Lớp Trưởng, Tôi Yêu Cậu.

Lớp Trưởng, Tôi Yêu Cậu.
Thích

Bạn sẽ có một tuổi thơ đẹp khi trải qua những năm tháng làm bé ngoan tiểu học, sẽ có những năm tháng tinh nghịch và đáng nhớ được làm học trò trung học cơ sở. Còn riêng đối với cấp ba, không tinh nghịch đáng yêu mà là những ngày tháng tuy ngắn ngủi mà ý nghĩa, là ký ức đáng nhớ nhất tuổi học trò… “Nhất Quỷ Nhì Ma, Thứ Ba Học Trò”… Tuy nhiên, đây chỉ là ý kiến riêng đối với bản thân tôi, hì hì… Có lẽ những năm cấp trung học phổ thông trở nên quan trọng trong cuộc đời của tôi, là dấu mốc khởi đầu cho sự trưởng thành của tôi, bởi khi ấy tôi đã được gặp cậu – người tôi thương rất nhiều.

Không biết có bạn nào giống như tôi không nhỉ?

Hay lắng nghe câu chuyện của tôi nhé!

Nghe nói, cấp ba là khoảng thời gian đánh dấu mốc cho sự trưởng thành về tâm hồn lẫn thể xác của một con người và có lẽ là đúng.

Với nền giáo dục chưa mấy mở rộng ngày nay, những thế hệ học sinh như chúng tôi, với kiến thức sách giáo khoa và học thuộc lòng văn mẫu là chủ yếu, con người với kiến thức không thực hành hay thực hành ít khiến chúng tôi trở nên thụ động với tất cả, gọi một cách dễ hiểu là “lớn xác to đầu”. Chưa hề biết tự lập với bản thân, chưa tự mình dám quyết định một vấn đề gì, dễ bị đưa đẩy đến rối tung. Với kiến thức giao tiếp xã hội thì còn mơ hồ, rụt rè, ngày ngày chỉ còn biết ôm cái laptop, iphone,… lướt web chém nhảm cho đỡ chán. Thỉnh thoảng phát huy trí thông minh không vào bài vở mà chuyên trị nghĩ ra nhiều trò phá phách, nghịch ngơm, trêu ghẹo nhau… nhiều lúc bức xúc lại quay ra cùn cối… học sinh mà. Bên cạnh đó, đương nhiên học trò nhỏ chẳng thể tránh được những lần ‘cảm nắng’ đến ảo tưởng dẫn ra ‘đơn phương’, rồi cũng có những cặp đôi dành hết quãng thời gian còn gặp nhau để trao nhau chút hồng ngọt ngào.

Nằm trong thế hệ học sinh ‘hư cấu’ ấy, tôi cũng mắc phải một lần cảm nắng ‘quá đà’

Tôi còn nhớ lời của cô giáo bộ môn Ngữ Văn năm lớp 10, vừa vô trường, đại khái như:

“Tình cảm học trò là rất đẹp, hai bạn cùng lớp lỡ rung rinh, nhìn nhau tim lỡ đập chậm mấy nhịp là chuyện rất bình thường. Nhưng có lẽ chỉ nên cảm nắng chút ít thôi, lỡ đập loạn nhịp một chút thế thôi, chứ đừng để cảm nắng quá, rồi suốt ngày nghĩ đến bạn nọ bạn kia liền đánh mất một khoảng thời gian để ta tham gia những hoạt động đáng nhớ, giao lưu những người bạn tốt để sau này liền có thể gặp lại lần nữa; còn dành tình cảm quá mà sau này lại không thể gặp nhau nữa.”

Từ lời căn dặn rất hợp lý của cô, tôi đã đưa ra nguyên tắc riêng cho bản thân:

– Chỉ nên cảm nắng thôi, một chút xíu cho có kỷ niệm để nhớ. Mình phải hiểu rõ ‘cảm nắng’ thôi, không phải là thích cùng chẳng là yêu, như thế mới không lỡ thời học sinh.

Nhưng là nghĩ vậy, còn thực hiện nổi hay không lại là một chuyện khác. Người đời đã nói “Nói trước bước hụt” quả nhiên không sai.

