Một số lưu ý dành cho các bạn mới tham gia Vnkings.

Một số lưu ý dành cho các bạn mới tham gia Vnkings.
Thích

Một số lưu ý dành cho các bạn mới tham gia Vnkings.com!

Tác Giả: Hy Nguyễn Quang                                                                                                      

 Beta: Minh Hàn – Đã được sự đồng ý của QTV Tiến Lực.

 

Chả là dạo gần đây, số lượng thành viên trên Vnkings.com tăng nhanh. Điều này có thể thể thấy qua việc “số lượng thành viên mới gia nhập tự giới thiệu bạn thân trên facebook mỗi ngày”. Và đó chỉ là một phần nhỏ…

Mà bài viết chủ yếu hướng đến các thành viên mới tham gia website, mình biết các bạn còn bỡ ngỡ, lạ lẫm không biết phải làm gì, phải làm thế nào trên website mới đăng truyện lên đúng cách.

[ Mục đích duy nhất: Hướng dẫn một số quy tắc cơ bản, cũng như là để giới thiệu đến các bạn về những “hoạt động” trên Vnkings.]

***

Phần I: Đã là dân làng thì phải đọc “lệ làng.”

1 – Lý do có mục này:

Một số bạn mới  vào website Vnkings.com, nhưng không biết lúc vào bị thu hút bởi cái gì mà các quy tắc cơ bản của website, đều bỏ qua một bên hết. Ví Dụ như mấy câu hỏi “trời ơi đất hỡi” tiêu biết hay được hỏi trên Group:
Xin hỏi đăng truyện như thế nào?
Trả Lời: Chào bạn! Đây là Link hướng dẫn đăng truyện lên website Vnkings.com… Bạn tham khảo ở link sau đây:

https://vnkings.com/huong-dan-thanh-vien-dang-bai-tren-truyen-vnkings-com.html

https://vnkings.com/huong-dan-thanh-vien-dang-bai-tren-truyen-vnkings-com/huong-dan-dang-cac-chuong-cac-phan-cho-bai-viet-p1611.html

 

 • Làm thế nào để được duyệt truyện? Tại sao truyện của em vẫn chưa được duyệt!??

Trả lời: Chào bạn! Vì sao truyện của bạn đã đăng lên được một thời gian rồi mà chưa được duyệt? Mình có thể trả lời như sau…
1. Truyện có khá nhiều lỗi sai, ví dụ như: Chính tả, dấu câu, khoảng cách giữa các chữ, những ngôn từ không phù hợp. Và lỗi sai cơ bản được hệ thống tô màu cam trong tác phẩm.
2. Truyện của bạn chọn sai các phần: “Thể loại, Rating…” Hay không viết hoa chữ cái đầu tên của tác phẩm, trong lần đăng đầu tiên phải đăng ít nhất hai chương (trang đầu tiên của tác phẩm, bạn để giới thiệu, tóm tắt, sơ lược về tác phẩm…)
3. Một tác phẩm dài chương số chữ >= 1000 chữ. Một tác phẩm truyện ngắn >= 500 chữ.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo tại đây: https://vnkings.com/nhung-ly-do-khien-truyen-cua-ban-chua-duoc-duyet.html

Vâng vâng và mây mây. Nhưng tiêu biểu nhất, gây ức chết nhiều nhất vẫn là câu:

 • Ai đó vào duyệt bài cho em với ạ, thấy có lỗi gì đâu?

Có hai phương án để các bạn có thể lựa chọn:
1. Một là đợi, các admin và mod sẽ duyệt ngay khi có thời gian rảnh.

 1. Là vào chatbox, đợi một thành viên có tên màu đỏ, cảm, xanh trực tuyến thì bạn nhắn lên đó (nhớ kèm theo link nhé).
 2. Trong website Vnkings.com, có nhắn tin cho từng cá nhân nên với trường hợp nào đợi lâu quá các bạn có thể nhắn tin cho ban quản lí luôn.

