Một chút bực bội vì tình yêu mình thấy

Một chút bực bội vì tình yêu mình thấy
Thích

Cái này đáng lẽ là kể tội. Mặc dù không rõ đã chọn đúng thể loại hay chưa, nhưng mà cứ phải nói đã.

Mình chẳng phải một đứa quá mặn mà gì với tình yêu, mặc dù theo một bài trắc nghiệm tâm lý thì tình yêu quan trọng thứ hai đối với mình. “Rung rinh” đầu đời thì cũng có, dài thì cũng có dài, đau khổ gì đó cũng nếm được không nhiều thì cũng ít. Nhưng ai đó hỏi mình tình yêu là gì, thích với yêu khác nhau thế nào, thôi thôi mình xin kiếu.

Cơ mà dạo này gặp phải rất nhiều chuyện mắc cười trong tình yêu. Hầu hết đều là chứng kiến.

Tính mình thẳng, nói không để ý đến ai, nên đừng có nhột rồi vào đây kháy nha.

Như một kiểu hiện đại hóa đến mức bất lịch sự, thể loại người chia tay qua tin nhắn là đáng ghét nhất. Dĩ nhiên, tỏ tình qua tin nhắn cũng vậy. Không rõ là do mình cổ hủ hay nguyên tắc, mình chỉ cảm thấy thật nực cười. Một đám người chỉ biết chúi mũi vào điện thoại, có can đảm nói ra lời tỏ tình (hoặc chia tay), lại không thể tôn trọng đứng trước mặt người kia nói thẳng một câu. Âu thì tình trạng này cũng quá nhiều ở thời điểm hiện tại, đến mức kha khá những người đọc đến dòng này chắc đang ngứa ngáy lắm.

Hạng người khi yêu thì mình dị ứng nhiều lắm. Nên trước khi đến với nội dung chủ chốt thì phải kể sơ sơ qua đã.

Chàng tiếp cận nàng với tư cách là một người bạn, nhưng lại mang trong mình tình yêu nồng àn tha thiết. Sau khi tiếp cận và trở nên thân thiết với nàng, chàng dồn can đảm tỏ tình. Nhưng nàng từ chối. Ô thế là nàng bị chửi bằng những từ ngữ thô tục không kém gì bởi chàng trai.

Logic này tuy lạ lùng nhưng lại vô lí. Rõ ràng khi tiếp cận, chàng có tỏ ra là đang muốn tán nàng đâu? Chàng chỉ là thể hiện rằng, muốn thân thiết với nàng và điều đó vô tình khiến nàng liệt chàng vào hội chị em bạn dì ngồi chơi xơi nước, ăn cơm ngô nói chuyện Liên Xô, chẳng mảy may quan tâm rằng đó là tình yêu hay tình gì khác. Mà hội chị em bạn dì thì chung quy chỉ có bạn bè hoặc cô dì, nói đến tình yêu quá xa vời. Sau đó nàng từ chối thì nàng lại bị chửi. Trong khi đó là lỗi của cánh đàn ông đã không định rõ mục đích trước khi tiếp cận nàng, khiến nàng hiểu nhầm rằng chàng chỉ muốn làm bạn. Mà kể cả nàng chủ động tiếp cận thì chàng cũng nên xác định rõ, nàng là muốn làm bạn thân hay là muốn làm người thân đi. Chứ xơi không được lại quay sang chửi con gái nhà người ta thì hèn lắm, mặc váy đi là vừa.

À thêm thể loại sâu róm như thế này nữa: Khi biết người ta thích mình, hoặc là biến người ta thành con rối tùy ý lợi dụng, hoặc là mang đi khoe khoang và cười cợt. Bạn biết mà, hai loại này có loại nào tốt đâu? Những kẻ không biết hai chữ “Trân Trọng” viết như thế nào, cả nửa đời sống trong kiêu mạn và hời hợt, những kẻ đáng thương chỉ biết đùa bỡn trên sự chân thành của người khác – Những kẻ này không đáng để vạch ra một kết cục mà ai cũng biết là kết cục gì. Thực ra mà nói, mấy thành phần này đa số từ mười bốn đến hai mươi bảy tuổi. Số liệu ở đâu mình không biết, căn cứ vào đâu mình không có, nhưng tin mình đi, đa số là đa số, hai từ này không sai được.