Từ khi vào lớp 10, lớp tôi thì nhiều bạn nam hơn nữ và thường những lớp ban tự nhiên sẽ như vậy cả. Điều đặc biệt hơn, các bạn nam lớp tôi được nhận xét là ‘khả ái’ nhất khối, cũng có soái, mà càng ngày càng soái. Đối với con gái thường thích những bạn kiểu cao ráo, sáng sủa một chút, lớp tôi lại có thừa. Sống trong tập thể lớp như vậy cũng không tránh khỏi lỡ bạn nữ nào idol hay crush bạn nam nào đó, hì hì… tôi ‘cảm nắng’ lớp trưởng luôn.

Bước vào lớp, ngoại trừ có mấy bạn quen trước thì hầu hết là lạ, tính tôi lại nhát trai nha, bạn gái thì còn dám làm quen chứ bạn nam thì còn chẳng dám nhìn nữa mà. Đó cũng là một cơ duyên nha. Người con trai đầu tiên tôi lén nhìn kỹ… là lớp trưởng… bởi là lớp trưởng nên mới phải nhìn cho rõ… cơ thế mà cũng liền ‘cảm nắng’, mà đã chót cảm nắng bạn ý rồi… tuy nhìn có bạn đẹp hơn những cũng không thể cảm nắng nữa. Và rồi tôi cũng không ngờ, nhận ra mình cảm nắng, nói một câu “ừ thì thôi đã chót cảm nắng” thế là suốt 3 năm học đó chỉ loạn nhịp với mỗi lớp trưởng lớp mình.

Người ta cảm nắng ai thì mạnh dạn mà nói ra, cách cư xử thì đẹp đẽ, còn tôi thì hoàn toàn khác biệt. Lén nhìn lớp trưởng… có, ngắm lớp trưởng trong giờ… có, trộm xin ảnh lớp trưởng từ tay kẻ khác… có, cái gì cũng có nhưng là làm sau lưng thôi. Trước mặt lớp trưởng, tôi luôn giả bộ mình không quan tâm, không dễ dàng nhìn nhận ai; cư sử còn thậm tệ hơn, phát đồng phục thì giả như lỡ tay đập mạnh trên mặt bàn, xong thì ném từ bên nọ sang bên lớp trưởng,… làm xong mới biết mình lạ thật… đáng chết.

Được mấy ngày mà ở lớp đã có thêm một đối thủ cạnh tranh, cô bạn nấm lùn thích lớp trưởng, nhưng phải công nhận “lùn lùn mà dễ thương” ghê, vì vậy mà tôi có lúc ước mình thấp đi để được ‘đáng yêu’, ước không được thì lại tự động viên “Thôi, đã chót cao thì đành cao cho chót”. Thêm vài ngày nữa lại nghe tin cô bạn lập page fan dành riêng cho lớp trưởng làm tôi thấy mình vô ích quá, còn chẳng dám thừa nhận. Sau đó, còn hay tin lớp trưởng bị gán ghép với một cô bạn hot girl của khối, nghe nói “xinh đẹp lại còn học giỏi”, ban đầu cũng tức điên tiết, chẳng nhẽ lại đi tỏ tình, sau lại thôi và còn nghĩ “Người ta giỏi người ta có quyền”. Khoảng một tuần sau tin đồn, lớp trưởng vẫn phủ nhận quan hệ, tôi lại chợt nhận ra ‘cậu ấy còn chưa thừa nhận, việc gì mình phải nôn nóng, nóng quá lại làm liều, phải nên chuẩn bị kế hoạch sâu xa hơn’.

Kế hoạch thì luôn luôn sẽ có cơ duyên để ta lập, khởi đầu là tôi đăng ký tham gia CLB Bóng rổ của trường, bất kể mệt, bất kể khó khăn hay thương tích, chỉ cần có cậu là tôi đã phần nào đã chiến thắng bước đầu rồi. Vui vẻ tham gia CLB chỉ có toàn là ‘nam nhâm’; tôi thì hay rồi, ngoài nhặt bóng, mua nước, phục vụ lấy đồ thì còn gì để làm đâu, qua năm tháng chắc cũng chỉ có thể từ xa mà nhìn cậu chơi bóng, nhìn khoảng cách giữa chúng tôi còn xa hơn cả ở lớp… thế ra là tôi đang thành công… hay ‘thất bại thảm hại’ đây.

