Chương 3
5 (100%) 1 vote

Bồi ba ba ăn cơm xong, Đậu Đậu chạy đến trụ gỗ mài móng vuốt. Trong phòng khách có hẳn một khu vực dành riêng cho Đậu Đậu vui đùa, các giá leo được lắp trên tường từ thấp tới cao, nhà gỗ quý tộc kiên cố, trụ mài móng xinh đẹp, ngăn tủ với đủ món đồ chơi cho mèo… Chỉ cần nghĩ đến thứ gì là có thứ đó.

Rửa bát xong, Lê Hoàng đến ôm Đậu Đậu đi tắm, nó còn luyến tiếc dùng móng vuốt bấu chặc trụ mài móng không buông, Lê Hoàng thấy vậy đưa hai ngón tay vò nhẹ lỗ tai nó, thế là Đậu Đậu yếu ớt buông tha, mặc cho anh định đoạt.

Anh thả Đậu Đậu vào thau nước ấm chuyên dùng, nó đạp đạp chân bơi xung quanh dáng vẻ rất thích thú, không hề sợ nước như những con mèo khác, biết làm sao được, Đậu Đậu là một con mèo yêu sạch sẽ, mỗi ngày đều phải tắm một lần.

Tắm cho nó xong, Lê Hoàng cũng tắm chiến đấu tốc hành, sau đó ôm Đậu Đậu lau sấy lông, phục vụ tận tình không một chút phiền chán.

Đến tận lúc này anh mới chính thức được nghỉ ngơi, ngồi yên lặng trên đầu giường đọc sách. Đậu Đậu bỏ chạy ra phòng khách, trèo lên ổ mèo của mình tha xuống một chiếc lược đem đến đặt bên chân Lê Hoàng, ngụ ý không cần nói cũng hiểu. Anh ôm nó để vào lòng, một tay cầm sách, một tay chải lông mèo, Đậu Đậu thoải mái híp mắt, cổ họng vô thức hừ hừ kêu.

Một lát sau, Lê Hoàng thật sự cưỡng lại không được sức quyến rũ của Đậu Đậu, đành buông sách xuống một trận chà đạp nó, gãi gãi cằm, sờ sờ bụng, hôn hôn mũi. Đậu Đậu tỏ vẻ ba ba là fan cuồng của mình, chuyện này nó đã biết từ lâu.

Chơi chán chê, Đậu Đậu mò xuống giường rướn người thật dài vươn vai, giơ chân trước đá đá chiếc lược về phía Lê Hoàng sau đó trèo lên gối nằm ngủ. Lê Hoàng hiểu ý mang lược ra ngoài đặt lại vào trong ổ mèo rồi mới trở vào phòng nằm xuống ngay bên cạnh Đậu Đậu. Chưa từng thấy sủng vật nào sai bảo chủ nhân một cách nhuần nhuyễn như Đậu Đậu, cũng chưa từng thấy chủ nhân nào lại cam tâm tình nguyện hầu hạ sủng vật như anh. Lê Hoàng thở dài, coi như kiếp trước anh nợ nó.

Tối đêm đó, Lê Hoàng ngủ rất say, sinh hoạt điều độ khiến chất lượng giấc ngủ của anh luôn tốt, thế nhưng không được bao lâu anh lại gặp ác mộng, trong mơ, anh trở thành tôn ngộ không bị đè dưới ngũ hành sơn hơn năm trăm năm không thể thoát ra được. Cảm giác bức bách ngạt thở đè nén khiến anh giật mình, khi mở mắt ra mới phát hiện có một cục thịt hơn 6kg đang nằm chễm chệ trên lồng ngực, cái đuôi lông lá của nó còn quấn quanh cổ anh. Anh thở dài ôm Đậu Đậu xuống dưới nhét vào trong chăn rồi xoay người tiếp tục ngủ. Sau nửa đêm, Đậu Đậu một lần nữa bày tỏ tình yêu mảnh liệt của bản thân đối với lồng ngực của ba ba, lúc này Lê Hoàng cũng không thèm thức dậy, bị đàn áp mãi cũng thói quen, anh cũng quên mất cách phản kháng.