KHÔNG CẦN MẤT QUÁ NHIỀU THỜI GIAN LÊN FACEBOOK NỮA.

Mình biết, là các bạn mới vào website. Mong muốn tác phẩm của mình đến với độc giả… Tuy nhiên, các luật lệ hay hướng dẫn được viết ra là có nguyên nhân của nó. Việc đọc và tuân theo cũng là một trong những nguyên tắc dầu cơ bản khi các bạn tham gia một website viết truyện.
Còn đối với những thắc mắc thật sự, lỗi website hay những thứ rắc rối hơn, các bạn có thể lên group tác giả hỏi. Ban Quản Lý (BQL) cũng như các thành viên luôn sẵn lòng trả lời.
Còn đây là một số link khác dành cho các bạn:

Kiếm tiền Online – Viết truyện tại website Vnkings.com: https://vnkings.com/kiem-tien-online-viet-truyen-tai-vnkings.html

Phản Hồi – Hỏi Đáp – Góp Ý: https://vnkings.com/phan-hoi-hoi-dap-gop-y.html

 

Phần II: Nhân sự. (sau khi biết luật lệ, thì các bạn cũng nên biết đôi chút về BQT và công việc của họ)

 1. ADMIN MÀU ĐỎ:
  Các admin là những người nắm quyền hành cao nhất trong website, họ phụ trách mảng duyệt bài, nhắc nhở với các truyện chưa đạt yêu cầu. Xử lí những vấn đề lien quan tới website, hay là cho các thanh niên “trẻ trâu” một vé không trở lại. Nói chung là: “Quyền lực tuyệt đối”.

Phan Hồng (Cô Lang Băm): Nắm quyền cao nhất Vnkings.com. Cũng là thành viên nữ “đẹp trai” nhất (tin tôi đi, đã qua bầu chọn rồi). Thường ít xuất hiện vì phải lo những công việc riêng ngoài đời. Cũng như bươn trải kiếm tiền để nuôi “đứa con tinh thần” này. Nhân vật khá nguy hiểm, vì im hơi lặng tiếng không có nghĩa là không chú ý tới website… Hãy nhớ rằng: “Cô ấy là một trong hai người góp phần tạo nên VNkings như ngày hôm nay.” Được yêu mến bởi các thành viên và bảo kê với những người có quyền lực.

Cô cũng là một trong những người điều hành mảng “Audio Truyện” của website, các bạn hay viết truyện ngắn và tản văn nên chú ý. Vì hay được Admin Hồng đọc cho là coi như một nấc lên mất nhé! Không tin, có thể hỏi những người đã được “Lên mây” sống.

 • Khung giờ làm việc: Không ổn định.
 • Fun Fact: Mỳ Tôm là cuộc sống của cô ấy.

[ Là Admin quản lý nhân sự ]

         Tiến Lực (Anh Thợ Hồ): Là Admin xuất hiện liên tục và cũng là người chăm website chủ yếu, bạn sẽ gặp anh ấy nhiều nhất! Vì sao ư? Đơn giản vì Admin Lực là người duy nhất chăm những vấn đề liên quan đến mảng lập trình của website. Vậy nên hầu hết gặp rắc rồi như: “Mất tài khoản, đổi tên một lần miễn phí, lỗi website…” thì các bạn cứ thẳng tay nhắn tin cho anh ấy. Chỉ một điều là: “Làm việc nhiều nhất, giỏi giang nhất nhưng vì lý do nào đó lại xếp thứ hai không biết!).

Nhưng có lẽ vì dính “lời nguyền” trai tốt và là dân I.T nên giờ vẫn “FA”.

 • Khung giờ làm việc: Trải dài từ sáng tới tối.
 • Fun Fact: Từng được Admin Hồng cầu hôn!?

