Chương 52: Vu tộc Tư Đồ Ti
5 (100%) 1 vote

Tiếng hát tràn đầy bi ai, cô tịch, mang theo hơi thở thương hải tang điền.

 

Tịch Thần cảm giác trong lòng nặng trịch, tựa như ngàn cân tảng đá đè lên.

 

Phảng phất trước mắt xuất hiện đều là thi sơn biển máu, tình cảnh thập phần tàn khốc, không thể nào chấp nhận được.

 

Doãn Nguyệt miệng khô khốc, khẽ kêu:

 

“Vị bà bà này, vì sao bà lại bi thương như thế?”

 

Doãn Nguyệt hỏi xong, không gian rơi vào yên tĩnh, chỉ có xào xạt tiếng chổi quét.

 

Bà lão không trả lời!

 

Hai người nhìn nhau đầy khó hiểu.

 

Vừa lúc, bà lão xoay người lại, hai người lúc này mới nhìn thấy rõ, cái mà bà lão đang quét chính là những mảng vụn màu trắng xương cốt.

 

Miệng không ngừng thì thầm cái gì đó, nhưng lúc này hai người hoàn toàn không nghe được.

 

Tịch Thần nhạy cảm phát hiện một tia nguy hiểm, bởi vì cho dù nàng sử dụng tinh thần lực, cũng không thể nghe được bà lão đang thì thầm điều gì.

 

Bà lão này… Không tầm thường!

 

Lúc này, hai người lại phát hiện, khuôn mặt của bà lão thập phần nhăn nheo, nửa bên mặt trái có một cái vết bớt to cỡ bằng bàn tay màu đen, thập phần xấu xí.

 

Cặp mắt lại đục ngầu, vô thần, tròng mắt không chuyển động.

 

Hơn nữa hai bên lỗ tai, mọc lên rất nhiều mụn nhọt màu đỏ, hoàn toàn che kín cả lỗ tai.

 

Trên da thịt lại chỗ có chỗ không mà nổi các nốt sần to giống như đồi mồi, nhưng so với đồi mồi thì ghê hơn thế.

 

Hai người không khỏi hít một ngụm khí lạnh!

 

Hai người vừa lúc đứng ở bà lão phía sau, nhưng bà lão quay đầu lại vẫn xem như không thấy, tay cầm chổi cùn quét mảnh vụn xương cốt. Vừa lúc, xương cốt quét đến Doãn Nguyệt bên chân.

 

Doãn Nguyệt lông tơ dựng đứng, không khỏi thụt lùi về sau mấy bước, sắc mặt trắng bệch.

 

Tịch Thần nhưng thật ra bình tĩnh hơn, nhân lúc khoảng cách gần bà lão, đưa tay ra ở trước mặt bà lão quơ quơ, còn kêu một tiếng:

 

“Bà bà…”

 

Bà lão tay cầm chổi hơi hơi khựng lại một chút, nhưng sau đó trở về bình thường, thân thể xoay chuyển phương hướng quét xương cốt sang bên góc phải.

 

Tịch Thần chỉ cho rằng này là một cái trùng hợp, lúc này nàng cũng đã hiểu lý do sao lại thế này, nàng hướng Doãn Nguyệt lắc đầu, khe khẽ nói:

 

“Vị này bà bà có khiếm khuyết về đôi mắt cùng lỗ tai, cho nên cũng không hỏi ra được cái gì tới, chúng ta đi thôi!”

 

“Hảo!” Doãn Nguyệt nhanh chóng đáp lại, nơi này không khí âm trầm thực, nàng một phút giây cũng không muốn ở lại chỗ này.

 

Lộp cộp tiếng bước chân rời đi, hai người thân ảnh vừa đi khỏi.

 

Bà lão lấy tay đấm đấm sau lưng vài cái, bỗng nhiên tay khựng lại, sắc mặt không tốt. Trong miệng thì thầm lẩm bẩm:

 

“Mệnh kiếp tới… Thật là không thể tránh khỏi…”

 

Bà lão ngồi bệch xuống bàn đá, tay run rẩy định cho mình đổ một ly trà, ai biết ấm trà đã nguội lạnh từ bao giờ, hơi nước đã bốc đi từ lâu.

 

Bà lão thở dài một hơi, từ trong ngực móc ra một khối vải thô cầm ở trong tay, hai hàng lây dính màu trắng ngà nước mắt từ trong hốc mắt chảy ra tới, khóe miệng bi thương lẩm bẩm:

 

“Phu quân, ngươi rốt cuộc ở đâu? Ta tìm ngươi rất khổ sở a, ngươi có biết không…”

 

Lộp cộp tiếng bước chân lại truyền đến, bà lão cái mũi một hơi, phục hồi tinh thần lại, đột nhiên hỏi:

 

“Tiểu Thanh nhi… Là ngươi sao…?”

