Mùa thu! Mùa của sự bình yên

Mùa thu! Mùa của sự bình yên
Thích Theo dõi
Bình chọn


MÙA THU! MÙA CỦA SỰ BÌNH YÊN!

Từng chiếc lá vàng tung bay trong không trung, nhẹ nhàng hòa cùng làn gió đi khắp bốn phương. Bầu trời trong xanh không một gợn mây, những tia nắng ấm áp phủ lên vạn vật, bao bọc, che chở cho những sinh vật nhỏ bé dưới nhân gian.

Mùa thu, mùa của sự mát mẻ, mùa của sự trong lành và thuần khiết.

Mùa thu, mùa nằm giữa sự nóng bức của mùa hè và cái giá lạnh thấu xương của mùa đông, thế mà nó lại mang trong mình cái nhẹ nhàng, cái tươi sáng và hòa dịu trái ngược với hai người bạn bên cạnh nó.

Mùa thu, mùa của những hy vọng, mùa của những niềm tin và sự khởi đầu mới.

Mùa thu, mùa của tiếng trống trường vọng vang, mùa của những nụ cười nhỏ, những cặp sách mới tinh, chiếc khăn quàng đỏ xinh tươi, chiếc huy hiệu thanh niên mới tinh trên áo cùng những chiếc áo trắng thuần khiết.

Không xinh đẹp, lộng lẫy kiêu sa như chị mùa xuân, người gặp người cười, hoa thẹn thùng khoe sắc, chim ca líu lon không ngớt, hòa quyện cùng hương thơm ngát đầy sắc màu rạng rỡ.

Không ấm áp, tươi trẻ như chị ba mùa hè, với những tia nắng vàng long lanh chiếu rọi không gian, những trái cây ngọt nước mát rượi, những bãi tắm xanh sắc bầu trời hòa lẫn trong tiếng cười đùa vui tươi với những cơn mưa bất chợt dịu mát.

Không lạnh lùng nhưng sắc sảo như em mùa đông, những bông tuyết trắng xóa rơi bên cửa sổ, những cơn mưa rả rích không ngớt bên vỉa hè, lề đường, gia đình sum vầy cùng nhau ăn cơm, nói chuyện, ấm áp và yêu thương.

Cô gái mùa thu với sự lãnh đạm, khô khốc nhưng lại tràn đầy tình cảm, những chiếc lá vàng  tung bay đầy sự yêu thương, khắc trên những cành cây khô khốc lác đác vài chiếc lá đó lại chính là tình yêu trong sáng của các cặp đôi khoắc tay nhau hạnh phúc vô tình lướt qua. Những giây phút ấy, cô gái trẻ này chỉ biết mỉm cười và chúc phúc cho họ, thành tâm cầu nguyện cho hạnh phúc nhân gian, gởi những điều ước ấy vào từng chiếc lá phong đỏ trong gió.

“Nếu như ta bắt lấy một chiếc lá phong vào mùa thu, tình yêu sẽ nảy nở với người đang đi bên cạnh ta.”

Thế đấy, con người vẫn cứ bắt lấy những ước nguyện của cô, nhưng nào có nghĩ tới người phía sau luôn chân thành đi theo họ kia. Phải chăng, người đang đi bên cạnh ta đó chính là cô?

Mùa thu, không quá xinh đẹp kiêu sa, nhưng lại mang trong mình sắc hương hài hòa, nhẹ nhàng và bình lặng, an nhiên mà tự tại.

Mùa thu, không mấy ấm áp tươi trẻ, nhưng lại mang trong mình sự chính chắn xen lẫn sự ngây thơ và tinh nghịch.

Mùa thu, không có những bữa cơm đoàn viên ấm áp quây quần bên lò sưởi, nhưng lại mang trong mình sự mát mẻ dễ chịu, khiến lòng người thoải mái sau những công việc bộn bề mỗi khi cô đến.

Lặng lẽ thôi, thu chỉ bước từng bước chậm rãi đến nhân gian, khẽ dạo chơi và vui đùa, nhưng lại đem đến cho ta cảm giác thanh thản và bình yên.

Thu vẫn đến rồi đi, lòng người vẫn ở đó, trường tồn theo thời gian…

Thu nhẹ nhàng hòa lẫn vào thời gian, không gian, vào sự vĩnh hằng…

 

Bài cùng chuyên mục

Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tuyết Tịch Nhan Mộng Ảo Phá Gia Nguyễn Tùng Yukihana Yuuka Vi ha và 114 Khách

Thành Viên: 22374
|
Số Chủ Đề: 4240
|
Số Chương: 14403
|
Số Bình Luận: 27336
|
Thành Viên Mới: Vi ha