[Là Tech-Admin]

 1. ADMIN MÀU CAM – SMOD:

Đây là thành viên được sự tin tưởng của 2 admin lớn “Tiến Lực – Phan Hồng” tin tưởng. Có quyền hành duyệt bài, chỉ lỗi sai, hay tuyển thêm nhân sự.

Mr.Robot: Một cá nhân đầy bí ẩn trên website Vnkings.com, dù đã là một trong những người lâu năm nhất nhưng những gì mà mọi người biết về anh ấy vô cùng ít (Trừ việc sống ở Thành phố Hồ Chí Minh). Nghiêm túc, khắt khe và các bạn nên nhớ là “đừng nên giỡn quá trớn với người này.” Làm việc có trách nhiệm… Là một nhân vật ngầu lòi có thể sánh vai với hai Admin.

 • Khung giờ làm việc: Chủ yếu sau mười giờ tối. (Các bạn đăng truyện khuya mà sáng sớm ra thấy được duyệt thì tám chín phần do ông này).

 

 1. ADMIN MÀU XANH – MOD:

Có nhiệm vụ duyệt bài, báo lỗi cho các tác phẩm chưa đạt yêu cầu.

 

 • Khung giờ làm việc: Trải dài từ sáng tới tối.
 • Những MOD hoạt động nhiều (Active):

 

+ Hoa Hoa Tự Vũ: Biệt danh “Nữ Thần Vnkings.” Một trong những mod có thâm niên và là Designer, artist tài năng trên Vnkings.com, nếu bạn muốn có một tấm ảnh bìa đẹp cho tác phẩm của bạn thì mời đến gặp chị. Siêu giàu (Ở Vnkings.com thôi).

 

+Việt Lang: Thuộc thế hệ Mod mới và cũng là một trong những cây bút tốt trên Website Vnkings. Một nhà bác học – kiêm một nhà văn, đa tài… Truyện của anh đã đặt ra một tiêu chuẩn mới của cái gọi “độ dài của một chương tiểu thuyết mạng.”

 

+ Minh Hàn (Bạch Nhật Nam Nhân): Là MOD XANH – Kiêm luôn MOD FANPAGE. Cũng là một trong những cá nhân có sức ảnh hưởng đến số lượng người đọc truyện (Bao gồm cả tiểu thuyết). Phụ trách thêm mảng PR tác phẩm cho Fanpage Vnkings Truyện. Nếu truyện của các bạn được anh ấy tự động PR có nghĩa là tác phẩm ấy “có giá” lắm đấy!

Fun Fact: Fan cuồng của Mr.Robot. Nên cách thức duyệt bài có phần nghiêm khắc.

 

+ Anh Thư: Thành viên trẻ tuổi nhất trong Ban Quản Lý của Vnkings.com… Nhưng trẻ mà đầy nhiệt huyết và tài năng. Các tác phẩm của bạn này được xem là có chất lượng nổi trội hơn so với những cây bút đồng lứa tuổi.

 

 • Nhưng MOD ít hoạt động hơn: HauKiNo, Green, Sanys (Unactive).
  Nếu các bạn thắc mắc về vấn đề duyệt truyện thì nên gửi cho các MOD được liệt kê ở mục trên… Vì hiện tại họ hoạt động với tuần xuất cao hơn nhưng người ở phần này.
  *Như các bạn có thể thấy, độ tuổi “Ban Quản Lí” dao động từ độ tuổi thanh thiếu niên đến trung niên. Và tất nhiên họ cũng chỉ là con người. Mà con người làm việc thì đôi lúc cũng chậm nên đừng quá thúc ép hay hò hét hối họ. Admin và Mod đều có cuộc sống bên ngoài cả, đều phải làm việc kiếm từng miếng cơm, gom từng chiếc áo để sống qua ngày, có sự chậm chễ nào đó! Thì mong các bạn có thể thông cảm giúp!!!
 • Những thành viên danh dự – Các Writer:
  + Việt Lang (Đã được ghi ở trên).
  +Tiểu Long
  : Sở hữu số lượng bài viết hùng hồn. Tiểu Long cũng là một trong những người hiếm hoi nhận được danh hiệu writer. Vì số lượng bài viết bài viết của anh ấy tập trung vào việc chỉ dẫn cho các tác giả. Đồng thời cũng là chủ một nhóm sẽ được nhắc ở bên phía dưới.

