Người mình thương là Kim Samuel

Hôm nay ngày chín tháng bảy, mình quyết định viết ra những dòng này.

Lẽ ra, nó phải được viết vào ngày 28 tháng sáu – tròn kỉ niệm hai năm mình biết đến cậu. Hoặc lẽ ra, là ngày hôm qua, đó là tròn một năm lần gần đây nhất cậu ghé thăm đất nước mình. Hay phải là ngày mai, là tròn một tháng kể từ khi sự việc nổ ra.

Nhưng mình viết nó vào hôm nay, chẳng một lí do gì cả. Hoặc có lẽ, số ngày cộng số tháng mình viết bài này sẽ ra được con số 16.

Số mười sáu à.

Cộng một và sáu sẽ được số bảy, số bảy là số cậu thích.

Mười sáu, cũng là Sixteen.

Là tên bài hát ra mắt, đánh dấu bước hoạt động solo của cậu.

Ý nghĩa mà, đúng không?

Nhưng bây giờ, đã không còn nghĩa lí gì nữa hết.

Kể cả khi mình bé hơn cậu những ba tuổi, thì bây giờ, hãy cho mình xưng cậu – mình nhé.

Muel à.

Vất vả lắm đúng không?

Cậu còn chưa tròn mười tám cơ mà. Vậy mà lại đối mặt với nhiều chuyện như thế.

Cậu biết không?

Tiểu sử của cậu, chỉ cần tìm kiếm trên mạng xã hội, là sẽ có đầy. Một tràng dài những sự kiện trong đời cậu được ghi lại hết. Những tin tức không hay về cậu, cả những bài báo ngợi khen cậu nữa, nhiều lắm.

Nhưng cậu đau khổ thế nào, thì chỉ có cậu, gia đình cậu, và chúng mình biết thôi.

Bọn họ sẽ không biết, cậu tự ti về mụn đến mức phải lấy tay che đi khi chụp ảnh. Bọn họ sẽ không biết, mỗi ngày cậu chỉ được ngủ vài tiếng để theo kịp lịch trình, đến nỗi da mặt sần sùi xấu xí. Bọn họ sẽ không biết, cậu thức hơn mười hai giờ đêm để kêu gọi fan hãy stream MV. Bọn họ sẽ không biết, cậu bận rộn tới nỗi gầy xọp đi, bận rộn tới nỗi hi sinh quãng thời gian học tập ở trường để tập trung cho sự nghiệp là một thần tượng.

Bọn họ sẽ không biết, vì họ không thương cậu.

Nhưng chúng mình biết. Và chỉ biết thôi, chúng mình chỉ có thể đau lòng khen cậu đẹp khi cậu tự ti, im lặng stream MV và nhắc cậu ngủ sớm, chúng mình chỉ có thể đau lòng thôi. Chúng mình, chỉ làm được có thế. Nhưng cậu luôn nói yêu thương chúng mình, khi đi ngang qua một đại lộ trùng tên với fandom, cậu liền chụp lên khoe với fan. Cậu đưa khăn giấy cho nhân viên vệ sinh ở đất nước Việt Nam này, cậu hỏi thăm cô ấy đã ăn gì hay chưa. Khi người hâm mộ tình cờ gặp cậu mà quên mang giấy bút để xin chữ ký, cậu đã gắp thú bông tặng cô ấy. Lúc cậu nhảy lỡ tay đập vào đầu bạn fan phía sau, cậu đã ôm lấy cô ấy và luôn miệng nói xin lỗi. Cậu cởi áo khoác và thắt vào bụng cho một bạn fan nữ mặc váy đang ở trên sân khấu vì sợ cô ấy vận động không tiện. Cậu tốt đẹp như thế đấy.

Mình không phải là một đứa tin vào nhân cách của thần tượng trước và sau camera, nhưng mình tin cậu. Mình tin chắc, và mình đau lòng qua câu nói của cậu, điển hình là “Hãy ủng hộ cho mình nhé”, “Hãy chờ mình nhé”, “Hãy yêu thương mình nhé”.