Một đêm dài qua đi, khi Đậu Đậu mở mắt ra một lần nữa thì Lê Hoàng đã không còn ở nhà, nó lười nhác đứng dậy vươn vai, thong thả nhảy xuống giường và ra nhà bếp kiếm ăn. Trước khi đi làm Lê Hoàng đã cẩn thận đổ thức ăn và nước sẵn ra bát cho Đậu Đậu, liếm vài ngụm nước, Đậu Đậu bắt đầu thưởng dụng bữa sáng của mình. Ồ, hôm nay là thức ăn viên vị thịt gà, không tồi không tồi, ăn thêm hai viên nữa thôi. Tuy hiện tại đã trở thành một con mèo sống trong nhung lụa nhưng kinh nghiệm đau khổ lúc còn nhỏ khiến cho nó giữ nguyên mỹ đức tiết kiệm, buổi nào ăn đúng phần buổi đó, tuyệt đối không ăn thêm.

Ăn sáng xong, Đậu Đậu lười nhác nhảy ra bồn cỏ lúa mì ở ban công phơi nắng. Trước kia nơi này được dùng để trồng hoa pansee vô cùng xinh đẹp. Nhưng từ khi Đậu Đậu xuất hiện, Lê Hoàng quyết đoán nhổ sạch, ngại quá, xinh đẹp có ăn được không? Cỏ lúa mì thực dụng hơn nhiều, giàu khoáng chất, hỗ trợ tiêu hóa cho mèo, giúp mèo giảm stress, tăng hệ thống miễn dịch chống bệnh tât. Không thấy từ khi trồng cỏ lúa mì đến giờ Đậu Đậu nhà anh chưa từng bị bệnh vặt sao, tất cả là nhờ công của cỏ lúa mì.

Đậu Đậu thích ý nằm dưới nắng đùa nghịch mấy ngọn cỏ đong đưa, thỉnh thoảng cắn vài hơi nhai nhóp nhép, không ngon lắm nhưng rất thơm miệng nha, Đậu Đậu là một con mèo yêu sạch sẽ.

Phơi nắng chán chê, Đậu Đậu phóng vào nhà chạy thẳng đến phòng khách bật ti vi, đến giờ chiếu phim “Ánh hoàng hôn” rồi, phim này đặc biệt hay, nó siêu cấp thích.

Nhà đài rất hào phóng, chiếu liên tục hai tập phim, Đậu Đậu vừa xem vừa nhai bánh quy con cá dành cho mèo. Hết giờ chiếu phim, nó lười nhác ưỡn ẹo đi vào nhà bếp ăn trưa, vẫn là thức ăn viên vị thịt gà.

Xem nhẹ nửa túi bánh bích quy bị ăn sạch, Đậu Đậu cảm giác trưa nay thật không có khẩu vị, chỉ ăn hai hơi liền cảm thấy no. Nó cũng không cố ép, liếm miệng rời đi, để dành tối ăn nhiều hơn một chút cũng tốt. Trèo lên giá cao, liếm láp móng vuốt cùng bộ lông chán chê, nó nhảy xuống ổ mèo của mình lục lọi tìm kiếm một hồi mới tha ra một cái nơ bướm màu xanh, thong thả đi đến ban công tầng hai rồi nhẹ nhàng thả người phóng đi. Điểm đến của nó cũng không xa lắm, chính là công viên trong tiểu khu. Người sống trong tiểu khu này phi phú tức quý nên công tác bảo an vô cùng tốt, người bên ngoài rất khó trà trộn vào, chó mèo bên trong chạy loạn cũng không sợ bị bắt.

Trong công viên đang tụ tập một đám người, họ hiển nhiên cũng là người sống trong tiểu khu này, đã ở độ tuổi về hưu nên mấy lão nhân cũng rất nhàn tản, rảnh rỗi lại ra công viên trò chuyện chơi cờ tướng.

Đậu Đậu phóng nhẹ lên bàn đá nơi một bà lão khoảng hơn sáu mươi tuổi ngồi đan len, thả chiếc nơ bướm trong miệng xuống.

“Đậu Đậu hôm nay đến sớm thế, hôm nay muốn mang gì nào? Ồ, một chiếc nơ màu xanh rất đáng yêu.” Bà bỏ hai chiếc đũa đan len xuống rổ, nhặt nơ giúp Đậu Đậu mang vào, thuận tay vuốt nhẹ bộ lông bóng mượt của nó. Đậu Đậu híp mắt nằm ườn trên bàn đá hưởng thụ sự phục vụ của bà, cổ họng vô thức gừ gừ kêu tỏ vẻ vô cùng thích ý.

Ngay lúc đó, một con chó chạy đến đứng dưới bàn sủa to mấy tiếng. Thấy   Đậu Đậu lười nhác đứng dậy vươn vai, nó hưng phấn thè lưỡi thở hỗn hễn, cái đuôi vứt qua vứt lại như chong chóng. Con chó thuộc giống Husky, đã được bốn tuổi, có một cái tên rất thông minh, tên Ngố, còn thuộc tính không cần đoán, chỉ cần nhìn tên là hiểu.

