Nàng Rosa xinh đẹp

Nàng Rosa xinh đẹp
Thích Đề cử

Sơ khai cốt truyện.

 

Thời xa xưa con người, yêu tinh và thiên sứ là ba loài mà thượng đế đã tạo ra để cân bằng sự sống cho thế giới. Con người là loài thông minh nhưng cơ thể lại vô cùng yếu ớt nếu không sống theo đám đông, không có nhà cửa, không có vũ khí và thức ăn thì chắc chắn con người sẽ chết hoặc chết vì sinh lão bệnh tử.

Trái lại yêu tinh là loài được thượng đế ưu ái hơn rất nhiều, ông tạo ra chúng từ chim ưng, dơi và kết hợp cùng một chút hình dáng của con người tạo nên hình dạng của yêu tinh là nửa người nửa chim, chúng có cánh, răng nanh và móng vuốt, lỗ tai chúng dài và con ngươi trong mắt chúng là màu đỏ. Chúng sống ở khắp mọi nơi trong thiên nhiên hoang dã, chúng sống được  rất lâu và hầu như nếu không bị giết thì chúng không bao giờ chết cả. Sức mạnh của chúng rất khủng khiếp, móng vuốt của chúng có thể đâm xuyên qua cả núi và đá, chúng bay rất nhanh và lẫn trốn cực kỳ giỏi muốn bắt được chúng là một điều vô cùng khó. Yêu Tinh chỉ ăn cá và động vật nhỏ, chúng không ăn thịt con người như lời người xưa  vẫn nói và chúng không bao giờ xuất hiện vào ban ngày, vì mắt của chúng dị ứng với ánh sáng cho nên việc chạm mặt và làm hại con người là rất khó. Nhưng nếu con người cố gắng tìm kiếm và bắt chúng thì tỉ lệ bị chúng xé xác là 90%, 10% còn lại là tìm không thấy chúng. Nói như vậy không có nghĩa  là chúng không thể bị giết hoặc chúng không có điểm yếu. Vì chúng thuộc họ nhà chim nên chỉ cần chặt đứt hai cánh của chúng, mất cánh chúng sẽ chết và thân xác chúng nhanh chóng hóa thành những hạt bụi vàng, vì thế có rất nhiều người đi săn yêu tinh để lấy vàng và cái kết là vàng đâu chưa thấy mà đã bị xé phanh thây thành trăm mảnh.

Dù mang rất nhiều đặc tính đáng sợ nhưng yêu tinh vẫn luôn bị con người tìm kiếm và săn bắt, thậm chí con người còn tạo ra nhiều bẫy chuyên dùng để bắt yêu tinh không chỉ để giết chúng lấy lớp bụi vàng mà theo như lời đồn thổi thì yêu tinh rất xinh đẹp, chúng có làn da trắng sứ, tóc chúng cũng trắng như màu tuyết lại rất mềm và thơm, mắt chúng rất to và sâu, đôi môi của chúng rất đỏ, người ta đồn rằng có rất nhiều người đã bẫy thành công được chúng nhưng lại bị vẻ đẹp của chúng mê hoặc và tự mở bẫy để chúng trốn mất.

Thượng đế vì quá lo lắng cho những loài mà ông tạo ra đang tiêu diệt lẫn nhau nên ông đã tạo ra một cánh cổng vào một một thế giới mới cho loài yêu tinh được gọi là Yêu Tinh quốc và đặt ra một lời nguyền rằng chỉ yêu tinh nào tu luyện được hơn một ngàn năm mới có đủ sức mạnh để tự mở cánh cổng đi qua thế giới loài người và nếu yêu tinh nào chưa tu luyện đủ mà cố gắng mở cổng thì sẽ bị rút kiệt sinh lực cho đến chết. Thượng đế ban ra lời nguyền này để loài yêu và loài người không thể tiếp xúc nhiều với nhau để loài yêu tránh sự săn bắt của con người và loài người tránh bị loài yêu giết hại.

Nói cho cùng thì thượng đế vẫn thiên vị cho loài người hơn vì ngoài trí thông minh và lòng tham ra thì loài người không có một lợi thế về sức mạnh nào cả. Nên ông đã giao nhiệm vụ cho các thiên sứ là âm thầm bảo hộ cho con người. Vì thiên sứ là loài được thượng đế mang hết tinh hoa của đất trời kết hợp với bồ câu trắng và tóc của mình để tạo ra, cho nên mỗi thiên sứ đều mang trong mình phép màu và quyền năng đặc biệt. Thiên sứ sống ở nơi rất cao trên bầu trời, nơi đó được gọi là xứ sở thiên thần chứ không phải là thiên đàng nơi mà con người đến sau khi mất, không cần phải nói thiên sứ là loài sinh ra là để ca ngợi cái đẹp với đôi cánh trắng tinh, mái tóc vàng và đôi mắt màu xanh biếc tuyệt đẹp.

