Merry Christmas

Merry Christmas
Thích

Hình ảnh có liên quan

Hình ảnh có liên quan

Giáng sinh đến mang theo cái giá lạnh của mùa đông. Nhắc đến Giáng sinh không chỉ gợi ra cái lạnh mùa đông đặc biệt mà còn là hình ảnh cây thông Noel với ngôi sao vàng năm cánh trên đỉnh. Trên cây thông ấy sẽ được trang trí tuyệt đẹp. Và một hình ảnh quen thuộc nhất trong mùa lễ Giáng sinh có thể nói ngay là ông già Noel. 

Mọi người từ lớn đến bé ai cũng đều biết và yêu mến ông lão hiền từ, vui tính này. Trong tâm tưởng của mọi người, ông mặc bộ quần áo màu đỏ, đội chiếc mũ chóp nhọn cũng màu đỏ, đi đôi giày cao cổ đen, mái tóc bạc phơ và râu trắng như tuyết. Và một điều mà có lẽ trong số chúng ta, có người không biết đến: ông già Noel chính là hiện thân của Thánh Nicolas – một vị thánh quan thầy của trẻ em.

Ông già Noel

(trích)

“Vào năm 1897, cô bé Virginia O’Hanlon ở New York đã viết thư cho tờ New York Sun đề hỏi về ông già Noel. Cô bé viết rằng: 

‘Năm nay cháu tám tuổi, và cháu rất tin ông già Noel. Nhưng nhiều bạn của cháu lại cho rằng ông già Noel không có thực. Bố cháu thì bảo nên hỏi tờ báo Sun. Xin hãy cho cháu biết: ông già Noel có thực không?’

Câu hỏi của cô bé quan trọng đến nỗi ông chủ bút Francis P. Church phải đích thân trả lời. Ông viết:

‘Virginia, các bạn cháu nói không đúng đâu. Trong chúng ta, luôn có những người hoài nghi mọi thứ. Họ chỉ tin và những gì tận mắt nhìn thấy và hiểu được, nhưng điều đó không có nghĩa những gì họ không thấy, không hiểu được là không có thật.

(…)

Đúng thế, Virginia à, ông già Noel là có thực.

(…)

Ông già Noel không có thực ư? Nhờ Trời, ông vẫn sống, và sẽ sống mãi. Hàng nghìn năm sau, Virginia à, mà không phải, hàng trăm nghìn năm sau, ông vẫn sẽ tiếp tục mang đến niềm vui và hạnh phúc cho những tâm hồn trẻ thơ trên khắp hành tinh này.

 Chúc cháu Giáng sinh hạnh phúc.’

Bài báo của Francis P. Church đã gây xúc động cho rất nhiều độc giả. Và kể từ đó, mỗi năm cứ đến mùa Giáng sinh, bài viết này lại được đăng một cách trang trọng trên tờ New York Sun suốt cho đến năm 1950 – khi tờ báo này đình bản. “

Bài báo của Francis P. Church đã trả lời được câu hỏi “Ông già Noel có thật không?”. Và chắc chắn ông già Noel có thật rồi, những điều chân thực nhất là những điều mà trẻ em và người lớn đều không thể thấy được. 

Câu chuyện đêm Giáng sinh

“Như thường lệ, mỗi mùa giáng sinh, tôi đều nhận được quà từ anh trai của tôi. Giáng sinh năm ấy tôi cảm thấy vui nhất không phải chỉ vì món quà anh tôi tặng một chiếc xe hơi mà vì tôi đã học được một bài học rất thú vị vào cái đêm đông lạnh lẽo ấy…

Đã 7 giờ tối, mọi người trong công ty đã ra về gần hết, tôi cũng đang đi đến gara để lấy xe và về nhà ăn Giáng sinh.

Có một cậu bé, ăn mặc rách rưới, trông như một đứa trẻ lang thang, đang đi vòng quanh chiếc xe tôi, vẻ mặt cậu như rất thích thú chiếc xe. Rồi cậu chợt cất tiếng khi thấy tôi đến gần, ‘Đây là xe của cô ạ?’. Tôi khẽ gật đầu, ‘Đó là quà Giáng sinh anh cô tặng cho.’ Cậu bé nhìn tôi tỏ vẻ sửng sốt khi tôi vừa dứt lời. ‘Ý cô là… anh trai cô tặng chiếc xe này mà cô không phải trả bất cứ cái gì?’ ‘Ôi! Cháu ước gì…’. Cậu bé vẫn ngập ngừng.