Ông trời quả nhiên không diệt cơ duyên của ta, cuối cùng cũng có cơ hội một lần lại gần cậu… hơn chút xíu. Hôm ấy, sau trời mưa, cậu không cẩn thận lúc nhảy lên mà trượt chân… dập mông, có thể nói tôi hơi lố bởi vì người cười to nhất lại chính là tôi… it’s me… it’s me… it’s meeeeeeeeee… lại lố rồi. Trong đội chỉ mình tôi là nữ nên băng gạc hẳn là chỉ có tôi làm được, tay xước một xíu nhưng dính bùn dễ nhiễm khuẩn, chân lại xước chút nữa khi xoay người đứng dậy, tôi không cười nổi nữa, có lẽ vì cười mỏi miệng rồi hay cũng có thể vì vết xước cay như hành tây làm cho mắt tôi bỗng nhòe. Lúc đó nhiều người, chẳng dám để lộ đôi mắt hoe hoe với những giọt nước trĩu nặng, nhưng tay thì lo băng gạc làm sao lau được nước mắt đây… đành chịu…

“Ô bạn nữ này, là Anh Tuấn đau chứ đâu phải bạn, sao bạn lại khóc vậy?”

Kẻ nhiều chuyện đứng xung quanh thật nhiều, đáng tiếc tôi chẳng phải lạc đà nên cũng không biết cắm đầu xuống dất mà trốn. Mặt tự dưng lại nóng bừng… còn không mau hạ hỏa… chết toi rồi… lộ hết thì sao… làm cách nào giờ. Tay vừa lúc băng xong, thôi nhanh nhẹn mà chuồn thôi, tôi quay lưng đang định bước bước đầu tiên.

“Anh Tuấn, bạn ấy có người để nhớ rồi nha,… phải không Tuấn”

“Nó còn chưa khai nữa nào”

“Nào nói đi, bọn tao biết luôn”

Bước chân chợt dừng lại, nước mắt tôi đã không còn lăn kể từ khi mặt đỏ bừng xấu hổ, vậy nên lúc này có lẽ bình tĩnh hơn, bình tĩnh để nói:

“Tớ sẽ không thích bạn Tuấn đâu, không làm phiền đâu, đừng lo”

Đúng rồi, có lẽ chỉ là ‘cảm nắng’ nó mới vậy, không phải là thích gì đó đâu. Chắc là vậy.

Ngày hôm sau, bình thường như mọi ngày thôi, sáng học văn hóa, chiều tham gia CLB, vẫn là chuẩn bị đồ tập, mang đồ ra sân, còn cả cuốn sổ tính điểm nữa,… không quên cả tập ảnh của… chắc không cần cái đó nữa, nếu muốn có thể nhìn trực tiếp tránh mọi người đồn và cũng tránh để tôi vượt qua giới hạn của ‘cảm nắng’, tôi là đang tự ép bản thân hay sao ý. Cố ép bằng được.

Ngay hôm sau nữa, tôi chẳng thể ngờ gần như cả lớp tôi đều biết cái tin đồn tôi đơn phương thích lớp trưởng, bọn lẻo mép kia thật đáng hận quá cơ. Còn chưa kịp tính xem xử lý tin đồn ra sao thì thấy một cảnh tượng thật đẹp mắt… cô bạn nổi tiếng kia kéo tay Anh Tuấn ngang nhiên đi qua lớp học, thật ‘may mắn’ rằng tin đồn còn chưa kịp lan sang lớp khác liền bị dập tắt, cứ như ngọn lửa chưa kịp hun đã úng nước. Tôi là nên cảm ơn họ sao, cổ họng còn đang nghẹn ứ, không còn nói lên lời nữa. Dù sao thế cũng tốt, họ bên nhau thật đẹp đôi, bớt cho tôi lại sinh ảo tưởng đêm ngày.

Tần suất lớp trưởng xuất hiện cùng bạn nữ kia ngày càng nhiều, tin đồn giờ chẳng phải cần đồn nữa và cũng chăng cần bạn Tuấn phải nói gì hơn, với tất cả thì mọi người đều nghĩ hai người họ là có tình cả rồi, thấy bảo gia cảnh đều tốt như nhau, có lẽ còn là ‘thanh mai trúc mã’, sau này là ‘đầu bạc răng long’.