Từ trước đến giờ, mình cứ nghĩ là một thần tượng thì đó là những câu nói dĩ nhiên cần phải nói. Nhưng qua thời gian, mình nhận ra, mọi thứ không còn đơn giản như thế nữa. Cậu sợ mọi người sẽ quên cậu. Mình đã nghĩ như thế, khi chứng kiến ngày càng nhiều người hâm mộ rời khỏi fandom, rời khỏi nơi mà họ đã yêu quý nhau chỉ vì một chàng trai. Mình bắt đầu sợ hãi. Bất ổn. Tức giận. Tổn thương. Mình trở nên gay gắt và bực tức. Mình bất lực. Vô cùng bất lực.

Từ trước đến giờ, mình chưa từng muốn cậu làm một thần tượng. Chưa từng. Chưa từng. Chưa từng.

Mình nổi khùng lên, khi giọt nước mắt của cậu bị nhà đài mang lên để kéo rating cho chương trình. Mình phát điên lên, khi nhà đài cắt xén, chỉnh sửa, khiến cho cậu trở thành một kẻ khốn kiếp, xấu xí và mang dòng máu lai dơ bẩn. Sự thật thà của cậu bị biến thành sự coi thường và khinh bỉ. Sự tài năng của cậu bị biến thành sự khoa trương. Sự tham vọng mà ai cũng có xuất phát từ miệng cậu, lại biến cậu thành một kẻ “không biết vị trí của mình ở đâu”. Cậu bị lôi ra để tăng rating, bị lôi ra để edit, chỉnh sửa một cách trơ trẽn những lời nói không có chút nào đố kị. Nhìn đi Muel à, cậu phải cúi gập người chín mươi độ sau cánh gà, cậu phải chịu sự chỉ trích khi mà cậu còn chưa lên mười tám, chỉ vì cậu ở Hàn Quốc, và cậu là một thần tượng. Cậu chịu đựng được, nhưng mình thì không.

Mình biết ơn lắm, vì cậu đã là một thần tượng, đã để mình biết cậu, đã để mình yêu thương cậu, cậu đã cứu mình ra khỏi vũng lầy tăm tối ấy. Nhưng mình chưa từng muốn cậu theo ngành này. Cậu hoàn toàn có khả năng trở thành một dancer giỏi ở Hoa Kỳ xinh đẹp như đúng nguyện vọng ban đầu của cậu, hoặc yên yên ổn ổn làm cậu ấm con nhà giàu khi mà bố của cậu là chủ một hiệu buôn bán xe Porsche. Cậu hoàn toàn không cần phải lặn lội từ Mỹ đến Hàn Quốc khi chỉ mới mười tuổi, không cần hi sinh quãng thời gian bên bố và em gái, không cần trải qua năm năm ba tháng làm một thực tập sinh đã suýt được ra mắt hai lần và chuyển công ty quản lý hai lần. Cậu không cần rơi nước mắt, không cần bị vắt kiệt sức một cách vô lí, càng không cần vất vả lặn lội.

Những tưởng rằng rời công ty cũ để đến với vị chủ tịch mà chúng mình đã luôn yêu quý gọi là “Bố Dũng”, sẽ luôn khiến cậu vui vẻ. Nhưng không. Bóc lột sức lao động, không trả lương, bắt cậu tham gia vào các hoạt động kinh doanh trái phép khi chưa có sự đồng ý của người giám hộ, không chu cấp cho cậu đủ quản lí hay vệ sĩ, đóng băng hoạt động sau một thời gian dài vắt kiệt sức, thậm chí còn đâm đơn kiện cậu và gia đình. Đủ rồi, quá đủ. Những gì công ty đã làm với cậu là không thể chấp nhận. Mình ngây thơ, cho rằng cậu và công ty chỉ là bất hòa nho nhỏ, mình vẫn tin là có hiểu lầm, mình còn khóc khi các chị vui mừng lúc cậu rời công ty, mình nổi điên lên khi bạn bè mình đã đoán ra là cậu sẽ rời công ty từ lâu. Mình tức giận với mọi thứ. Nhưng hãy thông cảm cho mình. Mình thực sự đã khó chấp nhận điều đó. Vì sao?

Vì lúc đầu gặp cậu, vị chủ tịch “đáng kính” ấy đã nói, Kim Samuel là một viên ngọc sáng mà tôi muốn giữ chặt.

