Một nỗi lòng

Một nỗi lòng
Thích
  • Một nỗi lòng
  • Tác giả: Huỳnh Quốc Dương
  • Thể loại:
  • Nguồn: Huỳnh Quốc Dương
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 1.405 · Số từ: 628
  • Bình luận: 3 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 2 Huỳnh Quốc Dương Gấm Nguyễn

Lễ sắp đến, gió cũng chuyển hướng mang theo  tiết trời se lạnh qua từng thớ thịt. Mọi người ai cũng tất bật dọn dẹp phòng ốc, thu xếp để về quê chung vui bên gia đình. Lễ đến ai cũng rủ nhau mua quần áo đẹp mà diện đi chơi với bạn bè, du lịch với gia đình. Còn nó, nó chỉ buồn và nén nỗi đau vào trong không cho ai thấy, cố tỏ ra mạnh mẽ lắm. Xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo có năm người con. Cha nó thì đi ghe chở thuê để có tiền gửi lên cho nó đi học. Mẹ nó vì bệnh nên ở nhà chăn nuôi mấy con gà, con heo mong sao có chút đồng lời phụ giúp cha nó. Hai em nó phải bỏ học khi đặt chân vào lớp mười. Chị nó thì đã theo chồng lúc đôi mươi, nhưng nghe đâu hôn nhân không được trọn vẹn nên rày đây mai đó.

Lúc trước gia đình nó làm ăn được lắm, cứ tưởng siêng năng và tiết kiệm không bao lâu gia đình nó sẽ khá hơn. Trớ trêu thay đang lúc làm ăn đi lên nghe tin thằng ba rơi sông chết tinh thần gia đình nó suy sụp vô cùng, có thể nói như từ thiên đàng rơi xuống tận địa ngục vậy. Đám tang anh nó diễn ra trong sự  đau buồn tột cùng của gia đình. Nhà nó khi ấy chưa có điện vẫn đốt đèn dầu gió thổi mạnh có khi tắt. Đám diễn ra trong ngày lúc này nó nhớ rất rõ mọi chuyện xảy ra. Đó là cái cảnh từ khi vớt anh nó lên máu mũi vẫn còn chảy tuôn hai bờ môi. Chị nó đi học về nhìn thấy em mà chỉ biết lếch vào khóc, khóc nức nở như chưa được khóc bao giờ. Còn nó lúc này vẫn còn thơ ngây lắm chưa hiểu hết mọi chuyện nên đành chết lặng.

Cũng chính cái định mệnh trớ trêu ấy đã đeo bám gia đình nó sống mấy năm liền. Cha nó buồn lắm mỗi lần đi làm về là nhậu và sau cuộc nhậu cha nó lại ra mộ anh nó mà ôm anh nó ngủ. Thời gian qua đi rồi mọi chuyện cũng lắng xuống, nhưng trong thâm tâm người cha, người mẹ luôn khắc khoải không thôi. Lễ năm nào cũng vậy mẹ nó điều chuẩn bị mua quần áo mới mà đốt cho anh nó và cũng không quên nấu một mâm cơm rước nó về với gia đình để đủ đầy ấm cúng. Cứ vào những ngày rằm, ngày lễ là anh nó lại được về bên gia đình. Năm trước chị hai nó không về và nó thì phải ăn lễ trong quân đội nên gia đình nó không được đủ đầy như bao nhà khác.

Năm nay lễ sắp đến, thấy bạn bè có điều kiện đi học có đứa xài mỗi tháng gần chục triệu, nó thấy mà ước gì mình được một phần như chúng bạn, nhưng ước mơ vẫn chỉ là ước mơ. Nhiều ngày ở quê gửi tiền lên không kịp nó phải ăn mì tôm mà lót dạ. Ngay những ngày đầu khi mới lên học đại học nó đã đi làm thêm tất tần tật để có tiền trang trải sinh hoạt từ công việc chạy bàn, rửa chén, phát tờ rơi, đánh văn bản thuê, làm cộng tác viên cho các công ty SEO,…Quay lại khi nhìn thấy bạn bè về quê ăn Lễ lòng nó thấy buồn nhưng cũng đành thôi vì nó còn phải đi làm thêm kiếm thêm thu nhập để lo cho kỳ học phí sắp tới!

 

Bài cùng chuyên mục

Huỳnh Quốc Dương

Huỳnh Quốc Dương (5 năm trước.)

Level: 5

50%

Số Xu: 515

Cảm ơn ad đã duyệt bài


Huỳnh Quốc Dương

Huỳnh Quốc Dương (5 năm trước.)

Level: 5

50%

Số Xu: 515

Cảm ơn ad mình sẽ sửa ngay ạ


Tiến Lực

Tiến Lực (5 năm trước.)

Level: 19

89%

Số Xu: 18953

Hội/Nhóm

[Vnkings Administrator]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Chào bạn,
Bài của bạn chưa được duyệt vì lý do sau:

- Viết hoa hoàn toàn tiêu đề bài viết.
- Trong bài có lỗi dấu câu đã được hệ thống bôi cam.


Thành Viên

Thành viên online: Nguyễn My Chiếc Lá Xanh Ngọc Khánh Đoàn Tùng Vũ và 166 Khách

Thành Viên: 52072
|
Số Chủ Đề: 7584
|
Số Chương: 24327
|
Số Bình Luận: 104843
|
Thành Viên Mới: Hẩm Anh Hai

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio