Mưa 2014 – Mưa 2016

Mưa 2014 – Mưa 2016
Thích

MƯA

(Viết lại và đăng tải tặng Phan Hồng)

Tác giả: Nam Ly Nguyệt ft. Trăng Xanh

Thể loại: Tản văn, Tuỳ bút

Nguồn ảnh: link.

Ghi chú: Bài viết được xen trộn cảm xúc giữa tháng Năm 2014 và tháng Mười 2016. Mưa là cái cớ để nói dông nói dài.

 

Bão về rồi! Mưa thật to!

Từ trên ngọn cây chót vót, vài tàu dừa khô lại nương theo làn gió cùng nước trời rơi ào xuống đất. Những tàu còn lại trên ngọn lắc lư theo vũ điệu tự nhiên một cách hoang dã điên cuồng. Trời rầm rầm. Gió ù ù. Mưa rào rào. Hàng dừa ôm mớ trái phải lao đao làm xiếc. Cũng ngộ, ngọn dừa lắc quằn quại thế mà chưa thấy có trái nào rụng. Dai như đỉa!

Mưa bay qua, bay lại, bay tới, bay lui để thỏa cái thú vui quét nước khắp xóm làng. Trông con nhỏ thấy mà ghét, thỉnh thoảng mưa lại hất vào mặt nhỏ vài hạt nước. Mát lạnh!

Hôm nay, mưa thật dữ dội. Làm như mưa đương giận dỗi ai đó không bằng. Mưa giận ai mà khóc dữ dội thế? Phải phỏng vấn mưa cho ra lẽ!

Hỏi: Bình thường tui ít có thấy Mưa hung dữ như vầy nhe. Ai chọc mà giận dữ thần vậy?

Đáp: Giận! Ứ thèm nói chuyện với cô nương đâu!

Hỏi: Thôi xin lỗi! Năn nỉ! Trả lời đi mà.

Đáp: Giận! Con nít hồi xưa giờ lớn cả rồi, chả còn đứa nào thèm nhớ Mưa nữa. Đã vậy, tụi nó còn ngăn cản không cho con cái chơi với Mưa. Rồi khi có con, cô nương cũng sẽ làm vậy thôi! Giờ sẵn cô ở đây tôi giận trước luôn. Trả lời thế cho vừa lòng hả dạ cô nhé!

Hỏi: Ơ oan quá! Mà… mà thôi kệ đi Mưa. Không có ai chơi cùng thì chơi một mình cũng vui, cũng lắm trò hay đấy nhé! Cớ gì lại quan trọng tụi con nít thế cơ?

Đáp: Biến! Hỏi nhiều quá. Động não tí đi. Có ai thích tui ngoài lũ nít chứ? Có ai, có ai? Thôi cô biến đi cho tôi nhờ!

Nói xong Mưa tiếp tục mít ướt.

Nỗi sầu càng nhắc thêm rầu. Càng lúc mưa càng khóc to tức tưởi. Hùa theo nỗi đau xé lòng ấy, sấm cũng ầm lên làm người ta giật thót cả mình, nghe cứ y chang như cái tiếng mấy thằng nhóc phá làng phá xóm ném đá lên tấm tôn nhà người ta vậy. Đúng là con nít mà!

* *

*

Quê tôi miền Tây chỉ có hai mùa: mưa và nắng.

Như Puskin cứ tới mùa thu, lại ra thơ, thì ở đây dưới cơn mưa, biết đâu, người cũng có thể đọ sức với ngài ấy trên từng vần thơ, câu chữ…

Mùa mưa

Sài Gòn không mùa thu

Tôi nhớ em.

Đã lâu không còn ở Sài Gòn, thỉnh thoảng tôi lại nhớ vô cùng. Những kỉ niệm thỉnh thoảng lại trồi lên rồi lởn vởn trong tâm trí. Ngồi thả hồn theo mây, tôi nhái thơ Haiku của Nhật làm vài bài tạm gọi là thơ và lấy làm tâm đắc lắm. Miễn là dễ thuộc, dễ nhớ, lại nói lên tiếng lòng thì tôi cứ cho nó là thơ. Tôi lười nên ít khi kiên trì tìm hiểu cho tường tận luật mần thơ, tự nhủ kiểu: “Ừ, tính tôi vốn ưa tự do và tôi ghét những luật lệ gò bó!”.

Mưa, bắt người ta cứ ngồi một chỗ, co ro một xó. Rồi rảnh rỗi sinh nông nổi, nghĩ bâng quơ, rồi thành thơ (có lẽ là thơ “thẩn”). Đùa thôi! Đó chỉ là cái cớ để tôi được dịp lười biếng.

Mùa mưa tới. Cứ hễ hôm nào to hạt dày cơn, mẹ tôi thường đội mưa hứng nước để trữ. Thằng em trai thấy mẹ “được vọc nước” mà cà nanh, cũng đòi bằng được ra ngoài trời đùa nghịch. Thấy thẳng nhỏ lì lợm không nghe lời ở yên trong nhà, mẹ tôi lớn tiếng: “Mưa gió ra ngoài này làm gì. Dầm mưa rồi bệnh hoạn ai lo hả? Đi vào nhà lẹ lên!”. Vậy mà mẹ cứ đứng ngoài trời vọc nước làm chi?

