Lòng người

Lòng người
Thích Theo dõi

Về đêm trong không gia tĩnh lặng của vạn vật xung quanh, không có sự ồn ào của cuộc sống ngoài tiếng ngọn gió thổi nhẹ qua khẻ tóc tôi. Trăng đêm nay rất đẹp rất sáng nhưng càng nhìn càng kì vĩ thiên liên làm sau, mà chính tôi lại cảm giác ấm áp lạ kì. Còn có hàng vạn vì sau tinh tú cứ ung dung thấp sáng long lanh trên bầu trời bao la rộng lớn. Mọi vật tưởng chừng như yên ả nhưng lòng tôi có ngọn lửa luôn thôi thúc tôi, nhìn xa hơn rộng hơn về sự việc diễn ra trước mắt khiến tôi không thể yên giấc được ngồi thả mình vào cảnh đêm tĩnh lặng.

Suốt bao năm qua tôi sống trong sự đen tối của xã hội, trãi qua bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống. Chứng kiến nhiều bộ mặt của con người khiến chính tôi có cảm giác sợ hãi bất giác không biết mình nên làm gì mới đúng và làm gì để không vướng vào vòng xoáy của cuộc đời mặc cho nó tung hoành không thoát ra được.

Người vui cười chăm sóc lo lắng cho tôi, nhận được sự tin tưởng của tôi tuyệt đối thì lại là người âm mưu toan tính, dùng mọi thủ đoạn hại tôi chỉ chờ cơ hội đâm tôi một nhác thật sâu.

Người thờ ơ bỏ mặt tôi nhưng sau lưng lại âm thầm giúp đỡ che chở, thì chính bản thân tôi không xem họ ra gì ra sức lãng quên họ.

Người suốt ngày mua vui nịn hót hết mực chiều ý tôi, chấp nhận mọi ý kiến cũng như sai sót không một câu phản bác, thì lại là người dùng thứ xa xỉ đó lợi dụng tôi, lừa gạc tôi.

Người không xem tôi ra gì luôn tìm cách chống đối tôi, thì xem họ không hiểu gì về đạo lí trước sau.

Người có tiền có quyền được tung hô ca tụng, kẻ tung người hứng, khiến tôi lang mang không biết đó là gì.

Người thấp kém thì bị vùi dập xỉ nhục, chèn ép đủ thứ, là loại người thấp cổ bé họng không có tiếng nói. Lại một lần nữa đánh thức tôi về giá trị làm người.

Người tôi yêu thì yêu người khác nhưng khi ở cạnh tôi bài ra bộ mặt yêu thương cưng chiều tôi, mục đích cuối cùng vẫn lợi dụng lừa gạt tôi không quan tâm cảm xúc của tôi.

Người yêu tôi thì nguyện cạnh tôi nhưng đáp lại sự lạng nhạt hửng hờ của tôi, chính tôi đã phụ họ.

Gia đình thì tranh cãi bất hoà không có ngày nào không dậy sóng. Bước ra đường người đời chê trách về đến nhà áp lực bao quanh.

Thử hỏi nếu tôi đang sống một cuộc sống như vậy thì tôi nên làm gì, cứ mặc kệ nó sống tiếp hay đứng dậy đấu tranh. Câu trả lời là không thể vì tôi vẫn là tôi. Trên đời này không có thứ gì ở cạnh bạn mãi mãi chỉ có bạn mới ở cạnh bạn trọn đời, đừng làm điều ngu ngốc từ bỏ hiện tại để tìm tương lai, vì tương lai chưa chắt cho bạn được một cuộc sống như hiện tại. Chấp nhận và tìm cách thay đổi nó nếu có lòng tin nhất định từ hiện tại có một tương lai tươi sáng.

Trăng đêm nay rất đẹp rất sáng nếu lòng người như trăng thì tốt biết mấy.

Bài cùng chuyên mục

Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Lục Minh Phú Katpha quynh moon Elena D. Zunasa và 104 Khách

Thành Viên: 29248
|
Số Chủ Đề: 4867
|
Số Chương: 16039
|
Số Bình Luận: 35083
|
Thành Viên Mới: Elena D. Zunasa