Vì sau vài năm, ông ấy trở thành fan lớn của cậu. Cùng cậu tham gia show truyền hình này kia, cùng cậu làm nên nhiều thứ.

Vì lúc tham gia show sống còn, cậu đã rap một đoạn: “Công ty của tôi là Brave và tôi sẽ dũng cảm tiến lên hệt như tên gọi ấy.”

Mình làm sao mà chịu được, làm sao mà dễ dàng chấp nhận rằng một người như thế, một công ty như thế, lại trơ mắt nhìn cậu tự thân thuê vệ sĩ, tự thân sáng tác logo…? Thậm chí lúc fan tố cáo họ mới phát hiện ra, có hai nhân viên theo cạnh cậu có quá khứ là một fan cuồng?

Nhưng bây giờ mình chấp nhận rồi. Muel à. Mình nói rồi đúng không, mình tin cậu.

Mình không biết cậu đã quyết định rời công ty từ khi nào? Có lẽ là từ khi họ đóng băng hoạt động của cậu? Có lẽ là từ khi họ hứa hẹn một Asia tour để rồi thất hứa? Có lẽ là từ khi họ tăng giá vé trong fan meeting cao gấp đôi? Có lẽ là từ khi họ bỏ mặc cậu tự lo liệu? Có lẽ là từ khi họ không trả lương và ép cậu tham gia biểu diễn ở những nơi không liên quan? Có lẽ là từ khi cậu quyết tham gia thêm một chương trình ở Trung Quốc? Có lẽ là từ khi cậu quyết tâm đi học lại trên trường? Có lẽ là, từ khi cậu đăng bài trên Instagram để ngấm ngầm thông báo cho sự ra đi?

Mà, kệ đi. Điều đó đã không còn quan trọng nữa.

Mình đã bị cậu thuyết phục rồi. Bị nhiệt huyết trong cậu làm cho rung động. Đến mức dù không muốn cậu là một thần tượng, thì mình vẫn sẽ ủng hộ hết mình cho sự nghiệp của cậu.

Người ta bảo, thích một ai đó ban đầu là vì nhan sắc, cùng đồng hành là vì tài năng, ở lại là vì nhân cách. Nhưng, cậu biết không, mình thích cậu từ cái nhìn đầu tiên. Cậu con trai đen nhẻm mặc áo hồng xắn tay, môi tím bặm lại, hai mắt hiện lên vẻ lo âu, làn da không trang điểm, ấy thế mà mình lại bị thu hút. Thật chẳng hiểu lúc ấy, cậu đẹp chỗ nào, lại khiến mình thích đến như vậy?

Mình thấy mệt mỏi khi cậu tỏ ra đáng yêu lắm, vì cậu chỉ cần là chính cậu thôi, sống với lứa tuổi của cậu, không cần tỏ ra ngầu, lạnh lùng hay đáng yêu. Vì mình thương cậu mà, nên dù cậu thế nào mình vẫn sẽ thương cậu như thế.

Mình thấy đau lòng khi cậu bảo cần phải chú ý đến biểu cảm hơn mỗi khi nhảy, nhưng cậu biết không, mỗi lần cậu tập luyện mà không biết có camera phía sau, cậu tỏa ra một loại khí chất không thể lẫn vào đâu được. Trong khoảnh khắc đó, cậu đẹp và tỏa sáng hơn bất cứ ai.

Nhưng mà, vì đây là con đường cậu chọn. Nên là, mình sẽ không mở miệng nói gì hết. Mình sẽ chấp nhận, việc người mình thương phải cúi đầu chín mươi độ trước chúng mình, việc người mình thương bị chỉ trích và bôi nhọ, việc người mình thương chịu cảnh chen lấn xô đẩy ở sân bay, việc người mình thương phải thật là “vui vẻ” trước máy quay. Nhưng mình vẫn hi vọng, lúc cậu cúi đầu chào chúng mình thì hãy để chúng mình cúi đầu chào cậu nữa, lúc cậu bị chỉ trích hãy để chúng mình đứng lên xoa dịu dư luận, lúc cậu chịu cảnh xô đẩy hãy lên tiếng để chúng mình bảo vệ cậu, hay là một lúc nào đó, hi vọng cậu có thể rap diss nhà đài, antifans hay haters, thay vì mỉm cười ôn hòa nhé.