Xưa, ông bà cứ dặn nhau, đi ra ruộng lúc nào cũng phải đem theo một nắm cơm, để lỡ, trời mưa, chạy không kịp, thì lấy cơm ra ăn. Chẳng nghe ”trời đánh tránh bữa ăn” còn gì! Vậy mà lũ trẻ ứ thèm bận tâm. Mưa, cứ cởi truồng chạy tung tăng tắm mưa cơ chứ. Chắc tụi nhỏ còn bé, chưa làm gì nên tội lỗi lớn lao, nên trời thương chưa đánh cho chúng mấy phát vì tội nghịch ngợm!

Tôi biết cái tích “trời đánh còn tránh bữa ăn” từ mẹ. Em trai tôi cũng thế. Mấy khi bực mình mắng chửi thằng nhỏ, nó nhè cái miệng đang ăn rồi bảo: “Trời đánh còn tránh bữa ăn nghe hông!”. Đến trời còn phải nhường nhịn, tôi đành câm nín. Đó cũng là những lúc tôi nhớ về ngày xưa, cái hồi mà nhà mình còn mần ruộng, mẹ vắng nhà, và trời thì đang mưa to.

Giờ thì nhà tôi không còn làm ruộng. Nhìn những cánh đồng lúa xanh mướt sóng gợn theo từng cơn gió, mắt tôi mở to thích thú, tim tôi thổn thức bồi hồi. Rồi cái cảnh đồng chín vàng, lúa trĩu hạt, tôi cũng không nhịn được mà đưa máy chụp vài chục bức ảnh mới cam. Cái cảnh gom rơm đốt đồng khói bay như mặt đất hút thuốc lào được tôi chụp rồi đăng lên Facebook người ta xúm vào khen lấy khen để, được dịp lại cùng nhau khoe quê… ngày xưa!

Thời gian trôi nhanh, quê tôi thay đổi từng ngày. Nhiều con lộ mới được mở, nhà tường bê tông mọc lên lác đác như u nhọt. May phước còn chưa đến mức nhà cửa san sát chen nhau. Có dịp rảnh, tôi thích về nhà nội, nơi có cây trái xum xuê trải bóng mát quanh nhà. Đường về nhà nội có một đoạn dài xuyên qua mấy cây số đất ruộng. Đường tỉnh lộ mới mở, rải nhựa, chạy băng băng ngon lành với vận tốc hơn bảy mươi cây số giờ cũng chẳng sợ. Chạy với cái vận tốc đấy quả là kích thích nhưng thú thật chẳng vui chút nào. Gió cứ ù ù hai bên tai, mắt thì cay xè vì gió bụi, mà có khi còn đem mạng ra cược. Quan trọng là, chạy nhanh như thế thì còn đâu cảnh đồng ruộng xanh ngát đẹp no mắt cho mà nhìn. Mỗi lần chạy trên đoạn đường đó tôi đều phải đọc thầm một câu: “Cảnh đẹp không dòm sống uổng thây!”.

Có thật nhìn thì mới thật thấm: vì sao ngọc trời đậm giọt mồ hôi!

Trưa nắng chang chang, ở nhà thật sướng. Ấy vậy mà trên ruộng xanh tươi lúa mạ non, cứ nhấp nhô nhấp nhô lưng người. Chỗ nào còn thưa mạ thì cấy thêm vào, chỗ nào dày quá thì lấy bớt ra. Có bác nông dân tay cầm cây trúc có lắp móc sắt trên đầu, người xoay đông xoay tây móc lúa bên này quăng lúa bên nọ, trông nhanh mà thạo đến mức cứ như không cần nhìn vẫn biết chỗ dày chỗ thưa. Dòm ruộng đồng thì thích tít con mắt, chứ nghĩ đến trưa nắng chát phải vất vả như thế thì chợt nghĩ: hoá ra ta đang vui trên nỗi nhọc nhằn của người khác.

Năm nay hết El Nino làm kiệt nước hồi đầu thì giờ La Nina lại quậy phá chẳng thương tiếc con người làm chi. Đâu năm hạn hán mất mùa, những tưởng lúa giờ được giá, nom đám lúa vàng đầy đồng thì nông dân kiếm cũng bộn tiền trang trải cuộc sống. Bão quét, lúa ngã rạp thành từng mảng, y như đầu bị ghẻ chốc bết vào nhau. Lúa ngã thì thất thu, công cắt gặt lại tăng. Nhà nào xui không đủ nhân công thu hoạch cho kịp thì lúa ngâm nước xấu hạt, đành ngậm ngùi bán giá bọt bèo.

Đấy! Này thì nắng mưa gió bão này! Làm thơ đi, viết văn đi, cho nhiều vào! Đấy! Nguồn cảm hứng bất tận đấy!

