3. Hoàng Sam Nữ Tử (Ỷ Thiên Đồ Long Ký)

Thân hình thướt tha, cao gầy.”
“Tóc đen, bóng, mềm mại được vấn cao; không trang sức, không chút phấn son, dáng vẻ tao nhã.”
“Lông mày nàng dài và nhạt, tao nhã phong lưu; một nữ tử tinh tế, uyển chuyển như trong tranh vẽ.”

Những từ ngữ gợi tả một vẻ đẹp hoa hờn nguyệt thẹn tinh khiết vô ngần để miêu tả nhan sắc thiên kiều bá mị của Hoàng Sam nữ tử Dương cô nương trong tác phẩm Ỷ Thiên Đồ Long Ký của nhà văn Kim Dung.

Đầu tiên chúng ta hãy xem nội dung của tiểu thuyết này là gì? Là nói về Vô Kỵ một thanh niên có số phận bi thương nhưng biết vượt qua tất cả nhờ nghị lực sống, tất nhiên là nhờ “cơ duyên” cũng nhiều đi.

Ỷ Thiên Đồ Long ngay cái tên đã nói lên tầm quan trọng của bảo kiếm bội đao này rồi, hai báu vật này là đệ nhất binh khí trong võ lâm. Vậy nó hay ho thú vị ở đâu ngoài sắc bén chém sắt như bùn, hay đủ sức đoạn thạch phân kim.

Bí mật ẩn bên trong của hai binh khí được đúc nên từ Huyền Thiết Kiếm này là có cất giữ hai tuyệt thế bí kíp võ công danh trấn thiên hạ Hàng Long Thập Bát Chưởng (Võ Mục Di Thư) và cửu âm chân kinh.

Hai bộ tuyệt học này trong tác phẩm Thiên Long Bát Bộ 18 chưởng hàng long được Tiêu Bang Chủ Cái Bang Tiêu Phong sử dụng hoàn toàn áp đảo quần hùng.

Còn Cửu Âm Chân Kinh được Vương Trùng Dương ghi lại trong Xạ Điêu Tam Khúc là võ công hoàn toàn bá đạo và không có đối trong Kim Dung Truyện.

Trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký nhân vật Hoàng Sam Nữ Tử này xuất hiện ở cuối truyện rồi vĩnh viễn tuyệt tích trên chốn giang hồ tới nay, sau khi có hành động ngăn chặn việc ám toán Tạ Tốn của một người trong phái Nga My là Ni sư Tĩnh Chiếu.

Theo như trong tác phẩm có miêu tả thì cô gái này tuổi tác cũng phải ngoài 20, mà từ thời Dương Quá đến lúc đó cũng phải trên dưới 100 năm, nếu Tiểu Long Nữ lấy Dương Quá xong mới sinh con thì nàng cũng phải ngoài 40 tuổi rồi, mà tính tuổi tác của Hoàng Sam Nữ Tử thì Long Nữ phải tầm 90 tuổi mới sinh con hay sao?

Có thể có thuật Trụ nhan hay một thuật giữ dung nhan nào đó, thì cũng có thể giữ được nhan sắc mặn mà như thế, còn nhớ Thiên Sơn Đồng Lão trong Thiên Long Bát Bộ cũng giữ được nhan sắc như một đứa trẻ cơ mà.

Nhưng điều muốn nói ở đây là Hoàng Sam Nữ Tử này xuất hiện cuối truyện là một tình tiết hay, hay là một tình tiết giở ở đây. Nội dung của cả truyện là về Trương Vô Kỵ và Ỷ Thiên Đồ Long Ký có chứa bí kíp trong đó.

Cửu Âm Chân Kinh Dấu trong Ỷ Thiên Kiếm là tình tiết bất ngờ và thú vị bậc nhất trong tác phẩm, tạo nên bước đột phá trong võ công của Chu Chỉ Nhược, làm nền rất nhiều trong diễn biến tính cách cũng như nội tâm của nữ nhân này.

Sau tất cả bối cảnh và tạo hình của nhân vật và mạch truyện thì Chu Chỉ Nhược đã khổ công không ít mới luyện thành võ công này, vậy mà đến phút cuối sau bao công cày cuốc khỏ tập diệt đao, lại bị một nhân vật mới có suất thân mơ hồ suất hiện đánh bại dễ dàng, nếu công bằng mà nói thì thật bất công với cô nàng ấy.

