Chương 1: Phái Lưu Minh

 

Đạt được sự trường sinh bất tử, đắc đạo thành tiên, có pháp thuật chống lại các thế lực yêu ma đang hoành hành gây rối cuộc sống bình yên chốn nhân gian, con người vì vậy mà tầng tầng lớp lớp lao vào con đường tu chân luyện đạo. Những môn phái tu tiên cũng từ đó ra đời.

Nơi vùng đất rộng lớn bao quanh một dãy núi hùng vĩ, cao chạm tầng mây, không nhìn thấy đỉnh, có sáu ngọn núi xếp vòng quanh một ngọn núi cao nhất nằm chính giữa là lãnh địa của phái Lưu Minh, một trong tứ đại chính phái tiên môn. Dãy núi Lưu Minh sừng sững một cõi riêng, dòng sông Bích Thuỷ trong xanh, sâu thăm thẳm không nhìn thấy đáy chắn ngang phía bắc, ngăn cách vùng đất này với cõi nhân gian.

Địa phận phái Lưu Minh rộng lớn, kéo dài hơn hai trăm dặm với cảnh vật kỳ bí, rừng rậm xanh ngát, những vách núi cao dựng đứng trông vô cùng cheo leo hiểm trở, thác nước trắng xoá như đổ xuống từ những tầng mây tựa dòng suối nơi cõi thiên thai nên được người đời gọi là Thác Tuyên(1). Lưu Minh phái với hơn mấy ngàn năm lịch sử đã đào tạo hàng vạn thế hệ đệ tử gan dạ, dũng cảm, tài năng vượt trội, cứu giúp vô số con người khốn khổ bởi sự quấy phá của yêu ma, trở thành cái tên nổi danh khắp thiên hạ.

Phái Lưu Minh hiện nay có sáu vị trưởng lão chấp chưởng. Họ là những đệ tử chân truyền của Tịnh Quang Chân Nhân, chưởng giáo đời thứ mười lăm, người có danh vọng rất lớn, các đồng đạo tu tiên vô cùng kính nể, chốn nhân gian sùng bái như Bồ Tát sống, còn ma tộc cũng e dè, khiếp sợ.

Thuở xa xưa, khi ma giới dưới sự thống lĩnh của ma tôn Thát Man là thời kỳ cực thịnh trị, hoành hành bá đạo trong nhân gian, gây ra nỗi khiếp sợ khôn cùng, tiếng oán than vang vọng gầm trời cuối đất. Nơi lãnh địa tiên môn Lưu Minh xuất hiện nhân tài ngàn năm có một, cùng những đồng đạo tu tiên đại chiến với ma tôn Thát Man, sau bốn mươi tám ngày cuối cùng đã tiêu diệt được nỗi kinh hoàng khi ấy, người người phấn khởi reo mừng, tôn là đấng cứu thế. Nhưng sau trận đại chiến, Tịnh Quang Chân Nhân bị thương nặng, phải bế quan suốt bốn mươi năm, giao lại vị trí chưởng giáo cho đại đệ tử Thích Định.

Sau khi Thát Man chết, đệ đệ hắn là Ngựu Kình bỏ trốn đến vùng cực hàn phía nam, tập hợp ma tộc tản tác khắp nơi, xây dựng lại thế lực ma giới, trở thành ma tôn kế nhiệm, tiếp tục gây hoạ nhân gian. Ngựu Kình sau nhiều năm rèn luyện lực lượng đã khôi phục được phần nào khí thế của ma tộc khi xưa, tuy nhiên vẫn e dè sự tồn tại của Tịnh Quang Chân Nhân mà chần chừ kế hoạch độc bá thiên hạ.

Bốn mươi lăm năm qua đi sau đại chiến, Tịnh Quang Chân Nhân về cõi hư vô, ma giới lại lần nữa rục rịch chuẩn bị cho trận mưa máu gió tanh, khắp chốn nhân gian, không khí căng thẳng bao trùm mọi ngóc ngách, tiên môn cũng gấp gáp đào tạo đệ tử chuẩn bị cho trận chiến sắp tới.