Hoạt động trong CLB nên không thể tránh mặt cậu ấy, chỉ đành ngày ngày tiếp mặt, lại còn được nói chuyện với ‘bạn gái – tin đồn’ của cậu ấy, chẳng hiểu tình huống của tôi thuộc thể loại gì mà lại dở khóc dở cười đến như vậy.

Qua năm lớp 10, qua cả năm lớp 11, tôi vẫn chỉ dám đứng sau nhìn cậu ấy vai kề vai bên người con gái kia… tôi thất bại rồi.

Thời gian xem ra cũng nhanh thật, mới đâu còn vừa gia nhập, nay đã được hai khóa tập. Hè đến, sau kỳ thi tuyển sinh, CLB lại được mở, thêm được hai em nam mới nhanh nhẹn nên gia nhập trước, nhưng bớt hẳn năm anh khối 12 đã thi Đại học, chắc quân số sẽ bù vào sau. Cả hè tập, Anh Tuấn cũng chỉ xuất hiện có vài ba lần, mà mỗi lần xuất hiện luôn ‘vai kề vai’ với co bạn kia, tôi đến cả một câu nói mà cả năm nay cũng chưa từng nói với cậu… trong lòng chợt buồn, khóe mắt hơi cay… là tủi thân rồi.

Cuối hè, năm học sắp đến, tôi sẽ chịu trách nhiệm nhận thêm hồ sơ đăng ký CLB, hồ sơ đăng ký không nhiều, có mỗi 7 hồ sơ, nhưng hơi kỳ kỳ là đến 5 hồ sơ là nữ và lại còn toàn nàng dáng đẹp chuẩn mực, không biết vô để tập hay có mục đích khác đây, mà năm nay liêu tôi đây có bị sa thải không nhỉ, có vẻ hơi đông quá.

Dãy lớp 12 đến phòng lấy đồ khá xa, thường thì tôi chạy để rèn luyện cơ thể, nhưng hôm nay thì khỏi cần nữa, chìa khóa được đưa cho một em nữ sinh giữ rồi, có lẽ tôi sắp bị thay thế hoặc đã bị thay thế rồi, chỉ là chưa đuổi thẳng cổ thôi. ài… thật nhàm chán, đã một năm qua tôi còn chẳng biết mình vô CLB để làm cái thá gì nữa… chẳng còn lý do gì để tôi thuyết phục mình ở lại CLB nữa.

Thân thể không kém, vừa nghĩ lúc đã tới phòng giữ đồ, chỉ là mọi người có lẽ đang có chuyện. Là chuyện gì được.

– Sao vậy mọi người.

– Chị ơi, em lỡ làm rớt chìa khóa kho duy nhất rồi.

– Sao cơ? Chẳng phải chị đã đánh 2 cái, 1 cái để dự phòng sao.

– Em móc cả 2 vào 1 chùm, lúc đi quơ quơ lên rớt xuống đường ống rồi.

Mấy em mới vào, tuy nhanh nhẹn mà thật hậu đậu, không biết hồi mới tôi có vậy không nhỉ, cái hồi mải chạy theo cậu vào đội nên chẳng để ý đến hành động của mình nữa. Cười nhạt nhẽo một cái. Đường ống của nhà trường đương nhiên không sâu rồi, quan sát một chút rồi lấy cành củi khô là vớt được.

– Này, lần sau cẩn thận, đem đi rửa rồi mở lấy đồ không muộn tập.

– Vâng, em đi đây.

Tôi có một thói quen không bỏ được, đó là mỗi lần mở cửa cất đồ giữa giờ tập, đúng vị trí này, tôi đều quay người nhìn khắp sân, đương nhiên sẽ thấy cậu, lúc này cũng vậy đều thấy cậu trên sân… là đang phát bóng… bóng trượt rồi nha… cậu lại trượt ngã rồi. Bước chân tôi còn chưa kịp nhấc, mấy em gái đã nahnh nhảu mang đồ đến băng bó cho cậu… là vết thương nhỏ mà mấy cô em hậu đậu dán như cả cái gạc to đùng lên đầu gối, còn không cả sát trùng, mắc cười thật.

– Để chị làm cho.

– A, bạn nữ lại xuất hiện nữa, Anh Tuấn có người thương rồi nhé… ha ha ha

Trong lòng chợt xông lên một luồng không khí nóng, thật bực bội.

