Chương 13: Liên Minh Lính Đánh Thuê
5 (100%) 1 vote

Mặt khác, Tịch Thần sau khi dỗi Kỳ Văn Thư bỏ đi, liền mạn vô mục đích đi ở trên đường cái. Thỉnh thoảng xuất hiện tốp năm tốp ba cao to tráng hán kết bạn mà đi, nàng liền đi theo.

Bất tri bất giác, nàng đã đi hơn một canh giờ, nhà cửa ngày càng thưa thớt, thụt lùi về sau, đến cuối cùng chỉ còn lại những mảnh đất hoang cằn cỗi lởm chởm sỏi đá.

Rất nhanh, Tịch Thần liền thấy được xa xa trước mắt nàng, xuất hiện một tòa cao lớn đại lâu, chiều cao khoảng mười mấy mét, nằm giữa trung tâm đất trống.

Khác biệt với cằn cỗi hoang vắng con đường, xung quanh tòa đại lâu lúc này tụ tập rất nhiều người, ra ra vào vào, mỗi người trên mặt hung thần ác sát, bộ dạng vai hùm mật gấu.

Tịch Thần trong lòng có một cái mơ hồ suy đoán, bước chân nhanh vài phần hướng nơi đó đi tới.

Không bao lâu, nàng đã đứng trước đại lâu cửa lớn, chỉ là nhìn xung quanh xa lạ, nàng cũng không có bước vào.

Thô nặng tiếng bước chân từ phía sau lưng truyền đến, kèm theo một cái ồm ồm giọng nói:

“Xin chào! Ngươi là người mới đến sao? Có cần ta giúp cái gì không?”

Tịch Thần quay đầu lại, thấy một cái mập mạp thiếu niên đứng sau lưng mình, làn da ngăm đen, mặc một bộ vải thô quần áo, trên tay còn cầm một quyển sổ con quơ qua quơ lại.

Tịch Thần quay người lại, nhíu mày hỏi: “Ngươi là…?”

Mập mạp thiếu niên hàm hậu cười, răng trắng sáng càng nổi bật nước da của hắn, thêm vài phần lập dị, hắn xở lở chìa tay ra:

“Xin tự giới thiệu, ta tên Bàn Tử, là Liên Minh Lính Đánh Thuê giám vụ đường chấp sự. Nhìn ngươi vừa mới tới, có việc gì không hiểu cứ hỏi ta”.

Tịch Thần suy đoán được chứng thực, quả nhiên là Liên Minh Lính Đánh Thuê!

Nhìn cánh tay chìa ra ở trước mặt, nàng cũng không có đi bắt, ngược lại thử thăm dò hỏi:

“Ta có thể vào trong tham quan sao?”

Bàn Tử hai mắt chợt lóe, không đổi sắc mà rút tay về, nụ cười vẫn tiếp tục duy trì:

“Tự nhiên có thể!”

Tịch Thần nghe vậy yên tâm, một bước bước vào đại môn, Bàn Tử cứ như vậy thuận lý thành chương thành nàng dẫn đường giả, hắn vừa đi vừa nói:

“Liên Minh Lính Đánh Thuê là một cái rộng lớn tổ chức, nó được phân thành nhiều khu vực cai quản, như là: Giám Vụ đường, Nhiệm Vụ đường, Kim Bảo các, Thiên Thư viện, Hình Ý đường,… Mỗi một khu vực đều có riêng biệt chấp sự cai quản.

Giống như ta là chấp sự của Giám Vụ đường, hằng ngày có trách nhiệm cai quản Lính Đánh Thuê đăng ký giả, phụ trách hướng dẫn chi tiết cho đăng ký giả những vấn đề thắc mắc. Ngoài ra, Giám Vụ đường còn phải thu thập các loại thông tin tình báo, cập nhật những chuyện xảy ra mới nhất trong ngày, đăng báo lên cấp trên”.

Nói tới đây, hắn ngừng một chút, vừa lúc hai người đi qua một cái đại sảnh, hắn với chỉ tay một phía, nói tiếp:

“Ngươi nhìn thấy ở chỗ đông người kia không, đó chính là Nhiệm Vụ đường, phụ trách chấp sự quản lý là vị mỹ nữ đứng sau cái bàn dài kia, nàng gọi Cát Na!”

Tịch Thần theo phương hướng nhìn lại, vừa thấy trong sảnh đứng đầy người, góc trong kê một cái bàn gỗ dài cắt ngang với bên ngoài, bên trong đứng một nữ nhân áo đỏ đang loay hoay làm cái gì đó, bên cạnh còn treo một tấm bảng lớn màu nâu đất viết các loại thông tin, nàng đọc không hiểu.

Bàn Tử thấy nàng nhìn, tiếp tục mở miệng phổ cập tri thức:

“Nhiệm Vụ đường cũng như tên gọi của nó, là nơi ban bố và kết thúc nhiệm vụ. Đăng ký giả có thể tham khảo bảng nhiệm vụ, lựa chọn phù hợp nhiệm vụ sau đó nhanh chóng hoàn thành. Bảng nhiệm vụ sẽ được đổi mới liên tục, chữ màu vàng tượng trưng cho nhiệm vụ trống, chưa ai nhận. Màu xanh lá tức là nhiệm vụ đã có người nhận và đang trong giai đoạn hoàn thành. Màu đỏ là nhiệm vụ đã hoàn thành.