Không phải lúc nào chúng mình cũng có thể ở cạnh cậu mà. Gia đình của cậu cũng thế. Nên đôi lúc “bụp” một vài kẻ khó ưa sẽ hả hê lắm đấy.

Những chuyện trong cuộc đời cậu, chỉ là chút đỉnh đầu từ sóng gió. Dẫu biết như thế, nhưng vẫn hi vọng trải qua thật nhiều sóng gió, cậu vẫn giữ nguyên nhiệt huyết ban đầu, gặt hái thành công, tự xây dựng cho bản thân một đế quốc.

Không hi vọng cậu mãi ngây ngô thật thà, không hi vọng cậu mãi mãi sống trong đời hồng, không hi vọng cậu mãi hiền lành ngốc nghếch, chỉ hi vọng bốn buổi sáng trưa chiều tối cậu vẫn có thể yên lành hít thở không khí, mang nhiệt huyết và lòng yêu thương âm nhạc sống đúng với luân thường đạo lý, ăn uống ngủ nghỉ đầy đủ, khóc hay cười đều được cả. Gia vị cuộc sống, mình mong cậu nếm thử. Người qua đường có thể trơ mắt nhìn cậu khóc. Người ghét cậu mong cậu chết đi. Người thích cậu cảm thán cậu khóc thực đẹp. Người yêu cậu không mong cậu khóc. Nhưng với mình, mình hi vọng mỗi khi cậu chịu ấm ức tủi hờn, đừng giữ trong lòng nữa, cứ khóc đi cho thoải mái. Mình sẽ mừng lắm, vì cậu vẫn có thể khóc.

Càng hi vọng, giờ này thật nhiều năm sau nữa, mình vẫn ở đây, dõi theo cậu.

Chúng mình cùng cố gắng, để khi gặp mặt có thể tự hào nhìn nhau nhé.

Xin chân thành cảm ơn.

Sami to Samuel.

Danh Sách Chương
Akabane1701

Akabane1701 (3 năm trước.)

Level: 12

88%

Số Xu: 516

Nhất Tiêu Bác Quân Aka

Bạn cũng mãi vui vẻ nhé. Cậu ấy của bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ rất nhiều

Thực ra thì mình cũng chẳng nghĩ cậu ấy yếu đuối đâu.

Cảm ơn cậu đã ghé thăm, mình chúc cậu một ngày tốt lành. Sau này, làm nhiệm vụ một lần thôi nhé.


Nhất Tiêu Bác Quân Aka

Nhất Tiêu Bác Quân Aka (3 năm trước.)

Level: 7

74%

Số Xu: 4499

Bạn cũng mãi vui vẻ nhé. Cậu ấy của bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ rất nhiều


Nhất Tiêu Bác Quân Aka

Nhất Tiêu Bác Quân Aka (3 năm trước.)

Level: 7

74%

Số Xu: 4499

Nhất Tiêu Bác Quân Aka đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Trong lòng ai cũng có thần tượng của mình .Chúc "cậu ấy " của bạn mãi mãi hạnh phúc nhé


Akabane1701

Akabane1701 (4 năm trước.)

Level: 12

88%

Số Xu: 516

Tự dưng ban sáng chưa học hành gì, đọc lại những lời này lại khiến mình rơi nước mắt.

Hôm qua mất wifi, mình xem lại những video đã tải xuống, ba video là fancam của Samuel. Cảm giác thế nào ư? Cảm giác hiểu được tại sao khi ấy mình lại thích cậu ấy, lại còn thích nhiều như vậy.

Bây giờ có thích nhiều như vậy không? Không hẳn. Mình thích cậu ấy của ngày xưa hay bây giờ? Mình không rõ. Cậu ấy vẫn thế, mà mình lại có chút khác.

Đôi lúc mùa dịch bệnh thế này cũng tốt, ở lại với bản thân và xem xét lại tình cảm của mình, sắp xếp chúng thật gọn gàng lại để đón lấy những điều mới mẻ.


Sazuki Miyazono

Akabane1701 (4 năm trước.)