 

Mỗi bốn năm một lần, phái Lưu Minh mở kỳ thi tuyển chọn đệ tử. Người người đưa con trẻ đến dưới chân núi tham gia thi tuyển, ai nấy đều tràn đầy hứng khởi, dặn dò đủ điều. Những đứa trẻ độ tầm từ mười đến mười lăm tuổi theo sự hướng dẫn của các đệ tử ở các ải vượt qua những thử thách của kỳ thi tuyển. Thử thách ngày càng gian khó, những đứa trẻ bị bỏ lại ở các vòng thường quá nửa, chỉ có độ tầm mười mấy đứa vượt qua thử thách cuối cùng mà đến được Thống Tâm điện.

Điện Thống Tâm toạ lạc sừng sững ngay chính giữa Minh Tâm Sơn, ngọn núi cao nhất và cũng là trung tâm của dãy núi Lưu Minh. Thống Tâm là chính điện thiêng liêng của môn phái, nơi các tiên trưởng họp bàn chính vụ. Với sự nguy nga, tráng lệ cùng hàng ngàn vầng hào quang toả sáng rực rỡ một góc trời, dù ở khoảng cách xa đến trăm dặm cũng có thể cảm nhận rõ ràng, Thống Tâm điện thật sự là biểu tượng cao quý đáng tự hào của phái Lưu Minh.

Bên trong Thống Tâm điện, nơi toạ cao có năm vị tiên trưởng đang ngồi quan sát tình hình thi tuyển qua một chiếc gương lớn đặt giữa điện.

Người ngồi vị trí chủ toạ khoảng gần bốn mươi tuổi, trên người khoác một lớp áo ngoài màu đỏ sậm, bên trong là các lớp áo trắng. Chưởng giáo Thích Định vẻ mặt ôn hoà, hiền từ, luôn nhìn chăm chú vào chiếc gương lớn.

Hai vị trí bên phải là trưởng lão Khương Lạc và Nhã Tịnh.

Trưởng lão Khương Lạc trông tầm ba mươi, vẻ mặt không biểu cảm, chiếc áo ngoài màu bạc càng khiến dáng vẻ người thêm phần lạnh nhạt.

Nhã Tịnh là vị trưởng lão nữ duy nhất của phái Lưu Minh, khoảng độ hơn ba mươi tuổi, vẻ mặt nghiêm nghị, ánh mắt thẳng hướng không chút dao động.

Hai vị trí bên trái là trưởng lão Nghiêm Hoàn và Lãng Nghệ.

Trưởng lão Nghiêm Hoàn vẻ ngoài hơn năm mươi, mặc chiếc áo dài màu xanh lam, cằm mọc một hàng râu thưa, ánh mắt tỏ rõ sự nghiêm khắc, soi xét từng hành động của những đứa trẻ đến tham tuyển.

Trưởng lão Lãng Nghệ vẻ ngoài khá trẻ, độ tầm gần ba mươi, chiếc áo mỏng khoác ngoài màu xanh lục. Trái với vẻ mặt nghiêm túc của các vị kia, Lãng Nghệ trông vui vẻ, cởi mở hơn, luôn quan sát tình hình cuộc thi với tâm thế hào hứng như đang xem kịch hay.

Còn một vị trí bỏ trống bên phải thuộc về trưởng lão trẻ tuổi nhất, đệ tử cuối cùng của Tịnh Quang Chân Nhân. Sau khi đại chiến với ma tôn Thát Man, chân nhân bế quan tu luyện, truyền lại chức vị cho đại đệ tử, cứ ngỡ rằng chân truyền của ngài sẽ dừng lại ở năm đệ tử nhưng bất ngờ lại thu nhận thêm một người nữa. Vị đệ tử cuối cùng ấy sống cùng ngài trong động Thanh Giác gần mười năm thì ngài viên tịch. Sau khi hoàn tất nghi lễ tiễn Tịnh Quang Chân Nhân về cõi niết bàn, người ấy chính thức trở thành vị trưởng lão thứ sáu của phái Lưu Minh, cai quản riêng một ngọn núi là Lĩnh Nha Sơn.