Trên dưới mỗi cái bố cáo nhiệm vụ sẽ có tương ứng tích phân phần thưởng cùng với thời gian quy định hoàn thành. Mặt khác, còn có rất nhiều loại hình nhiệm vụ, tỷ như màu tím nhiệm vụ, nó có nghĩa là tức thời kích phát nhiệm vụ, không có thông tin chi tiết đối tượng, thời gian, địa điểm, đăng ký giả phải tự mình tìm hiểu và hoàn thành, loại này nhiệm vụ không quy định tích phân cùng thời gian, chỉ dựa vào chứng cứ kết quả và thu hoạch vật phẩm đăng ký giả đem về mà kết toán sau.

Ngoài ra, còn có màu cam liên hoàn nhiệm vụ, màu trắng phân nhánh nhiệm vụ, màu đen bí ẩn nhiệm vụ,…

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, đăng ký giả cần thiết trở về Nhiệm Vụ đường trả nhiệm vụ, chấp sự sẽ đem tương ứng tích phân nhận được đánh vào thân phận tạp của đăng ký giả đó, khi đó đăng ký giả mới có thể đem tích phân đi Kim Bảo các đổi lấy vật phẩm mình muốn”.

Tịch Thần yên lặng lắng nghe, tinh thần lực nhất nhất khắc ghi vào đầu, nàng không thể không cảm thán, quá trình thực sự rườm rà phức tạp, nhưng cũng rất thú vị!

Bàn Tử cảm giác miệng đắng lưỡi khô, hắn từ trong ngực móc ra chai nước, uống một ngụm, rồi mới nói tiếp:

“Liên Minh Lính Đánh Thuê được chia thành ba tầng lầu, tầng thứ nhất là đại sảnh Nhiệm Vụ đường, bất kỳ ai cũng có thể tham quan. Nhưng từ tầng thứ hai trở đi, chỉ có đã trở thành đăng ký giả mới có thể lên, kiểm tra rất nghiêm khắc, chỉ có trình ra thân phận tạp mới được thông qua, ai cũng đừng mong lừa dối quá quan. Tầng hai có Kim Bảo Các cùng với Thiên Thư viện.

Kim Bảo các là nơi cho các đăng ký giả quy đổi vật phẩm, trong đó có y phục, vũ khí, đan dược,… Mỗi cái vật phẩm có dán tích phân tương ứng, đăng ký giả muốn đổi vật phẩm nào, cần phải đem nó tới chấp sự trình diện, được đồng ý thông qua, tích phân trong tạp của đăng ký giả sẽ bị tự động trừ đi. Khi đó, đăng ký giả mới có thể đem vật phẩm đã quy đổi ra bên ngoài, tùy ý sử dụng.

Thiên Thư viện còn lại là nơi thu thập, trưng bày các loại tương quan sách vở thuộc về địa lý, lịch sử, các loại nhân tố của thế giới này. Đăng ký giả có thể vào đọc, đương nhiên là phải tính bằng tích phân, tích phân được tính theo thời gian đọc.

Ngoài ra, đăng ký giả còn có thể mượn sách về nhà đọc, chỉ là phải viết bản cam kết cùng với dùng thân phận tạp thế chân. Khi nào trả lại sách, chấp sự mới trả lại thân phận tạp cho đăng ký giả, đồng thời tính tích phân. Đối với trường hợp mượn sách về đọc, tích phân được tính theo ngày”.

Tịch Thần nghe xong, không khỏi chậc lưỡi, cảm thán Liên Minh Lính Đánh Thuê làm việc thật ra có mô có dạng, hình thức rõ ràng. Mặc kệ là loại nào kinh doanh, đều kín không một kẽ hở, người được lợi lớn nhất vẫn là Liên Minh cao tầng.

Nàng thật ra tò mò, Liên Minh rốt cuộc do ai lập ra, như thế có trật tự tổ chức.

Không đợi nàng tò mò, Bàn Tử lại nói tiếp:

“Nếu nói tầng thứ hai chỉ có đăng ký giả mới có thể đi lên, vậy thì tầng thứ ba chính là tổng bộ cao tầng nơi ở, chỉ có thủ lĩnh, các trưởng lão cùng với chấp sự mới có thể đi lên, đăng ký giả nào vô ý bước chân vào lãnh địa, bất kể là vô tình hay cố ý, đều sẽ bị hành quyết xử tử. Tầng ba có một cái địa ngục danh từ – Hình Ý đường.

Đó là nơi xử phạt các loại tội đồ lính đánh thuê, phần tử nguy hiểm uy hiếp đến Hoang Vực giới. Vào đó một khắc, chỉ có một kết cục là chết mà thôi!”

Nói tới Hình Ý đường, hắn trong lòng không khỏi tâm can run sợ, tuy hắn chưa vào đó, nhưng mà hắn có thể tưởng tượng ra, trong đó là như thế nào quang cảnh.

Vứt bỏ suy nghĩ vớ vẩn ra sau đầu, hắn híp mắt lại, nhìn chằm chằm không nói một lời thiếu nữ, âm thanh lạnh buốt:

“Vị cô nương này, tham quan cũng đã tham quan rồi, hiện tại có ý định gia nhập ta Liên Minh Lính Đánh Thuê hay không?”

Tịch Thần nâng lên u hắc con ngươi, miệng lẩm nhẩm:

“Liên Minh Lính Đánh Thuê… sao?”

Lát sau, nàng sảng khoái thả lỏng chân mày, chém đinh chặt sắt:

“Tốt! Ta gia nhập”.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Long Nguyễn Mai Huỳnh Cindy Cynthia Cadis Etrama Di Raize Nayomise Kazami Hàn Thiên Băng Hung Nguyen và 168 Khách

Thành Viên: 21397
|
Số Chủ Đề: 4151
|
Số Chương: 13914
|
Số Bình Luận: 27127
|
Thành Viên Mới: Bảo Ngọc