Tôi cố nén tức giận băng bó cho cậu xong liền cầm hộp cứu thương rời đi. Bực bội không thể giải tỏa khiến lòng tôi như phát khóc. Nước mắt lại hoen trên khóe mắt. Sao mỗi lần liên quan đến câu ây, chẳng hiểu lý do gì mà tôi luôn luôn sẽ khóc. Tôi lại là người dễ khóc vậy sao?

Hôm đó, tôi lại lần nữa xin nghỉ sớm. Tôi không có thói quen đi dạo vài vòng, cũng chẳng có thói quen ghé vào đâu đó để ăn uống, có thể nói tôi là một cô gái truyền thống, cuộc sống của tôi cũng nhàm chán, thường thì toàn ở nhà dọn dẹp chứ chẳng mấy khi diện một bộ đồ đẹp đi chơi với bạn… gọi tôi là đồ cô lập cũng được… tôi không quan tâm đâu. Mà có lẽ hôm nay đó, tôi sẽ thử ghé vào cửa hàng sách… một mình… tôi phải tự trưởng thành thôi, đâu ai giúp tôi được. Can đảm lớn nhất của tôi đã là bước vào cửa quán café sách, giờ mà đi ra thì vô duyên chết, chọn bừa một ly cà phê, một ly kem hoa quả, lấy đại một cuốn tạp trí, tạm ngồi ở một góc khuất nhất của tiệm… a vui thật, tôi dám trưởng thành rồi…

– Anh Tuấn, tại sao chứ, mẫu giáo thì thôi, tiểu học cũng thôi, cấp hai thì chưa đủ trưởng thành, lên cấp ba cậu vẫn không muốn cho tớ một cơ hội là sao?

– Đừng ồn nữa, tớ với cậu chỉ là bạn thôi.

– Tớ không chấp nhận sự lạnh nhạt ghê gớm đó của cậu, tớ thiếu sót chỗ gì sao, cậu có thể nói cho tớ sửa chứ.

– Tớ không thích chính là vì cậu không phải chính cậu.

– Tớ luôn là tớ mà.

– Phải vậy không?

-…

Cuộc trò chuyện bên kia gác sách có vẻ không hay rồi, mà sao tôi lại có chút quen quen với cả câu chuyện này nhỉ. “Anh Tuấn” ư, không phải là cậu đó chứ. Cánh tay không yên lành mà rút vài cuốn sách dày xuống… thôi chết rồi… toi đời rồi… vừa lúc cậu cũng rút sách xuống luôn… cái cảnh này là ‘mặt đối mặt’ sao… đúng là áp lực ghê. Đặt vội cuốn sách lại chỗ cũ, quay trở về vị trí, là không an phận mới vậy, giờ thì biết làm sao đây, đi về thì sẽ phải qua chỗ câu ấy ngồi, ở yên thì không biết giấu mặt vào đâu,…

– Bạn gái này, có cậu bạn muốn gửi tặng cô cuốn sách này.

– A, cảm ơn, là ai vậy ạ?

– Là ngồi đối lưng với bạn đó.

– Đối… lưng là kệ sách, vậy… là cậu ư.

Không nghĩ nhiều, dường như cuốn sách có ma lực, nó cứ kéo tròng mắt tôi cúi xuống nhìn. Đây là cuốn sách mang tên “Buồn làm sao buông”, đây hình như là cuốn sách cậu ấy vừa rút khi chạm mặt với mình… là lấy bừa sao, tự dưng lại tặng mình vậy. Nói cho cùng sẽ giữ gìn đọc thật tốt.

Bước ra khỏi dãy tủ sách, vị trí đó đã không còn cậu, không còn cô bạn kia, chỉ còn lại hai ly cà phê đầy lạnh nhạt mà phục vụ chưa kịp dọn, dường như lúc ấy tôi cảm nhận được một cảm giác đau thương nào đó, một tình cảm chân thành nhưng không thành thật và mãi không được đón nhận, sở dĩ không thành thật bởi cô bạn đó đã đánh mất chính mình, chính mình còn để mất thì làm sao nhân được sự yêu thương của kẻ khác. Mà nói đến ba từ “Không, thành, thật” chợt tôi cảm thấy chột dạ ghê gớm, chẳng phải tôi cũng vậy ư, có lẽ sẽ thay đổi nếu tôi thành thật hơn với lòng mình chăng.

