Mùa Hè

Mùa Hè
Thích

 

Giữa tháng năm, mùa hè oi bức. Nơi vùng quê ngoài ngoại ô này chỉ tồn tại những con người bình dân thưa thớt, cũng ít khi có khách tham quan. Nên vào giờ trưa, con đường lại vắng hơn hẳng. Mọi thứ xung quanh điều tĩnh lặng đến nổi chỉ nghe tiếng lá cây xào xạc theo từng cơn gió. Cái bọn con nít nhoi nhoi chúng cứ la ó vì bị người lớn bảo ngủ trưa. Mà biết đấy cái tuổi đấy chỉ thích nghịch ngợm, chớ đứa nào muốn ngoan ngoãn lăn ra ngủ như tụi con nhà già đâu chứ. Chúng nó cứ hùa nhau, rình mấy cái cây trong làng để bắt sống lũ ve hè tội nghiệp. Tiếng ve kêu nghe đến chói tai, nhưng đối với chúng lại rất thích. Vài ba đứa còn nhảy cầu xuống sông mà tắm. nghe mẹ chúng nó quát: “Chúng mày gan lắm, trưa trời thế này mà dám rủ nhau nhảy cầu thế à? Lên đây ngay, tao quất cho tét mông.”

Haha! Tôi chỉ mỗi cười trừ. Hình như những sự việc đấy cứ như cuộn phim lặp đi lặp lại từng ngày. Tôi ngồi dưới gốc cây bằng lăng hoa tím rực nở, trên tay cằm cuốn tiểu thuyết như mọi ngày. Và hình ảnh cậu ta cũng lặp đi lặp lại mỗi ngày.

– Lại tiểu thuyết à? Mày siêng ghê nhờ? – Giọng nói đâu phát ra từ phía trên đỉnh đầu tôi, hồi đầu chưa quen tôi còn giật bắn người. Nhưng giờ không cần quay sang cũng biết tổng là ai. Cậu trai đang treo chân lên nhánh cây tòn ten này là con của hiệu trưởng trường trung học ở làng. Lúc đầu cứ ngỡ ma sống treo cây, nhưng dần lại quen.

– Ông cứ khỉ thọt, có ngày lại lọi tay. – Tôi nhìn lên bảo.

– Có lắm. – Hắn bĩu môi rồi lộn ngược, nhảy xuống đất. Lếch cái thây ngồi xuống cạnh tôi, lên giọng. – Ba cái quỷ này dày gớm, mày đọc chi thế? Đúng là tiểu thư nhà giàu có khác.- Tôi không trả lời. Chỉ lẳng lặng chú tâm vào những câu chuyện của mình, dán mắt lên dòng chữ. Thấy tôi im, nó cũng im bặt ngồi dựng vào góc cây hưởng thụ làn gió có vị ấm nóng mùa hè.

Ba chuyển công tác về đây vào đầu năm học lớp bảy của tôi. Mẹ cũng thích vẻ yên tĩnh nơi này nên quyết định ở lâu dài. Hồi đầu mọi thứ điều xa lạ trường lớp, rồi cả bạn bè không quen biết ai. Mẹ dẫn tôi thăm hàng xóm, biếu chút quà mọn để sau này có gì giúp đỡ nhau cũng đặn. Biết đấy người lớn họ trò chuyện với nhau, biết gì mà xen vào. Nên xin phép mẹ cho đi quanh quẩn cho đỡ buồn, một lát tìm được cây bằng lăng gần bến sông lá xanh mượt. Nghĩ thầm trong bụng, đây là nơi tuyệt hảo. Thế là tôi bèn đến gốc bằng lăng, túm chân chiếc váy hồng ngồi phía dưới. Bóng râm khẽ chuyển động theo từng đợt gió, nhìn mặt nước hoa lục bình đang trôi dạt dập dờn theo cơn sóng. Mọi thứ điều thật mới mẻ đối với tôi, thật yên bình.

– Thích thật. – Tôi mỉm cười, ngồi ôm gối nhìn xa xa theo con sông. Đang mơ mộng. Bỗng đâu có tiếng nói: – Có gì mà thích? – Một giọng nam vang có vẻ chưa chững chạc. Đang lây quay tìm kiếm thì trên cây đun đưa xuống một dáng người khá nhỏ. Tôi giật bắn người, bàn hoàng hét lên la ” Có quỷ ”

– Cái đầu nhà mày chớ quỷ. – Người trên cây nhảy bắn xuống đất, kèm theo một cái rõ vào đầu tôi khá đau. Một lát sau khi định thần xong tôi mới dò xét đối phương từ đầu đến chân,rồi nhận ra là người. Cậu ta xà xuống, ngồi cách tôi một quãng.

– Nhìn gì? Mới chuyển đến à?- Tôi gật gù như muốn trả lời cậu ta. Không nói gì, hồi lâu quay sang liếc tôi một cái, lại bảo. – Mới sáng ngồi đây làm gì?- Câu hỏi gì có duyên chưa kìa. Đấy là những gì tôi nghĩ, rồi đáp:

– Vừa thăm hỏi hàng xóm. Mà ông thật là người à?- Cậu ta không trả lời nhíu mày lại, rồi đứng dậy phe phẩy bỏ đi một mạch. Ngày hôm sau nhập học lại cùng lớp mới biết cậu ta tên Dương, con ngài hiệu trưởng của trường. Thế mà cái tính quái gỡ, chắc chẳng chơi chung được đâu.