Level: 12

88%

Số Xu: 516

Hoa Ngọc Phong

Không phải là tìm một người khác sống thay cậu ấy, mà chỉ cần bạn ấy vẫn đi đến cùng với lựa chọn của mình. Và e cũng vậy. Mong...

Em sẽ cố gắng để tốt hơn bây giờ, cám ơn chị ạ.


Hoa Ngọc Phong

Hoa Ngọc Phong (4 năm trước.)

Level: 7

48%

Số Xu: 3999

Akabane1701

Samuel không phải loại người muốn người khác sống thay mình đâu. Cậu ấy rất mạnh mẽ. Mình tin chắc như thế.

Không phải là tìm một người khác sống thay cậu ấy, mà chỉ cần bạn ấy vẫn đi đến cùng với lựa chọn của mình. Và e cũng vậy. Mong e sẽ luôn tin tưởng, hiểu, thông cảm và ủng hộ cậu ấy như bây giờ.


Sazuki Miyazono

Akabane1701 (4 năm trước.)

Level: 12

88%

Số Xu: 516

Hoa Ngọc Phong

Là một fan K-Pop 10 năm, chứng kiến những thăng trầm, những lần có người rời đi, có người gặp chuyện không hay, nhưng đó là quyết định của người...

Samuel không phải loại người muốn người khác sống thay mình đâu. Cậu ấy rất mạnh mẽ. Mình tin chắc như thế.


Sazuki Miyazono

Akabane1701 (4 năm trước.)

Level: 12

88%

Số Xu: 516

Hoa Ngọc Phong

Là một fan K-Pop 10 năm, chứng kiến những thăng trầm, những lần có người rời đi, có người gặp chuyện không hay, nhưng đó là quyết định của người...

Xin cảm ơn.


Hoa Ngọc Phong

Hoa Ngọc Phong (4 năm trước.)

Level: 7

48%

Số Xu: 3999

Là một fan K-Pop 10 năm, chứng kiến những thăng trầm, những lần có người rời đi, có người gặp chuyện không hay, nhưng đó là quyết định của người mà mình theo đuổi. Sát cánh cùng nhau cả chặng đường chông gai, đến bây giờ dù bị ai nói gì cũng mặc kệ, vì tôi đã sống như thế từ lâu rồi, cố lên, mọi chuyện sẽ có kết quả tốt thôi, chẳng ai sống cuộc đời thay ai cả.


Sazuki Miyazono

Akabane1701 (4 năm trước.)

Level: 12

88%

Số Xu: 516

Bách Lâm

Xin lỗi, ta phải về xem cậu ấy là ai... Mà khiến Hy Hy nhà ta say như thế này... *cười * Hy Hy  yên tâm, mỗi người đều có...

Trước khi chạm đến hạnh phúc thì tất cả đều là những nỗi lo. Nhưng Bách yên tâm, cậu ấy sống chết cũng không bỏ việc làm một thần tượng đâu.

Cám ơn lời cầu chúc của Bách nhé (Cái này là ta thay mặt nói lời cám ơn thôi, pleww)


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Hà Thanh Đông Hưng MinhBon Khang Vũ Lâm Lương và 106 Khách

Thành Viên: 59328
|
Số Chủ Đề: 8879
|
Số Chương: 27327
|
Số Bình Luận: 113689
|
Thành Viên Mới: Lâm Lương

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

tải ebook truyện full dịch

Ebook dịch Bắt Đầu 3000 Lượt Rút Thăm, Ta Trực Tiếp Thành Bá Chủ Dị Giới

Ebook dịch Bất Diệt Thần Vương

Ebook dịch Chư Giới Tận Thế Online

Ebook dịch Đại Phụng Đả Canh Nhân

Ebook dịch Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng

Ebook dịch Ta! Thiên Mệnh Đại Nhân Vật Phản Phái

Ebook dịch Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng

Ebook dịch Thiếu Niên Ca Hành

Ebook dịch Thiếu Niên Bạch Mã Túy Xuân Phong

Ebook dịch Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống

Ebook dịch Tối Cường Sơn Tặc Hệ Thống

Ebook dịch Trọng Sinh Chi Tối Cường Kiếm Thần

Ebook dịch Tu Chân Tứ Vạn Niên

Ebook dịch Vạn Cổ Tối Cường Tông

Ebook dịch Chẳng Lẽ Thật Sự Có Người Cảm Thấy Sư Tôn Là Phàm Nhân Sao

Ebook dịch Đại Sư Huynh Không Có Gì Lạ

Ebook dịch Phu Quân Ẩn Cư Mười Năm, Một Kiếm Trảm Tiên Đế

Ebook dịch Núp Lùm Trăm Năm, Khi Ra Ngoài Đã Vô Địch!