Đêm đó tôi suy nghĩ về sự không thành thật của mình, đến đi rơi vào giấc ngủ bao giờ chẳng hay.

Sáng sau, như mọi ngày, chỉ có điều lần này tôi không vào lớp mà đứng ngoài cổng đợi… Anh Tuấn tới. Rất nhanh sau, nhận thấy sự mong chờ của tôi, cậu ấy bước đến, tay chân tôi run bần bật.

– Nào hít sâu, nhanh nào, một… hai… ba… à.

– Cậu đọc cuốn sách đó chưa?

– A… tớ chưa… kịp (nói) (tôi chưa cả nói hết câu)

– Tớ muốn cậu đọc, 3h chiều nay tại sân tập, tớ cho cậu đáp án.

– A trước giờ tập 30 phút, mà… à… đáp án… (gì) (Cậu ấy đi khuất rồi, tôi vẫn chưa kịp… nói… mà)

Cả buổi học, không thể tập trung, cậu ấy muốn cho đáp án gì, trong cuốn sách có câu hỏi sao, trông cũng không giống là câu hỏi mà.

Về tới nhà, tôi liền leo lên phòng ngay, từ kệ lấy cuốn sách mở đọc ngay. Đọc… đọc… đọc…

Là ý này sao? là vậy à… hẳn là thế… cậu ấy biết hết rồi à… và đây là đáp án nữa, thế mà vẫn còn đáp án nào cay đắng hơn thế sao? Chắc là một lời an ủi lạnh lùng chẳng? Tôi cười chua sót, tự chế giễu bản thân vì đã ngu muội đọc cuốn sách này,… còn là đọc hết… là đang mong đợi điều gì thế.

Trưa mẹ đi vắng, bố đi vắng, em đi chơi, chỉ mình tôi ở nhà… buồn quá… cũng khóc rồi… không ăn thì tự hại bản thân mình rồi… việc gì phải khổ thế… mình phải sống tốt chứ, bởi vì từ trước đến nay… mình chưa từng có được cậu ấy… vậy thì không có cũng không mất: “mày buồn gì hả con hâm này”

Chườm khăn lạnh khoảng 15 phút là mắt đã hết sưng rồi. Cũng còn 20 phút nữa là đến hẹn rồi, cuộc hẹn này có lẽ không còn quan trong với tôi, chỉ là trong tôi vẫn có gì thôi thúc, tiếng đồng hồ chạy làm tôi không thể không ngẩng đầu xem giờ… cuối cùng là quyết định sẽ ra khỏi nhà.

Nhà gần, đến sân tập khoảng 6 phút. Từ xa tôi đã thấy cậu đang ngồi đợi sắn, là trước cửa phòng chứa đồ, không nhin được mằ mắng một câu.

– Kẻ chết tiệt, nắng cũng không biết tìm chỗ ngồi.

Tiến lại gần, cậu cũng cùng lúc đứng dậy.

– Cậu đứng chỗ đó đi.

Cậu ta sao lại lạ thế nhỉ.

– Sao vậy?

– Để cậu bước đi nhiều bước rồi, giờ để tớ bước nốt thôi.

– Nhiều gì… từ cổng đến đây còn chưa đến ba bước.

– Cậu đọc chưa.

Rồi, công nhận cậu ta chân dài hơn, bước nhanh hơn, chưa gì đã đến rồi. Tôi nén cảm xúc, thở dài.

– Đọc rồi.

Cậu ta mỉm cười, cười thật đẹp, à không… có lẽ đang cười nhạo tôi.

– Đó là cuốn tớ thích nhất, tớ đọc vài lần rồi, rất hay.

– Có gì liên quan đến tôi.

Lại nụ cười này, bộ cậu ta thích cười lắm à, cười hoài làm tôi mềm lòng bây giờ… cái tên này.

– Tớ thích đọc quyển sách đó, vì nó nhắc tớ không được để tình cảm của mình đi đến kết thúc như vậy.

– Ở quán cà phê, cậu đã sai lầm đó.

– Tớ không hề sai, tớ đã đúng.

– Rốt cuộc cậu gọi tớ đến sớm để làm gì.

-…

Tôi quay lưng. Cậu giữ tay.

– Tớ với bạn ấy chưa từng có chuyện gì.