Vị trưởng lão này tính cách kì quái, khó lường khó đoán, hành vi có phần phóng túng. Trải qua gần năm mươi năm, người ấy chưa từng một lần nhận đệ tử, các kì thi tuyển cũng lúc đến lúc không, thời gian ở sơn môn tính toán có lẽ còn ít hơn ở chốn nhân gian. Lần tuyển chọn này xem ra lại vắng mặt.

 

***

(1) Thác Tuyên có nghĩa là thần tiên báo mộng.

Danh Sách Chương
Ham Hố

Ham Hố (1 month trước.)

Level: 12

68%

Số Xu: 18803

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Phó nhóm][Cấp bậc: Đồng Đồng]

thanh phuong ngo

Văn phong tốt, ý tưởng này có vẻ như Dương Hóa, Cô Long, trong bối cảnh tu tiên, mình cũng tò mò không biết cặp đôi này sẽ trải qua...

Hì hì, thật ra không giống Dương Quá - Cô Long lắm đâu, nhưng số phận cũng oan nghiệt không kém. Hi vọng bạn ủng hộ những chương sau nữa nhé.


thanh phuong ngo

thanh phuong ngo (1 month trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 21

Văn phong tốt, ý tưởng này có vẻ như Dương Hóa, Cô Long, trong bối cảnh tu tiên, mình cũng tò mò không biết cặp đôi này sẽ trải qua những gì đây. Ha Ha.


Ẩn Danh

Ẩn Danh (2 months trước.)

Level: 1

0%

Số Xu:

hay qqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqq


Lâm Huyên

Lâm Huyên (4 months trước.)

Level: 8

87%

Số Xu: 3352

Ham Hố

cảm ơn góp ý của bạn rất nhiều, mình vẫn luôn bổ sung miêu tả ở các chương sau, vì sợ tả rõ 1 lần lại thành ra phần tả...

Cảm ơn bạn đã tiếp thu ý kiến ^^


Lặng Thinh

Ham Hố (4 months trước.)

Level: 12

68%

Số Xu: 18803

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Phó nhóm][Cấp bậc: Đồng Đồng]

Lâm Huyên

Mình nghĩ là phần tả cảnh bạn nên tả kĩ hơn một xíu, tại cảnh thần tiên như vậy tả hơi ít độc giả không mường tượng ra hết được.

cảm ơn góp ý của bạn rất nhiều, mình vẫn luôn bổ sung miêu tả ở các chương sau, vì sợ tả rõ 1 lần lại thành ra phần tả quá dài làm loãng phần kể hoặc bị nhồi thông tin, mình sẽ cân nhắc lại để miêu tả cho phù hợp.


Lâm Huyên

Lâm Huyên (4 months trước.)

Level: 8

87%

Số Xu: 3352

Mình nghĩ là phần tả cảnh bạn nên tả kĩ hơn một xíu, tại cảnh thần tiên như vậy tả hơi ít độc giả không mường tượng ra hết được.


Lặng Thinh

Ham Hố (5 months trước.)

Level: 12

68%

Số Xu: 18803

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Phó nhóm][Cấp bậc: Đồng Đồng]

Tinh Tinh Hói

viết hay quá, mới chương đầu thôi là đã thấy thích rồi

cảm ơn bạn nhiều nhé. 


Yang Fan

Tinh Tinh Hói (5 months trước.)

Level: 8

85%

Số Xu: 937

viết hay quá, mới chương đầu thôi là đã thấy thích rồi


Lặng Thinh

Ham Hố (5 months trước.)

Level: 12

68%

Số Xu: 18803

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Phó nhóm][Cấp bậc: Đồng Đồng]

Kỳ Phong

Lối hành văn súc tích và dễ hiểu, chúc tác giả thành công :))

cảm ơn bạn nhiều nhé. mình sẽ luôn cố gắng hơn nữa.


Lãnh Thần Phong

Kỳ Phong (5 months trước.)

Level: 9

72%

Số Xu: 292

Kỳ Phong đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

Lối hành văn súc tích và dễ hiểu, chúc tác giả thành công :))


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Cà Phê Scarlet Phùng LH Uk Phê Quên Lối Về Phương Thúy và 49 Khách

Thành Viên: 47748
|
Số Chủ Đề: 7087
|
Số Chương: 23655
|
Số Bình Luận: 105878
|
Thành Viên Mới: Hoàng NgọcThể

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10