Nói linh tinh vòng vèo nãy giờ là chung chung, nhột thì nhột mình không biết. Bây giờ là lúc mình kể một câu chuyện có thật, bàn luận nghiêm túc. Và dĩ nhiên lần này mình cũng không nể ai rồi.

Tạm dịch bằng một câu ngắn:

“Em và cô ấy yêu nhau nhưng hai đứa chia tay. Sau khi quen rất nhiều cô gái khác, em muốn quay lại với cô ấy vì không có cô gái nào tốt hơn cô ấy cả. Nhưng cô ấy có vẻ cứng rắn lắm. Em phải làm sao bây giờ, em thực sự rất yêu cô ấy?”

Khuyên bạn nam nên đập đầu vào đầu gối, rửa mắt bằng nước muối, bảo hộ bàn phím để đọc hết những dòng này trước khi cơn tự ái nổi lên.

Đáng lắm.

Nếu được, mình cầu cho cô ấy đừng quay lại với bạn.

Bạn không xứng đáng để nhận hạnh phúc một cách dễ dàng như vậy.

Một kẻ không biết thế nào là trân trọng như bạn, không xứng.

Về thứ nhất. Bạn vốn dĩ không hề biết quý trọng cô bạn gái, khiến hai người các bạn phải chia tay. Mình nghe đến vế “Sau khi quen rất nhiều cô gái khác”, ắt hẳn bạn cũng có một chút gia thế, ngoại hình đúng không? Vì vậy nên đã có chút khinh thường bạn gái mình đúng không?

Thứ hai. Bạn là đang học đòi đám ngựa đực trong tiểu thuyết? Quen thật nhiều cô gái để kết luận lại rằng bạn vẫn một lòng hướng về cô bạn gái cũ? Chỉ có đám yêu màu hường phấn yêu đời lãng mạn như ngôn tình ngược tâm ngược thân mới cảm thấy bạn ngầu, bạn soái… Còn sự thực? Bạn vì yêu một cô gái mà làm tổn thương những cô gái khác? Trong số những cô nàng chóng vánh ấy, có người thật lòng với bạn, có người không. Nhưng thử nghĩ đi, bạn có từng nắm tay, ôm, hôn, hay tiến xa hơn với họ hay không? Bạn xem họ là gì? Cỏ rác? Kẻ thay thế không hoàn hảo? Công cụ trả đũa người cũ?

Một kẻ ích kỷ như bạn, chọn cái tốt cho bản thân, không biết quan tâm đến cảm xúc của người khác, bạn có tư cách gì mà nhận lại được tình yêu?

Thế đấy. Ngày xưa yêu nhau các cụ yêu đến răng long đầu bạc. Con cháu ngày nay coi tình yêu như cỏ rác tùy ý giẫm đạp.

Hiện đại quá làm gì, sung sướng quá để mà chi, khi mà con người dần quên lãng mất giá trị thiêng liêng của tình cảm bên trong nội tâm chính họ.

Bài cùng chuyên mục

Trúc Phượng

Trúc Phượng (3 năm trước.)

Level: 8

66%

Số Xu: 3067

Lỡ vào đọc rồi, không kìm được mà phải cho tác giả 1 like :)


Thành Viên

Thành viên online: Saint Eguard Ngọc Bích Varotion Offical và 84 Khách

Thành Viên: 58689
|
Số Chủ Đề: 8784
|
Số Chương: 27087
|
Số Bình Luận: 113051
|
Thành Viên Mới: Duong Van

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5