Nắng Mưa và Tôi

Nắng Mưa và Tôi
Thích Theo dõi

Khung trời ấy một ngày vừa nắng ráo sau những ngày mưa đầy lạnh lẽo và ướt đẫm. Có lẽ hôm nay trời đang có một ngày yên ắng có gió mây và nắng vàng. Những làn mây đen và những cơn mưa không còn lắc nhắc nữa.

Tôi cũng vậy, hôm nay là những ngày đẹp nhất với tôi sau những ngày tôi mệt mỏi. Mọi thứ tôi suy nghĩ cứ ngỡ là lúc nào cũng dễ dàng thì hóa ra nó là một thứ gì đó quá xa vời và khó khăn hơn bao hết. Cũng như trời vậy thôi á lúc bạn tưởng rằng hôm nay là một ngày đẹp trời cho đến khi chiều về kéo theo mây đen và lúc này mọi thứ sẽ khác. Một cơn mưa giông kéo về và bầu trời phủ kín màu đen u tối. Suy nghĩ tôi cũng vậy trong tít tắt có thể tôi chưa đủ thông minh để nhìn nhận được những vấn đề xung quanh cuộc sống này. Nhưng đó là chưa chắc là tôi không biết và không bao giờ biết. Lúc đó có thể là tôi chưa biết, chưa hiểu chuyện. Ok tôi chấp nhận tôi đang ngu trong mắt của bạn cũng chả sao cả. Nhưng một khi tôi đã gác tay và suy nghĩ thì lúc đó bạn sẽ nằm trong tâm trí của tôi. Những câu nói làm tôi mỉm cười và vui, hay những câu nói xúc phạm làm tôi buồn. Tôi sẽ gạt qua cho bạn những lời bạn làm tôi buồn, có thể lúc đó bạn nóng giận hay gì đấy nên mới nói vậy. Tôi sẽ bỏ qua, nhưng điều đó chỉ xẩy ra một lần mà thôi. Lần thứ hai chắc chắn bạn phải là người trả giá. Không ai có thể tha thứ cho những kẻ không biết sữa chữa lỗi lầm. Vì những gì tôi có thể cho đi đó là niềm vui và nụ cười trên môi của tôi và mọi người. Tôi không muốn cũng chẳng cần ai phải trả lại nụ cười tôi đã trao đi. Tôi cho đi và tôi nghĩ một ngày nào đó tôi sẽ nhận lại tất nhiên là không phải sự trao trả. Nếu là trao trả thì tôi quá ích kỉ. Tôi mang nụ cười cho bạn vui chứ không phải là tôi cho bạn vay nụ cười của tôi.

Bầu trời chỉ có nắng gió và mây thì lúc đó bạn thử nghĩ xem nó có đẹp không. Với tôi thì tôi cho đó là đẹp, nhưng quá nhàm chán nếu cứ như vậy nhiều ngày. Đôi khi cần những cơn mưa để bạn có thể xóa tan những mệt mỏi, nắng bức và bạn có thể ngồi lại cùng nhau tâm sự chuyện với nhau.

Nếu bạn biết kết hợp những ngày nắng và mưa thì đó là điều tuyệt vời. Chúc bạn sẽ có những ngày đẹp trời của riêng mình. Chắc chắn rồi với tôi thì tôi cũng vậy.

Bài cùng chuyên mục

Ma Kết

Ma Kết (3 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 1

0% (0/1)

Bài viết: 1

Chương: 0

Bình luận: 4

Lượt thích: 4

Lượt theo dõi: 1

Tham gia: 06/07/2018

Số Xu: 5

Sazuki Miyazono

Như một cách thần kì trong cuộc sống, có lẽ mỗi con người chúng ta chỉ xoay vần bên trong những trạng thái cảm xúc của mình. Việc mang đến...

cảm ơn cậu nha mình sẽ cố gắng


Sazuki Miyazono

Sazuki Miyazono (3 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 11

72% (159/220)

Bài viết: 22

Chương: 114

Bình luận: 473

Lượt thích: 384

Lượt theo dõi: 17

Tham gia: 02/07/2018

Số Xu: 1500

Như một cách thần kì trong cuộc sống, có lẽ mỗi con người chúng ta chỉ xoay vần bên trong những trạng thái cảm xúc của mình. Việc mang đến nụ cười và nhận lại niềm vui, suy cho cùng cũng chỉ là cảm xúc làm chủ quyết định và hành động của bản thân. Giả dụ như mình muốn thoát khỏi sự ràng buộc của cảm xúc thì nên làm thế nào nhỉ?

Ấy mà trong bài có nhiều lỗi chính tả, và khi viết thì nên tránh sử dụng văn nói để diễn đạt nhé (Cái này chị Tường Vi đã nói rồi).

Cám ơn và chúc cậu hoàn thiện hơn nữa trong tương lai.


Ma Kết

Ma Kết (3 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 1

0% (0/1)

Bài viết: 1

Chương: 0

Bình luận: 4

Lượt thích: 4

Lượt theo dõi: 1

Tham gia: 06/07/2018

Số Xu: 5

Tường Vi

Bạn có ý tưởng nhưng cách diễn đạt bị lòng vòng không thoát ý. Chưa kể đến câu văn không được chau chuốt khiến nó dài lê thê, khó hiểu....

Cảm ơn chị đã góp ý ạ


Tường Vi

Tường Vi (3 tháng trước.)

Level: 10

84% (126/150)

Bài viết: 8

Chương: 12

Bình luận: 609

Lượt thích: 272

Lượt theo dõi: 31

Tham gia: 05/01/2019

Số Xu: 3451

Bạn có ý tưởng nhưng cách diễn đạt bị lòng vòng không thoát ý. Chưa kể đến câu văn không được chau chuốt khiến nó dài lê thê, khó hiểu. Quá nhiều lỗi chính tả. Mình sẽ điểm một vài ví dụ giúp bạn. Một vài chứ không phải tất cả nhé.

- " Hôm nay là những ngày đẹp nhất...". Cái cách nói này không đúng cho lắm khi hôm nay là thời điểm hiện tại, là số ít thì bạn lại nói rằng là những ngày. ĐÓ LÀ SỐ NHIỀU VÀ KHÔNG PHẢI THỜI ĐIỂM.

- " Tít tắc" ... là " tích tắc"

- " cuộ sống" ....:))

- " Cũng như trời vậy thôi á..." Cái chữ á này dùng không hợp lý với tản văn tẹo nào? Nếu dùng trong câu hội thoại với từ ngữ bình dị, gần gũi cho câu thoại.

- Còn một vài đoạn khác cơ mà không copy được mà mình thì ngại gõ lại nên mong bạn hãy tự xem lại.

Chúc bạn thành công với những tác phẩm sau.

Mạo muội.

Thân mến!

 

 


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Dao Phuong Thanh và 152 Khách

Thành Viên: 26994
|
Số Chủ Đề: 4641
|
Số Chương: 15663
|
Số Bình Luận: 31947
|
Thành Viên Mới: Nhi Nguyen