Mộ tặc: Mật đạo Loa Thành

Mộ tặc: Mật đạo Loa Thành
Thích

Giới thiệu:
Vào khoảng những năm cuối thời kỳ kháng chiến chống Pháp, một nhóm khoảng năm sáu người khoác áo lính Pháp trong lần chạy trốn dưới sự truy sát của quân kháng chiến đã vô tình lọt vào một địa đạo kỳ lạ. Theo đó địa đạo này đưa họ đi xuống sâu trong lòng đất, đến một cánh cổng bằng đá cẩm thạch dẫn vào cung điện cực kỳ đồ sộ với lối kiến trúc cổ được xây dựng hoàn toàn bằng đá, bên trong còn chứa rất nhiều đồ mai táng quý giá bằng vàng và châu ngọc. Nhóm người này lúc ấy vô cùng phấn khích, vội lao vào tham lam vơ vét các vật giá trị để mang đi nhưng không rõ bọn họ đã gặp phải những chuyện kỳ quái gì, sau cùng chỉ thấy một người lính quần áo tả tơi, toàn thân bị thương nặng chui từ dưới đất lên, trên gương mặt lấm lem không khó để nhận ra nét kinh hãi tột cùng.

Người lính cuối cùng trong nhóm lính đó tên là Jean Reno, anh ta được Đại úy Calvin phát hiện và đưa về doanh trại, đồng thời cũng cho quân y tới chữa trị vết thương. Có một điều kỳ lạ là tâm trí của Jean dường như không còn bình thường, anh ta thường xuyên lẩm bẩm một mình về cái gì đó giống như ma quỷ. Sau nhiều tháng trôi qua tình trạng của Jean không khá hơn, Đại úy Calvin đành quyết định trả anh ta về đất Pháp để điều trị tâm lý.

Nhiều năm sau khi được điều trị tâm lý ở một bệnh viện thuộc thành phố Lyon, tình trạng bất ổn của Jean Reno đã có tiến triển tốt hơn rất nhiều. Cuối cùng, anh ta đã hoàn toàn hồi phục và có thể sinh hoạt bình thường. Những năm cuối đời, Jean Reno quyết định dùng quãng thời gian còn lại trong viện dưỡng lão để ghi chép lại những gì đã xảy ra trong mật đạo ngày hôm đó một cách chi tiết nhất có thể.

Hai mươi năm sau đó, trong một lần tình cờ cuốn hồi ký của Jean Reno lại rơi vào tay một chàng trai người Việt đang sinh sống trên đất Pháp. Bởi quá tò mò với những gì đã xảy ra cùng với sở thích nghiên cứu đồ cổ của mình, chàng trai người Việt đó đã cùng ba người bạn trở về Việt Nam sau lễ tốt nghiệp cử nhân để bắt đầu cuộc hành trình phiêu lưu đi tìm cổ mộ. Nhưng không ai ngờ rằng cổ mộ này lại có nhiều chuyện quái dị đang chờ đón bọn họ phía trước.

Điều gì đã xảy ra với nhóm lính Pháp? Mật đạo đó là gì? Tại sao Jean Reno lại trở nên như vậy? Quan trọng hơn cả, cổ mộ này rốt cuộc an táng ai?
Đôi lời tác giả: Sau một thời gian đọc thể loại trộm mộ của bên Trung, tôi đã có cảm hứng để thử sức với thể loại này. Phần Mật đạo Loa thành là phần đầu tiên sẽ kết nối và dẫn sang các phần truyện khác. Hy vọng nhận được sự ủng hộ của các bạn.

Danh Sách Chương

1. Manh mối đầu tiên17/07/2016 lúc 12:31

Bài cùng chuyên mục

Trăng Xanh

Trăng Xanh (5 năm trước.)

Level: 8

67%

Số Xu: 5964

Trăng Xanh đã tặng 6 Xu cho Tác Giả.

Truyện viết rất hay và hấp dẫn! Mong tác giả tiếp tục đăng bài nhé!

Đã chỉnh sửa bởi: Trăng Xanh (Xem)

Truyện viết rất hay và hấp dẫn! Mong tác giả tiếp tục đăng bày nhé!


duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10