Đấy là những gì tôi nghĩ. Thế mà đến cuối học kì cả hai như bạn thân chí cốt ngày nào cũng ngồi dưới gốc bằng lăng trò chuyện. Có khi lại lôi nhau đi ăn kem ngoài cửa hàng hay đôi bữa tôi quăng đi những quyển tiểu thuyết dày cộm để chui đầu vô tiệm net nhỏ đầu làng cùng hắn. Vân vân và mây mây.

Thoáng mấy chốc lại nghỉ hè. Ngẩ̃m nghĩ lại thì suốt năm học cả hai bọn tôi điều quấn lấy nhau như sam. Như hiện bây giờ. Cậu trai với mái tóc đen mới được cắt tỉa gọn gàng, còn thoang thoảng mùi dầu gội ban nảy được chủ tiệm gội cho đang dựa đầu về phía bả vai của tôi. Say sưa ôm giấc mộng, bỏ mặc sự đời. Người ngoài nhìn vào chắc hẳn hiểu nhầm chúng tôi là một cặp. “Nhưng thôi kệ, bà đây đết quan tâm.” Nhưng lại chẳng hiểu sao, hắn lại phản ứng thái quá. Lúc tỉnh giấc, nhận thấy đầu đang dựa vào tôi liền đứng bắn dậy, mặt đỏ gắt bỏ đi một mạch như ngày đầu chúng tôi gặp nhau. Vài ngày sau, cư xử của nó hơi lạ. Tôi gặn hỏi nó lại bảo không gì.

Ngày tháng trôi dần trôi dần. Tôi và nó ngày càng thân, ít khi nào cải nhau kể từ khi quen biết nhau. Ấy vậy mà hồi năm lớp chín. Tôi về cùng cậu bạn cùng bàn để cậu ta ở lại chơi bóng do có nhiều bài tập về nhà. Vậy mà mấy hôm sau lại cứ lơ tôi, hỏi nguyên nhân rồi không hiểu cớ gì lại xảy ra xung đột.

– Ông là gì mà lại không cho tui về cùng người khác chứ? – Tôi quát lên khi cậu ta lại quay lưng bỏ đi như bao lần. Lí do gì cơ chứ? Tại sao vì một người ngoài làm ảnh hưởng đến tình bạn của chúng tôi?

– PHẢI! Tao đâu là gì đâu chứ. – Đấy là những lời khiến tôi phải sững người. Và thời gian sau cứ có những cuộc cải vã nhỏ nhặt cứ ngỡ như hồi trước chưa từng có. Nhưng bây giờ lại hiện hữu hình như khá nhiều.

Năm lên lớp mười một. Tôi mới hiểu ra. Những cải vã trước đây là gì. Cậu ta bắt đầu hẹn hò với cô gái khóa trên. Khá xinh đẹp với mái tóc dài xuông mượt. Lúc đấy tôi mới hiểu cảm giác của cậu ta. Khi nhìn họ cùng đi về nhà sau giờ tan học, tôi mới nhận ra rằng tôi cô đơn đến nổi nào. Buổi chiều ánh mặt trời lặn dần, bóng hai con người phía đằng xa trải dài trên con đường. Gió cứ thổi nhè nhẹ cuốn theo những chiếc lá khô rụng bị cây vứt bỏ.

Cuối năm mười hai tôi quyết định sẽ về lại thành phố học đại học. Cậu ta vẫn còn hẹn hò với chị gái khoá trên, mặc dù không ít lời trêu “thích lấy máy bay à”. Thì cậu ta cứ cười rồi là đáp: ừ đấy. Trước khi làm lễ tốt nghiệp có cơ hội rảnh tôi lại đến gốc bằng lăng tím. Hoa cứ nở, lá cứ run. Tôi lặng lẻ đứng nhìn dòng sông đang chảy siết.

– Này! Ông từng thích tui đúng không. – Giọng tôi đều đặn vang lên theo không trung, cứ ngỡ sẽ hoà vào gió mà mất đi. Nhưng mai là đến được với người cần đến. Cậu ta sững sờ như chết lặng đứng sau lưng tôi. Vẫn là con người rất dễ đoán không cần nhìn cũng biết từng biểu cảm trước mặt cậu ta. Đúng như tôi nghĩ khi đầu là bất ngờ, lúc sau lại lúng túng rồi đỏ mặt. Nhưng nét mặt khi tôi quay lại và nhìn thấy là thứ tôi không muốn thấy trong khi đã biết rõ sẽ như thế. Đôi mắt cụp xuống chẳng dám nhìn thẳng vào tôi, khuôn mặt tránh né có một chút buồn tủi. Giọng nói cậu ta vang lên sau một hồi lí nhí…

– Có lẽ…

Bài cùng chuyên mục

Quên Rồi

Quên Rồi (4 năm trước.)

Level: 7

86%

Số Xu: 36

Quên Rồi đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Tác giả sửa "tham quan" - "thăm quan" nhé.

Hay lắm. Chúc thành công nha.


Thành Viên

Thành viên online: Hoài Nguyễn Ran Ani Tiến Thành Trúc Xanh Bách Trần Anh Quỳnh và 140 Khách

Thành Viên: 61355
|
Số Chủ Đề: 9077
|
Số Chương: 28281
|
Số Bình Luận: 115956
|
Thành Viên Mới: Lưu Nhi Triệu

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5