Giờ đang La Nina, trời mưa dữ dội lắm. Có lẽ sẽ đủ nước để dàn cảnh ngập lũ cho đỡ buồn. Thử tưởng tượng nào, Biển Hồ bị chặn, cá về đồng bằng ít lại càng ít. Đập thuỷ điện lớp lớp đeo gông cho sông Mekong, còn lọt được vài hạt nước âu cũng còn may mà thoi thóp qua ngày. Đâu để thử làm đoạn văn tả cảnh vui sướng khi nước lũ về cái:

“Ôi, ngập rồi! Nước ngập rồi! Chuyện hiếm à nghen!

Lâu lắm rồi, chỗ tôi mới có nước ngập trở lại. Cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Mà chuyện này, to lắm, không phải việc của tôi, không nói đâu. Chỉ là, tôi thèm một tí nước ngập, để vừa ngồi trên thềm nhà, vừa buông cần câu cá. Đã lắm!

Mà lâu rồi, không có nước ngập, mương cạn sông teo mà bên Cam lại chặn cá, giờ, lấy gì còn cái thú mùa nước lũ. Sầu ngàn chữ rầu!”

Ừa! Sầu ngàn chữ rầu!

Nam Ly Nguyệt (15:48-01/05/2014) ft. Trăng Xanh (07:17-11/10/2016)

Bài cùng chuyên mục

Trăng Xanh

Trăng Xanh (7 năm trước.)

Level: 8

68%

Số Xu: 5964

Phan Hồng

À nói thêm là Hồng 2014 thích mưa thấy mọe, còn Hồng 2016 thì... Phải xem xét lại đã. :v :v :v

Me too. :v

42


Phan Hồng

Phan Hồng (7 năm trước.)

Level: 13

97%

Số Xu: 222

À nói thêm là Hồng 2014 thích mưa thấy mọe, còn Hồng 2016 thì... Phải xem xét lại đã. :v :v :v


Phan Hồng

Phan Hồng (7 năm trước.)

Level: 13

97%

Số Xu: 222

Nắng thấy mòe. Mưa ơi là mưa, mày ở chỗ nào Hà Nội rồi?

Capture


Trăng Xanh

Trăng Xanh (7 năm trước.)

Level: 8

68%

Số Xu: 5964

HaukiNo

Em đang viết nà, truyện có thật về mối tình yêu ảo của người chị. Hê hê, hai người một người ở SG một người ở HN. TTvTT Đang tăng tốc...

images Hóng!


Dị Văn

HaukiNo (7 năm trước.)

Level: 8

63%

Số Xu: 1264

Trăng Xanh

Mồ tổ! Chỉ thấy phần lỗi chánh tả mà không thấy em đang viết về mưa SG HN @@ Chờ mong quá! Viết lẹ lẹ Nam vào đọc nè! 

Em đang viết nà, truyện có thật về mối tình yêu ảo của người chị. Hê hê, hai người một người ở SG một người ở HN. TTvTT Đang tăng tốc rùa bò đây. >v<


Trăng Xanh

Trăng Xanh (7 năm trước.)

Level: 8

68%

Số Xu: 5964

HaukiNo

Hế hế bài viết hay quá, hợp với bìa ghê. =))))))))) Em thích giọng văn trưởng thành của anh ghê. <3 <3 <3 Em cũng đang viết một truyện về...

Mồ tổ! Chỉ thấy phần lỗi chánh tả mà không thấy em đang viết về mưa SG HN @@

Chờ mong quá! Viết lẹ lẹ Nam vào đọc nè! 13


Trăng Xanh

Trăng Xanh (7 năm trước.)

Level: 8

68%

Số Xu: 5964

HaukiNo

Hế hế bài viết hay quá, hợp với bìa ghê. =))))))))) Em thích giọng văn trưởng thành của anh ghê. <3 <3 <3 Em cũng đang viết một truyện về...

58 Chính xoác!!!!! :(( Đã sửa!


Dị Văn

HaukiNo (7 năm trước.)

Level: 8

63%

Số Xu: 1264

HaukiNo đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Hế hế bài viết hay quá, hợp với bìa ghê. =)))))))))

Em thích giọng văn trưởng thành của anh ghê.

<3 <3 <3 Em cũng đang viết một truyện về mưa, mà là mưa Sài Gòn và mưa Hà Nội. xDD

Bài viết được xem trộn cảm xúc

=> xen phải không anh?

Dai như đĩa!

dưới con mưa,

 


Trăng Xanh

Trăng Xanh (7 năm trước.)

Level: 8

68%

Số Xu: 5964

Vừa được 30 xu là đầu tư ngay cho ảnh bìa này! :v

79


Trăng Xanh

Trăng Xanh (7 năm trước.)

Level: 8

68%

Số Xu: 5964

Tiểu Long

Cảm ơn anh! 13


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Huyền Trang Bình Phan và 219 Khách

Thành Viên: 60052
|
Số Chủ Đề: 8978
|
Số Chương: 27836
|
Số Bình Luận: 114512
|
Thành Viên Mới: Bình Phan

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương