Mưa tháng tư

Mưa tháng tư
Thích Theo dõi
Mưa tháng tư
4.7 (93.33%) 3 vote[s]

Mưa tháng tư

  Một ngày bận rộn, Chi trở về phòng trọ lúc trời đã tối, phố đã lên đèn. Uể oải, Chi quẳng túi sách sang một bên nằm bẹp trên giường, cô thiếp đi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Cơn đói bụng đánh thức giấc ngủ còn dở dang, cô tỉnh giấc kiếm thức ăn lấp đầy cái bụng đang trống rỗng của mình. Chi kiếm thức ăn trong cái bếp nhỏ xíu của mình, nhưng không chẳng còn món gì cả đến mì gói cũng hết luôn, cô buộc phải ra ngoài mua.  

 Phố vắng người. Chi tạt vào một cửa hàng tạp hóa mua mấy gói mì ăn tạm, sau khi thanh toán cô bước nhanh chân trên con đường về phòng trọ. Có cái gì rơi trên cánh tay cô rồi rơi trên gương mặt nhỏ nhắn và lên đôi môi. Chi khựng chân lại, khẽ nói: ”Mưa, cảm giác này sao quen đến thế.”Bất chợt dòng cảm xúc ùa về theo nỗi nhớ.

 Mấy năm về trước.

 Tháng ba lặng lẽ trôi qua, tháng tư đến với những cơn mưa nặng hạt đầu mùa, tháng đầu hạ cuối xuân, tháng giao mùa buồn bã, tháng đan xen với những cảm xúc khó nói thành lời. Tháng tư anh hẹn gặp em trong một quán cà phê nhỏ hai ta thường đến, chính nơi đây là cuộc gặp gỡ lần đầu của anh và em, cũng là nơi anh gặp em rồi nói lời chia tay, em còn rất nhớ.

 Anh đã nói với em rằng: ”Chúng ta chia tay đi.” 

 Em cười rồi đáp lại: ”Anh đùa đấy à.” Em nghĩ vậy bởi hai ta quen nhau tròn một năm, anh nói yêu em mà em cũng vậy. Em nghĩ vậy bởi đây là tháng tư, tháng của những lời nói dối.

Rồi anh trả lời em với một giọng dứt khoát: ”Chia tay đi, anh không đùa đâu.”

Lần này em đã thực sự tin, bởi giọng dứt khoát, bởi ánh mắt của anh, nó lạnh lùng không trìu mến nhìn em như thường ngày.

”Lí do, cho em một lời giải thích, anh nói đi, anh lừa em đúng không.” Em  đã kích động vì lời nói của anh.

”Anh có người yêu mới rồi, anh không lừa em.” Một lần nữa anh lại dứt khoát nói như vậy.

”Bao lâu nay anh lừa tôi hả, tình cảm anh dành cho tôi chỉ là dối trá hay sao?” Em đã quá tức giận vì anh là kẻ phản bội.

”Đúng vậy.” Vẫn lạnh lùng anh nói.

”Đê tiện.” Em đẩy ghế ra khỏi quán, ngoài trời mưa từ lúc nào không hay, chạy trong mưa em đã khóc.

Em khóc vì anh lừa dối em, kể từ đó em hận anh, em và anh ít khi gặp nhau, có gặp thì lướt qua nhau như người dưng. Em nào đâu biết chàng trai trong quán nhỏ kia cũng khóc, vì làm em tổn thương, vì làm em đau nhưng chỉ có vậy mới là giải thoát cho cả hai.

Một ngày, anh gọi điện cho em, em không bắt máy. Rồi anh lại gọi đã chín cuộc gọi nhỡ, tiếng chuông cứ đổ, em bực mình bắt máy. Chưa kịp nói gì, dây bên kia đã vang với giọng người phụ nữ nghẹn ngào: ”Chi, Khách mất rồi.” Em lặng người đi vì em biết rằng mình còn yêu anh.

Tiếng nói bên kia lại vang lên: ”Chị là chị của Khánh, Khánh còn rất yêu em, nó bị u não, biết mình sống không được bao lâu nên nó quyết định chia tay em, nó sợ em còn đau lòng hơn nữa khi biết sự thực này.”Chị khóc nấc lên khi nhắc lại sự thực không ai muốn: ”Điều Khánh chưa làm được là em, Khánh muốn em tha thứ, muốn xin lỗi em và muốn nói em hãy sống thật tốt.” Chi cũng khóc, nước mắt cứ lăn dài trên gò má, lăn mãi lăn mãi.

Tiếng mưa to hơn kéo Chi về hiện tại, cô cười, đôi môi mấp máy: ”Đồ ngốc, em yêu anh.” Rảo bước nhanh hơn, Chi thấy đôi môi có vị mặn, dường như đó không phải vị mưa mà là của nước mắt.

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục

trang trần

trang trần (2 tháng trước.)

Level: 5

80% (8/10)

Bài viết: 7

Chương: 0

Bình luận: 10

Lượt thích: 20

Lượt theo dõi: 2

Tham gia: 26/01/2019

Số Xu: 641

Sazuki Miyazono

Vậy lúc đó Chi đã buông được Khánh hay chưa?

chưa đâu bn. Nhưng thời gian mà sẽ phải buông dần thôi


Sazuki Miyazono

Sazuki Miyazono (2 tháng trước.)

Level: 8

96% (77/80)

Bài viết: 21

Chương: 84

Bình luận: 79

Lượt thích: 213

Lượt theo dõi: 10

Tham gia: 02/07/2018

Số Xu: 1206

Vậy lúc đó Chi đã buông được Khánh hay chưa?


trang trần

trang trần (2 tháng trước.)

Level: 5

80% (8/10)

Bài viết: 7

Chương: 0

Bình luận: 10

Lượt thích: 20

Lượt theo dõi: 2

Tham gia: 26/01/2019

Số Xu: 641

Trần Dũng (Hugo)

Đề nghị ng viết ra câu truyện này bồi thường sự tổn thương cho người đọc, lần sau có viết thì vui lên chứ đừng viết buồn nữa, đọc mà...

hì, có buồn lắm đâu mà

 


Trần Dũng (Hugo)

Trần Dũng (Hugo) (2 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 7

68% (34/50)

Bài viết: 1

Chương: 54

Bình luận: 121

Lượt thích: 56

Lượt theo dõi: 7

Tham gia: 22/08/2017

Số Xu: 3054

Đề nghị ng viết ra câu truyện này bồi thường sự tổn thương cho người đọc, lần sau có viết thì vui lên chứ đừng viết buồn nữa, đọc mà muốn khóc quá, hên mà men lì nên không khóc ^_^.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Thủy Ngọc Linh và 76 Khách

Thành Viên: 23321
|
Số Chủ Đề: 4346
|
Số Chương: 14749
|
Số Bình Luận: 28165
|
Thành Viên Mới: Phan Khánh Vy