Ebook dịch Quang Âm Chi Ngoại

Ebook dịch Quật Khởi Thời Đại Mới

Ebook dịch Ta Là Tham Quan Các Nàng Lại Nói Ta Là Trung Thần

Ebook dịch Thiên Hạ Đệ Cửu

Ebook dịch Trọng Sinh Thay Đổi Thời Đại

Ebook dịch Xuyên Đến Năm Mất Mùa, Ta Trở Thành Mẹ Chồng Cực Phẩm

Ebook dịch Bất Diệt Long Đế

Ebook dịch Côn Luân Ma Chủ

Ebook dịch Đan Hoàng Võ Đế

Ebook dịch Đỉnh Cấp Khí Vận, Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm

Ebook dịch Đường Tăng Đánh Xuyên Tây Du

Ebook dịch Hoả Chủng Vạn Năng

Ebook dịch Long Phù

Ebook dịch Mỹ Thực Gia Ở Dị Giới

Ebook dịch Nguyên Lai Ta Là Tu Tiên Đại Lão

Ebook dịch Nhân Danh Bóng Đêm – Đệ Nhất Danh Sách 2

Ebook dịch Siêu Cấp Thần Y Tại Đô Thị

Ebook dịch Ta Chỉ Muốn An Tĩnh Làm Cẩu Đạo Bên Trong Người

Ebook dịch Từ Dã Quái Bắt Đầu Tiến Hóa Thăng Cấp

Ebook dịch Ta Tu Tiên Tại Gia Tộc

Ebook dịch Tạo Hóa Chi Vương

Ebook dịch Thần Cấp Đại Ma Đầu

Ebook dịch Thiên Cơ Điện

Ebook dịch Tu Chân Nói Chuyện Phiếm Quần

Ebook dịch Tu La Ma Đế (Tu La Đế Tôn)

Ebook dịch Từ Man Hoang Tộc Trưởng Chứng Đạo Thành Thần

Ebook dịch Tuyệt Thế Dược Thần

Ebook dịch Vạn Tộc Chi Kiếp

Ebook dịch Xích Tâm Tuần Thiên

Ebook dịch Ta Thật Không Phải Cái Thế Cao Nhân

Ebook dịch Ta Thật Không Muốn Trọng Sinh A

Ebook dịch Âm Phủ Thần Thám

Ebook dịch Đại Mộng Chủ

Ebook dịch Gia Gia Tạo Phản Tại Dị Giới, Ta Liền Vô Địch Ở Đô Thị!

Ebook dịch Livestream Siêu Kinh Dị

Ebook dịch Ta Là Thần Cấp Đại Phản Phái

Ebook dịch Ta Tại Trấn Ma Ti Nuôi Ma

Ebook dịch Tây Du Đại Giải Trí

Ebook dịch Trạm Thu Nhận Tai Ách

Ebook dịch Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ

Ebook dịch Dạ Thiên Tử

Ebook dịch Đế Trụ

Ebook dịch Đối Tượng Hẹn Hò Là Thần Minh Chi Nữ

Ebook dịch Đô Thị: Bắt Đầu Từ Trên Đường Cứu Người

Ebook dịch Kiếm Vương Triều

Ebook dịch Linh Cảnh Hành Giả

Ebook dịch Ngân Hồ

Ebook dịch Quyền Bính

Ebook dịch Ta Thật Không Muốn Làm Chúa Cứu Thế

Ebook dịch Ta Vô Địch Từ Phá Của Bắt Đầu

Ebook dịch Ta Xây Gia Viên Trên Lưng Huyền Vũ

Ebook dịch Thế Tử Hung Mãnh

Ebook dịch Thì Ra Ta Là Tuyệt Thế Võ Thần

Ebook dịch Toàn Chức Nghệ Thuật Gia

Ebook dịch Tướng Minh