Nắm giữ vận mệnh của bản thân

Nắm giữ vận mệnh của bản thân
Thích Theo dõi
Nắm giữ vận mệnh của bản thân
5 (100%) 4 vote[s]

Trong cuộc sống này, ngoài bố mẹ, ra sẽ chẳng có ai cho không bạn cái gì đâu. Vậy nên, muốn có được thì bạn phải đứng dậy đấu tranh. Mọi cơ hội đến với bạn sẽ trở thành thách thức vào một thời điểm không xa nếu bạn không biết nắm bắt và tận dụng nó một cách triệt để. Xã hội bây giờ không cần những người thực dụng, những người chỉ biết khoác lác, sống bám lấy người khác như “kí sinh” sẽ bị đào thải sớm thôi! Bạn sẽ không như thế, đúng không?

Muốn nắm bắt vận mệnh của mình, hiển nhiên bạn phải có tiền, phải giàu. Có thể bạn sẽ ngụy biện rằng: “Tôi không phải kẻ hám tiền, vật chất đối với tôi không là gì cả”, nhưng xin bạn đừng tự đánh lừa bản thân nữa! Bạn phải biết rằng, không có tiền thì làm việc gì cũng khó: “Số tiền trong túi của bạn luôn tỉ lệ nghịch với số lần bạn cúi đầu trước mặt người khác”. Hay nói cách khác: “Nghèo luôn đi kèm với hèn”. Khi bạn có tiền thì cái cúi đầu của bạn chỉ là hành động thay lời chào lịch sự, biểu hiện sự thanh cao của một con người quý phái; lúc đó bạn sẽ nhận được sự ngưỡng mộ, sự tán thưởng của người khác. Còn nếu bạn không có tiền, việc cúi đầu nhờ vả người khác sẽ tăng lên, mọi người sẽ coi bạn như một kẻ thực dụng.

Để đơn giản, tôi sẽ lấy ra cho bạn một ví dụ: Khi bạn đưa ra một đề tài tranh luận giữa một tập thể, mọi người đều muốn trả lời, nhưng tất cả không thể trả lời cùng một lúc được mà phải lần lượt từng người; bây giờ bạn phải lựa chọn, bạn sẽ chọn người có tiền, có quyền hay để một người bình thường, không có gì nổi bật trong xã hội phát biểu trước?… Giờ thì bạn hiểu rồi chứ!

Không mấy ai sinh ra đã giàu đâu muốn giàu thì bạn phải cố gắng. Nhiều người bảo: “Tiền không mua được tình yêu, không mua được hạnh phúc”. Điều này không hẳn là sai, bởi chẳng ai bán tình yêu và hạnh phúc cả. Nhưng bạn phải hiểu rõ: Khi bạn có tiền thì tình yêu của bạn mới bền vững, hạnh phúc mới lâu dài. Việc li hôn, xung đột giữa các mối quan hệ đa phần cũng chỉ vì hai chữ “thiếu thốn”.

Nếu bạn đang đọc bài này, bạn là nữ thì bạn càng cần phải cố gắng. Trong một số việc, bạn sẽ được nhường nhịn vì mang cái mác là phụ nữ, nhưng thực tế phũ phàng không phải vì thế mà giảm bớt hay buông tha cho bạn đâu! Vì thế giới công bằng ở chỗ “nam nữ bình đẳng” mà! Đừng bao giờ đặt hi vọng vào việc tìm một tấm chồng giàu, gả cho anh ta để tận hưởng, để sống như một bà hoàng. Vì đó là điều quá hi hữu, bạn không giàu, không giỏi thì chẳng ai chịu rước bạn đâu. Còn nếu có, thì việc ngả tay xin tiền sẽ khiến bạn trở nên hèn hạ, lâu dần hạnh phúc gia đình bạn sẽ thế nào? Tôi không nói chắc bạn cũng hiểu.

Đừng để cuộc sống của bạn trở nên vô vị chỉ vì nghèo. Chết đi trong nghèo đói, bạn là một tội nhân. Ngay cả tương lai bản thân cũng không thể nắm bắt thì còn đòi hỏi người khác giúp mình điều gì nữa?

Bài cùng chuyên mục

Phi Yến Phan

Dạ Phi (1 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 7

56% (28/50)

Bài viết: 1

Chương: 38

Bình luận: 45

Lượt thích: 80

Lượt theo dõi: 7

Tham gia: 20/11/2017

Số Xu: 1183

Dạ Phi đã tặng 9 Xu cho Tác Giả.

Rất thực tế! Rất chính xác! Rất hay!


Thanh Thanh

Thanh Thanh (1 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 3

66% (2/3)

Bài viết: 1

Chương: 6

Bình luận: 12

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 1

Tham gia: 12/02/2018

Số Xu: 218

Sa Sa

Thứ 1: Sa tôn trọng tình cảm và không tôn thờ đồng tiền. Thứ 2: Sa cho rằng có đức có tài thì sớm muộn cũng khiến ng ta phải...

Chào Sa Sa,

Tôi có một thắc mắc, bạn là đang phản hồi cho bài viết của Zen hay phản hồi cho bài viết của tôi vậy?

Nếu là trả lời cho Zen, có phải bạn đã bấm nhầm không?

Nếu là phản hồi cho tôi thì tôi thật không rõ lắm ý của bạn. Mỗi người có quan điểm riêng, và mỗi quan điểm có thể hoà hợp, xung đột hay không hoà hợp lẫn xung đột. Nếu bạn muốn bật lại quan điểm của tôi thì hẳn bạn phải có lý lẽ để thuyết phục cho quan điểm bản thân chứ? Còn nếu bạn chỉ ý định nêu lên quan niệm bản thân thì tôi thật không hiểu vì sao bạn lại nhấn trả lời bình luận của tôi.

Trên hết là câu của bạn không có lời chào đầu nào hết làm tôi bối rối đó.

Thanh Thanh


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Triều Dương Ngong Con Lily Trường Sa Haram Kim Huế Huế Vy Nguyễn Mai Tạ và 73 Khách

Thành Viên: 23722
|
Số Chủ Đề: 4355
|
Số Chương: 14772
|
Số Bình Luận: 28408
|
Thành Viên Mới: Kim Ngân