Vì sao Kim Dung lại cho Hoàng Sam Nữ Tử xuất hiện ở đoạn cuối là do ông đã không còn ý tưởng nào mới mẻ hơn, vì một người nhân nghĩa như Trương Vô Kỵ anh là người có võ công cao nhất trong tác phẩm, sẽ không thể đoạn tình mà ra tay với người con gái có giao tình sâu đậm từ lâu. Vậy nên khắp võ lâm các cao thử bên dưới như Bạch Mi Ưng Vương, Quang Minh tả Sứ, Kim Mao Sư Vương, bọn họ hầu như không đủ bản lĩnh để áp chế nữ ma đầu Chu Chỉ Nhược.

Tình thế bắt buộc nên Kim Dung phải nghĩ ra một nhân vật mới để đòi lại công đạo cho võ lâm, vì thế mà Hoàng Sam Nữ Tử này mới ra đời. Một nhân vật chỉ mới xuất hiên sau cùng mà võ công lại cao hơn tất cả các nhân vật đã dày công xây dựng trước đó, mọi người thấy có công bằng hay không.

Một nhân vật không rõ ràng cả về thân thế lẫn gốc gác chỉ biết đến với vài câu thơ bóng gió.

Chung Nam sơn hậu,
Hoạt tử nhân mộ.
Thần điêu hiệp lữ,
Tuyệt tích giang hồ

Điều này thật không thuyết phục vì nếu như thế đến cuối một nhân vật mới như hậu nhân của Châu Bá Thông mà xuất hiện thì chẳng phải là lại có Bộ Cửu Âm Chân Kinh nữa sao. Hay một hậu nhân của Hồng Thất Công hay Quách Tĩnh thì lại một bộ Hàng Long Thập Bát Chưởng nữa tái xuất còn gì.

Danh Sách Chương
Thanh Diep

Thanh Diep (3 năm trước.)

Level: 10

90%

Số Xu: 11578

ủa bác Trường ơi, em nhớ trong Đồ Long đao giấu Võ Mục di thư mà nhỉ? Đâu có nhắc đến Hàng Long thập bát chưởng đâu. Nếu em còn nhớ đúng, thì Võ Mục di thư ở trong mộ táng các đời chưởng môn của môn phái gì có anh em Cầu Thiên Xích và Cầu Thiên Trượng, là Quách Tĩnh và Hoàng Dung lấy ra. Tương truyền Võ Mục di thư của Nhạc Phi nên chỉ dẫn nhiều binh pháp và cách hành quân, sau này là một trong những lý do quan trọng khiến Quách Tĩnh Hoàng Dung có thể bảo vệ thành Tương Dương.

Sau này khi đúc Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm từ Huyền thiết trọng kiếm của Độc Cô Cầu Bại mà Dương Quá sử dụng thì mới để Võ Mục di thư vào Đồ Long đao. Vì có được binh pháp đệ nhất nên mới ứng với câu Hiệu lệnh thiên hạ. Chứ nếu chỉ đơn giản là võ công tuyệt thế thì câu Thùy dữ tranh phong của Ỷ Thiên chính xác hơn.
Còn về việc Hoàng sam nữ tử xuất hiện, theo ý kiến của em đó là dùng cái bắt đầu để kết thúc. Khi để võ công vào Ỷ Thiên, Hoàng Dung không để toàn bộ tuyệt học của Cửu âm chân kinh mà chỉ để phần ác độc nhất, lợi hại nhất là Cửu âm bạch cốt trảo, chưa kể Hoàng Dung còn thông minh mà sáng tạo ra cách luyện nhanh để có thể trong thời gian ngắn sử dụng được.

Ý tưởng là tốt, nhưng nó bị biến tướng bởi Chu Chỉ Nhược, để trả thù và thực hiện lời thề với Diệt Tuyệt sư thái mà bất chấp mọi thứ.
Hoàng sam nữ tử xuất hiện là để cho sửa lại con đường rẽ sai lầm ấy. Hoàng sam nữ tử không chỉ biết Cửu âm bạch cốt trảo, mà còn hiểu rộng và rõ hơn, kết hợp với bài thơ cô ấy nói khi rời đi, Hoàng sam nữ tử có thể là truyền nhân của Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Cả hai người này đều biết Cửu âm chân kinh bản trọn vẹn nhất, do Vương Trùng Dương khắc trong cổ mộ. Nếu là truyền nhân thì biết rõ không có gì là khó.
Hoàng sam nữ tử dùng bản gốc, bản chuẩn để đánh bại bản luyện nhanh luyện vội, để chính danh lại cho môn võ công thâm ảo Cửu âm chân kinh, đồng thời không để môn võ công này trở thành công cụ phá hoại võ lâm. Chưa kể truyền nhân của Dương Quá ngăn cản không để truyền nhân của Nga Mi, môn phái do Quách Tương lập ra đi vào tà đạo thì nó còn là cái tình cái nghĩa nữa.