Cũng như yêu tinh, thiên sứ sống được rất lâu nhưng họ chỉ ăn hoa cỏ và thực vật, họ có trách nhiệm bảo hộ con người lúc con người còn sống và dẫn dắt linh hồn khi con người đã chết vào cõi vĩnh hằng, thêm vào đó họ còn có nhiệm vụ bảo vệ cho thiên nhiên và góp phần cân bằng hệ sinh thái giữa các loài động thực vật nhưng thật ra cân bằng thiên nhiên là nhiệm vụ của yêu tinh, nhưng vì sự ích kỷ của con người mà loài yêu tinh không thể sống cùng thế giới với loài người và thiên sứ được nữa. Sau đó những thập kỷ, thế kỷ dần dần trôi qua những câu chuyện về yêu tinh đã trở thành truyền thuyết đối với con người. Trong những lời lưu truyền sau này của con người thì hình ảnh yêu tinh trở nên rất đáng sợ chúng xấu xí, giết chóc và ăn thịt người rất tàn bạo. Còn với thiên sứ, loài người luôn tôn thờ họ như các vị thần mang lại may mắn và bình an. Con người quan niệm rằng nếu như ai nhìn thấy thiên sứ, thì người đó sẽ gặp may mắn suốt quãng đời còn lại của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục

Tố Tuệ Nhi

Tố Tuệ Nhi (3 tháng trước.)

Level: 6

75%

Số Xu: 1921

Phạm Minh Nguyệt

Truyện rất hay!  

Cảm ơn đã ghé qua đọc truyện và tặng xu cho mình ^^


Đỗ Ngà

Phạm Minh Nguyệt (3 tháng trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 2241

Hội/Nhóm

[Hội review truyện]

[Vai trò: Thành viên][Cấp bậc: Đồng Đồng]

Truyện rất hay!

 


Đỗ Ngà

Phạm Minh Nguyệt (3 tháng trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 2241

Hội/Nhóm

[Hội review truyện]

[Vai trò: Thành viên][Cấp bậc: Đồng Đồng]
Phạm Minh Nguyệt đã tặng 4 Xu cho Tác Giả.

Ủng hộ bn nè!

 


Tố Tuệ Nhi

Tố Tuệ Nhi (3 tháng trước.)

Level: 6

75%

Số Xu: 1921

Nguyễn Phương

Ý tưởng hay ghê ~~

Cảm ơn bạn đã ghé qua ủng hộ nhé ^^


Nguyễn Phương

Nguyễn Phương (3 tháng trước.)

Level: 7

42%

Số Xu: 1154

Hội/Nhóm

[Hội review truyện]

[Vai trò: Thành viên][Cấp bậc: Đồng Đồng]

Ý tưởng hay ghê ~~


Tố Tuệ Nhi

Tố Tuệ Nhi (3 tháng trước.)

Level: 6

75%

Số Xu: 1921

Ngong ngong

Ủng hộ tinh thần a.

Cảm ơn bạn nhiều ạ ^^


Ngong ngong

Ngong ngong (3 tháng trước.)

Level: 10

86%

Số Xu: 8888

Ngong ngong đã tặng 6 Xu cho Tác Giả.

Ủng hộ tinh thần a.


Tố Tuệ Nhi

Tố Tuệ Nhi (4 tháng trước.)

Level: 6

75%

Số Xu: 1921

Nguyên Sơn

truyện hay, mới sơ qua phần giới thiệu cảm thấy rất thú vị

Cảm ơn bạn đã ghé qua đọc truyện của mình ^^ Hy vọng bạn tiếp tục theo dõi truyện ^^


Tố Tuệ Nhi

Tố Tuệ Nhi (4 tháng trước.)

Level: 6

75%

Số Xu: 1921

Quỳnh Anh

Ủng hộ tinh thần tác giả.

Cảm ơn bạn rất nhiều  ^^


Nguyên Sơn

Nguyên Sơn (4 tháng trước.)

Level: 6

50%

Số Xu: 5

truyện hay, mới sơ qua phần giới thiệu cảm thấy rất thú vị


Xem Thêm
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Mộ Lăng Yên Yên Nghi Đình Thượng Quan Hồng Cổ Huyết Lam Anh Vu Hoai Thuong Nguyen và 79 Khách

Thành Viên: 35563
|
Số Chủ Đề: 5510
|
Số Chương: 18055
|
Số Bình Luận: 62584
|
Thành Viên Mới: Hạp Xước Ca