Phần III: Các hoạt động, tổ chức trên Vnkings.com.

          Những tổ chức hoạt động trên Vnkings.com được lập ra bởi chính các tác giả và vì các tác giả khác. Chúng ta hãy xem thử là những hội nào nhé!

 

[ HỘI BÌNH VĂN ] : Được thành lập bởi Tiểu Long. Là Hội chuyện nhận đánh giá các tác phẩm. Họ sẽ đưa ra những đánh giá khác quan và hợp lý nhất theo từng thể loại của truyện. Điểm mạnh của hội là tập trung những tác giả giỏi về các thể loại riêng để giúp đánh giá các tác phẩm.
Tất nhiên là các bạn cũng phải đọc qua bài viết về yêu cầu “Cần – Đủ” để được đánh giá.
– Điểm Mạnh: Nhân sự nhiều, giỏi về nhiều thể loại.
– Điểm Trừ: Nhận sự nhiều nhưng lười (hoặc bận).

Link tác giả Tiểu Long (Có bài viết về hội bình văn trong đây!): https://vnkings.com/author/thuan-dc

[HỘI QUÁN “PR – VNKINGS”]: Cái tên nói lên tất cả. Họ làm trong lĩnh vực Pr, quảng bá, nhận việc các bài PR cho các tác giả để họ đăng lên trên mục giới thiệu tác phẩm. Ngoài ra, những bài pr tốt sẽ được Trưởng Quán Bạch Nhật Nam Nhân (Minh Hàn) đăng lên fanpage. Vì mới thành lập nên không có nhiều thông tin để chỉ ra.
– Điểm mạnh:Free, nhân viên có tay nghề.
– Điểm Trừ: Mới thành lập nên vẫn chưa thắt chặt các quy định về yêu cầu của các tác phẩm được PR.

Link trên VnKings.com: https://vnkings.com/hoi-quan-pr-vnkings.html

[Văn Đàn Quỷ Dị]: Cũng là một group đánh giá khá chất lượng. Được coi như là Rottens Tomatoes (theo người viết). Họ làm việc với phương châm “Anti”, nên tác phẩm của các bạn một là trash, hai là treasure. Nhặt sạn như thần, họ có thể lôi ra được những hạt sạn mà ngay cả tác giả cũng không biết là có tồn tại. Đánh giá cực kì cực kì khắc khe nhưng cũng rất chất lượng.
Được thành lập bởi Quản Gia Họ Đào.
– Điểm mạnh: Đánh giá khắc khe, có phần tiêu cực.
– Điểm trừ: Ngôn từ khi nhận xét rất nặng nề và có phần “tục”. Không dành cho những bạn tâm lý yếu và có cái tôi cao ngất.

Links Facebook (Lưu ý nhớ nhắn tin hỏi luật của nhóm) https://www.facebook.com/vandanquydi/

 

[Tác giả PHẠM VĂN TRƯỜNG]: Đây là một thành viên, không phải một tổ chức, nhưng vì kiến thức sâu dày với mảng kiếm hiệp nên bạn nào có ý định nghiêm túc theo thể loại này thì anh ấy có thể chi dẫn cho bạn. Đồng thời cũng khá thích Live – Stream trên Group – Facebook về mấy lời khuyên nhỏ cho các tác giả. Anh ấy có hai truyện đang top 10 trên Vnkings. Xứng đáng có một vị trí trong danh sách nhỉ?