 

Yến Thanh một bước bước vào hàng rào, nhìn thấy ngồi ở bàn đá già nua thân ảnh, nước mắt chực trào ra, không màng tất cả chạy đến, giọng nói trung để lộ một cỗ ủy khuất:

 

“Bà bà, ta đã trở về!”

 

Bà lão loạng choạng đứng dậy, hai tay sờ soạng khắp nơi, bất thình lình đụng phải một khối nhu nhu mềm mại thân ảnh, nháy mắt ôm vào trong ngực:

 

“Tiểu Thanh nhi, thật sự là ngươi… Ngươi tại sao lại trở về?”

 

Yến Thanh ôm chằm lấy bà lão, nức nở nói:

 

“Bà bà, ta rất nhớ người!”

 

Bà bà lấy bàn tay khô gầy vuốt đầu nàng, giọng nói mang theo tang thương bất đắc dĩ:

 

“Tiểu Thanh nhi… Bà bà cũng rất nhớ ngươi… Nhưng mà sau này ngươi đừng trở về đây nữa…”

 

Yến Thanh kinh hãi ngẩng đầu, lắp bắp hỏi:

 

“Bà bà… Vì sao… đã có chuyện gì xảy ra sao?”

 

Không trung đột nhiên cuốn lên một trận cuồng phong, bà lão sau lưng bỗng chốc cứng đờ, vội vã đem Yến Thanh giấu đến một khối ụn cao lên xương cốt giữa, còn không quên tắc hai khối đồ vật vào trong ngực nàng, thanh âm khó nén nôn nóng:

 

“Tiểu Thanh nhi… Lát nữa cho dù có chuyện gì xảy ra, ngươi tuyệt đối cũng không được bước ra một bước. Nếu như ta có chuyện gì, ngươi hãy mau chạy đi, chạy càng xa càng tốt. Đồ vật trong ngực, đừng tùy tiện để lộ ra ngoài nhân thế, nếu không sẽ mang đến họa sát thân… Còn nữa, sau này đừng về lại nơi này!”

 

“Bà bà… Rốt cuộc là có chuyện gì, người mau nói cho ta biết, đừng để ta lo lắng hãi hùng” Yến Thanh trực giác có chuyện không hay, chính là thân thể như bị cái gì định trụ, không thể nhúc nhích được, nàng chỉ có thể dùng lo lắng giọng nói tới trấn áp nội tâm kinh hoàng.

 

Bà lão khẽ vuốt đầu nàng, thanh âm mang theo thật sâu lưu luyến nói:

 

“Hài tử… Nhiều một chuyện không bằng bớt một chuyện, ngươi chỉ cần nhớ, sau này phải cố gắng tu luyện, đi ra lớn hơn bên ngoài thế giới. Hoang Vực giới, chỉ là một tiểu thiên thế giới trong hàng ngàn hàng vạn thế giới. Ngươi tuyệt đối đừng câu thúc chấp nhất tại nơi này, sau này nếu không gặp ta, cũng đừng tò mò đi tìm ta làm gì!…”

 

Yến Thanh lòng nóng như lửa đốt, chính là không thể động đậy, miệng cũng không thể lại nói lời nói, chỉ có thể dùng đôi mắt cầu xin bà lão đừng đi.

 

Đáng tiếc, bà lão không thấy được nàng biểu tình, một hơi dứt ra tay áo, một trận cuồng phong phất qua, xương cốt mảnh nhỏ đem nàng che đậy lại.

 

Vừa lúc này, không trung hiện ra một trận rung động, thình lình sau đó xuất hiện hai người đầu bạc tu mi lão giả. Hai người treo không trung mà đứng, màu trắng đạo bào phần phật, uy áp nhanh chóng tỏa định bà lão.

 

Bên phải lão giả hừ lạnh một tiếng, chấn đến nơi này đất rung núi chuyển:

 

“Tư Đồ Ti, ngươi có biết tội?”

 

Bà lão không chịu nổi như vậy uy áp, sắc mặt xanh trắng, hai chân run rẩy đập xuống đất, cho dù mắt không nhìn thấy, thanh âm lại phá lệ vân đạm phong khinh:

 

“Hai vị Thánh Sử, ta cũng không biết mình phạm phải tội gì?”

 

Lão giả tức giận, uy áp càng là nghiền ép mà xuống:

 

“Tư Đồ Ti, tới rồi lúc này ngươi còn ngang bướng không chịu hối cải. Thân là Vu tộc đại tế tư, không những cùng người tư bôn, còn đem trong tộc chi bảo đánh cắp dâng người, gây ra đại họa. Hiện tại lại chính ngươi thành một cái người không ra người quỷ không ra quỷ bộ dạng. Đó chẳng lẽ không phải là đại tội?”

 

Tư Đồ Ti bị hắn không biết xấu hổ lời nói khí cười, lạnh lẽo cường ngạnh nói:

 

“Ta cũng không biết hai vị Thánh Sử nói trấn tộc chi bảo là cái dạng gì đồ vật?”