Đàn em đến nói phát hiện một chỗ chơi rất vui muốn giới thiệu, thân làm lão đại, Đậu Đậu cũng nên đến đó hưởng thụ một chút sự hiếu kính của đàn em. Đậu Đậu khoai thai nhảy xuống bàn, dẫn đầu đi đến một góc công viên nơi tụ tập thường ngày của đảm chó mèo trong tiểu khu.

Vừa gặp Đậu Đậu đi tới, một con mèo mướp mừng rỡ cắm đầu chạy lại, lưỡi của nó thả tự do bên ngoài miệng, cái đuôi thì lúc lắc không ngừng. Đây là một con mèo nhà ba tuổi, tên Vàng. Không gặp thì thôi, mỗi lần gặp nó Đậu Đậu đều không nỡ nhìn thẳng. Sự tồn tại của nó chính là nổi sỉ nhục của loài mèo. Thằng Vàng ở cùng nhà với thằng Ngố, hai đứa nó lớn lên cùng nhau nên những thói quen của thằng Vàng bị ảnh hưởng rất nhiều từ người bạn của mình, sau đó… cũng không có sau đó nữa, đến tận bây giờ thằng Vàng vẫn nghĩ nó là một con chó Husky đội lốt mèo. Đậu Đậu không biết đến khi chết đi, thằng Vàng còn mặt mũi gặp liệt tổ liệt tông nhà nó hay không nữa.

Nhìn thấy lão đại, Vàng nhanh chóng tỏ thái độ hảo hữu bằng cách ngửi ngửi cúc hoa của Đậu Đậu, Đậu Đậu không nể tình ban cho một cú tát trời giáng làm nó lăn tròn hai vòng. Hừ, cúc hoa của bản tôn kẻ phàm phu tục tử như ngươi có thể ngửi, hơn nữa ngươi là mèo, là mèo a, mau tỉnh táo lại đi. Hành động thô bỉ đó chỉ có bọn chó ngu xuẩn mới làm thôi.

Bỏ qua khúc nhạc đệm không đáng nhắc tới này, Đậu Đậu cao ngạo ngẩng đầu nhìn đám đàn em. Đàn em của nó ngoài Vàng và Ngố còn một con chó mực cao lớn tên Gus, một con corgy chân ngắn tên Coco. Giống cái thứ hai ngoài Đậu Đậu là một con mèo Anh lông dài tên Kitty, không nhiều lắm nhưng thắng ở chất lượng. Ngoại trừ Kitty có vẻ hơi vô dụng, còn lại đều đánh nhau rất tốt, ngay cả Coco chân ngắn nhưng chơi xấu rất tài tình, khi đánh nhau quyết cắn chặt cái đuôi đối thủ không buông.

“Meo” Đậu Đậu ra hiệu một tiếng, cả đám lâu la đứng dậy lũ lượt kéo nhau đến nơi thằng Ngố nói.

***

Đối diện với một vũng bùn thật lớn, Đậu Đậu vô cùng không hài lòng nhìn thằng Ngố. Đây chính là trò vui của mày sao?

Ngố đâu biết nội tâm bất mãn của Đậu Đậu, chỉ biết hối hả muốn chia sẻ chỗ tốt cũng lão đại, nó giơ chân trước đẩy Đậu Đậu vào vũng bùn, sau đó ùn một cái nhảy vào. Mèo Vàng cùng hai con chó còn lại cũng nôn nóng không chờ được nhảy theo, cả bọn cùng nhau lăn lộn dưới bùn. Đậu Đậu ngao ngao kêu lên, nó là một con mèo yêu sạch sẽ, nó mới không cần chơi bùn. Đậu Đậu phẫn nộ giáng cho thằng Ngố vài cú tát, Ngố tưởng Đậu Đậu đang đùa với nó, một lần nữa vui vẻ lấy chân đè Đậu Đậu xuống.

Cả đám đều ướt át và bẩn thỉu, chỉ mình mèo Kitty khô ráo ngồi trên bờ, cao quý liếm móng vuốt, Đậu Đậu không cam tâm chạy đến tung một cú đá điệu nghệ, mèo con thê thảm thét lên, lăn mấy vòng rồi rơi vào đống bùn.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: YunZhuang Ruan và 77 Khách

Thành Viên: 22298
|
Số Chủ Đề: 4230
|
Số Chương: 14378
|
Số Bình Luận: 27272
|
Thành Viên Mới: Ngân Ngân