–         Link trên Vnkings: https://vnkings.com/author/pham_van_truong

***

Ngoài ra Vnkings.com còn nhiều sự kiện có thưởng cho các thành viên tham gia. Nhưng thi thoảng mới có.
Và đó là tất cả những gì mình, một thành viên trong căn nhà tràn ngập tình yêu và vui vẻ này. Cũng trải qua vài thăng trầm với Website, biết mà viết lên để các bạn tham khảo.

*Nhớ chú ý đến mục đầu tiên!*

P/s: Tùy vào tình hình mà mình sẽ cập nhập liên tục. Cảm ơn tất cả mọi người đã dành thời gian đọc!

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục

Lê Lê Quốc Quốc

Lê Lê Quốc Quốc (5 tháng trước.)

Level: 7

90%

Số Xu: 1920


Nhung Lê

Nhung Lê (5 tháng trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 269

Có lẽ không liên quan lắm nhưng sao bài này nhiều lỗi sai chính tả vậy ạ? :'<

Ví dụ như "vâng vâng và mây mây", "tuần xuất"... Các ad có thể sửa lại những lỗi chính tả trong bài này không ạ? Vì khi đọc đến đoạn yêu cầu author viết đúng chính tả mà ad lại sai chính tả thì có nghĩa lý gì nữa đâu ạ =(((


T H

T H (10 tháng trước.)

Level: 8

78%

Số Xu: 1

Cảm ơn bài viết của bạn nhé!!! ?


Lại Lyna

Tịnh Hương (1 năm trước.)

Level: 7

62%

Số Xu: 4841

Cảm ơn bạn rất nhiều vì bài viết, cách viết của bạn rất hay, cố gắng phát huy nhé


Tâm Linh

Tâm Linh (1 năm trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 76

Tâm Linh đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Cảm ơn nhiều nhiều ạ.


Tâm Linh

Tâm Linh (1 năm trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 76

Kan Rito

chân thành cảm ơn vì bạn đã viết bài này  

Cảm ơn người đã đang bài viết này ạ.

 


Trần Xuân Lân

Trần Xuân Lân (2 năm trước.)

Level: 8

67%

Số Xu: 1158

Rất có ích cho thành viên mới như mình. Nhưng mình cũng xin góp ý thêm: Giá như... nếu như có thêm nhiều video hướng dẫn viết bài, sửa lỗi để trẻ trâu như tụi mình có thể tự ngẫm, tự sửa! Ahihi


Huỳnh Vy

Huỳnh Vy (4 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 1

Cảm ơn tác giả đã đăng bài cho những thành viên mới như em hiểu hơn về Vnkings, thật sự cảm ơn ạ


Hy Nguyen Quang

Hy Nguyen Quang (4 năm trước.)

Level: 7

50%

Số Xu: 1406

Anh Thư

Chú thích: Khung giờ làm việc của Anh Thư không ổn định :v Thường rải rác các ngày thường. Thứ bảy chủ nhật xác nhận mất dạng :3

Cái này tạm thời mình ghi khung thời gian chung cho tất cả các mod nhé Thư, chỉ có những nhân vật như S-mod với các Admin là minhg ghi khung giờ cụ thể vì họ có nói đến tg làm việc của họ rồi. Sắp tới mình rảnh mình sẽ update lên phiên bản mới sẽ điều chỉnh lại.


Anh Thư

Anh Thư (4 năm trước.)

Level: 11

72%

Số Xu: 979

Chú thích: Khung giờ làm việc của Anh Thư không ổn định :v Thường rải rác các ngày thường. Thứ bảy chủ nhật xác nhận mất dạng :3


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Thích Ăn Thịt Gà Kathy Kathy lan anh do Anh Minh Yên Song Niệm Ca Thanh Di Anh Nhật Đặng LinhHonLT Mặt nạ Hồng Gấm Phạm Thị Phụng Phương Hà và 135 Khách

Thành Viên: 48982
|
Số Chủ Đề: 7273
|
Số Chương: 24151
|
Số Bình Luận: 109870
|
Thành Viên Mới: Phương Hà

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10