Lời thì thầm của gió

Lời thì thầm của gió
Thích

Tên truyện: Lời thì thầm của gió

Tác giả: Khúc Thiên Dị

Thể loại: Tình cảm học đường

Giới thiệu ngắn:

“Lời thì thầm của gió” – một tác phẩm học đường, lãng mạn sẽ mang lại cho bạn, những ai đã từng trải qua tình yêu tuổi học trò nhẹ nhàng nhưng đầy kỷ niệm khó phai. Ai đó sẽ tìm thấy mình trong những ký ức ùa về từ những con chữ thể hiện đầy đủ các nét chân thật, trong sáng của tình yêu học đường.

 

 

Danh Sách Chương

Bài cùng chuyên mục

Phan Hồng

Phan Hồng (4 năm trước.)

Level: 13

94%

Số Xu: 222

Phúc Gia Toàn Phan

Ta có nên cười ko? Cái truyện này cũng gọi là "kỷ niệm khó phai", "Ký ức ùa về" à? Coi được nhiêu phim drama TQ, Hèn Xẻng rồi viết...

IV. Quy định dành cho Người Đọc.

1. Nếu bạn đọc một bài viết, hãy dành chút thời gian để phản hồi, điều đó rất có ý nghĩa với người viết.

2. Cho dù bạn không thích bài viết đó, hãy tôn trọng người viết. Nên phản hồi một cách tử tế hơn là chê bai và gây hấn.

3. Tuyệt đối không bài xích thành viên vì lý do cá nhân, nội dung tác phẩm hay cách viết của người đó. (Cần phân biệt điều này với những bài phản hồi mang tính khách quan và xây dựng.)

4. Tránh gửi những bình luận cộc lốc, không dấu, sai chính tả.

5. Hạn chế “trò chuyện lạc chủ đề” trong tác phẩm của người khác.

6. Một bài viết khi đã được xét duyệt và xuất hiện trên Trang chủ Vnkings.com, tức là đã đạt những tiêu chuẩn sàn nhất định, đồng nghĩa với việc công sức của người thực hiện tác phẩm đó đã được công nhận. Tác phẩm có thể còn vụng về, không đủ hay, không đạt những yêu cầu của cá nhân bạn, nhưng bạn không thể phủ nhận công sức của người thực hiện. Các bạn lưu ý, người Việt Nam khá là nhạy cảm, và ngôn từ có sức sát thương lớn hơn bạn tưởng, không nên chà đạp người viết một cách thô bạo.


Phúc Gia Toàn Phan

Phúc Gia Toàn Phan (4 năm trước.)

Level: 11

72%

Số Xu: 13396

Ta có nên cười ko? Cái truyện này cũng gọi là "kỷ niệm khó phai", "Ký ức ùa về" à? Coi được nhiêu phim drama TQ, Hèn Xẻng rồi viết cái này đây?

 

Nội dung ko gì hơn mấy cái ngôn tình hường phấn của đám Nam Hàn. Cũng bày đặt yêu đương nhăng nhít tuổi học trò, rồi đôi ta chia xa, con nữ 9 vì trò trời đánh nào đó gặp lại nam chính, sau đó bồ thằng nam chính bay ra, tùm lum tà la và cuối cùng thì ko có gì nữa cả. Cốt truyện đi theo hai góc nhìn của cả đực và cái nên thể hiện nội tâm mỗi đứa từng đoạn nhưng đều hời hợt, chưa tới nơi tới chốn. Nhân vật vẫn còn rất nhiều chiều sâu tâm lý chưa được khai thác triệt để.

 

Lối viết văn đi theo đồ thị parabol với mặt lõm hướng lên trên. Phần 1 còn chấp nhận được, tới đầu phần 2 thì xuống tới cực tiểu do mấy câu chữ không chăm chút và những trò mở ngoặc đơn thể hiện hình ảnh. Dở! Lạm dụng cái ngoặc đơn đó cho thấy tác giả xử lý chưa khéo, gây mất thiện cảm. Phần còn lại nhạt vãi ra, không khác gì bê drama Hàn vô nên thôi không nói. Ngộ độc hường phấn của cái đám đó rồi.

 

Bối cảnh của truyện cũng chưa lay động gì được nhiều tới ký ức thời cấp 3. Muốn tác động vô khán giả, sao ko lấy tên Việt Nam, địa danh Việt Nam mà phải vay mượn TQ? Điểm trừ cực lớn trong việc xây dựng bối cảnh và cốt truyện là mọi thứ diễn ra ở 1 thế giới đọc vô là thấy xa lạ, với những con người thiếu tính thực tế, thiếu tương tác với độc giả. Tình yêu học đường? Plz, hồi ta đi học đám bồ bịch gọi nhau mày-tao mà vẫn còn tình củm hơn đám ngôn tình wannabe này.

 

Nhận xét chung: cốt truyện tuyến tính dễ đoán, quá nhiều mùi drama nên không thấy bản sắc riêng của tác giả. Truyện thiếu thực tế, chưa thể gọi là khơi dậy ký ức thời đi học. Thêm lời văn chưa tạo được ấn tượng mạnh mẽ, diễn biến không có gì quá khó đoán khiến truyện nhạt nhòa. Để cải thiện, tác giả nên trực tiếp trải nghiệm hoặc tìm đọc những sách về tình yêu tuổi học đường, nên tránh đống ngôn tình hường phấn vì nó vẽ ra full màu hồng, hư cấu. Đồng thời cải thiện lại văn phong, xem xét cách xây dựng nhân vật cho có chiều sâu hơn.


Thành Viên

Thành viên online: Thần Lạc và 142 Khách

Thành Viên: 51986
|
Số Chủ Đề: 7579
|
Số Chương: 24293
|
Số Bình Luận: 104607
|
Thành Viên Mới: Vũ Thị Như

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio