặc chỉ đơn giản là tác giả không muốn tiết lộ tên, mình nghĩ nên đặt trong dấu ngoặc kép: như vầy "P".

Mình nghĩ cái này nên thuộc thể loại tản văn thì đúng hơn.

Văn phong vẫn chưa mượt mà lắm. Cố lên nhé!

Chúc bạn thành công.

Ta là Quỷ Háo Tài, ta đã đi qua đây.

Đã chỉnh sửa bởi: Phúc Lương (Xem)

Mình có góp ý thế này:

Câu "... cậu ấy P cậu ấy..." có phải là thiếu dấu phẩy hoặc dấu ngang để ghi chú hay gì đó không? nếu tên người viết tắt hoặc chỉ đơn giản là tác giả không muốn tiết lộ tên, mình nghĩ nên đặt trong dấu ngoặc kép: như vầy "P".

Tôi nghĩ cái này nên thuộc thể loại tản văn thì đúng hơn.

Văn phong vẫn chưa mượt mà lắm. Cố lên nhé!

Chúc bạn thành công.

Ta là Quỷ Háo Tài, ta đã đi qua đây.


Lá Phong Đỏ

A Raln Cloud (4 năm trước.)

Level: 6

80%

Số Xu: 39

Tan

Hay lắm!

Cảm ơn bạn nha.^^


Trần Lan

Tan (4 năm trước.)

Level: 8

66%

Số Xu: 7969

Hay lắm!


Minh Sarly

Minh Minh (4 năm trước.)

Level: 7

96%

Số Xu: 1656

Minh Minh đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Are Huỳnh Ham Hố Cather Gelato Nguyễn Tú Uyên Tin Tin Hinh Lục LinhHonLT Ly Bach Đỗ Quyên Nông Lan Quỳnh và 139 Khách

Thành Viên: 48882
|
Số Chủ Đề: 7254
|
Số Chương: 24105
|
Số Bình Luận: 109522
|
Thành Viên Mới: Nông Lan Quỳnh

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10