Tôi không quay lại, chỉ là cánh tay bị giữ không thoát được.

– Cậu làm cái gì vậy, bỏ ra.

– Cậu không cho tớ cơ hội được à, sẽ không kết thúc như vậy.

– Hả! Cậu vừa nói gì.

– Tớ… không muốn tớ và cậu sẽ kết thúc như vậy

– Ý cậu là…

– Ngốc, thi lên đại học đi rồi tớ nói. Mà mọi người đến rồi kìa.

Tôi dường như đã hiểu, mà dường như không hiểu… à phải là không chắc.

Cuối cùng vẫn nên để người ta tự nói thì hơn.

Rất nhanh kỳ thi Đại học qua đi, cũng là lúc tôi nhân được tin không vui. Cậu ấy đi rồi,… là đi du học bên Mỹ, không hiểu vì lý do gì mà tôi vẫn vui vẻ nhắn một tin nhắn có lẽ là cuối cùng:

“Thượng lộ bình an”

Phần về sau thì do các bạn tự phát huy trí tưởng tượng nhé!

(Yêu 10A2-THĐ_NĐ)

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục

Gigabyte

Gigabyte (2 năm trước.)

Level: 7

44%

Số Xu: 6649

Một số lỗi chính tả:

- Hay lắng nghe -> Hãy lắng nghe

- Cùng chẳng là yêu -> Cũng chẳng là yêu

- Chót -> trót

- Cư sử -> cư xử

- Nam nhâm -> nam nhân

- Co bạn -> Cô bạn

- Liêu tôi đây -> liệu tôi đây

- nahnh nhảu -> nhanh nhảu

- Đến câu ây -> đến cậu ấy

- Tạp trí -> tạp chí

- chua sót -> chua xót

- đợi sắn -> đợi sẵn

- nhin được -> nhịn được

- mằ mắng -> mà mắng

- nhân -> nhận

Bài khá hay và nhiều cảm xúc nhưng lại nhiều lỗi chính tả quá

 


Renna Lovedy

Renna Lovedy (2 năm trước.)

Level: 8

65%

Số Xu: 2946

Renna Lovedy đã tặng 4 Xu cho Tác Giả.

Là mik thì mik sẽ tưởng tượng ra cảnh nam9 trở về và ns vs nữ 9 điều chưa kịp nói.

Truyện hay lắm, cố lên tác giả !!!


Vô Âm

Vô Âm (3 năm trước.)

Level: 7

48%

Số Xu: 201

Vô Âm đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Hay quá, ủng hộ bạn nhé!


Mince Mojou

Mince Mojou (3 năm trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 5846

Mince Mojou đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

Ủng hộ cậu ạ. Mong là cái kết sẽ đẹp như mình tưởng tượng.


Mince Mojou

Mince Mojou (3 năm trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 5846

Truyện dễ thương, lúc đầu mình còn nghĩ là SE, vậy là OE hả cậu? Mong là tơ duyên sẽ nối kết hai người, đừng nên dang dở như vậy.


Linh Yunki

Linh Yunki (3 năm trước.)

Level: 10

87%

Số Xu: 5657

Linh Yunki đã tặng 3 Xu cho Tác Giả.

Buồn của mình là lớp trưởng cũng con gái như mình.  =))


Đặng Nguyễn Ngân

Đặng Nguyễn Ngân (3 năm trước.)

Level: 5

60%

Số Xu: 182

chuyện hay lắm nhé, tác giả tiếp tục nha


Đặng Nguyễn Ngân

Đặng Nguyễn Ngân (3 năm trước.)

Level: 5

60%

Số Xu: 182

tác giả cố gắng viết thêm nha nha


Ayuzawa Kathy

Kathy Kathy (4 năm trước.)

Level: 12

79%

Số Xu: 7942

Kathy Kathy đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

ủng hộ tác giả nhé!


Ayuzawa Kathy

Kathy Kathy (4 năm trước.)

Level: 12

79%

Số Xu: 7942

nghe đi du học mà mình thấy hơi đau đau


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Nhật Hy Giả Hư Thiendan Tran và 69 Khách

Thành Viên: 60591
|
Số Chủ Đề: 9020
|
Số Chương: 28073
|
Số Bình Luận: 114924
|
Thành Viên Mới: Diệu Anh Nguyễn

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5