Tất nhiên tôi biết cậu bé muốn nói điều gì tiếp theo. Cậu muốn có được một người anh như vậy. Tôi chăm chú nhìn cậu bé, tỏ vẻ sẵn sàng lắng nghe lời nói của cậu. Thế nhưng cậu vẫn cúi gằm mặt xuống đất, bàn chân di di trên mặt đất một cách vô thức. ‘Cháu ước…’, cậu bé tiếp tục ‘… cháu có thể trở thành một người anh trai giống như vậy’. Tôi nhìn cậu bé, ngạc nhiên với lời nói vừa rồi. Bỗng nhiên tôi đề nghị cậu bé, ‘Cháu nghĩ sao nếu chúng ta đi một vòng quanh thành phố bằng chiếc xe này?’. Như sợ tôi đổi ý, cậu bé nhanh nhảu trả lời: ‘Cháu thích lắm ạ!’

Sau chuyến đi, cậu bé hỏi tôi với ánh mắt sáng ngời đầy hy vọng, ‘Cô có thể lái xe đến trước nhà cháu không?’. Tôi cười và gật đầu. Tôi nghĩ mình biết cậu bé muốn gì. Cậu muốn cho những người hàng xóm thấy cậu đã về nhà trên chiếc xe to như thế nào. Thế nhưng tôi đã lầm…’Cô chỉ cần dừng lại ở đây, và có phiền không nếu cháu xin cô đợi cháu một lát thôi ạ…’

Nói rồi cậu bé chạy nhanh vào con hẻm sâu hun hút, tối om, tưởng chừng như chẳng có ai có thể sống trong ấy. Ít phút sau tôi nghe thấy cậu bé quay lại qua tiếng bước chân, nhưng hình như lần này cậu không chạy như lúc nãy mà đi rất chậm. Và đi theo cậu là một cô bé nhỏ nhắn, mà tôi nghĩ đó là em cậu, cô bé với đôi bàn chân bị tật. Cậu bé đẩy chiếc xe lăn em cậu đang ngồi, một chiếc xe cũ kĩ, xuống những bậc tam cấp một cách rất cẩn thận, và dừng lại cạnh chiếc xe của tôi.

‘Cô ấy đây, người mà lúc nãy anh đã nói với em đấy. Anh trai cô ấy đã tặng một chiếc xe hơi cho cô nhân dịp Giáng sinh mà cô chẳng phải tốn lấy một đồng. Và một ngày nào đấy anh cũng sẽ tặng em một món quà giống như vậy. Hãy nghĩ xem, em có thể tận mắt thấy những món quà, những cảnh vật ngoài đường phố trong đêm Giáng sinh, và anh sẽ không phải cố gắng miêu tả nó cho em nghe nữa!’.

Tôi không thể cầm được nước mắt, và tôi đã bước ra khỏi xe, đặt cô bé đáng thương ấy lên xe. Ánh mắt cô bé nhìn tôi đầy vẻ cảm phục và thân thiện.

Ba chúng tôi lại bắt đầu một chuyến đi vòng quanh thành phố, một chuyến đi thật ý nghĩa và tôi sẽ không bao giờ quên, khi những bông tuyết lạnh giá của đêm Giáng sinh bắt đầu rơi.

Và cũng trong đêm Giáng sinh ấy, tôi đã hiểu được sâu sắc ý nghĩa một câu nói của chúa Giê-su: ‘Không gì tốt đẹp hơn việc làm cho người khác hạnh phúc.’ “

Mình muốn gửi đến các bạn một điều, đừng bao giờ khép cửa nhà mình vào đêm Giáng sinh. Hãy thắp lên một ngọn nến bên ô cửa sổ nhà mình. Hãy mơ mộng và trong đêm Giáng sinh, chúng ta hãy nhớ về tuổi thơ của mình, dành những khoảng thời gian bên gia đình bạn bè, hoặc cũng có thể ngẫm lại thời thơ ấu, đọc những câu chuyện cảm động đêm Giáng sinh.

Cuối cùng, mình xin chúc các bạn có một mùa Giáng sinh vui vẻ, ấm áp, an lành và hạnh phúc.

MERRY CHRISTMAS!

 

Bài cùng chuyên mục

Đông Hưng

Đông Hưng (2 năm trước.)

Level: 8

95%

Số Xu: 4009

Đông Hưng đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

nền đẹp đó bạn!


Vit Lua

Vit Lua (2 năm trước.)

Level: 7

80%

Số Xu: 20

Mình rất thích mùa giáng sinh


Vit Lua

Vit Lua (2 năm trước.)

Level: 7

80%

Số Xu: 20

Vit Lua đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

Ủng hộ cho bài !


Duc Nguyet

Duc Nguyet (4 năm trước.)

Level: 8

83%

Số Xu: 5015

Thích quá, thật ý nghĩa.


Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Từ Tịch Chân Kẻ Phản Diện Thích Ăn Thịt Gà Minh Như Chân Ngắn Lội Nước Sói Thanh Di Củ Chuối Bất Tận Loan Huỳnh Khánh Bùi Đào Đào Ánh Nguyệt Phạm và 131 Khách

Thành Viên: 48885
|
Số Chủ Đề: 7254
|
Số Chương: 24109
|
Số Bình Luận: 109535
|
Thành Viên Mới: Hậu Công

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10