Early Frost

Xoài Xanh (6 năm trước.)

Level: 12

66%

Số Xu: 4061

Người này có thể là hậu duệ của Dương Quá và Tiểu Long Nữ.

Trong trận đánh với Chu Chỉ Nhược, nàng chả dùng cửu âm chân kinh sao?

Chu Bá Thông trong Thần Điêu Hiệp Lữ sau cùng Nhất Đăng đại sư và Anh Cô sống ẩn dật, cách biệt người đời, với lại tính khí của ông ta ít nhận đệ tử.

Quách Tĩnh chỉ có 3 người con. Quách Phá Lỗ, Quách Tương, Quách Phù còn chưa được học Cửu âm chân kinh, nhẽ nào lại đi dạy cho người ngoài. Nên cũng không phải là hậu duệ của Quách Tĩnh.

Chỉ còn lại 1 giả thiết là cô gái áo vàng này là hậu duệ của Dương Quá :v nét đẹp của cô ta có thể là thừa hưởng từ Tiểu Long nữ vậy, thấy Bác Kim miêu tả giống giống.

- Chút ý kiến riêng của ef, mong lão đừng cười.

 


Tĩnh Tâm

Tĩnh Tâm (7 năm trước.)

Level: 8

82%

Số Xu: 3446

Mình nhớ là 2 bí kíp trong Đồ long đao là Võ ( Vũ)mục di thư và Cửu âm chân kinh mà. Sau này , Trương Vô Kỵ sẽ tặng Võ mục di thư - 1 bộ binh pháp-  cho Từ Đạt, và TĐ sau này đáng đâu thắng đó, trở thành công thần nhà Minh mà.

Như vậy, người xứng đáng đc trao Đồ Long đao ko chỉ là ng võ nghệ cao cường mà fai là ng trong lòng có thiên hạ, muốn vì dân trừ hại, đánh đuổi quân Nguyên. Chu Chỉ Nhược ko đủ tư cách đó, mà chỉ có Trương Vô Kỵ với tấm lòng bao dung nghĩa hiệp, ko hề tư lợi mới xứng cầm Đồ Long Đao. Vậy nên Hoàng Sam trong câu chuyện ko chỉ có tư cách như một ng trừng trị CCN thay TVK, đòi lại công đạo cho võ lâm mà còn là nv đại diện cho thế hệ tiền bối- thế hệ của Quách Tĩnh, Hoàng Dung, Dương Quá, những ng đã nêu cao tinh thần trung nghĩa, dùng võ học kì tài để giúp dân giúp nc- đang thực hiện cuộc chuyển giao thế hệ cho đời sau, tiếp nối truyền thống yêu nc của thế hệ trc. Và cũng chỉ có thể là Hoàng Sam vì cô mang bóng dáng của Tiểu Long Nữ và Dương Quá, n ng đã mai danh ẩn tích, xa lánh bụi trần. Vì Hoàng Dung, Quách Tĩnh đã ko còn. Sự xuất hiện của cô vừa tạo nên sự nối tiếp và trọn vẹn của Xạ Điêu Tam khúc; vừa khiến cho Dương Quá của phần trc làm tròn trách nhiệm vs đời. Tớ cho rằng chẳng có gì bất công khi võ công của cô ấy cao cường cả. Vì Giang hồ là vậy, chân nhân bất lộ tướng. Đến ng quyets rác của Thiếu Lâm tự còn át cả quần hùng. Hơn nữa, tinh thần võ hiệp của Kim Dung ko phải chỉ ở võ nghệ cao cường mà còn ở tinh thần trượng nghĩa và tấm lòng vì muôn dân thiên hạ. Ở điểm đó, HS có võ cao đến đâu cũng ko át đc Trương Vô Kỵ- ng có khả năng trieruj tập quần hùng, dấy cờ khởi nghĩa. Vài dòng lan man, xuất phát từ tình yêu đv tiểu thuyết kiếm hiệp, mong bạn chớ chê cười


Thành Viên

Thành viên online: và 157 Khách

Thành Viên: 60591
|
Số Chủ Đề: 9020
|
Số Chương: 28073
|
Số Bình Luận: 114924
|
Thành Viên Mới: Diệu Anh Nguyễn

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5