 

Lão giả khuôn mặt có trong nháy mắt quẫn bách, nhưng thấy Tư Đồ Ti đôi mắt không nhìn thấy được, lại hùng hổ nói:

 

“Ngươi đừng cùng ta giả hồ đồ, nếu biết điều thì đem Cổ Thạch Mảnh Nhỏ giao ra đây. Ta còn có thể suy xét giảm nhẹ ngươi hình phạt. Nếu không…”

 

Tư Đồ Ti thân hình tức giận đến run rẩy, Cổ Thạch Mảnh Nhỏ vốn dĩ là nàng phu quân đồ vật, Vu tộc cư nhiên không biết xấu hổ đem nói thành vật sở hữu của mình.

 

“Thánh Sử nói cái gì Cổ Thạch Mảnh Nhỏ, ta không biết nó là vật gì?” Dù sao thì nàng cũng không tính toán giao cho lũ sâu rệp này.

 

“Ngươi…” Lão giả không nghĩ tới Tư Đồ Ti sẽ như thế giả ngu, một hơi tức giận suýt chút nữa phun ra ngoài.

 

Bên cạnh không nói lời nào lão giả bỗng nhiên lên tiếng:

 

“Nếu như nàng đã như thế chấp mê bất ngộ, không bằng đem về bỏ vào Vạn Trùng Cốc, ta cũng không tin nàng miệng còn có thể như thế kín kẽ”.

 

Bên cạnh lão giả lúc này mới hơi thư hoãn thần sắc, gật đầu nói:

 

“Y theo ý ngươi!”

 

Mà Tư Đồ Ti nghe thấy Vạn Trùng Cốc ba chữ, thân thể nhè nhẹ run lên, sắc mặt nháy mắt không còn huyết sắc. Nàng hiện giờ khối thân thể này, nếu vào kia ma quỷ Vạn Trùng Cốc, nàng còn có thể trụ được mấy năm?

 

Nàng còn phải đi tìm phu quân.

 

“Muốn bắt ta, cũng phải xem các ngươi có hay không bản lĩnh!”

 

Tư Đồ Ti hơi hơi nhắm mắt, thân thể tản ra nồng đậm hắc khí, nàng dùng hắc khí cắt mở đầu ngón tay, huyết tuyến phóng ra như mưa, hắc khí trộn lẫn với từng đạo huyết tuyến. Huyết tuyến nhanh chóng bong tróc mở ra, từ trong chui ra hàng ngàn hàng vạn tiểu sâu. Tiểu sâu phát ra từng trận quái dị âm tiết, chấn đến hai lão giả lỗ tai rung lên, thiếu chút nữa thần hồn điên đảo.

 

Hai lão giả hừ lạnh một hơi, trên mặt lại lộ ra nghiêm cẩn thần sắc. Tư Đồ Ti người này, tuy rằng nhỏ hơn bọn hắn rất nhiều niên kỷ, nhưng mà thực lực lại không dung khinh thường. Đặc biệt là sử dụng loại này Phệ Huyết cấm chú, thập phần ngoan độc, làm cho bọn hắn còn phải kiêng kị ba phần.

 

Chỉ thấy trên tay bên phải lão giả xuất hiện một kiện hắc chuông đồng, lão giả tay run lên, hắc chuông có tiết tấu hướng bên ngoài dật tán, vô hình năng lượng nơi đi qua, đem những cái đó tiểu sâu cấp dập nát.

 

Mà bên trái lão giả, xuất hiện một sợi roi dài, lão giả tay run lên, hướng về hắc khí trung tâm quất đánh.

 

Vụt!

 

Chính là, hắc khí quá mức nùng liệt, cản trở hết thảy thần thức xâm nhập, hắc roi đánh vào hắc khí, hắc khí chỉ dật tán ra hai bên, mà bên trong người đã hoàn toàn không thấy thân ảnh.

 

Lão giả ánh mắt co rụt lại, thầm hô:

 

“Không tốt, nàng chạy trốn!”

 

“Mau đuổi theo, nàng tuyệt đối còn không có chạy xa phiến này tiểu thế giới!”

 

Hai lão giả tay không xé mở không trung, nhanh chóng theo khe hở biến mất, mà những cái đó tiểu sâu, bởi vì năng lượng quất đánh, đồng loạt hóa thành bạch cốt, phiêu tán theo không khí.

 

 

 

 

 

 

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Long Nguyễn Mai Huỳnh Cindy Cynthia Cadis Etrama Di Raize Nayomise Kazami Hàn Thiên Băng Phan Thị Trúc Nhân Hung Nguyen Bảo Ngọc và 150 Khách

Thành Viên: 21397
|
Số Chủ Đề: 4151
|
Số Chương: 13914
|
Số Bình Luận: 27126
|
Thành Viên Mới: Bảo Ngọc